1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Nhận định và chia sẻ cơ hội đầu tư ( tập 22)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by dunglotus, Nov 11, 2010.

853 người đang online, trong đó có 341 thành viên. 21:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. _Brokerage_

    _Brokerage_ Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 5, 2010
    Likes Received:
    1
    [-)
  2. quemua_taptoe

    quemua_taptoe Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Trật tự để em tự giới thiệu hộ ANh.............:)):)):)):)):))
  3. unianop

    unianop Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 26, 2005
    Likes Received:
    0
    Tún cái váy lại là Múccccccccccccccccccccccccccccccc
  4. Nokia6x

    Nokia6x Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 4, 2010
    Likes Received:
    0
    10 thị trường bong bóng có thể sắp nổ Thứ năm, 11/11/2010, 16:45 GMT+7 (ATPvietnam.com) - Chúng tôi giới thiệu với các bạn nhận định của một số chuyên gia kinh tế về một số bong bóng đang xuất hiện trong các nền kinh tế thế giới hịên nay.
    1. Vàng. Giá vàng đã tăng vọt từ 294 USD/ounce năm 1998 lên 1.404 USD/ounce hôm nay, tăng 377%. Các chuyên gia cho rằng “vàng là bong bóng lớn nhất và tồi tệ nhất”. Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust ETF (GLD) đã tăng 28% kể từ đầu năm nay.
    2. Bất động sản tại Trung Quốc. Năm nay giá bất động sản Trung Quốc đã tăng 9,1%, dấu hiệu cho thấy thị trường đang gợn sóng hơn là hịên tượng bong bóng. Tuy nhiên, khi giá tăng nhu cầu cũng tăng theo, và đó là dấu hiệu rõ ràng của hịên tượng bong bóng. Sự tham gia của các nhà đầu tư tay ngang như những người hầu bàn hoặc người giúp việc trong sự bùng nổ bất động sản là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang tồn tại bong bóng.
    3. Năng lượng thay thế. Kĩ thuật năng lượng mặt trời vẫn chưa có giá hợp lí, tuy nhiên chính phủ các nước trên thế giới đều đang trợ cấp cho các công ty năng lượng mặt trời. Các quỹ đầu tư ETF của các công ty năng lượng mặt trời (KWT) trong năm nay tăng 100% trước khi sụt giảm.
    4. Hàng hóa. Có thể do ảnh hưỏng từ chính sách của Trung Quốc, hoặc FED, trong vài tháng qua, giá hàng hóa đều tăng cao. Giá lúa mì tăng 60%, và các loại thực phẩm khác như ngô cũng tăng vọt. Giá các kim loại công nghiệp như đồng cũng gợn sóng.
    5. Cổ phiếu của Apple. Bạn biết đấy, mọi người đều thích iPad và iPhone của họ. Nhưng cổ phiếu của Apple đã tăng 1.200% kể từ năm 2001, đà tăng căng phồng như một quả bóng thực thụ.
    6. Hệ thống mạng xã hội. Vâng, chắc chắn là mạng Facebook hiện có 500 triệu thành viên, nhưng Facebook đáng giá bao nhiêu? Một số người ước tính giá trị thị trường của công ty này đến 35 tỉ USD, nhưng cổ phiếu của các công ty thuộc mạng xã hội không được lên sàn và cho đến thời điểm này chỉ giao dịch với một số người trong mạng. Twitter, gần như không có thu nhập, vậy mà người ta nói rằng trị giá đến 1,4 tỉ USD. Không có mốc hoặc phương pháp xác định trị giá nào hướng dẫn các nhà đầu tư định giá cổ phiếu loại này.
    7. Cổ phiếu của các thị trường mới nổi. Là một loại tài sản, cổ phiếu của các thị trường này đã tăng đến 146% trong vòng 2 năm qua. Ông Barton Biggs nhận định "chúng ta chỉ mới ở nửa chặng đường dài dẫn đến hiện tượng bong bóng khổng lồ tại các thị trường mới nổi". Ông Barton Biggs là cựu chủ tịch Morgan Stanley Asset Management, người đã dự báo chính xác bong bóng trên thị trường cổ phiếu Mỹ cuối những năm 1990. Các nước Indonesia, Australia, Russia và Brazil đều tăng trưởng quá nóng trong khi đó kinh tế thế giới hầu như không tăng trưởng. Hầu hết thành quả tăng trưởng của các nước này là nhờ giá hàng hoá, cũng là một loại bong bóng như đã đề cập ở mục 4 trong bài này.
    8. Các công ty thuộc lĩnh vực kĩ thuật quy mô nhỏ. Cách đây 1 thập kỉ, bong bóng các cổ phiếu kĩ thuật đã bùng nổ, tuy vậy, những hãng kĩ thuật khổng lồ đang nuốt chửng các hãng nhỏ hơn mà không thèm để ý đến giá cả. Chẳng hạn, Hewlett-Packard (HPQ) đã tham gia vào một cuộc chiến đấu thầu với Dell để giành quyền mua công ty kho dự trữ máy tính 3Par, và cuối cùng đã trả một khoản tiền khổng lồ 2,4 tỉ USD để mua nó, cái giá gấp 325 lần lợi nhụân của công ty trước thuế, lãi suất và khấu hao tài sản.
    9. Đô la Mỹ. Mặc dù đồng đô la Mỹ trong năm nay đã mất giá 10%, chuyên gia Wiedemer nhận định đồng tiền xanh này chắc chắn đang trong vùng bong bóng. Ông tin rằng bong bóng này sẽ nổ khi các nhà đầu tư nước ngoài ngừng mua các tài sản bằng đô la như trái phiếu và cổ phiếu.
    10. Trái phiếu chính phủ Mỹ. Bong bóng trái phiếu đang căng lên rất nhanh và sẽ tiếp tục tăng. Về cơ bản, chính phủ Mỹ không bao giờ có khả năng trả món nợ đến 13,7 ngàn tỉ USD trái phiếu mà họ đang sở hữu (chủ yếu là cho các nhà đầu tư nước ngoài), và cuối cùng thì họ sẽ ngưng mua. Bong bóng nổ khi chính phủ gặp phải khó khăn khi bán trái phiếu, giống như tình trạng của chính phủ Ireland và Hy Lạp hiện nay. Thay vì mượn tiền, chính phủ sẽ bắt đầu in tiền, giống như tại thời điểm này. Bảng cân đối tài chính của FED đã tăng từ 800 tỉ USD năm 2008 lên 2,2 ngàn tỉ USD, và FED lại vừa mới công bố in thêm 600 tỉ USD nữa. Chuyên gia Wiedemer nhận xét "liều thuốc chữa bệnh đã bắt đầu trở thành thuốc độc".
    Thanh Vân (Nguồn Motley Fool)
    ^:)^\:D/^:)^\:D/^:)^\:D/^:)^\:D/^:)^\:D/
    ~X
  5. dunglotus

    dunglotus Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 22, 2009
    Likes Received:
    1
    Két nó ở trên cây hoặc là ở trong ............ thì sao mà ngập được =))=))
  6. Eipiti

    Eipiti Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 25, 2010
    Likes Received:
    112
    Vàng nhà em chốt luc nó gần 30 cơ bác ơi.
  7. quemua_taptoe

    quemua_taptoe Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Làm giề có đáy mà các bác cứ đòi múc cơ chứ........[-X[-X[-X[-X
  8. quemua_taptoe

    quemua_taptoe Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Ở trong gì hả Anh????????????????:-ss:-ss:-ss
  9. _Brokerage_

    _Brokerage_ Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 5, 2010
    Likes Received:
    1
    Bác chốt đúng đáy nhỉ... hơi tiếc...
    Ý em nói là vàng thế giới... không phải vàng bịp trong nước
  10. unianop

    unianop Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 26, 2005
    Likes Received:
    0
    múc rồi sẽ thấy, Múcccccccccccccccccccccccccccccccc

Share This Page