Nhận định và chia sẻ cơ hội đầu tư ( tập 37)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by dunglotus, Dec 7, 2010.

1646 người đang online, trong đó có 658 thành viên. 20:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dunglotus

    dunglotus Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 22, 2009
    Likes Received:
    1
    Chắc hnay để cu Két lập. Em đang bị dí báo cáo tí.
  2. trungchinhtc

    trungchinhtc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 14, 2010
    Likes Received:
    0
    lượn ra ngoài một tí mà hoa cả mắt điếc cả tai [:p][:p][:p] chim lợn bay rợp trời [r37)][r37)][r37)] đưa tay là vớt được cả trăm như muỗi ở Năm Căn:p:p:p
  3. datkhach2000

    datkhach2000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 30, 2009
    Likes Received:
    531
    Tại Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ CG năm nay, những lo ngại về bất ổn kinh tế vĩ mô, về vấn đề lòng tin suy giảm thậm chí được nêu ra thẳng thắn và tập trung hơn so với các kỳ hội nghị năm 2008 và 2009, khi Việt Nam phải gồng mình vật lộn với hai mục tiêu trái ngược nhau là kiềm chế lạm phát rồi chống suy giảm kinh tế.
    Các bất ổn kinh tế vĩ mô quay trở lại trong những tháng cuối năm đã trở thành động lực để chính phủ và các nhà tài trợ quốc tế đặt tên cho Hội nghị CG năm nay là "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững".
    Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa nói: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng, thay đổi bên lề là hoàn toàn không hiệu quả. Nó đòi hỏi một tầm nhìn rõ ràng, và cam kết chính trị mạnh để hiện thực hóa các hành động nhằm vẽ nên tiến trình phát triển mới cho Việt Nam".
    Bà Kwakwa đã kết luận mạnh mẽ như trên sau khi nêu bật lên hàng loạt các thách thức phát triển đối với Việt Nam như xác định lại vai trò của chính phủ phù hợp với nền kinh tế thị trường, xây dựng các nguồn lực có lợi thế cạnh tranh mới, lựa chọn con đường phát triển bền vững hơn với môi trường,... và hơn hết, là duy trì một môi trường kinh tế vĩ mô ổn định để tạo khuôn khổ cho tất cả những yêu cầu đó.
    Giám đốc Ngân hàng thế giới, người giữ vai trò chủ tọa trong phiên họp CG ngày hôm nay 7/12, trước đó đã công bố hàng loạt các dấu hiệu bất ổn vĩ mô của Việt Nam trong những tháng gần đây trong báo cáo Cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam 2010 được phổ biến tại hội nghị.

    [​IMG]Ảnh XLTheo báo cáo này, lạm phát đứng ở mức 9,6% trong 11 tháng đầu năm và sẽ vào khoảng 11,1% trong cả năm nay. Từ góc độ lịch sử, Việt Nam luôn có tỷ lệ lạm phát cao hơn các nước láng giềng trong gần thập kỷ qua là khoảng 8,8%, so với 2,7% của Thái Lan và 5,1% của Philippines.
    Đồng tiền của Việt Nam trong ba năm qua đã chịu áp lực nặng nề và đã mất giá gần một phần ba so với đo la Mỹ, trong khi tình hình càng trở nên quan ngại khi mức dự trữ ngoại hối giảm dần.
    Bên cạnh đó, báo cáo nhận xét, một khối lượng lớn ngoại tệ đã được găm giữ bên ngoài hệ thống ngân hàng (lên 12,2% GDP năm 2009 và 5,9% trong 10 tháng đầu năm 2010). Có nghĩa là, báo cáo của Ngân hàng Thế giới nhận xét, vấn đề ngoại hối của Việt Nam không chỉ xuất phát từ các bất ổn kinh tế vĩ mô, mà còn là kết quả của sự suy giảm niềm tin của thị trường vào khả năng của các cơ quan hữu quan trong việc khắc phục các bất ổn đó.
    Bà Kwakwa nhận định: "Bản thân mục tiêu hoạch định chính sách của Việt Nam dường như đã có thiên vị cố hữu, coi trọng mục tiêu tăng trưởng cao hơn là duy trì ổn định kinh tế vĩ mô."
    Nhận xét thẳng thắn của Giám đốc Ngân hàng thế giới được hầu hết các đối tác phát triển của Việt Nam chia sẻ. Trong bản tuyên bố chung của các đối tác phát triển do Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB và Austrailia dẫn đầu được phổ biến tại hội nghị, các nhà tài trợ yêu cầu chính phủ phải xem ổn định kinh tế là điều kiện tiên quyết.
    Các nhà tài trợ khuyến nghị, Việt Nam phải xây dựng một chính sách tiền tệ rõ ràng trong dài hạn để có thể xếp hàng ngang với các nước láng giềng trong ASEAN về mục tiêu lạm phát đang chỉ ở mức trung bình khoảng 2-4%.
    Bên cạnh đó, các nhà tài trợ quốc tế yêu cầu Chính phủ cần củng cố tài khóa bằng việc tăng cường giám sát các khoản chi tiêu công, nhất là với nhiều doanh nghiệp nhà nước lớn đang tiến hành các hoạt động đầu tư và vay nợ mang nhiều rủi ro và thiếu hiệu quả; cũng như giảm nợ công.
    Tuyên bố chung của các nhà tài trợ nhấn mạnh: "Việt Nam cần gửi đi một tín hiệu rõ rằng với thị trường rằng, quốc gia nghiêm túc trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, dỡ bỏ áp lực đè nặng lên tiền đồng và duy trì tăng trưởng bền vững".
    Tuy vậy, nhận định thẳng thắn nhất - như mọi khi - đến từ Quỹ tiền tệ quốc tế, cơ quan chỉ duy trì những hoạt động mang tính hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam, thay vì cung cấp các khoản vay trị giá lớn.
    Trưởng phòng Vụ Châu Á và Thái Bình Dương Quỹ Tiền tệ Quốc tế Masato Miyazaki nói: "Chúng tôi tin rằng, sự bất ổn định của các điều kiện kinh tế vĩ mô phần nhiều là do sự mất niềm tin của thị trường vào định hướng chính sách kinh tế vĩ mô. Chính phủ phải thể hiện sự quyết tâm và cam kết lâu dài về duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và đối phó với những rủi ro kinh tế vĩ mô đang gia tăng. Thực tế là bất chấp có những tuyên bố chính thức thì ngược lại, những động thái chính sách của chính phủ thường xuyên gây ấn tượng rằng chính phủ coi trọng tăng trưởng ngắn hạn hơn là sự ổn định cần thiết để duy trì tăng trưởng trong dài hạn."

    Ông khuyến nghị chính phủ nên thực hiện ngay ba chính sách như sau:
    Thứ nhất, thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ để khôi phục lại một cách trật tự các điều kiện trên thị trường ngoại hối và kiềm chế áp lực lạm phát. Trong trung hạn, chỉ có thể có một thị trường ngoại hối ổn định nếu chính sách tiền tệ được tái định hướng nhằm đạt được mức lạm phát gần hơn với mực lạm phát trung bình 3-4% của các nước ASEAN.
    Thứ hai, chính phủ cần thực hiện một kế hoạch củng cố ngân sách nhằm giảm tỷ lệ nợ công trên GDP để nâng cao niềm tin và tạo không gian tài khóa trong bối cảnh có sự lo ngại về các khoản nợ dự phòng được bảo lãnh và ngầm được bảo lãnh. Việc giảm hơn nữa thâm hụt ngân sách xuống dưới 5% GDP trong năm 2011 và khoảng 3% năm 2015 dường như sẽ đạt được nếu quá trình củng cố ngân sách được duy trì.
    Và cuối cùng, IMF cho rằng, chính phủ cần tiếp tục có các cuộc cải cách nhằm đảm bảo hệ thống tài chính vững mạnh, hiệu quả và dựa trên nguyên tắc thị trường do lo ngại rằng, tín dụng tăng mạnh trên 30% trong các năm 2007 và 2009 có thể dẫn đến suy giảm chất lượng tài sản của họ, bao gồm các khoản vay cho Vinashin hay các công ty nhà nước và ngoài nhà nước lớn khác.
    Trong nỗ lực tương tự, các đại sứ Hoa Kỳ, Anh, phái đoàn châu Âu, và Liên hiệp quốc... đều nhấn mạnh chính phủ cần tập trung nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô để vừa "giảm gánh nặng cho người nghèo", vừa "gia tăng lòng tin của các nhà đầu tư".
    Những lo ngại nêu trên được nêu ra thẳng thắn và tập trung hơn so với các kỳ hội nghị CG năm 2008 và 2009, khi Việt Nam phải gồng mình vật lộn với hai mục tiêu trái ngược nhau là kiềm chế lạm phát rồi chống suy giảm kinh tế.
    Quan ngại trên lại được nêu ra trong bối cảnh hầu hết các quốc gia trong khu vực đã dần trở lại quỹ đạo phát triển, với GDP tăng cao và CPI giảm nhiều so với Việt Nam vào cuối năm 2010.
    Mặc dù vậy, báo cáo của Chính phủ Việt Nam do Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh trình bày cho rằng, việc đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô là một thách thức lớn, nhưng nhờ những biện pháp điều hành linh hoạt, phù hợp nên tình hình "đã có bước cải thiện".
    Bản báo có này không đề cập đến con số lạm phát lên tới 9,58% trong 11 tháng đầu năm nay mà Tổng cục thống kê công bố.
    Tuy nhiên, trong thông điệp nhằm trấn an các nhà tài trợ quốc tế, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, chính phủ đặt mục tiêu cho năm 2011 là tăng tính ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.
    Cũng như ông Phúc, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cam kết, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành chính sách tiền tệ "chủ động, linh hoạt và thận trọng" nhằm mục tiêu hàng đầu là kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô trong năm tới.
    Nhìn nhận lại khả năng điều hành tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc khẳng định, tổng phương tiện thanh toán và tín dụng tăng khoảng 25-27% trong năm nay là phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần hỗ trợ hai mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát.
    Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận, lạm phát tăng cao trở lại, thâm hụt ngân sách, đầu tư công và nợ công lớn, và đặc biệt cơ chế điều hành thiên về hỗ trợ tăng trưởng là những thách thức cho Việt Nam.
  4. datkhach2000

    datkhach2000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 30, 2009
    Likes Received:
    531
    KPMG hỗ trợ cho Vinashin liên quan đến khoản nợ 600 triệu USD
    http://*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=24616
    KPMG vừa xác nhận việc sẽ hỗ trợ cho Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) liên quan đến khoản nợ 600 triệu USD của Tập đoàn này.
    * Chủ nợ khước từ đề xuất hoãn nợ của Vinashin
    Dự án tư vấn sẽ được triển khai dưới sự lãnh đạo của Edward Middleton, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Tái cơ cấu, KPMG Châu Á – Thái Bình Dương và John Ditty, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Tư vấn, Công ty TNHH KPMG Việt Nam.
    Nói về việc chỉ định này, ông John Ditty cho biết: “KPMG có một mạng lưới các chuyên gia tái cấu trúc nợ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sự kết hợp những kinh nghiệm quốc tế của KPMG và hiểu biết của chúng tôi về Vinashin và về môi trường kinh doanh tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan”.
    Ông John Ditty cũng cho biết thêm: "Một số phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập đến KPMG như là đơn vị tư vấn cho việc tái cơ cấu của Tập đoàn Vinashin. Tuy nhiên thỏa thuận cung ứng dịch vụ tư vấn hiện nay của chúng tôi chỉ liên quan đến nội dung cụ thể và duy nhất là cung cấp các hỗ trợ cho Tập đoàn Vinashin khi thương lượng với chủ nợ về khoản nợ nói trên của Vinashin và các bài báo cho rằng chúng tôi đã được chỉ định cung cấp dịch vụ tư vấn cho toàn bộ chương trình tái cấu trúc doanh nghiệp là không chính xác".
    Ngày 7/12, các chủ nợ quốc tế của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam Vinashin đã tuyên bố sẽ từ chối đề xuất hoãn khoản thanh toán lần đầu tiên vào 20/12 tới của Vinashin. Credit Suisse - đại diện cho các chủ nợ cho biết, họ không đồng ý gia hạn thời gian thanh toán 60 triệu USD lần đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là tuyên bố không chính thức. Ðược biết, năm 2007, Vinashin đã phát hành 600 triệu USD trái phiếu thông qua Credit Suisse. Ngày 29/11/2010, tập đoàn này đề nghị được gia hạn lần trả đầu tiên trong tổng số 10 lần trả nợ, mỗi lần cách nhau 6 tháng.
    Ngoài Credit Suisse, các chủ nợ quốc tế bị ảnh hưởng bởi vụ việc này còn có Ngân hàng Standard Chartered Anh Quốc, Ngân hàng Ðức Ai Len PLC và Ngân hàng Quốc gia Kuwait SAK.
    M.H
    diễn đàn doanh nghiệp

    http://*********.vn/ChannelID/770/T...hin-lien-quan-den-khoan-no-600-trieu-usd.aspx
  5. matmadavinci

    matmadavinci Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 29, 2010
    Likes Received:
    0
    Hai cuộc tình chớp nhoáng của chủ Wikileaks

    Cội nguồn của lệnh truy nã toàn cầu đối với nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange xuất phát từ những cuộc mây mưa chớp nhoáng với hai phụ nữ tóc vàng ở Thụy Điển.

    [​IMG]
    Chủ trang web Wikileaks Julian Assange. Ảnh: Wiki Commons. Assange không bác bỏ thông tin cho rằng ông ta đã làm chuyện ấy với cả hai người phụ nữ Thụy Điển trong vòng 4 ngày khi ông tới nước này hồi mùa hè. Nếu tổng biên tập Wikileaks không thể chống lệnh dẫn độ, Assange sẽ được đưa từ Anh về Thụy Điển, nơi rắc rối liên quan đến chuyện ******** nảy sinh.
    Một trong hai phụ nữ nói trên là một nhà hoạt động chính trị năng nổ - tạm gọi là Sarah. Sarah, hơn 30 tuổi, làm việc cho sứ quán Thụy Điển ở nước ngoài. Tên tuổi của cô nổi tiếng nhờ tham gia vào các chiến dịch về quyền bình đẳng. Chính người phụ nữ này đã góp tay trong việc mời Assange tới diễn thuyết trong hội thảo hồi tháng 8 do đảng Dân chủ Xã hội tổ chức. Sarah không nghĩ rằng cô sẽ có mặt ở Stockholm trong thời gian hội thảo diễn ra nên đã đồng ý cho Assange mượn căn hộ ở trung tâm thành phố, Times cho hay.
    Cô gái còn lại - tạm gọi là Jessica - thì trẻ hơn và không có tên tuổi như Sarah. Jessica choáng ngợp bởi nhà người đàn ông nổi tiếng đến từ Australia. Cô mô tả Assange là một người "thú vị, dũng cảm và đáng mến mộ". Cô này đọc tài liệu về Assange hàng tháng trời và cuối cùng cũng có được tấm thẻ với danh nghĩa phóng viên ảnh để tới nghe chủ Wikileaks diễn thuyết.
    Cả hai người phụ nữ này đều có mặt tại khán phòng nghe Assange ca ngợi dân chủ, sự minh bạch và mối quan hệ của Wikileaks với Thụy Điển. Các máy chủ của trang web tiết lộ các bí mật của chính phủ Mỹ được đặt ở đất nước này. Assange thực hiện bài phát biểu vào một sáng thứ bảy trong tháng 8 nóng nực.
    Có vẻ như Assange và Sarah đã lên giường vào đêm trước buổi diễn thuyết, do cô trở về nhà trước dự kiến. Sau khi ăn tối cùng nhau, cả hai đồng ý làm chuyện ấy và có dùng bao cao su, song nó lại bị thủng. Họ dự định sẽ gặp nhau lần nữa tại bữa tiệc chiêu đãi mà Sarah tổ chức.
    Và rồi, Jessica xuất hiện. Cho tới trước bữa trưa thứ bảy, khi hai người ăn cùng nhau, Jessica chỉ đứng từ xa chiêm ngưỡng "người hùng của sự thật". Sau đó, họ dạo quanh các con hẻm ở khu phố cổ của Stockholm, đi thăm viện bảo tàng lịch sử đương đại và hẹn hò trong rạp chiếu phim. Jessica cho hay họ không hề xem phim.
    Sau khi dừng chân ở công viên, họ chào tạm biệt. Assange hứa sẽ giữ liên lạc. Chủ Wikileaks nói phải tới một bữa tiệc, song không cho biết chủ nhân bữa tiệc là Sarah.
    Jessica và Assange gặp nhau lần nữa vào thứ hai. Tổng biên tập Wikileaks được cho là đã yêu cầu được qua đêm ở nhà của Jessica tại Enkoping - một khu ngoại ô cách thủ đô Stockholm hơn 70 km. Jessica phải mua vé tàu tới Enkoping cho Assange vì ông này không có tiền mặt và không muốn dùng thẻ tín dụng vì sợ bị lần theo dấu vết.
    Cô gái cho biết đến lúc này, tình cảm của họ có vẻ đã nhạt dần. Trong suốt chuyến đi, "ông ấy chú ý tới máy tính nhiều hơn tôi". Jessica cũng buộc tội Assange không chịu dùng bao cao su khi hai người quan hệ trong buổi sáng hôm sau. Dù hai bên chia tay vui vẻ, ông cũng không giữ lời hứa sẽ gọi điện thoại lại cho cô.
    Khi không nhận được thông tin gì từ nhà sáng lập Wikileaks, Jessica đã gọi điện thoại tới văn phòng đảng Dân chủ Xã hội, tìm ông ta. Cô không thể liên lạc được với Assange song lại phát hiện ra rằng mình không phải cô nàng tóc vàng người Thụy Điển duy nhất mà Assange lên giường trong dịp vừa rồi.
    Jessica ngay lập tức thổ lộ với Sarah rằng đã quan hệ ******** với Assange mà không dùng bao cao su. Cô sợ có thai hoặc bị lây bệnh. Cuối cùng, vào đêm 20/8, cả hai tới trình diện cảnh sát. Một công tố viên cho rằng không đủ bằng chứng để điều tra, vì thế hai phụ nữ quyết đưa vấn đề tới một quan chức cấp cao hơn. Từ lúc đó trở đi, Wikileaks lúc này không chỉ liên quan tới những bí mật mà còn chuyện ********.
    Sarah nói với tờ Aftonbladet của Thụy Điển rằng Assange không bạo lực trên giường. Tuy nhiên, cô thêm rằng: "Trong cả hai trường hợp, mọi chuyện bắt đầu tự nguyện song lại biến thành cưỡng bức".
    Jessica muốn tố cáo việc bị cưỡng hiếp. "Tôi kể chuyện của mình chỉ để cung cấp thêm bằng chứng".
    Sarah cũng bác bỏ thông tin rằng cáo buộc của họ là được dàn dựng bởi một tổ chức cấp cao. "Những cáo buộc này không phải do Lầu Năm Góc hay bất kỳ ai dàn dựng. Những gì xảy ra với tôi và cô gái kia thuộc về trách nhiệm của một người. Đó là một người đàn ông có cái nhìn méo mó về phụ nữ, một kẻ không chấp nhận người ta nói 'không'".
    Theo luật pháp Thụy Điển, quan hệ ******** mà không có biện pháp bảo vệ bị coi là cưỡng hiếp:-o. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng đây chỉ là một vụ dàn dựng, "bẫy tình" dành cho ông chủ Wikileaks, trang web đã tung ra hàng nghìn tài liệu mật về quân sự và ngoại giao của Mỹ.


    Mai Trang
  6. Stockcity

    Stockcity Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 22, 2010
    Likes Received:
    24
    Về thui các bác ui. @Út >:D:D:D<
  7. kienvkt

    kienvkt Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 8, 2010
    Likes Received:
    355
    PHAO ĐÃ MỞ
  8. tomtep

    tomtep Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 27, 2005
    Likes Received:
    17
  9. LAD-46

    LAD-46 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2010
    Likes Received:
    0
    chậc chậc....nhà cửa vắng vẻ đìu hiu...không khí ảm đạm quá:-":-":-"
  10. Stockcity

    Stockcity Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 22, 2010
    Likes Received:
    24
    Về nhà cơm nc còn xem bóng chứ bác :)):)):))

Share This Page