Nhân đôi tài khoản với năm 2020

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi perong, 04/01/2020.

1423 người đang online, trong đó có 569 thành viên. 18:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 295276 lượt đọc và 1368 bài trả lời
  1. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    Hôm qua DJ giảm hơn 1000 điểm. Những sự kiện này thường tạo ra các biến động lớn trên thị trường, đặc biệt là điểm số giảm sâu với tốc độ nhanh, các cổ phiếu phơi sàn. Điều này tạo nên các điểm cực của nỗi sợ hãi, hầu hết nhà đầu tư nhỏ còn lại sẽ bán hết cổ phiếu ra, từ bỏ vị thế của mình.
    Nhưng cuộc chơi vốn là thể.
    Trong tổng 1 chu kỳ tăng giá dù lớn hay nhỏ, luôn có 2 giai đoạn tạo ra các nỗi sợ và cũng có 2 giai đoạn tạo nên sự hưng phấn.
    Tại các điểm sợ hãi: hàng từ nhỏ lẻ được đẩy qua nhóm tạo lập.
    Tại các điểm hưng phấn: hàng từ tạo lập được đẩy qua nhỏ lẻ.
    Hoạt động trên gọi là trao đổi kỳ vọng.
    Làm sao để nhà đầu tư nhỏ thoát ra khỏi vòng lặp này?
    Đó là đi theo sự dẫn dắt của dòng tiền. Tỷ suất lợi nhuận từ việc đi theo dòng tiền lớn luôn báo trước những bất ổn sắp xảy ra.
    Làm sao để đi theo, và nhân ra sự bất ổn sớm?
    Sẽ trao đổi nhiều hơn tại group với mọi người.
    perong đã loan bài này
  2. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    Thị trường khó, lại nhìn VNM
    VNM trước nay vẫn là hoa tiêu chính của chỉ số, và hiện chưa có mã nào thay thế.
    Hai hôm nay strong hands quyết giữ VNM, là tín hiệu cho thấy, chỉ số sẽ được giữ, không cho vỡ trận.
    Còn mua mã nào, thì anh em liên hệ nhé.
    Butchep01 thích bài này.
    perong đã loan bài này
  3. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    Trước khi quay lại, xuống vốn. Việc mỗi nhà đầu tư cần làm là gì?
    1/ xác định quy mô vốn của mình.
    2/ Chọn cách giao dịch, swing time frame hay market time frame
    3/ Xác định phân khúc tham gia trên chu kỳ giá.
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 25/02/2020, Bài cũ: 25/02/2020 ---
    Ở mỗi phân khúc khác nhau, sé có bộ lọc khác nhau để tìm ra cổ phiếu tương ứng.
    Butchep01 thích bài này.
    perong đã loan bài này
  4. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
  5. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    William Oneil được biết đến với hệ thống đầu tư nổi tiếng CANSLIM.
    Ông là một trong những người đầu tiên học kinh doanh tại trường đại học kinh doanh Harvard.
    Trong hệ thống của mình, ông đề xuất mức lãi đệm của lợi nhuận sau thuế nên từ 20% trở lên, đặc biệt là càng cao càng tốt. Tại sao lại như vậy?
    Bởi những doanh nghiệp có mức tăng trưởng như vậy và đang có gia tốc tăng, thì với những sự kiện NOT GOOD có thể xảy ra trong năm, như Covid 19 chẳng hạn, thì doanh nghiệp vẫn có thể duy trì được mức tăng trưởng. Và điều đó sẽ giúp giá cổ phiếu có thể chống cự tốt hơn với xu hướng chung của thị trường.
    Nếu không hiểu được điều này, anh em chỏ đang áp dụng CANSLIM dựa trên hiểu biết hình học của nó.
    Welcome anh em vào group để trao đổi nhiều hơn.
    --- Gộp bài viết, 26/02/2020, Bài cũ: 26/02/2020 ---
    SHB
    Một dạng thức của sóng hiệu chỉnh ABC, với C là đáy cụt, chỉnh xong thì lên thôi.
    3 dạng thức điều chỉnh của sóng là gì?
    1/ Đáy nhọn, hình chữ V, với loại đáy này, nên chờ sau nhịp tăng, tạo đáy thứ 2, cao hơn đáy 1 => xác nhận chỉnh xong là mua.
    2/ Đáy zich zắc, hay loại chỉnh theo ABC, với C là sóng cụt, nghĩa là đáy của C bằng đáy của B.
    3/ Đáy zích zắc thuần túy, với đáy C thấp hơn đáy B, với loại này, cũng nên chờ đáy nâng là mua.
    Đây là những kỹ năng trading thuần túy.
    perong đã loan bài này
  6. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    Mỏ neo - một yếu tố tâm lý khiến các trader thất bại.
    Việc dự báo thị trường/cổ phiếu là điều nhiều nhà đầu tư và trader ưa thích. Dự báo giúp người chơi chủ động trong việc lên kế hoạch trading của mình. Nghe có vẻ hợp lý, nhưng tệ là, đây lại là điều khiến hầu hết trader thất bại.
    Tại sao?
    Đó là do hiệu ứng mỏ neo. Khi dự báo, ta có xu hướng bám vào các điểm dự báo ban đầu (mỏ neo) , nếu trường hợp thị trường/cổ phiếu không diễn ra như dự báo ban đầu, ta sẽ bị mất đi tính chủ động trong việc ra quyết định, và trong hầu hết các trường hợp, chúng ta bỏ lỡ cơ hội ngon ăn.
    Vậy nên, trên thị trường, hãy hạn chế dự báo, mà chỉ nên diễn giải hành động của thị trường. Điều này giúp ta chủ động trong mọi tình huống. Đây cũng chính là điều mà huyền thoại Williams Oneil khuyên mọi người.
    perong đã loan bài này
  7. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    CANSLIM

    Đây là hệ thống khá dễ hiểu với người nghiên cứu kỹ lý thuyết của Wyckoff, nhưng lại rất khó với những người mới. Với người mới, nó chỉ là một hệ thống để làm theo xét theo nghĩa học vẹt, nghĩa là không hiểu bản chất.

    C: Tại sao một cổ phiếu lại phải có mức tăng trưởng LNST của doanh nghiệp trên 20% hoặc càng cao càng tốt. Lý do chính là để doanh nghiệp này sẽ vẫn giữ được mức tăng trưởng nếu nền kinh tế hay ngành/doanh nghiệp gặp một vấn đề ngoài dự kiến.

    A: Tại sao phải giữ được tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp và cần có 3 quý tăng liên tục. Nó chứng minh cho việc doanh nghiệp đã bước qua giai đoạn starup hoặc đã tái cấu trúc xong sau một chu kỳ suy thoái. Và hiện tại, đã bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.

    N: có 2 ý: tại sao phải có sản phẩm mới, hay lãnh đạo mới: bản chất là nó cần 1 câu chuyện dẫn dắt giá. Ý thứ hai là nền giá, nền giá là giai đoạn các tạo lập CO của cổ phiếu này mua gom lại cổ phiếu, nền giá dài ngắn ứng với thời gian cần để gom đủ hàng. Thường để gom được giá rẻ nhất, các tin xấu sẽ ra ở giai đoạn này rất nhiều. Nó thường tương ứng với các chu kỳ suy thoái của doanh nghiệp. Và khi gom xong, giá được đẩy lên, tạo các đỉnh mới , thường so với 52 tuần, nghĩa là 1 năm, hoặc trên 52 tuần cũng chẳng sao, vì đây là khoảng thời gian mà giá cổ phiếu dao động trong 1 vùng giá, chính là vùng gom hàng. Khi đẩy qua vùng này, nghĩa là xác nhận đã gom xong, đẩy lên cao để bán.

    S: Cung – cầu, nó là định luật của Wyckoff, cầu lớn hơn cung thì giá tăng, cung lớn hơn cầu thì giá giảm. Một dạng cảnh báo để theo dõi.

    L: Cổ phiếu lead, trong một đám cùng lên, cứ chọn thằng mạnh nhất chơi, nó là quy luật của xã hội. Người dẫn đầu luôn có nhiều quyền lực và tiền tài nhất.

    I: tổ chức, tại sao cần các tổ chức mua vào. Đơn giản là vì, các tổ chức họ mua theo chu kỳ của thị trường hoặc của cổ phiếu, khi một cổ phiếu bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng, các tổ chức sẽ mua vào, và họ chỉ bán ra khi chu kỳ tăng trưởng này kết thúc. 2 chữ C và A là điều kiện cần để có I, I là điều kiện để xác nhận N có thể tạo ra những đỉnh giá mới. Nên thường cần tổ chức mua trước, nhỏ lẻ mua sau, nó cũng liên quan đến size tiền, nhỏ thì swing thôi, nên hệ thống giành cho số đông, chỉ khuyến khích bán khi đã đạt 20% lợi nhuận, nhưng có nhiều cách khác để tạo lợi nhuận lớn hơn.

    M: thị trường, đánh chứng không thể bỏ qua xu hướng chung của thị trường. Trong phân tích thị trường, chỉ cần lưu ý hai điều. Một là sự gia tăng thanh khoản và tâm lý hưng phấn chung. Hai là cấu trúc tăng giá theo phân lớp. Người giỏi vẫn có thể khéo léo để kiếm tiền nhanh dù thị trường downtrend.

    Còn cái vụ bùng nổ theo đà, nó là một dạng xác nhận quyết tâm đánh lên, giá tăng, vol tăng sau khi tạo đáy. Đây là định luật nỗ lực và kết quả của Wyckoff. Đồng thời, khi có bùng nổ theo đà, nghĩa là xác nhận cổ phiếu vào pha D.
    perong đã loan bài này
  8. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    Vẫn là những điều cũ đã nói.
    Chỉ số xu hướng chính là giảm, bởi nhóm vốn hóa lớn hiện đang gặp áp lực tăng trưởng, và chuyện covid 19 chỉ làm cho áp lực giảm tốc gia tăng.
    nếu so sánh thiệt hại, những large cap đang bào tài khoản nhà đầu tư nhanh hơn.
    Những cổ phiếu trải qua chu kỳ suy thoái từ 2017 đến nay, hiện vẫn đang duy trì một xu hướng tăng, hoặc mạnh hoặc yếu. Điều này từ từ sẽ tạo thành một xu hướng.
    Mỗi giai đoạn, đều có bộ lọc để tìm kiếm những cổ phiếu mạnh khác nhau.
    Welcome anh em vào group để trao đổi nhiều hơn.
  9. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
  10. perong

    perong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    1.276
    Với nhà đầu tư cá nhân, cách duy nhất để tránh các khoản lỗ lớn, là bán hết khi các khoản lỗ nhỏ xuất hiện.
    Từ Onel đến Mark Minervini hay Dan Zanger đều không có ngoại lệ.
    Tại sao lại như vậy?
    Việc đầu tiên, khi mua mà lỗ là bạn đã sai.
    Việc thứ hai, có thể các nhà tạo lập đang đạp giá xuống, để chuẩn bị cho việc tích lũy cổ phiếu sau này của họ. Trong trường hợp này, việc của bạn là chạy càng nhanh càng tốt.
    perong đã loan bài này

Chia sẻ trang này