1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Nhật ký đêm tờng 17_ Không chỉ là cuộc sống ảo

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi DungVtx, 11/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1443 người đang online, trong đó có 577 thành viên. 19:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 23228 lượt đọc và 1050 bài trả lời
  1. bobylam

    bobylam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Đã được thích:
    1
  2. linhmoitotee

    linhmoitotee Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2010
    Đã được thích:
    26
    Bình tĩnh
  3. linhmoitotee

    linhmoitotee Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2010
    Đã được thích:
    26
    Kí bảng của anh BOB mà anh ơi
    em nghi số 14:)):)):)):))
  4. vutbay

    vutbay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Đã được thích:
    0
    Đã cut! [r24)]
  5. vutbay

    vutbay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Đã được thích:
    0
    Cắt lỗ (cut loss) là bài học vỡ lòng, một nguyên tắc cơ bản mà đã tham gia đầu tư chứng khoán chúng ta đều phải thuộc và việc tuân thủ nguyên tắc này luôn mang lại lợi ích lớn cho mỗi nhà đầu tư. Vì vậy, luôn tự nhắc bản thân chấp hành nguyên tắc Cắt lỗ cũng là việc làm cần thiết và có giá trị ở mọi thời điểm.
    Nguyên tắc Cắt lỗ rất đơn giản: trước khi đặt lệnh mua bất cứ cổ phiếu nào chúng ta phải xác định ngay mức thua lỗ có thể chấp nhận được gọi là ngưỡng Cắt lỗ và bán ngay khi giá cổ phiếu giảm qua ngưỡng Cắt lỗ này. Theo kinh nghiệm của tôi thì ngưỡng Cắt lỗ có thể xác định theo 2 nguyên tắc:
    1. Cắt lỗ ngay khi giá cp giảm xuống dưới 10%.
    2. Ngưỡng Cắt lỗ đặt dưới 3% ngưỡng hỗ trợ gần nhất.
    Bài toán vốn như bảng dưới chỉ ra cho chúng ta thấy: càng Cắt lỗ sớm chúng ta càng có cơ hội kiếm lại khoản tiền đã mất. Khi Cắt lỗ ở mức 10%, với số tiền còn lại chúng ta chỉ cần tìm được những cơ hội đầu tư có mức sinh lời 11,1% là bù đắp được phần vốn đã mất.Nhưng với mức thua lỗ 50% thì chúng ta cần tìm kiếm những cơ hội đầu tư có mức sinh lời là 100% và tệ hơn nữa là với mức thua lỗ 70% thì chúng ta cần tìm được những cơ hội đầu tư sinh lời 233,3%. Việc tìm kiếm những cơ hội sinh lời lớn như vậy khó khăn hơn rất nhiều việc tìm kiếm những cơ hội sinh lời 11,1%. Nguyên tắc cắt lỗ đơn giản và hiệu quả như vậy nhưng tại sao rất nhiều nhà đầu tư không thực hiện được?. Vấn đề khó khăn ở đây là việc nhiều nhà đầu tư không quen chấp nhận thất bại. Khi chúng ta mua một cổ phiếu, chúng ta luôn hy vọng và tin tưởng vào việc cổ phiếu sẽ lên giá cao hơn. Khi cổ phiếu giảm giá đến mức cần Cắt lỗ thì chúng ta thấy xót xa và thật khó khăn khi bán cổ phiếu đó và chấp nhận thua lỗ. Nhà đầu tư luôn hy vọng cổ phiếu đó sẽ tăng giá trở lại và họ sẽ chờ bán ở giá cao hơn. Khi cổ phiếu tiếp tục giảm giá thì nhà đầu tư càng khó khăn trong việc chấp nhận mức thua lỗ lớn hơn và càng nhiều hy vọng vào việc cổ phiếu sẽ quay đầu tăng giá trở lại. Ở đây, bản thân khoản lỗ bằng tiền không phải là vấn đề, chính việc chấp nhận một khoản lỗ về mặt tinh thần mới là quan trọng.
    thị trường chứng khoán Việt Nam, với việc giao dịch T+4, nếu chúng ta mua sai, khi có thể bán được cổ phiếu thì mức thua lỗ đã lên đến 10 - 15%, cá biệt có trường hợp lên đến gần 30%. Đó là lúc chúng ta phải đấu tranh rất nhiều giữa việc chấp hành nguyên tắc và việc chấp nhận một con số lỗ thực tế cao như vậy.
    Để thành công trên TTCK chúng ta nhất thiết phải nghiêm chỉnh chấp hành nguyên tắc Cắt lỗ vì còn tiền là còn cơ hội.

    Nhân dịp cutloss toàn tập, poss bài nói về việc cutloss trao đổi với mọi người, ngẫm mới thấy cutloss không chỉ là bài học trên TTCK mà còn là bài học trong cuộc sống nữa. Chúc cả nhà ít phái cutloss [r2)][r2)][r2)]
  6. thamlathang

    thamlathang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    9
    hú hú
    DIC của em dư mua hơn trăm ngàn
    quả này sống roài

    nhà mình đợt này có off ẹp gì không các bác ơi
  7. thamlathang

    thamlathang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    9
    thị trường lại bắt đầ vào chu kì phân hoá
    cổ phiếu có tin nóng trần liên tục..heeee
  8. vutbay

    vutbay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Đã được thích:
    0
    [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  9. bobylam

    bobylam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Đã được thích:
    1
    Tuyết rơi ở Sa Pa dày 2cm
    Cập nhật lúc 16/03/2011 08:52:34 AM (GMT+7)
    - 5 giờ sáng nay (16/3), tuyết đã xuất hiện tại Sa Pa (tỉnh Lào Cai). Đến 9h sáng, tuyết rơi dày 2cm. Nhiều khu vực khác của Lào Cai có băng tuyết. Toàn miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại.

    Sa Pa băng phủ trắng rừng
  10. bobylam

    bobylam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Đã được thích:
    1
    Tuyết rơi ở Sa Pa dày 2cm
    Cập nhật lúc 16/03/2011 08:52:34 AM (GMT+7)
    - 5 giờ sáng nay (16/3), tuyết đã xuất hiện tại Sa Pa (tỉnh Lào Cai). Đến 9h sáng, tuyết rơi dày 2cm. Nhiều khu vực khác của Lào Cai có băng tuyết. Toàn miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại.

    Sa Pa băng phủ trắng rừng
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này