Nhiều khả năng FED sẽ hạ lãi suất ít nhất khoảng 0,5% trong tháng 1

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi oneheartonelove, 18/01/2008.

453 người đang online, trong đó có 181 thành viên. 00:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 361 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    Nhiều khả năng FED sẽ hạ lãi suất ít nhất khoảng 0,5% trong tháng 1

    Đồng USD tăng lên sau dự đoán kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế Mỹ của tổng thổng Bush có nhiều khả năng sẽ mang lại tác động tích cực.

    Đồng USD tăng giá so với đồng Yên, tỷ giá USD/Yên ngày 17/01 là 1USD/107,03 Yên. Tỷ giá này ngày 16/01 là 1USD/106,54 Yên. Tỷ giá USD/Euro ngày 17/01 là 1,4633USD/1Euro, ngày trước đó là 1,4642USD/1Euro.

    Giám đốc Cục Dự Trữ Liên Bang dự đoán một kế hoạch thúc đẩy thị trường tài chính trị giá khoảng 150 tỷ USD sẽ giúp hồi sinh thị trường.

    Ông Bernanke nhấn mạnh rằng tình hình hiện nay của kinh tế Mỹ thật sự cần một lực đẩy. Ông cho biết FED nhiều khả năng FED sẽ hạ lãi suất ít nhất khoảng 0,5% trong tháng 1. Hôm nay tổng thổng Bush sẽ đưa ra một số nguyên tắc chung ông yêu cầu đối với kế hoạch này.

    Tính đến năm 2009, kế hoạch này đã dành cho thị trường khoảng ít nhất 60 đến 70 tỷ USD và sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho thị trường trong khoảng nửa cuối năm nay.
  2. KeTruyLac

    KeTruyLac Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Như vậy giá $ lại down,giá vàng lại up!
    Còn giá CP thì khi down khi up!
  3. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    FED: Kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng ì ạch
    Thứ sáu, 18.01.2008, 03:05pm (GMT+7)

    Trong báo cáo "Sách Màu Be" mới công bố, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết kinh tế Mỹ đã tăng trưởng chậm lại vào cuối năm 2007, trong bối cảnh chi tiêu "nhỏ giọt" trong kỳ nghỉ cuối năm, sản xuất yếu kém và sự suy giảm kéo dài trên thị trường nhà ở.

    Theo giới phân tích, báo cáo trên, sẽ được sử dụng tại cuộc hợp thiết lập chính sách của FED diễn ra trong các ngày 29 và 30 tháng 1 năm 2008, là một bằng chứng bổ sung về sự suy giảm nghiêm trọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới nói trên, song không cho thấy một nguy cơ suy thoái.

    FED cho biết, chi tiêu cá nhân trong kỳ nghỉ cuối năm ở Mỹ đã rơi vào tình trạng "ảm đạm" với "những dấu hiệu yếu hơn về doanh số bán ô tô". Thị trường nhà ở tiếp tục yếu kém trên toàn quốc, trong khi hoạt động bất động sản thương mại diễn biến trái chiều. Trong lĩnh vực sản xuất, FED cho rằng "sự yếu kém trong các lĩnh vực liên quan đến nhà ở cũng như ngành công nghiệp ô tô" được bù đắp một phần nhờ nhu cầu xuất khẩu mạnh đối với một số mặt hàng.

    FED đã cắt giảm lãi suất 3 lần kể từ tháng 9/07 xuống mức 4,25% hiện nay và nhiều nhà kinh tế dự đoán FED sẽ lại giảm lãi suất xuống 3,75% trong tháng 1/07, trong đó một số ý kiến cảnh báo thậm chí điều này cũng không thể ngăn ngừa một sự suy thoái. Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh 4,9% trong quý III/07, song FED và các nhà kinh tế tư nhân đều dự đoán một mức tăng trưởng chậm hơn trong quý IV/07 và năm 2008. Một số ý kiến cho rằng kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái nếu tình hình tín dụng vẫn thắt chặt.

Chia sẻ trang này