Nhìn chung cuộc giao lưu chiều nay các chuyên gia đều đưa ra cái nhìn u ám về VNindex, Sáng nay Châu

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi manhtd04, 28/01/2008.

398 người đang online, trong đó có 159 thành viên. 06:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1347 lượt đọc và 11 bài trả lời
  1. manhtd04

    manhtd04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Đã được thích:
    803
    Nhìn chung cuộc giao lưu chiều nay các chuyên gia đều đưa ra cái nhìn u ám về VNindex, Sáng nay Châu á xuuóng thảm hại, chiều nay Châ

    Nguyen Nhat Diep, HN - h_uyen1@yahoo.com: Thua ong Quach Manh Hao: ong co du bao nao ve Vnindex cuoi nam nay khong?
    Quách Mạnh Hào - GĐ khối phân tích và đầu tư Cty chứng khoán Thăng Long: Tôi có thể trả lời với bạn rằng những dự báo của chúng tôi trong năm 2007 có cả đúng và sai. Tôi cũng phải thừa nhận rằng chúng tôi đã không đánh giá đúng mức độ ảnh hưởng của các rủi ro thuộc về chính sách bởi vậy nếu năm 2008 những chính sách "ngạc nhiên" lại được đưa ra như đã từng, thì tốt nhất bạn đừng tin vào những dự báo. Cá nhân tôi phán đoán rằng sẽ không có nhiều sáng sủa và tôi tin rằng VN-Index nếu cao hơn 1.000 điểm vào cuối năm tới là một kỳ vọng lạc quan.

    phamvu, TPHCM - phamvu@gmail.com: Với mức lạm phát của năm 2008 được dự báo là sẽ vào khoảng 12,63%, với đà như thế thì việc có thể đẩy TTCK lên vài chục % cũng không có nhiều ý nghĩa? Vậy quan điểm của TTCK như thế nào?
    TS Quách Mạnh Hào - GĐ khối phân tích và đầu tư Cty chứng khoán Thăng Long: Tôi không được rõ về nguồn dự báo lạm phát bạn đưa ra. Nhưng nếu quả thực như vậy thì quan điểm của bạn là hợp lý. Nhưng nếu bạn nhìn rộng hơn về cơ hội đầu tư thì việc đầu tư vào tài sản lãi suất cố định cũng không hoàn toàn hấp dẫn nếu lãi suất không đổi. Lựa chọn đầu tư khác nữa chắc bạn đã có cầu trả lời. Tôi tin rằng thị trường chứng khoán nên phát triển ổn định theo nghĩa tăng trưởng chỉ số hơn là việc chúng ta cố gắng làm nó tăng bao nhiêu phần trăm. Khi đó sự lựa chọn và phân bổ vốn hoàn toàn tuỳ thuộc vào quan điểm về rủi ro của nhà đầu tư. Và cũng khi đó thị trường sẽ trở nên hiệu quả hơn

  2. manhtd04

    manhtd04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Đã được thích:
    803
    Đọc phần bôi vàng thấy chán quá.
  3. sontraha

    sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Đã được thích:
    2
    Thì tây cũng toàn lướt lên 3 phiên roài thì cũng bán tý cho nó máu
  4. BaDung2

    BaDung2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Cái cậu Quách Mạnh Hào này chỉ lý thuyết giỏi thôi. Nếu thằng em này mà đoán được xu hướng TT thì đã giàu lắm rồi. Phân tích CK như khiếu thế mà vẫn đi xe máy ghẻ. Nghe cho biết thôi, chứ tin gì mấy anh bạn nghèo!
  5. manhtd04

    manhtd04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Đã được thích:
    803
    Nhưng cũng không xem thường phân tích của chú Hào được(Tiến sỹ học G9 về dù sao cũng có cái nhìn tầm vĩ mô hơn) , Vụ đấu giá PVFC mà CK Thăng long không ôm tý nào uy tín của Chú Hào nổi như cồn bên Thăng Long đó bác.
  6. wall

    wall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2001
    Đã được thích:
    174
    Nói chung là em éo tin thằng nào vừa đá bóng vừa thổi còi

    -Cỡ những thành viên TTVNOL vừa làm cty CK, vừa tự doanh cho công ty, vừa tự doanh cho mình -->kkhông tin 1 tý % nào

    -Cỡ các chiên za Tây như đuôi gà, HSBC, em tin % cao hơn
    -Chiên za Việt đặc biệt làm các công ty CK, em ếch tin tý nào: Vì sao: Hãy nhìn vào lợi nhuận của cty CK..>Đừng tin họ sẽ giúp bạn, nếu giúp bạn, họ có cơ hội để lãi cao vậy không...

    Hãy tin em, thành viên trung lập, chỉ làm giàu cho bản thân mình, và động viên anh em cùng kiếm xèng, he he !
  7. durex07

    durex07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/07/2007
    Đã được thích:
    304
    Nếu nhớ không nhầm thì cách đây khaỏng 2 tháng anh Hào có dự đoán VNI không thể tụt sâu hơn 960 điểm, ảnh vừa tuyên bố xong thì VNI làm 1 nhát tụt 200 điểm hì hì. lần này làm quả úp ngược 200p nữa thì ko biết anh í còn phát biểu lung tung nữa ko?
  8. manhtd04

    manhtd04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Đã được thích:
    803
    TRÍCH MỘT ĐOẠN TRONG BÀI VIẾT ĐĂNG TRÊN TRANG BSC.

    Nên làm gì?

    Khi rút ra khỏi thị trường suy thoái, nhà đầu tư phải chờ cho đến khi giai đoạn này kết thúc. Điều này thông thường kéo dài 5 - 6 tháng, nhưng tồi tệ thì có thể lên đến 2 năm. Tất nhiên, không nhà đầu tư nào muốn đứng ngoài cuộc chơi một thời gian lâu như vậy. Nhưng hãy lưu ý, thị trường suy thoái luôn có những cái bẫy rất ngọt ngào, nó luôn xen giữa một vài đợt phục hồi chỉ vừa đủ để thuyết phục các NĐT mua vào.

    Vậy điều đầu tiên phải tuân thủ là, luôn luôn kiên nhẫn và kiên nhẫn!

    Nếu ai đó thắc mắc rằng, điều đó có thể làm lỡ hết cơ hội đầu tư, thì hãy nghĩ tới những thất bại mà mình có khả năng phải chịu nặng nề như thế nào. ?oCơm không ăn, gạo còn đó?, nhưng nếu thua lỗ thì nhà đầu tư phải làm việc gần gấp đôi để có thể trở về điểm xuất phát ban đầu!

  9. hainv76

    hainv76 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2005
    Đã được thích:
    1.798
    Đầu năm 2006 có chuyên gia nào "mơ" là VNI lên đến 1170 vào đầu năm 2007 ko nhỉ.....??? Nói chung cũng "thường thôi"
  10. manhtd04

    manhtd04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Đã được thích:
    803
    Lại 1 bài viết ảm đạm cho VNi nữa:
    1. Vấn đề không phải 800, 900 hay thậm chí 1000 dù nhiều người bị kẹp BCs ở mức này mà là giá trị giao dịch, khối lượng giao dịch sắp tới. Nhìn xa hơn từ 3-6 tháng đi và suy nghĩ khác năm 2007 đi. TT sẽ pro hơn năm nay sau 1 năm 2007 như vậy.

    2. Ngay cả ở 80x nhiều bác hô khởi nghĩa trong khi mấy quỹ Tây nhỏ đầu cơ nó đang giảm lỗ thì tèo về 76x là đúng rồi. Các quỹ đầu tư lớn thì đã ngừng mua tăng bán từ T9 rồi.

    3. Sức cầu đang "hôn mê sâu" vì những nhà đầu tư U 200 mils đã bị lỗ, bị kẹp ba lần trong năm trong khi số tài khoản thì vẫn 300k thì họ sẽ rời TT. Còn những bác U 1 bil T2-T3 cũng đã rời TT qua 8 phiên W-O từ 90x-76x là ví dụ rõ nhất để còn trả nợ ăn tết.

    4. Các quỹ nhỏ NN mới giải ngân ở 7xx thì làm sao đưa TT lên được. VNI có thể lên nhưng giá nhiều CP, nhất là BCs sẽ lình xình. Các quỹ trong nước thì không lớn và họ quá hiểu TT hiện nay.

    5. Ngày xưa bác Quách tỉnh T4 có nói VNI sẽ 800. Ai ngờ nó đúng thật. Các bác nên cám ơn Quách tiên sinh về dự đoán trước 9 months.

Chia sẻ trang này