??'??'??'??'??'??'??' Nhờ các bác trả lời dùm em

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sbfm2008, 14/09/2008.

258 người đang online, trong đó có 103 thành viên. 06:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 332 lượt đọc và 6 bài trả lời
  1. sbfm2008

    sbfm2008 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2008
    Đã được thích:
    416
    ?'?'?'?'?'?'?' Nhờ các bác trả lời dùm em



    Nhờ các bác trả lời dùm em mấy câu hỏi sau :

    1) Tại sao anh Thành STB lại "dám" niêm yết 67tr cp mới ở thời điểm này?

    2) Tại sao anh Hải ACB lại "dám" tăng vốn ở thời điểm này?

    3) Tại sao lại cho phép NH ngoại 100% vốn ở thời điểm này?

    4) Nếu đã cho phép NH ngoại 100% vốn thì giới hạn room 30% có ý nghĩa gì?

    5) Tại sao giá cổ phiếu STB, ACB liên tiếp giảm ở thời điểm này?

    6) Tại sao các lệnh lớn bán cổ phiếu STB, ACB lại liên tiếp được tung ra trong thời điểm thị trường down như thế này?

    E là Newbee, nhiều thắc mắc nên nhờ các bác giúp em.


  2. zitgamo

    zitgamo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Đã được thích:
    0
  3. sbfm2008

    sbfm2008 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2008
    Đã được thích:
    416
    Em không hiểu?!
  4. cacon29

    cacon29 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Dọn đường cho lộ trình đầu năm 2009. Họ đầu cơ 3->6tháng thì múc ở 4xx đơn giản thế thôi. Vì kỳ vọng sau thời gian đó vni sẽ lên 5xx 6xx.
  5. sbfm2008

    sbfm2008 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2008
    Đã được thích:
    416
    Lộ trình 2009 là lộ trình mở room NH hả bác?
  6. cacon29

    cacon29 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Sau khi thuế CK có hiệu lực 01.01.09 thì thoải mái cho tt tăng, càng tăng, càng sôi động thì thu tô càng được nhìêu. Room, hay ko room chẳng quan trọng, nhưng sẽ nới room, chỉ quan ngại lên thêm dù 1% (>30%) nó sẽ được quyền chi phối, biểu quyết khi họp HĐQT.
  7. virgoman

    virgoman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Không hiểu nhiều cũng xin trả lời Bác.
    4) Nếu đã cho phép NH ngoại 100% vốn thì giới hạn room 30% có ý nghĩa gì?

    (1) Bất cứ một tổ chức tài chính nào khi muốn vào làm ăn ở một quốc gia khác đều muốn sở hữu 1 phần hoặc làm chủ một ngân hàng địa phương, bởi họ muốn dựa vào những cái đã được xây dựng từ lâu, có thể 10, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Thật đơn giản bởi họ thiếu kiến thức, văn hoá, tập quán, ngôn ngữ và quan trọng là môi trường pháp lý của quốc gia đó. Những thứ đó tưởng chừng đơn giản, nhưng mất rất nhiều thời gian để hiểu (đó cũng là lý do tại sao các đại gia Fast Food chưa vào VN, vì họ sợ cạnh tranh với Bún, Phở), vậy thì tại sao không dựa vào những gì có sẵn ở nhỉ?

    (2) Việt Nam đã gia nhập WTO vì vậy phải tuân thủ theo lộ trình, quy định của WTO trong đó có việc mở cửa hệ thống ngân hàng. Cho dù thời điểm này CP đã cho phép thành lập 100% ngân hàng nước ngoài, song để mở rộng hoạt động trên lãnh thổ VN thì không đơn giản chút nào, do thủ tục pháp lý. Việc xin thành lập chi nhánh, PGD hay đơn giản là nơi đặt máy ATM cũng mất nhiều thời gian hơn ngân hàng trong nước (cái này bạn nào làm BANk sẽ rõ), số lượng máy ATM của ngân hàng ngoại hiện này chiếm tỉ lệ rất ít.

    (3) Hệ thống ngân hàng là huyết mạch của quốc gia, sự rối loạn của hệ thống tài chính sẽ gây ra những bất ổn vô cùng lớn, do vậy bất cứ quốc gia nào đều muốn kiểm soát chặt hệ thống tài chính - ngân hàng. Việc CP mở room dần dần cũng là để các ngân hàng trong nước mở rộng mạng lưới, hoàn thiện hệ thống CNTT, tăng cường năng lực quản lý, canh tranh. Để khi việc mở room thực sự diễn ra các ngân hàng trong nước có thể cạnh tranh với ngân hàng ngoại. Các ngân hàng trong nước hầu hết đều áp dụng chiến lược bán lẻ, vì thị phần này rất nhiều tiềm năng, cán cân bán buôn sẽ nghiêng ngân hàng ngoại do ưu thế cạnh tranh và lịch sử hoạt động.

Chia sẻ trang này