Nhóm nào sẽ bứt phá trong thời gian tới ?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by khanhbd, Jun 16, 2013.

1073 người đang online, trong đó có 429 thành viên. 10:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472
    Cơ hội :-bd
  2. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472
    Bắt đầu từ ngày mai TT sẽ lấy lại những gì đã mất [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][​IMG]

    Tranh thủ vào hàng nhé ae ! [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]

    MARGIN =))
  3. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472
    1. Có 3 điều nên kiểm soát: tâm trạng, lời nói và hành vi
    2. Có 3 điều nên suy nghĩ: sinh mạng, cái chết và vĩnh hằng
    3. Có 3 điều nên từ bỏ: tội ác, tham vọng và phản bội
    4. Có 3 điều nên tránh xa: lười biếng, ngổ ngáo và chê cười
    5. Có 3 điều nên cứu vãn: thánh thiện, hòa bình và niềm vui
    6. Có 3 điều nên tôn trọng: Kiên nghị, lòng tự trọng, và nhân ái
    7. Khỏe, không có nghĩa là phải nhấc lên mạnh, mà là để xuống nhẹ
    8. Kính, không phải là đối với trên, mà là xử với dưới
    9. Đẹp, không phải là hút người vào, mà là giữ người ở lại
    10. Xấu, không phải tại gương mặt, mà ở tại cách sống
    11. Khéo, không phải làm tạo điều to, mà là làm điều nhỏ
    12. Hay, không phải là ngạc nhiên, mà là sự thú vị =))
  4. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 [FONT=&quot]''Cuộc sống''.....Có nhiều thứ nên nghĩ..
    Nhưng. . đừng nghĩ quá nhiều......Sẽ làm ta mệt mỏi !!!
    ....Cứ coi đó là một phần của cuộc sống mà mình phải trải qua... ... Cái gì bỏ qua được thì bỏ qua...tha thứ được nên tha thứ !!!
    Sống vậy cho nhẹ lòng nhé!! [r32)]
    [/FONT]

    [FONT=&quot] [/FONT]
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}
  5. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472
    Giá hàng hóa lao dốc mạnh nhất kể từ cuối năm 2011

    [​IMG]




    [​IMG]
    Giá bạc giảm 9,7%; vàng mất hơn 6%; cà phê arabica hạ 5,8%; đường giảm mạnh nhất 8 tháng; niken, đồng cùng hạ hơn 3%...

    Giá hàng hóa trên thị trường, từ vàng cho tới dầu mỏ và đồng, cùng giảm mạnh trong phiên 20/6 trước khả năng Fed sẽ dừng gói kích thích kinh tế và khủng hoảng tiền mặt ở Trung Quốc ngày càng tồi tệ.

    Chỉ số Standard & Poor’s GSCI theo dõi giá của 24 mặt hàng đã mất 3% xuống còn 616,46 điểm. Tất cả 24 mặt hàng đều giảm điểm, trong đó vàng mất hơn 7%, bạc hạ 9,7% trong khi nikel rơi xuống đáy kể từ năm 2009.
    Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ông Ben Bernanke ngày 19/6 phát biểu rằng Fed có thể tính tới việc giảm quy mô và sau đó là dừng hẳn gói kích thích kinh tế nếu như “mọi thứ hồi phục đúng như dự đoán”.
    Chuyên gia Sterling Smitch thuộc Citigroup ở Chicago nhận xét, gói kích thích kinh tế, dù sớm hay muộn cũng sẽ kết thúc và điều đó đồng nghĩa với áp lực lạm phát không còn và điều đó vô cùng có hại cho hàng hóa.
    Tại thị trường hàng hóa lớn nhất thế giới là Trung Quốc trong khi đó đang xảy ra khủng hoảng tiền mặt giữa lúc nền kinh tế đang tăng trưởng ngày càng chậm chạp và hoạt động của các nhà máy thì giảm ngày càng nhanh (chỉ số PMI vừa công bố chỉ còn 48,3 điểm), làm tăng nỗi lo nhu cầu nguyên liệu thô sẽ yếu.
    Giá vàng kỳ hạn hôm qua giảm 6,4% xuống còn 1.286,2 USD/ounce lúc đóng cửa, sau khi chạm đáy 1.275,4 USD/ounce – thấp nhất kể từ tháng 9/2010. Trong năm nay giá đã giảm xấp xỉ 20% và hướng tới năm giảm đầu tiên kể từ năm 2010.
    Việc giá vàng giảm còn khiến cho các quỹ bán đổ bán tháo. Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng số 1 thế giới SPDR Gold Trust hôm qua giảm lượng nắm giữ vàng xuống dưới 1.000 tấn lần đầu tiên trong 4 năm. Giá trị tài sản của quỹ này cũng đã “bốc hơi” gần 30 tỷ USD trong năm nay.
    Giá đồng giao tháng 9 trên sàn Comex giảm 3,4% xuống còn 3,0455 USD/lb – thấp nhất kể từ ngày 1/5. Giá niken cũng giảm 3,7% xuống còn 13.680 USD/tấn.
    Ở nhóm nông sản, giá cà phê Arabica giảm 5,8% xuống thấp nhất kể từ tháng 7/2009 trong khi giá đường thô có phiên giảm sâu nhất 8 tháng. Cả ngô, lúa mì và đậu tương đều rơi mạnh.
    Trong nhóm năng lượng, giá dầu thô WTI giao tháng 7 giảm 2,9% xuống còn 95,4 USD/thùng trong khi dầu Brent hạ 3,7% xuống 102,15 USD/thùng.
    Phiên giảm 3% của chỉ số Standard & Poor’s GSCI theo dõi các hàng hóa là mạnh nhất được ghi nhận kể từ tháng 12/2011.
    Phương Thảo


    [FONT=&quot]Đội hình phòng ngự phản công[/FONT][FONT=&quot] của mình đây
    [/FONT]
    [FONT=&quot]
    [/FONT]NBC ( 13,5 )[FONT=&quot]
    [/FONT]KSS ( 6,7 ) - THT (10,7 ) - TCS ( 11,9 ) - KTB ( 6,5 )[FONT=&quot]
    [/FONT]SHN ( 1,2 ) - KHB ( 3,1 ) - LGL ( 3,3 ) - NVC ( 0,8 )[FONT=&quot]
    [/FONT]S96 ( 3,2 ) - SDD ( 2,9 )

    [FONT=&quot]Tổng giá trị cu[/FONT][FONT=&quot]ả đội hình là 63,8 K chưa bằng 50% VNM ( 134K )[/FONT]
    Nếu tính theo giá tham chiếu của hôm nay thì giá trị đội hình của mình chỉ bốc hơi 500 VND[r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
    [​IMG]

    Mong manh nhất cũng là niềm tin mà cứng cõi nhất cũng là niềm tin. Một khi niềm tin của mình đủ lớn thì không gì có thể đè bẹp được ý chí của mình. :-bd

    Tuổi tác ghi nếp nhăn lên cơ thể. Bỏ cuộc ghi nếp nhăn lên tâm hồn. [};-
  6. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472
    [FONT=&quot]
    [/FONT]

    Vội bán tháo vì ... hiểu nhầm ý Bernanke?

    [​IMG]




    [​IMG]
    Mua ít tài sản hơn khác với thắt chặt tiền tệ, chừng nào tài sản của FED còn tăng, họ vẫn còn bơm tiền cơ mà!

    “Ông ấy cũng không muốn tại vị lâu đến thế.” Câu nói của TT Barack Obama khiến nhiều người nghĩ Chủ tịch Ben Bernanke sẽ sớm rời khỏi FED.
    Từ khi lãi suất cơ bản của FED giảm xuống gần 0% vào tháng 12/2008, cơ quan này đã sử dụng vô số các “chính sách không thông thường” để kích thích kinh tế. Tuần này, Ủy ban thị trường mở liên bang tuyên bố sẽ tiếp tục mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng cho dù tài sản của FED đã tăng gấp 4 lần kể từ đầu suy thoái, lên mức 3,4 nghìn tỷ USD, và cam kết duy trì lãi suất ngắn hạn gần 0%.
    Thị trường trái phiếu lại phụ thuộc nhiều hơn vào tương lai. Kể từ cuối tháng 4, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ 1,7% lên 2,3%. Lãi suất cho vay thế chấp mua nhà cũng tăng; các tài sản rủi ro như cổ phiếu thị trường mới nổi mất giá mạnh. Như thế không khác gì thắt chặt tiền tệ.
    http://admin.cafef.vn/Scripts/editor/moz/undefined); background-position: initial initial; background-repeat: initial initial;" align="left" cellpadding="5" cellspacing="5" width="">​
    "FED rõ ràng không hài lòng với những phản ứng kể trên, ý của họ chỉ là “giảm dần dần đến hết” (tapering) thôi mà"
    FED rõ ràng không hài lòng với những phản ứng kể trên, ý của họ chỉ là “giảm dần dần đến hết” (tapering) thôi mà. Mua tài sản ít hơn khác với thắt chặt!
    Với FED, cái đáng quan tâm là quy mô tài sản của tổ chức này: chừng nào tài sản còn tăng, chính sách còn là nới lỏng. Và có giảm một nửa cường độ mua tài sản thì cũng chỉ tương đương với giảm lãi suất cơ bản đi 5 điểm cơ bản mỗi tháng thay vì 10.
    Hơn nữa, theo Chủ tịch Bernanke, cái “giảm dần” này sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào tình hình kinh tế. Nếu thất nghiệp tiếp tục giảm và lạm phát ổn định thì việc này sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Nếu mọi thứ vẫn ổn, FED sẽ ngừng mua tài sản vào giữa năm 2014.
    Dù vậy, với các NHTW thì chẳng có gì là thẳng tưng, đặc biệt là khi công cụ lãi suất cơ bản không thể giảm thêm nữa. Kỳ vọng về tình hình kinh tế, và cả phản ứng của FED nữa, trở nên ngày càng quan trọng. Khi giới đầu tư nghĩ tài sản của FED sẽ “ít lớn” hơn, lợi suất trái phiếu sẽ tăng. Tương tự, kỳ vọng lạm phát giảm sẽ đẩy lãi suất thực tăng.
    Vì thế nếu FED muốn ngừng “nới lỏng định lượng” (QE) mà không làm tổn hại đến kinh tế, tổ chức này phải thuyết phục được thị trường rằng lạm phát sẽ không tụt mạnh, mà thất nghiệp cũng không tăng cao.
    [​IMG]
    FED đang cố. Họ lấy các chỉ tiêu kinh tế làm mốc cho chương trình mua tài sản thay vì ngày tháng cụ thể hay quy mô mua như trước đây.
    QE sẽ tiếp tục, FED cho biết, cho đến khi triển vọng của thị trường lao động đã cải thiện “mạnh mẽ”. Trong buổi họp báo, Bernanke giải thích thêm về điểm này: tỷ lệ thất nghiệp phải giảm xuống dưới 7%.
    Một số thành viên thị trường còn đang nghĩ cái “mạnh mẽ” này còn phải hơn thế. Thị trường lao động hiện nay sôi động hơn so với cuối năm ngoái. Mỗi tháng lại có thêm 194.000 việc làm, khá ấn tượng khi mà thuế vừa tăng và chi tiêu công vừa giảm.
    Thất nghiệp đã giảm từ 8,1% cuối tháng 8 năm ngoái xuống 7,6%, nhanh hơn dự tính của FED hồi tháng 9 năm ngoái. Trong cuộc họp mới nhất, FED tiếp tục hạ dự báo về thất nghiệp. Tuy thế, xu hướng này vẫn là thấp nếu so với những lần phục hồi trước và FED cho rằng nhanh nhất tới cuối năm 2015 mới đạt tới trạng thái “toàn dụng lao động”.
    Ngoài nói mồm, FED còn có hàng loạt công cụ kích thích. Điều kiện để FED giảm dần QE và điều kiện để tổ chức này giữ lãi suất gần 0% hoàn toàn tách biệt. Cuối tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch Bernanke hứa lãi suất sẽ thấp ít nhất là cho đến khi thất nghiệp xuống 6,5%.
    Nhìn vào thị trường tương lai, có thể thấy tới cuối năm 2014 FED mới bắt đầu tăng lãi suất (xem hình 1), dù cho phần lớn quan chức FED đều không nghĩ lãi suất sẽ tăng trước năm 2015.
    Một điểm nữa khiến thị trường nghi hoặc là không hiểu FED cân đối thế nào giữa thất nghiệp và các yếu tố khác.
    [​IMG]
    Thứ nhất là lạm phát. Thước đo lạm phát ưa thích của FED cho thấy tháng 4 năm nay giá cả tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái (hay 1,05% nếu loại bỏ lương thực và năng lượng). FED dự báo lạm phát sẽ sớm chạm ngưỡng 2% (xem hình 2).
    Lạm phát thấp như thế tức là FED có nhiều dư địa kích thích kinh tế và có thể mạnh tay nới lỏng hơn để phòng ngừa nguy cơ giảm phát.
    Chủ tịch FED St Louis, ông James Bullard, bất đồng với tuyên bố chính sách mới đây vì nếu lạm phát cứ thấp hơn mức mục tiêu của FED lâu như thế, uy tín của tổ chức này sẽ bị ảnh hưởng.
    Ngược lại, một số thành viên ủy ban chính sách tiền tệ cảnh báo QE và lãi suất thấp có thể gây rủi ro tài chính. Thiểu số “diều hâu” trong số 19 thành viên ủy ban này muốn ngừng mua trái phiếu càng sớm càng tốt vì nó khuyến khích chấp nhận rủi ro và “phân bổ tài sản sai lầm”. Gần đây Chủ tịch Bernanke thừa nhận nỗi lo lớn nhất của ông về QE không phải là lạm phát mà là “ổn định tài chính”.
    Sự chia rẽ trên càng khiến thông điệp của FED thêm khó hiểu. Nhiệm kỳ chủ tịch của Bernanke sắp hết, chưa rõ người kế tục ông có làm như vậy không.
    Tuy thế, những phản ứng mới đây chỉ vì một câu gợi ý có thể giảm QE cũng là dịp cho thấy rủi ro ngừng kích thích quá sớm sẽ như thế nào. Trên đường thoái lui, tốt nhất FED nên bước từ từ.
    Long Chu

    [FONT=&quot]Đội hình phòng ngự phản công[/FONT][FONT=&quot] của mình đây
    [/FONT]
    [FONT=&quot]
    [/FONT]NBC ( 13,5 )[FONT=&quot]
    [/FONT]KSS ( 6,7 ) - THT (10,7 ) - TCS ( 11,9 ) - KTB ( 6,5 )[FONT=&quot]
    [/FONT]SHN ( 1,2 ) - KHB ( 3,1 ) - LGL ( 3,3 ) - NVC ( 0,8 )[FONT=&quot]
    [/FONT]S96 ( 3,2 ) - SDD ( 2,9 )

    [FONT=&quot]Tổng giá trị cu[/FONT][FONT=&quot]ả đội hình là 63,8 K chưa bằng 50% VNM ( 134K )[/FONT]
    Nếu tính theo giá tham chiếu của hôm nay thì giá trị đội hình của mình chỉ bốc hơi 500 VND[r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
    [​IMG]

    Mong manh nhất cũng là niềm tin mà cứng cõi nhất cũng là niềm tin. Một khi niềm tin của mình đủ lớn thì không gì có thể đè bẹp được ý chí của mình. :-bd

    Tuổi tác ghi nếp nhăn lên cơ thể. Bỏ cuộc ghi nếp nhăn lên tâm hồn. [};-
  7. ChuyenSD

    ChuyenSD Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 5, 2012
    Likes Received:
    7
    Sông đà sẽ lên ngôi
  8. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472

    Sống là phải biết chờ đợi,
    Nhưng cuộc sống là không biết chờ đợi.
    Chúng ta có thể chờ đợi cuộc đời,
    Nhưng cuộc đời chẳng bao giờ chờ đợi chúng ta.
    [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  9. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    8,472
    Việc gì đến sẽ phải đến [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]

Share This Page