1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Nhu cầu NƠXH là rất lớn .

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by WanBes, Jul 27, 2023.

Thread Status:
Not open for further replies.
588 người đang online, trong đó có 235 thành viên. 12:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Cuonghandy

    Cuonghandy Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 11, 2014
    Likes Received:
    4,972
    NƠXH thiếu ở HN, TP HCM nhưng lại cứ xây ở các tỉnh thì làm cái gì.
    thien_y likes this.
  2. moccong

    moccong Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Oct 20, 2014
    Likes Received:
    19,802
    Chỉ có Bình Dương chứ ở đâu mà các tỉnh? Bình Dương là do chủ trương và cách làm đột phá của tỉnh chứ không phải chủ trương chính sách của TW.
    Cuonghandy and thien_y like this.
  3. WanBes

    WanBes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2019
    Likes Received:
    14,406
    Đâu phải riêng gì HN và TP HCM, các đô thị lớn đều có nhu cầu. Bạn thấy tại Đà Nẵng nhu cầu thì nhiều nhưng cung thì thiếu.
    Hoăc ở Tây Ninh nhu cầu rất lớn mà chỉ có 1 dự án nên không đáp ứng đủ nhu cầu người dân.
    https://www.nguoiduatin.vn/tay-ninh-boc-tham-nop-nhieu-giay-to-de-mua-nha-o-xa-hoi-a608008.html
    --- Gộp bài viết, Sep 18, 2023, Bài cũ: Sep 18, 2023 ---
    Kính tế khó khăn, người dân thu nhập thấp làm gì được tiếp cận các căn hộ chung cư cao cấp, các biệt thự, các villa...
    Last edited: Sep 18, 2023
    thien_y likes this.
  4. Cuonghandy

    Cuonghandy Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 11, 2014
    Likes Received:
    4,972
    Mấy tỉnh đấy tuy thiếu nhưng không nhiều, nhà đất ở vùng đấy còn rẻ nên người ta cũng có thể mua được
  5. WanBes

    WanBes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2019
    Likes Received:
    14,406
    'Khơi thông nguồn cung nhà ở giá rẻ để nhiều người dân được tiếp cận'
    07:51 | 18/09/2023
    Theo chuyên gia, nhìn từ vụ cháy chung cư mini nghiêm trọng xảy ra mới đây, vấn đề mấu chốt là phải khơi thông nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá bình dân.
    ADVERTISEMENT


    [​IMG]
    (Ảnh minh họa: Thanhnien).



    Hiện nay, khái niệm “chung cư mini” không có trong danh mục công trình xây dựng. Những công trình này được cấp phép đa số đều là nhà ở của hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng cho công nhân, người lao động thuê.

    Thực tế, loại hình căn hộ có diện tích nhỏ này tại các thành phố lớn lại được rất nhiều người ưa chuộng. Những người tìm đến để mua đa phần là những cá nhân, hộ gia đình trẻ mới đi làm, người ở tỉnh lẻ, điều kiện kinh tế chưa đủ để mua căn hộ chung cư hoặc bố mẹ ở quê mua tạm cho con cái đi học Đại học.

    Những đối tượng mua loại hình nhà ở này đa phần không phải dân lao động chân tay mà hầu hết đều là lao động có trình độ. Rất nhiều người trong số họ trước khi xuống tiền mua chung cư mini đều lờ mờ, thậm chí là thấy rõ các nguy cơ từ pháp lý đến nguy cơ mất an toàn khi vào ở nhưng vẫn chấp nhận “nhắm mắt đưa chân”.

    Nguyên nhân theo các chuyên gia của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) là do thị trường bất động sản ngày càng thiếu trầm trọng các sản phẩm nhà ở giá bình dân, phù hợp với túi tiền của phần đông người dân. Chưa kể đến nhiều dự án nhà ở hình thành trong tương lai, không những giá cao mà pháp lý cũng có nhiều sai phạm.

    “Bần cùng bất đắc dĩ”, đứng trước mong muốn cần ổn định chỗ ở, trong khi tài chính có hạn nên nhiều người không dám “mơ” mua được những căn hộ chung cư đảm bảo chất lượng. Khi đó, chung cư mini là lựa chọn phù hợp nhằm thỏa mãn đồng thời nhu cầu về nơi ở như vị trí trung tâm, ổn định, giá rẻ.

    Từ đầu năm 2017 đến nay, thiết kế căn hộ mini cho thuê giá rẻ cũng đang trở thành hình thức đầu tư sinh lời và bùng nổ mạnh mẽ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM.

    Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”
    Theo quan điểm của Hội Môi giới, để đảm bảo việc vận hành, khai thác các chung cư mini đảm bảo an toàn, cần những lưu ý một số điểm.

    Thứ nhất, cần có thêm các quy định yêu cầu cao hơn, chặt chẽ hơn về việc đầu tư, xây dựng. Tuyệt đối tránh phê duyệt các dự án có vị trí sâu trong ngõ, khó tiếp cận. Tương tự, các dự án nhà ở khác, chung cư mini cũng cần có những quy định tối thiểu về hạ tầng xung quanh. Năng lực, trách nhiệm của người chủ chung cư mini cũng phải được quy định rõ, không phải, cứ có đất, có tiền là có thể xây để bán hay cho thuê.

    Thứ hai, việc kiểm soát xây dựng, vận hành chung cư mini phải được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên. Đảm bảo chung cư hoàn thành đúng với tiêu chuẩn như phê duyệt. Trong quá trình vận hành, thường xuyên được bảo trì, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy,…

    Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý người dân trước khi quyết định mua chung cư mini cần xem xét kỹ hồ sơ pháp lý: Có giấy phép xây dựng do quận/huyện cấp, xây dựng đúng theo bản vẽ thiết kế, đúng số tầng và mật độ xây dựng như trên bản vẽ đã cấp, có phê duyệt an toàn phòng cháy chữa cháy do cơ quan ******* thẩm định và cấp phép.

    Cuối cùng, theo VARs, chung cư mini chỉ là một “phát súng”. Ngoài loại hình này ra, rất có thể còn có nhiều “phát súng” khác sẵn sàng phát nổ khi gặp điều kiện thích hợp. Chính vì vậy, thay vì đi vào xử lý khi việc đã rồi, ở một góc độ rộng hơn, sâu xa hơn thì việc giải quyết vấn đề về chốn ở cho phần đông người dân chính là vấn đề mấu chốt.

    Người Việt vẫn quan niệm “an cư lạc nghiệp”. Chính vì thế, tìm được một căn nhà phù hợp với khả năng tài chính, để ổn định cuộc sống là điều mà bất cứ người dân nào cũng mong muốn.

    Do đó, các chuyên gia của Hội Môi giới cho rằng việc khơi thông nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá bình dân chính là chìa khóa, là mấu chốt để có thể giải quyết được triệt để các vấn đề. Để có thể cải thiện nguồn cung các loại sản phẩm này, rất cần thêm các cơ chế, chính sách đặc biệt nhằm tạo điều kiện tối đa cho các chủ đầu tư phát triển phân khúc này.

    Ngoài ra, các ngân hàng cũng nên nghiên cứu các chính sách riêng cho vay mua, phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp. Bởi với đặc thù pháp lý và rủi ro khác nhau, lãi suất cho vay mua các loại hình nhà ở không nên cào bằng như hiện nay.

    Trên thế giới, Mỹ và Úc đều đã có các ngân hàng đặc thù chuyên cho vay bất động sản, huy động vốn từ thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế với lãi suất thấp hơn ngân hàng thương mại với thời hạn cho vay dài hơn lên đến 30 - 40 năm. Cùng với đó, cũng nên có thêm các cơ chế hỗ trợ tốt hơn với các khách hàng mua nhà lần đầu tại các thành phố nơi họ sinh sống và làm việc, để tạo thêm cơ hội cho người dân tiếp cận gần hơn với ước mơ về một chốn ở an toàn.

    Cần có giải pháp phát triển nhà ở giá rẻ
    Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cũng từng đề xuất một số giải pháp phát triển nhà ở giá rẻ phù hợp với thu nhập nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở và kéo giảm giá nhà.

    Cụ thể, HoREA đề nghị: Thứ nhất, sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 13 Luật Nhà ở 2014 theo hướng Nhà nước ban hành cơ chế, chính sách miễn, giảm thuế, miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tín dụng dài hạn với lãi suất ưu đãi, các cơ chế ưu đãi tài chính khác và hỗ trợ từ nguồn vốn của Nhà nước để thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, nhà ở giá phù hợp với thu nhập của người có thu nhập trung bình thấp và người có thu nhập thấp đô thị theo quy định của Chính phủ.

    Thứ hai, sửa đổi, bổ sung điểm b Khoản 1 Điều 110 Luật Đất đai 2013 quy định miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong trường hợp “… sử dụng đất để xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở giá phù hợp với thu nhập theo quy định của pháp luật về nhà ở”.

    Thứ ba, sửa đổi, bổ sung điểm q Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế giá trị gia tăng 2015 quy định áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% đối với hoạt động bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội, thuế suất thuế giá trị gia tăng 7,5% đối với hoạt động bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở giá phù hợp với thu nhập theo quy định của Luật Nhà ở.

    Thứ tư, sửa đổi, bổ sung điểm b Khoản 2 Điều 13 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2015 quy định ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội, ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 15% đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư - kinh doanh nhà ở giá phù hợp với thu nhập để bán, cho thuê, cho thuê mua đối với các đối tượng theo quy định của pháp luật về nhà ở.

    Thứ năm, đề nghị Bộ Xây dựng trình Chính phủ xem xét xây dựng bổ sung các cơ chế, chính sách hỗ trợ về nhà ở giá phù hợp với thu nhập với mức ưu đãi bằng khoảng phân nửa chính sách hỗ trợ, ưu đãi đang áp dụng cho nhà ở xã hội, để tạo điều kiện đẩy mạnh việc phát triển nhà ở giá phù hợp với thu nhập của người có thu nhập trung bình thấp và người có thu nhập thấp đô thị.

    Thứ sáu, đề nghị Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ xem xét thực hiện cho vay ưu đãi với lãi suất khoảng 7,5%/ năm trong khoảng 5 năm (hoặc 10 năm) cho đối tượng được mua, thuê mua nhà ở giá phù hợp với thu nhập.

    Cuối cùng, đề nghị cho phép người mua nhà ở giá phù hợp sau 5 năm thì được quyền bán, chuyển nhượng mà không phải nộp lại tiền sử dụng đất đã được hỗ trợ khi mua nhà.

    https://vietnambiz.vn/khoi-thong-ng...eu-nguoi-dan-duoc-tiep-can-20239187482283.htm
    --- Gộp bài viết, Sep 18, 2023, Bài cũ: Sep 18, 2023 ---
    Có khi nào chiều nay.... 8->
    Last edited: Sep 18, 2023
    thien_y likes this.
    WanBes đã loan bài này
  6. WanBes

    WanBes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2019
    Likes Received:
    14,406
    thien_y likes this.
  7. moccong

    moccong Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Oct 20, 2014
    Likes Received:
    19,802
    Ở các cái xứ giãy chết, phần lớn (khoảng 70-80%) người dân ở các thành phố lớn là nhà đi thuê b-)b-), để phát triển nhà XH nhà nước phải đứng ra chứ doanh nghiệp họ phải có lợi nhuận mới làm, đừng trông chờ doanh nghiệp.
    thien_y and WanBes like this.
  8. WanBes

    WanBes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2019
    Likes Received:
    14,406
    Typhumoi and thien_y like this.
  9. Typhumoi

    Typhumoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 20, 2021
    Likes Received:
    3,839
    Càng PR nhiều cp càng xuống, nếu mua rồi mà cp tốt sẽ tự lên ko cần PR, lởm thì càng PR càng chết.
  10. WanBes

    WanBes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2019
    Likes Received:
    14,406
    Ông biết tôi có cp nào mà comment vậy?Hãy đọc lại trang 42
    Last edited: Sep 19, 2023
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page