Những điểm cần lưu ý trước giờ thị trường mở cửa

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NguyenVanHoa, 13/10/2010.

605 người đang online, trong đó có 242 thành viên. 23:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 4129 lượt đọc và 90 bài trả lời
  1. DownDown

    DownDown Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/02/2010
    Đã được thích:
    92
    Cả năm nay rõ ràng thị trường rất yếu ớt
    Bìm bịp gặp sao quả tạ rồi, cũng may có một số bài an ủi thế này giúp NDT không bán tháo.

    Chỉ đợi giải chấp mới chịu bán tháo thôi khú khú khú :D
  2. thanhlegas

    thanhlegas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Ủng hộ quan điểm của bác
  3. choihangnong

    choihangnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/09/2010
    Đã được thích:
    0
    Em nói thiệt với mấy pác nha giờ em sợ nhất vào mấy trang báo dựt cái tít chim nhợn lém roài
  4. hamchoick

    hamchoick Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/08/2009
    Đã được thích:
    0
    Nếu cứ nói TT xuống như chú thì dễ quá, chẳng phải đoán.
    Vấn đề bay giờ là tìm nguyên nhân tại sao ?
    TT xuống không phải vì nền KT xấu, chính trị mất ổn định mà là vì nhà đầu tư sợ ma.
    Mà làm éo gì có ma mà sợ nên đó là sợ cái bóng của chính mình tưởng là ma.
  5. choihangnong

    choihangnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/09/2010
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũmg ủng hộ
  6. hogiang

    hogiang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Vote ủng hộ ý kiến của bác Nguyễn văn Hòa 1 phiếu. Thông tin cơ bản vĩ mô rất tốt, TT ko thể rớt quá 100 điểm nữa đâu
  7. leck70

    leck70 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2010
    Đã được thích:
    81
    Thật ra NDT sợ Mua rồi lại cut, chỉ có NDT dài hạn mới mua nhưng chỉ giao dịch nhỏ giọt
  8. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Thị trường đang giằng co quanh mốc 520, cầu hôm nay có phần mạnh hơn phiên hôm qua
  9. haohoaphongnha

    haohoaphongnha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2003
    Đã được thích:
    187
    ???? 520 là sao hả bác Hòa
  10. quanghungdeptrai

    quanghungdeptrai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2010
    Đã được thích:
    243
    Nếu như quan sát kỹ thì chúng ta thấy phần lớn NDT nhỏ lẻ đã chốt lời ra ngoài TT hoặc còn cổ nhưng với tỷ lệ thấp. Mặc dù vậy, số cổ xả hôm nay tỏ ra rất nhiều mà phần lớn tập trung vào các mã có ảnh hưởng đến chỉ số. Những mà đó trong giai đoạn hiện tại NDT nhỏ lẻ thường rất ít cầm : STB, SSI, OGC, BVH... Trong những mã này STB và SSI trong suốt cả phiên GD không lúc nào ngóc đầu lên được. Riêng BVH đã có lúc khối ngoại đánh cho Xanh, nhưng khi nhìn thấy VNI yếu thế, MMs xả quyết liệt làm cho mã này phải về tham chiếu. BVH thì ai có ngoài các CTCK, nhưng chúng nó cũng mượn của TC nào đó để đánh xuống vì bản thân chúng nó cũng không tự doanh BVH. Như vậy có thể thấy rõ nguyên nhân làm VNI tèo mạnh là do lực xả để đánh xuống của các MMs. NDT nhỏ lẻ nếu có thì lượng cp cũng không đáng bao nhiêu.
    Thông thường một TC hay cá nhân khi nhận định một lĩnh vực mang tính nhạy cảm như CK, rất ít lúc người ta nói dạng khẳng định. Nhưng đằng này chúng nó cứ nói như đúng rồi là TT sẽ về 440. Đành rằng đã bao lần nhận định của chúng nó đều sai bét, thế mà chúng nó vẫn cứ bạo mồm, không biết ngượng là gì.
    Giờ đây thì các loại chim tha hồ mà hót véo von, và có thể họ còn hót như chưa bao giờ được hót. Mặc dầu vậy cá nhân tôi vẫn cho rằng TT khó giảm sâu. Lý do như sau :
    - Vĩ mô không có gì tồi hơn những ngày trước đây. Vàng, Đô tuy ở mức cao những vẫn ổn định chứ không phải ngoài tầm kiểm soát.
    - Nỗi lo lạm phát mà mấy báo lá cải đang đăng là gạo, rau dưa đang tăng từng ngày là chỉ nói phần ngọn. Mấy ngày lụt lội, đại lễ cấm xe dẫn đến thiếu cục bộ một vài hôm mà đã làm như là khủng hoảng đến nơi.
    - Lãi suất thì dù là chưa giảm được, nhưng LS huy động và cho vay đang theo chiều hướng giảm dần, cho thấy bức tranh toàn cảnh về NH không có điều gì quá lo ngại.
    - KQKD Q3 của các DN tuy không thật sáng sủa nhưng không đến nỗi tồi, nhiều DN vẫn làm ăn ổn định, vượt mức kế hoạch một cách thuyết phục.
    - Giá cp đã về mức mà thời kỳ khủng hoảng cũng không thấp như thế. Ví dụ ; SAM, thời khủng hoảng giá chỉ về khu vực 14,3 rồi lên một mạch, nay nếu chía 1 : 1 thi SAM chỉ khoảng hơn 11. Điều đáng nói là thời khủng hoảng DN còn phải trích lập dự phòng ĐT TC còn bây giờ chẳng có điều đó mà cp lại trở về mức giá như thế này thì thật là thảm hại. Nhưng không chỉ có SAM mà nhiều con khác như REE, ITA ...cũng không kém phần.
    - Khi VNI tiến về gần 455 thì lực cầu mạnh xông ra bắt đáy tương đối nhiều. Điều này chứng tỏ, VNI càng giảm sâu thì lực cầu càng mạnh, tới một lúc nào đó sẽ lấn át cả cung.
    Tuy vậy bọn CTCK vẫn đang kêu gào thảm thiết, như thể VNI sẽ về 440 trong ngày mai. Kèm theo đó là các chiêu hù dọa, dìm giá..., vì thế cá bé chúng ta tốt nhất là tạm thời dừng lại nghe ngóng và chỉ hành động khi thấy cơ hội là rõ rệt. Nói tóm lại đây là thời gian phải nâng cao tinh thần cảnh giác và linh hoạt trong hành động để tận dụng cơ hội nếu có hoặc thoát khỏi TT khi thấy nguy cơ là có thực.
    Tuy nhiên đó là lo xa chứ theo cảm nhận của tôi thì sớm thì cuối phiên mai còn chậm thì ngày kia TT sẽ đảo chiều. Tất cả đều đang ở phía trước.

Chia sẻ trang này