Nợ công đã ở mức 52,6% GDP

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by NguyenSoai, Oct 2, 2010.

501 người đang online, trong đó có 200 thành viên. 23:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. NguyenSoai

    NguyenSoai Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 4, 2010
    Likes Received:
    0
  2. MeganFox

    MeganFox Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 7, 2010
    Likes Received:
    0
  3. NguyenSoai

    NguyenSoai Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Ko biết đây có phải là tin khủng => tuần sau ăn toác mồm: mà các bác vẫn ám chỉ ko nhỉ ?:-ss
  4. tuvan_taichinh

    tuvan_taichinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 23, 2006
    Likes Received:
    567
    xấu wá
  5. muadinhbanday

    muadinhbanday Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 23, 2010
    Likes Received:
    0
    Trời đất ơi, thằng VnEconmy lại rung cây doạ khỉ. Nợ công như thế này vẫn trong phạm vi an toàn.

    Cần nhớ rằng, muốn cho "dòng tiền" vào chứng khoán nhiều thì Nhà nước phải tăng cung tiền, mà tăng cung tiền thì đi kèm theo tăng nợ. Cung tiền không thấy tăng nhiều thì la ó, nợ công tăng cũng la ó, thật hết chỗ nói.

    Còn nữa, cung tiền tăng sẽ tiềm ẩn nguy cơ lạm phát. Đã muốn cung tiền thì phải chấp nhận lạm phát cao. Nhưng mới lạm phát chút thì la ó trong khi cung tiền tăng chậm cũng la ó. Hết thuốc chữa rồi.

    Nói tóm lại, dưới góc độ thị trường chứng khoán thì mong mở rộng cung tiền. Mà mở rộng cung tiền thì phải chấp nhận gia tăng lạm phát và nợ công. Lạm phát, nợ công luôn luôn tỉ lệ thuận với cung tiền. Chúng ta không nên có ảo tưởng cung tiền tăng mà lạm phát và nợ công giảm.

    Đọc những bình luận trên các website và trên báo chí về chuyện này thấy tức anh ách.
  6. bh_dn

    bh_dn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    May 23, 2010
    Likes Received:
    0
  7. hoaca68

    hoaca68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 10, 2010
    Likes Received:
    1,742
  8. CHUONGNGUYEN

    CHUONGNGUYEN Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 7, 2010
    Likes Received:
    0
    Chỉ khi nào các ngân hàng hạ được lãi suất cho vay xuống 12% thì khi đó thị trường tài chính nói chung mới ở trạng thái bình thường, khi đó TTCK sẽ tốt hơn.



    Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng giám đốc CTCK Tân Việt (TVSI) cho rằng, chỉ khi nào các ngân hàng hạ được lãi suất cho vay xuống 12% thì khi đó thị trường tài chính nói chung mới ở trạng thái bình thường, khi đó TTCK sẽ tốt hơn.

    Ông Dũng nói:

    Quan điểm của tôi nghiêng về việc Thông tư 13/2010/TT-NHNN sẽ có sự thay đổi, bởi "sức ép" của các ngân hàng thương mại (NHTM), Chính phủ. Hơn nữa, nó cũng là một phần rào cản trong việc giảm lãi suất trong nền kinh tế, điều này trái với mong đợi của Chính phủ cũng như các doanh nghiệp.

    Thông tư 13 nên được sửa theo hướng tính thêm tiền gửi không kỳ hạn khi tính nguồn vốn huy động để cấp tín dụng. Ngoài ra, có thể bỏ Mục 8, Điều 8 "Tổ chức tín dụng không được cho vay không có bảo đảm để đầu tư, kinh doanh chứng khoán", bởi điều này không khuyến khích phát triển TTCK, trong khi 10 năm qua, các NHTM là người hưởng lợi nhiều nhất trong việc tăng vốn có được từ thành quả của TTCK mang lại. Việc này còn thể hiện sự áp đặt lên quyền quan hệ vay mượn giữa ngân hàng và khách hàng. Thực tế, có những khách hàng có uy tín cao có thể vay tín chấp. Trong khi đó, các khoản vay để đầu tư chứng khoán đã được tính hệ số rủi ro là 250%.

    Ngoài Thông tư 13, các tập đoàn (PVN, TKV, Sông Đà…), tổng công ty nhà nước có kế hoạch thoái vốn tại các công ty con đã và đang có ảnh hưởng đến TTCK. Đây có thể là nhân tố lớn ảnh hưởng đến TTCK từ nay đến cuối năm 2010 và năm 2011.

    Bên cạnh đó, doanh nghiệp vẫn khó vay được nguồn vốn rẻ. Các doanh nghiệp đang đi vay với lãi suất từ 14 - 16%, được đánh giá là mức lãi suất cao nhất thế giới. Chủ trương hạ lãi suất gặp khó khăn khi lãi suất đã được tự do hóa và tình trạng cấp phép ồ ạt các NHTM nông thôn thành NHTM đô thị. Nhìn sang Trung Quốc có thể thấy, đây là một nền kinh tế có nguồn vốn rẻ, bởi nước này quy định lãi suất tiền gửi không quá 3,5% và gần đây cho phép các ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu ngân hàng bằng đồng nhân dân tệ.

    Đối với TTCK, tôi bảo lưu quan điểm năm 2010 là năm bất lợi với TTCK thứ cấp. Chỉ khi nào các ngân hàng hạ được lãi suất cho vay xuống 12% thì khi đó thị trường tài chính nói chung mới ở trạng thái bình thường, khi đó TTCK sẽ tốt hơn​
  9. imagineering

    imagineering Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 1, 2010
    Likes Received:
    1,316
    Bây giờ v/d nợ công vẫn còn tính thời sự cơ ah? >:)
  10. vuacophieu_vn

    vuacophieu_vn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 2, 2010
    Likes Received:
    193
    xấu vậy ấy chứ mà tuần sau lại tăng ác ấy chứ
    các pak kiểm chứng=D>

Share This Page