Nỗi ám ảnh mang tên mua nhà Hà Nội

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi big_hand, 01/10/2025.

2256 người đang online, trong đó có 902 thành viên. 16:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 21695 lượt đọc và 128 bài trả lời
  1. hoangkk

    hoangkk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2012
    Đã được thích:
    416
    Thắt tiền vào bds và định danh ts như Đang làm sẽ là bước để đưa giá về đíng nghĩ đất là để ở bác ạ.
  2. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    31.982
    Lý thuyết là vậy còn thực tế nó khác nhiều bro ơi.
  3. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2017
    Đã được thích:
    1.393
    Tỷ lệ đô thị hoá , nâng cấp hạ tầng, tuỏi dân số còn trẻ - chưa già, nguồn thu lớn nhất của ngân sách , lý do giá bds còn tăng dù có sóng lên xuống. con đường trung quốc nhảy lên vị trí cường quốc từ sự biến thiên an môn toàn xe đạp là dựa vào bds, huy động được nguồn tiền bên trong dân ( cùng với nguồn bên ngoài). 15-20 năm nữa mới tính lại.
  4. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    31.982
    Đúng rồi bro.
  5. SAND13

    SAND13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    608
    Hợp lý nha mang, nhà nhà người người trồng rau làm nông nghiệp và dịch sinh thái ok, dân giàu nước mạnh thu Đô về.
  6. anxlan

    anxlan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2020
    Đã được thích:
    1.215
    Bán nhà HN vào Đồng Nai ở đi, Biệt thự song lập 10x20 tại Aqua city trước đây 23-25 tỷ, giờ còn 12-13 tỷ. Đất nền thổ cư tại Nhơn Trạch giá từ 8-10 triệu đồng/m2 còn rao bán đầy kìa.
    Nguyenthanhvanhoangkk thích bài này.
  7. JBBucky

    JBBucky Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2023
    Đã được thích:
    26
    Bạn nói câu cuối quá chuẩn "Thích nghi mà sống. Kêu hoài"
    Nước nào giá tài sản cũng lên, dù họ có áp thuế... chúng ta ko thể cưỡng lại.
    Dân số vẫn cứ tăng, BĐS trong phố - trung tâm vẫn luôn luôn lên (ở mọi quốc gia), người thừa thì tích sản cho con cháu, kể cả có nuôi muỗi họ cũng chả bán (đừng bảo họ ngu), người thiếu vẫn cứ thiếu và phải cố, lựa chọn của chúng ta và phải chấp nhận.
    --- Gộp bài viết, 18/01/2026, Bài cũ: 18/01/2026 ---
  8. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    31.982
    Không phải tự nhiên mà đất Hà Nội đắt nhất cả nước đâu bro ơi.
    JBBucky thích bài này.
  9. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    31.982
    LÃI VAY TĂNG CAO TRONG KHI LỢI NHUẬN CHO THUÊ CHỈ BẰNG 1/3 GỬI TIẾT KIỆM
    Trước Tết Nguyên đán, anh Thành Nam ở Cầu Giấy rao bán căn hộ 2 phòng ngủ tại một dự án phía Tây Hà Nội với giá gần 6 tỷ đồng. Ban đầu anh để giá gần sát mặt bằng thị trường, nhưng sau nhiều tháng vẫn không có người hỏi mua. Gần đây, anh buộc phải hạ giá thêm khoảng 300 triệu đồng, song thanh khoản vẫn rất chậm.
    Theo chính sách của chủ đầu tư, anh được hỗ trợ lãi suất 0% cho đến khi nhận nhà. Nhưng khi bàn giao căn hộ, ưu đãi này sẽ kết thúc. Nếu lãi suất sau đó lên quanh mức 13-14% một năm như hiện nay, chi phí tài chính sẽ tăng mạnh.
    Ban đầu, anh Nam tính toán nếu chưa ở ngay có thể cho thuê để bù đắp chi phí. Nhưng khi khảo sát thị trường, mức giá thuê phổ biến của căn hộ cùng khu vực chỉ khoảng 11-12 triệu đồng mỗi tháng. Con số này thấp hơn rất nhiều so với khoản tiền lãi ngân hàng có thể phải trả sau khi hết thời gian ưu đãi.
    Câu chuyện của anh Nam đang phản ánh bài toán ngày càng rõ trên thị trường căn hộ. Giá bán đã tăng rất mạnh trong vài năm qua, nhưng dòng tiền cho thuê lại khá khiêm tốn.
    Ngay cả với nhà đầu tư không vay ngân hàng, bài toán hiệu quả vốn cũng trở nên kém hấp dẫn. Với lãi suất tiết kiệm khoảng 6-7% mỗi năm, khoản tiền 6 tỷ đồng gửi ngân hàng có thể mang lại 360 - 420 triệu đồng tiền lãi, cao hơn rất nhiều so với dòng tiền cho thuê căn hộ.

Chia sẻ trang này