Nơi chia sẽ những cơ hội đầu tư vào DN làm ăn tốt (phần 2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi t266, 01/07/2016.

2440 người đang online, trong đó có 976 thành viên. 09:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 414829 lượt đọc và 3035 bài trả lời
  1. Can_motcaiten

    Can_motcaiten Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/08/2015
    Đã được thích:
    2.264
    Đồng ý với bác này, giờ này ko phải là lúc vào thêm, bây giờ khá rủi ro, rồi nó sẽ ra tin xấu để dìm xuống, thị trường mà đỏ thì cổ tốt đến mấy cũng phải nhúng xuống, nhưng xuống đến mức độ nào thì còn tùy thuộc dòng tiền đầu cơ.
    t266 thích bài này.
  2. dautu68

    dautu68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2013
    Đã được thích:
    1.769
    Hàng của cụ tập trung vào hết một ngành vlxd, ngành này lại có tính chu kỳ, lướt giỏi và nhanh nhẹn thì ăn dầy, lơ mơ nghĩ là có thể ôm dài hạn mấy năm thì dễ dính chu kỳ đi xuống.
    Mấy năm trước, tôi chọn cp toàn P/E thấp, P/B thấp, lúc đó các cp PE thấp vẫn có nội lực và độ bền vững, tăng trưởng khá ổn: VSC, PTB, VCS, FCN, CAP, TCT, S55, VBC, INN, SJD...lúc đó đều có PE khá thấp (4-5).
    Đến nay thì lại bắt đầu chuyển hướng, bắt đầu phải chọn nắm giữ các cp có PE cao hơn (chấp nhận khoảng 10, nếu doanh nghiệp có khả năng phát triển tăng lãi khá rõ ràng) đổi lấy việc các doanh nghiệp đó có khả năng duy trì và tăng lợi nhuận vì cảm thấy với mức giá hiện nay, các cp có PE thấp thường do lợi nhuận đột biến (dễ bị đánh đồng với khái niệm tăng trưởng mặc dù chưa chắc năm sau sẽ vẫn tăng) hoặc đi kèm với một vài điểm yếu trong việc đảm bảo tương lai dài hạn ổn định và phát triển.
    Người có lãi rồi thì dễ quyết hơn chứ với người mới gia nhập thị trường vào thời điểm này thì có thể đã khá rủi ro, có thể đã có tâm lý lướt chứ không nắm lâu cp?
    Hôm nay ăn trưa ở quán cafe, bàn bên cạnh có 5-7 cậu thanh niên chạc 30-35 tuổi, ăn mặc như dân văn phòng, say sưa nói chuyện cổ này, cổ nọ, đánh kiểu này, kiểu nọ, nhóm này, nhóm kia...bỗng có cảm giác hơi e ngại về thị trường chung, sao bắt đầu giông giống tình hình dân tình bị thu hút bởi ck thời 2007 và bds thời 2011.
    huann, Cuongndv, yoshioka7 người khác thích bài này.
  3. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    57.696
    Mua nao thuc ay ban a.

    Nam ngoai la xe tai va be tong. Nam nay la be tong va thep.

    The nhung cung phai co chon loc. Nam ngoai dong xe tai toi chi chon HTL. HTL den gio van rat tot. Nam nay dong thep toi chon HSG. HSG no se la bluechip tuong lai. HCC thi cang ngay cang vung chac.

    THG la beton va bds. No co cau chuyen ke rieng cua no. TNA la thep va bds. Ho kinh doanh tuyet voi.

    Nhung co bi tt dinh gia sai (luc do) nhu vgs, kkc, has cung giup tk toi rat nhieu. Con nhieu co nhu the nua nhu VEx, VCC, LHG, TCR,... moi nhat la bce.

    Ke hoach hang nam cua toi khac voi ban, nen toi luon co gang co cau ty trong nhung co tang tot o muc cao nhat co the.
    --- Gộp bài viết, 07/07/2016, Bài cũ: 07/07/2016 ---
    Diem chung nhat la dn phai tang truong nhanh, va tra co tuc tot.
    huann, Cuongndv, yoshioka10 người khác thích bài này.
    anf9 đã loan bài này
  4. nahuy87

    nahuy87 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/08/2015
    Đã được thích:
    69
    Trong đầu tư lợi nhuận luôn song hành với rủi ro. Tớ hoàn toàn hiểu ý những gì bác nói, nhưng vấn đề là trong thị trường dòng tiền "điên loạn" thế này (tạm gọi là điên loạn nhé), nếu bác bỏ lỡ thì bác cũng mất 1 lượng lợi nhuận khá cao đấy nhé. Cứ cho bác là kẻ tỉnh táo đứng ngoài cuộc từ khi Index nó vượt 640. Nó lên 660, 700, 800, 900... Bác đều cho là điên loạn thì bác cũng bỏ lỡ lợi nhuận tương ứng.
    Bác cũng đừng coi thường các thanh niên ấy. Đôi khi họ tham gia vào thị trường lúc 600 trở lên lướt lát chút lên 700, 800 họ chốt vẫn có lời hơn nhiều cao thủ đứng ngoài thị trường.
    Có đôi khi chớ nghĩ index 700 800 đã là quá cao không thể lên nữa. Và index 400, 300 đã là quá thấp ko thể xuống nữa. Chân tềnh.
    Cuongndv, thuanvd, drttck3 người khác thích bài này.
  5. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    57.696
    1 tuan luc nay co khi bang 3 thang luc khac. Cho nen can than nhung khg dc phep so. Du sao vi the cua minh cung tot hon nhieu nhung nguoi vua vao hang vua xoan luc nay. :))

    Ma xua gio co luc nao anh it hon 100% co dau, he he. Tt cho thi huong, khg cho thi bi giam lai. Vay thoi :)).
    Cuongndv, SeizeOp, thuanvd1 người khác thích bài này.
  6. nomoney_lh

    nomoney_lh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2010
    Đã được thích:
    527
    Pdb đợt này có vẻ muốn chạy rồi bác nhỉ. Em này được cái có mỏ đá nên nguyên liệu sẽ chủ động và ít bị biến động giá.
    t266 thích bài này.
  7. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    57.696
    Hcc cung co mo da Chu Lai. Hcc lam an hieu qua hon va minh bach. Pdb tot nhung gd co doi lai.
    Cuongndv, Thaodan2008nomoney_lh thích bài này.
  8. drttck

    drttck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2014
    Đã được thích:
    4.460
    Tùy cơ ứng biến...lúc nào thị trường cũng có cổ có thể kiếm ăn được..trong giai đoạn hiện nay thì nó sẽ luân phiên tăng ở những con cơ bản tốt.
    nahuy87t266 thích bài này.
  9. anchaodabat

    anchaodabat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2010
    Đã được thích:
    7.292
    Xu hướng chọn EPS cao, tăng trưởng.
    chứ PE thấp hết thời rồi hay sao ấy
    t266 thích bài này.
  10. Thaodan2008

    Thaodan2008 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/08/2012
    Đã được thích:
    3.349
    NDX cũng phát triển mảng bê tông thương phẩm, LN đang tăng khá cũng do mảng này + đang đầu tư thêm hạ tầng nước :)
    LN tăng đều đặn từng năm, từng quý + cổ tức tốt 15% (2015)/ thị giá 10,4. KH cổ tức 2016: 15%, ...

    Em thấy ngành v/tải biển cũng đang bứt phá trong năm nay: PVT, VIP, VTO, ... các bác cho ý kiến!
    npp2010, figo12345678, t2661 người khác thích bài này.
    npp2010Thaodan2008 đã loan bài này

Chia sẻ trang này