Nơi chia sẽ những cơ hội đầu tư vào DN làm ăn tốt (phần 3)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi t266, 06/09/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1148 người đang online, trong đó có 459 thành viên. 23:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1536616 lượt đọc và 11378 bài trả lời
  1. may chem

    may chem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2014
    Đã được thích:
    21.498
    Cá nhân em cũng ko khoái vụ nhà máy gạch. HCC cứ tập trung bê tông mà chiến. Dù sao em vẫn khoái cổ tức bằng tiền mặt. Intimex chắc chắn vẫn đảm bảo có cổ tức tiền mặt cho cổ đông. Bác nào ko đi dự đhcđ thì uỷ quyền cho anh t266 nhé.
    sttsgt266 thích bài này.
  2. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.420
    Gạch của sông đà Cc là gạch bê tông khí chưng áp.( AAC)
    Gạch của bê tông hoà cầm là:
    "Bê tông cốt liệu"
    Khác nhau nhiều lắm.
    Gạch AAC nguyên nhiệu gồm: cho bay, cát, bột nhôm và các phụ gia...
    SP Nhẹ ( nổi trong môi trường nước) nhưng xốp chịu lực kém, phi xây phải có vữa chuyên dụng...
    Chi phí đầu tư lớn, giá thành sản xuất cao.
    Đến nay những nhà máy gạch AAC mình biết như Sông đà Cao cường, viglacera Tiên sơn dều ngấp ngoải. Thậm chí chết yểu như của SJS( sujico Sd).
    Gạch bê tông cốt liệu( secoin) thì nguyên liệu chính là si măng, mạt đá, cát. Thực chất là một dạng bê tông ( không thép) nên rất gần với sở trường của HCC.
    Chịu lực tốt, giá thành thấp, nhưng nặng ( hơn gạch đất nung ).
    Chi phí đầu tư thấp, chừng 1tỷ cũng có thể ra được 1 xưởng kiểu gia đình
    Ở HN các công trình cao tầng chủ yếu dùng loại này. Bác để ý sẽ thấy các CCCC trên đường liễu giai, nguyễn chí thanh.... của vin,Flc... đều sử dụng " bê tông cốt liệu)
    Nhà 6t trở xuống thì ít người dùng.
    Last edited: 06/04/2017
  3. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    57.653

    Vậy là cũng bê tông nhưng khg tươi, đúng khg? Nếu chỉ 10 tỷ thì duyệt :)).

    Nm gạch của @woodfish sao rồi? Vào trả lời mấy vị này đi nào.
    --- Gộp bài viết, 06/04/2017, Bài cũ: 06/04/2017 ---
    Thật ra, cvt, vhl khi đầu tư nm mới cũng vay rất nhiều, nhiều hơn vcsh. Thg khi lập da Tân Phước 190 tỷ cũng định vay 3/4 vốn.

    Với hcc, nếu lnst năm nay đạt 30 tỷ + khấu hao để lại và nếu phân kỳ đầu tư tốt trong 2017-2018 thì 60 tỷ là trong tầm tay.
    phambaohuyen, drttck, woodfish3 người khác thích bài này.
  4. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.420
    đúng là bê tông không tươi đó anh.
    10 tỷ là có mội nhà máy công xuất 60-70 nhìn m3/ năm , tương đương với 40- -50 triệu viên gạch QTC.
    gạc này nếu làm nhỏ kiều gia đình thì giá thành chỉ 300- 350 đ/ viên rẻ lắm.
    ngoài xây chồng cao thì các loại gạch láy vỉa hè " tự chèn" cũng là nó đó anh.
    Last edited: 06/04/2017
    chaiens, sttsg, t2661 người khác thích bài này.
  5. dautu68

    dautu68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2013
    Đã được thích:
    1.769
    Sao nặng mà lại dùng cho cao tầng nhiều hơn thấp tầng bác nhỉ? Phải ngược lại mới logic chứ? Cao tầng mà dùng gạch nặng hơn thì kết cấu sẽ mệt hơn nhiều so với thấp tầng chứ?
    trabact266 thích bài này.
  6. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.420
    Qui định bắt buộc của chính phủ
    Từ tầng 10 trở lên buộc phải dùng gạch không nung.
    Hoặc là chung cư có trên 10 tần phải dùng gạch không nung.
    Từ năm 2013 cơ, lâu quá tôi không nhớ chính xác. Nhưng bạn có thế tra trên googe về qui định này.
    phambaohuyen, sttsgt266 thích bài này.
  7. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Để dùng loại gạch nào thì phải phụ thuộc vào kết cấu tòa nhà, khả năng chịu lực của từng loại gạch, chí phí giá thành, thời gian xây dựng... ở trên đã nói là khả năng chịu lực tốt nên dc dung cho nhà cao tầng, còn nhà thấp tầng ko đòi hỏi kn chịu lực cao nên ko cần.
    trabact266 thích bài này.
  8. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.420
    http://www.xaydung.gov.vn/web/guest/home/-/legal/2pBh/vi_VN/18/167508/37
    Qui định đấy!
    Còn nhiều văn bản hướng dẫn thi hành nữa.
    Nhưng giò thì cứ chung cư cao tầng là chủ đầu tư có xu hướng dùng gạch ko nung.
    Dỡ bị bắt bẻ, thế cho lành.


    Trích đ2 QĐ:
    Điều 2. Các công trình xây dựng bắt buộc sử dụng vật liệu xây không nung

    1. Các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước theo quy định hiện hành bắt buộc phải sử dụng vật liệu xây không nung theo lộ trình:

    + Tại các đô thị loại 3 trở lên phải sử dụng 100% vật liệu xây không nung kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực.

    + Tại các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực đến hết năm 2015, sau năm 2015 phải sử dụng 100%.

    2. Các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn, từ nay đến năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 30% và sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).
    Last edited: 06/04/2017
    sttsgduyhuongr thích bài này.
  9. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Trang chủTin tức
    Ưu nhược điểm của gạch xi măng cốt liệu và gạch bê tông nhẹ



    Chia sẻ
    Ưu nhược điểm của gạch không nung xi măng cốt liệu:


    Ưu điểm của gạch không nung xi măng cốt liệu là độ cứng cao khả năng chịu lực cao cho dù gạch lỗ vẫn cao hơn nhiều so với gạch đất nung đặc, khả năng cách nhiệt tốt không cần sử dụng thêm ốp tường cách nhiệt, khả năng chống cháy chống thấm chống nước.
    Gạch không nung có ưu điểm kích thước chính xác, viên gạch không cong vênh, có nhiều loại dùng để đóng cột bê tông cốt thép nhanh chóng mà giảm thiểu kết cấu cốt thép rút ngắn thời gian xây dựng, tiết kiệm vữa xây trát.
    Do quy trình sản xuất không phải dùng than nung như gạch đất nung nên sản xuất khá nhanh chóng lại cần ít nhân công và có nhiều kiểu dáng kích thước, nếu tính toán kỹ có thể giảm thiểu rất nhiều chi phí xây dựng. Gạch xi măng cốt liệu sử dụng vữa trát thông thường và có loại gạch kích thước lớn nên tiết kiệm vữa trát.
    Nhược điểm của gạch không nung xi măng cốt liệu là trọng lượng cao hơn so với gạch đất nung, thấm nước nhanh hơn gạch đất nung.
    Ưu nhược điểm của gạch không nung bê tông nhẹ:


    Ưu điểm của gạch không nung bê tông nhẹ (phổ biến là gạch bê tông khí chưng áp AAC hay còn gọi là gạch siêu nhẹ) có lẽ nổi bật nhất là trọng lượng của nó chỉ bằng 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung do kết cấu bọt khí chiếm 80% toàn bộ cấu tạo viên gạch. Gạch không nung bê tông khí chưng áp rất thích hợp làm tường ngăn, xây dựng thêm tầng các công trình dân sự.
    Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm vượt trội do cấu trúc của nó âm thanh cũng như rung động bị hấp thụ khi đi qua tường làm bằng gạch siêu nhẹ, ngoài ra đó cũng là nguyên nhân mang đến cho nó khả năng cách nhiệt tuyệt vời mang đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Khả năng cách nhiệt của gạch bê tông khí chưng áp AAC gấp 5 lần so với gạch đất nung, cách âm gấp đôi so với gạch nung và chịu chấn động tốt hấp thu xung lực tốt.
    Những bức tường xây bằng bê tông nhẹ có khả năng chống cháy cao và không vỡ kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.
    Có nhiều kích thước và bề mặt gạch khá nhẵn nên không cần phải trát làm phẳng tường, có thể sơn hoặc bả luôn, dễ dàng lắp đặt rãnh đường điện, kết cấu ổn định độ bền cao.
    Nhược điểm gạch không nung bê tông nhẹ là cường độ chịu lực (khoảng 45kg/cm2) kém hơn gạch xi măng cốt liệu và phải sử dụng vữa xây chuyên dụng polymer, gạch siêu nhẹ cũng có một nhược điểm là thấm nước nhanh hơn gạch đất nung.
  10. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Gạch không nung xi măng cốt liệu

    Với những ưu điểm trong sản xuất và sử dụng mà gạch không nung đang dần chiếm ưu thế trong các loại vật liệu xây dựng. Trong tất cả những loại gạch không nung thì gạch xi măng cốt liệu chính là loại gạch được sản xuất và sử dụng nhiều nhất, hầu hết ở các công trình hiện nay đều sử dụng loại gạch này với tỉ trọng lớn.



    Gạch không nung xi măng cốt liệu còn được gọi là block, loại gạch được tạo từ xi măng và một trong các cốt liệu mạt đá, cát vàng, cát đen, đất, xỉ nhiệt điện và phế thải công nghiệp.Loại gạch này thường có cường độ chịu lực tốt, tỉ trọng cao, khả năng chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt hoàn hảo.

    Tuy gạch không nung xi măng xốt liệu vẫn bị cho là còn khá nặng song khi đưa vào thực tế sử dụng thì nó vẫn khẳng định được giá trị tất yếu của nó trong xây dựng. Bởi trong một công trình xây dựng nhà cao tầng, gạch xi măng cốt liệu tạo đối trọng và kết cấu vững chắc với cường độ cao.

    Song, nếu dùng với loại gạch có kết cấu lỗ thì sẽ đạt khối lượng thể tích từ 1300 đến 1800 kg/m3, như vậy có thể khẳng định là gạch không quá nặng mà còn đảm bảo được độ bền, vững chắc cho công trình. Hơn nữa, giá thành mà gạch không nung trên bán ra thị trường không quá cao, hoàn toàn cạnh tranh được với các loại gạch nung truyền thống.

    Gạch không nung xi măng cốt liệu đáp ứng tốt nhất các tiêu chí về kết cấu, kỹ thuật, phương pháp thi công, thân thiện với môi trường lại còn rất dễ sử dụng nữa nên hiện được rất được khuyến khích sử dụng và ưu tiên phát triển.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này