Nói thẳng: T+3 là công cụ để phục vụ lợi ích nhóm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi goldmustdie, 26/06/2022.

1437 người đang online, trong đó có 575 thành viên. 21:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3516 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. goldmustdie

    goldmustdie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/12/2020
    Đã được thích:
    432
    Nếu các ACE đã từng đọc,nghiên cứu sâu về lich sử hình thành và hành trình phát triển thị trường chứng khoán lâu đời nhất thế giới,từng đọc sách về các thiên tài đầu cơ...
    Thì có lẽ rất nhiều ACE ở đây có thể nhận ra một điều quan trọng góp phần lớn trong sự thành công của họ.Đó là CUTLOSS.

    Với kinh nghiệm và kiến thức tích lũy của mình tôi có thể nói rằng: CUTLOSS là một người bạn đáng tin cậy của nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ và đồng thời cũng là kẻ thù của lái cái,thao túng,làm giá và các tổ chức lớn.

    Từ đó cho thấy.Mấy chục năm qua,các nhóm lợi ích đả dùng sự ảnh hưởng to lớn của mình để kìm hãm,trì hoãn sự ra đời của T0,mà T0 chính là nền tảng để sản sinh ra một công cụ tuyệt diệu-Công cụ đã góp phần tạo nên thành công của những Davas,Gerald M. Loeb,Ed Seykota,Richard Dennis,Paul Tudor Jones,Mark Minervini...-Đó chính là STOPLOSS tự động.

    Các ACE hãy bình tâm mà ngẫm xem,ngoài những lí do vớ vẩn mà Ủi Ban Chứng Cháo luôn miệng lặp đi lặp lại bấy lâu nay thì lí do chính có phải là nằm ở đây hay không?
    Mời ACE cho ý kiến đóng góp.
    XIn cảm ơn!
    Last edited: 26/06/2022
    Fanliver, kiemtienvungday, mr9x4 người khác thích bài này.
  2. Tiger19

    Tiger19 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Đã được thích:
    4.729
    Bạn nghiên cứu chưa kỹ rồi.

    Thời mà thiên tài đầu cơ bạn nói đến cũng không chơi T0 đâu nhé. Ngay cả bây giờ, ở các thị trường phát triển cũng không mấy thị trường chơi T0. Ngay cả ở Mỹ, chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp, qua đào tạo, được cấp chứng chỉ mới được chơi T0, còn đa số nhỏ lẻ thì không nhé.

    T3 chính là để bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ đấy. Còn T0 nó khốc liệt lắm. Đặt SL tự động thì rất dễ bị quật cho dính ngay trong phiên, 10 lần dính 9, có thể bay 50% vốn ngay trong phiên với những người nghiện trade. Bạn cứ thử sang bên coin trade thử có T0 và bán khống đi thì hiểu.

    Còn thì dù luật chơi thế nào thì nhỏ lẻ cũng 90% là thua lỗ. Chỉ một số ít xuất sắc là kiếm được tiền thôi. Bạn thua lỗ là do bạn không đủ xuất sắc, chứ chả phải T0 hay T3. Không hơn được người thì T mấy cũng vẫn thua thôi.
  3. goldmustdie

    goldmustdie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/12/2020
    Đã được thích:
    432
    Buồn quá bác à.Ôm tiền ngồi nhìn mấy tháng nay và dự tính có khả năng ngồi nhìn trong nhiều tháng tới nữa.
    Những mỗi ngày đọc báo,tin tức và đập vào mắt là các cụm từ: "Trung tâm tài chính","Quyết tâm nâng hạng"... mà thấy chạnh lòng nên chỉ biết viết vu vơ để nhẹ lòng một ít chứ chẳng biết phải làm gì hơn được :(
  4. Pyddy2809

    Pyddy2809 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/01/2020
    Đã được thích:
    631
    đến lúc có T0 nó còn khốc liệt hơn nhiều
    goldmustdie thích bài này.
  5. thuy3cute3

    thuy3cute3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/04/2020
    Đã được thích:
    1.251
    Trade liên tục ít người thành công lắm. mình khuyên thật. Dù có T0 cũng đừng nên sa đà vào đó.
    goldmustdie thích bài này.
  6. goldmustdie

    goldmustdie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/12/2020
    Đã được thích:
    432
    Tui thì lại thấy khác. T3 là thứ mà khi một người mua và khi cổ về tk thì có thể lỗ ngay 18%-Một mức lỗ lớn quá sức tưởng tượng đểcó thể đưa ra quyết định cắt bỏ và tiếp tục ôm hoặc bình quân giá giảm để cuối cùng cháy tk hoặc thua lỗ lớn chứ tui không thấy bảo vệ nhà đầu tư ở chỗ nào?

    "T3 chính là để bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ đấy. Còn T0 nó khốc liệt lắm. Đặt SL tự động thì rất dễ bị quật cho dính ngay trong phiên, 10 lần dính 9, có thể bay 50% vốn ngay trong phiên với những người nghiện trade". Về ý bạn nói tôi thấy chưa hợp lý.Bởi vì sao? Bởi không ai đặt sloploss 50% tài khoản của mình cả.
    --- Gộp bài viết, 26/06/2022, Bài cũ: 26/06/2022 ---
    Tất nhiên rồi bác.Một năm mình chỉ mua bán vài lần à.Đầu năm đến giờ mình chỉ ngồi nhìn thôi.Nhưng nếu có T0 thì sẽ có stoploss tự động và trailing stop.Đây là công cụ dùng để đu trend lớn rất hiệu quả
    Lam_Son thích bài này.
  7. Paladin1987

    Paladin1987 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2020
    Đã được thích:
    11.041
    Sự thật đáng buồn, ko thể phủ nhận Stoploss là ngưởi bạn đồng hành đáng tin cậy của ndt ... nhưng vẫn phải tập sống chung với lũ thôi b ah, chúng ta ko thể thay đổi nếu "họ" ko muốn thay đổi ... vừa nhập hàng ăn liền 4-5 cây sàn mới hiểu được, đầu tư giá trị quá đáng sợ =))
    goldmustdieLam_Son thích bài này.
  8. MinhAn_UFO

    MinhAn_UFO Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/04/2018
    Đã được thích:
    16.547
    Nếu T0 mà mang lại lợi ích cho nhóm lợi ích thì họ đã áp dụng từ lâu rồi =((
    goldmustdie thích bài này.
  9. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.557
    Áp dụng T+360 là đẹp nhất :))
  10. kiemtienvungday

    kiemtienvungday Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2010
    Đã được thích:
    1.845
    Chuẩn lợi ích nhóm nhà cái.
    goldmustdie thích bài này.

Chia sẻ trang này