1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Nóng trong ngày...

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi hoatimbanglang, 30/12/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1198 người đang online, trong đó có 479 thành viên. 23:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 34897 lượt đọc và 1031 bài trả lời
  1. TuGan

    TuGan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Đã được thích:
    112
    Tôi đã nói là hoa mai bình dân rồi mà !
    Và đã có chậu nào nở đâu mà bác nói là màu sắc nhợt nhạt ?
    Như thế này thì sẽ nở đúng tết đấy !
    Còn mấy tấm hình kia là của mấy năm trước !
  2. ptkh

    ptkh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Đã được thích:
    83
    =))=))=))=))=))
  3. hocchoick2010

    hocchoick2010 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/05/2010
    Đã được thích:
    1
    Mấy chậu Bonsai trên đích thị là mai miền nam .( Đặc biệt là miền tây)
    Mấy chậu dưới chưa nở nhưng những năm trước đã nở & đã thưởng lãm qua rồi Bác ạh !!!!
  4. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua...
    Mai vàng bác Tú chất đầy nhà...
    Người bán, kẻ mua tấp nập quá...
    Xuân về, nhà hết, chẳng còn hoa...


    [};-:-bd

    Bớ bác @Tugan về nhà bán mai....
  5. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Xuân này khác hẳn mấy xuân qua...
    Nơi đây, hoa mai chất đầy nhà...
    Nơi kia, mỏi mắt mong chẳng có...
    Xuân gì mà vô lý thế a?...



    [-X[};-[};-[};-​
  6. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Tặng @...

    "Trên con đường tôi đi
    Có hai người đã tới
    Một người rất iu tôi,
    Còn tôi iu người khác!

    Người sống trong khao khát,
    Trong những giấc tôi mơ!
    Người kia đứng sững sờ,
    Trước cửa lòng khép chặt!

    Người cho tôi hạnh phúc,
    Luôn như gió vội bay!
    Người dâng tôi cả đời,
    Không được gì đền đáp!

    Người bắt máu tôi hát,
    Tình phóng khoáng trắng trong!
    Người như cuộc đời thường,
    Bóp mộng lòng tôi nát!

    Hai người đó trên đường,
    Phụ nữ nào cũng gặp!
    Trăm năm chỉ một lần,
    Họ được trùng làm một...."



    [};-[};-[};-[};-[};-​
  7. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Có 2 người đang vào chủ đề này, trong đó có 1 thành viên: hoatimbanglang

    Tết nhất đến nơi rùi, mọi người bận bịu quá, cả ngày lẫn đêm...
    Người mải kiếm tiền..., kẻ mải tiêu tiền..., chỉ riêng Bằng Lăng là rỗi thui...



    [-X
  8. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142

    Có quan tâm mới có lời thăm hỏi...
    Vì cớ làm sao bác lại bực mình...
    Phải chăng mai mối bất thành...
    Hay chăng bác tức vì Lăng hay đùa?....


    ~X~X~X​
  9. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Mỹ mong muốn có vai trò trong vấn đề Biển Đông

    10/01/2012 | 07:02:09


    Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William S. Cohen khẳng định Biển Đông "phải là một vùng biển của tự do và an toàn lưu thông hàng hải," các tranh chấp cần phải được giải quyết thông qua đàm phán hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế.

    Ông Cohen phát biểu như trên trong trong buổi thuyết trình chiều 9/1 tại Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta (Indonesia) về quan hệ Mỹ-ASEAN,

    Theo ông Cohen, đồng Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Mỹ-ASEAN thuộc Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu quốc tế (CSIS), Mỹ muốn có một vai trò trong quá trình thảo luận-đàm phán như là "một nhân tố hỗ trợ thuận lợi" cho việc giải quyết tranh chấp, xung đột, chứ không phải vì mục đích quân sự.

    Ông này tuyên bố vai trò của Mỹ là nhằm thúc đẩy ổn định và phát triển thịnh vượng tại khu vực./.

    (Vietnam+)
  10. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Những thách thức đối với vai trò của Mỹ tại châu Á và phương Tây

    Thứ ba, 10 Tháng 1 2012 14:04

    Trong bài bình luận nhân năm mới 2012 trên tạp chí “Foreign Affairs” (Mỹ), Zbigniew Brzinski, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ năm 1977-1981, cho rằng chính quyền của Tổng thống Obama nên đóng vai trò cân bằng và hoà giải ở châu Á để bù đắp lại sự thiếu cân đối giữa các đối thủ "tiềm tàng" trong khu vực, đồng thời cần tiếp tục tích cực mở rộng và phát triển phương Tây trở thành một khu vực dân chủ và ổn định hơn.

    Tại châu Á, Mỹ có thể tái hiện vai trò của Anh trong chính trường châu Âu trong thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Mỹ có thể và cần giúp các nước châu Á tránh một cuộc tranh giành quyền bá chủ khu vực, thông qua các hành động để hòa giải xung đột và bù đắp sự bất cân bằng quyền lực. Để thực hiện vai trò này, Mỹ cần tôn trọng vai trò địa chính trị và lịch sử của Trung Quốc trong tiến trình duy trì ổn định khu vực. Sự tham gia của Trung Quốc trong đối thoại về ổn định khu vực không chỉ giúp giảm nguy cơ xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc mà còn giảm khả năng xảy ra những diễn biến sai lầm giữa Trung Quốc và Nhật Bản hoặc giữa Trung Quốc và Ấn Độ, và thậm chí trong chừng mực nào đó, cả giữa Trung Quốc và Nga (về các nguồn tài nguyên và quy chế độc lập của các nước Trung Á). Mỹ cần thừa nhận rằng sự ổn định ở châu Á hiện nay không thể bị áp đặt bởi các cường quốc không ở tại châu Á. Nguyên tắc hướng dẫn chính sách đối ngoại của Mỹ ở châu Á cần đề cao các nghĩa vụ của Mỹ đối với Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng thời không để bị lôi kéo vào cuộc chiến tranh trên bộ giữa các cường quốc tại châu Á. Nếu Mỹ và Trung Quốc có thể cùng thống nhất về một loạt vấn đề hay Mỹ có thể khuyến khích được Nhật Bản và Trung Quốc thực sự hòa giải và làm dịu được sự đối địch đang tăng lên giữa Trung Quốc và Ấn Độ, triển vọng ổn định ở châu Á sẽ tăng lên mạnh mẽ.
    Mặt khác, theo Brzinski, Mỹ đang ngày càng tích cực trong việc mở rộng và phát triển phương Tây trở thành một khu vực dân chủ và ổn định hơn. Về nguyên tắc, nỗ lực này, nếu thành công sẽ phối hợp được sức mạnh của một phương Tây hợp tác và rộng lớn hơn, trải dài từ Bắc Mỹ và châu Âu xuyên qua lục địa Á-Âu và bao gồm cả Nga, Thổ Nhĩ Kỳ cho đến Nhật Bản và Hàn Quốc. Để thành công trong vai trò thúc đẩy và đảm bảo cho một phương Tây đổi mới, Mỹ cần duy trì quan hệ chặt chẽ với châu Âu, tiếp tục cam kết với NATO, đồng thời hoan nghênh Thổ Nhĩ Kỳ và một nước Nga thực sự dân chủ gia nhập phương Tây. Để đảm bảo sự thích hợp địa chính trị của phương Tây, Mỹ vẫn cần hành động tích cực vì an ninh của châu Âu, khuyến khích sự hoà nhập sâu hơn nữa của Liên minh châu Âu. Hợp tác chặt chẽ giữa Pháp, Đức, và Anh, các đối tác chính trị, kinh tế và quân sự trung tâm của châu Âu cần phải được thúc đẩy và mở rộng. Tuy nhiên, Brzinski cho rằng sẽ là không thực tế nếu hy vọng một phương Tây được mở rộng và hợp tác lớn hơn sẽ xuất hiện sau năm 2025. Ông cũng cho rằng, nếu Mỹ không thành công trong việc thúc đẩy sự xuất hiện của một phương Tây mở rộng, các hậu quả bi thảm sẽ là oán thù lịch sử sẽ phục hồi, các cuộc xung đột mới sẽ nổi lên, các quan hệ đối tác cạnh tranh thiển cận có thể hình thành và có thể dẫn tới kết quả cuối cùng có thể là một "phương Tây ngày càng bi quan và tan rã". Đối với Mỹ, thách thức chủ yếu trong vài thập kỷ tới sẽ là tìm kiếm "sức mạnh" để phục hồi trong khi phải "tự điều chỉnh" để thích hợp với tầm ảnh hưởng đang tăng lên của Trung Quốc. Để có thể đủ uy tín và khả năng hành động hiệu quả ở cả 2 khu vực phía Đông và phía Tây lục địa Á-Âu, Mỹ cần cho thế giới biết rằng Mỹ sẵn sàng "cải tổ chính mình". Brzinski nhấn mạnh: "Một cường quốc phải được định hướng bởi một tầm nhìn chiến lược dài hạn".
    Foreign Affairs, số t
    háng 1 và tháng 2 năm 2012
    Vũ Hiền (gt)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này