Nóng...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi leminh02, 07/06/2023.

1281 người đang online, trong đó có 512 thành viên. 18:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7873 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. leminh02

    leminh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    1.071
  2. leminh02

    leminh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    1.071
    Chứng khoán SBS sẽ hợp tác toàn diện với một ngân hàng
    Sáng ngày 05/06, CTCP Chứng khoán SBS (UPCoM: SBS) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023. Tại đại hội, ông Phan Quốc Huỳnh - Chủ tịch SBS chia sẻ sắp tới Công ty sẽ hợp tác toàn diện với một ngân hàng.

    Tại đại hội, SBS đã trình và được cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với con số cao hơn so với kế hoạch đề ra trước đó. Cụ thể, ĐHĐCĐ lần này đã thông qua kế hoạch doanh thu thuần 100 - 120 tỷ đồng và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh từ 10 - 15 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận dự kiến trình cổ đông trước đó là 6 - 8 tỷ đồng. Năm trước, SBS lỗ ròng hơn 70.6 tỷ đồng.

    Ông Phan Quốc Huỳnh - Chủ tịch SBS chia sẻ nếu thanh khoản tiếp tục tốt tới cuối năm thì lợi nhuận có thể sẽ đột phá hơn. Ngược lại nếu có yếu tố khách quan thì Công ty vẫn đang trong đà tích lũy để mở rộng kinh doanh trong thơi điểm thích hợp. Vị Chủ tịch tiết lộ 6 tháng đầu năm nay, Công ty vẫn đang có lãi.

    Chia sẻ thêm về hoạt động của Công ty, ông Huỳnh đánh giá đã qua khó khăn. Từ chỗ thua lỗ âm vốn chủ sở hữu tới nay Công ty đã hồi phục được các nghiệp vụ chính của công ty chứng khoán.

    Tới đây, SBS có thể sẽ hợp tác toàn diện với một ngân hàng để đồng hành phát triển. Theo đó, Công ty sẽ tăng vốn nhanh nhất lên 2 ngàn tỷ đồng. Cơ sở để thực hiện phát hành cho cổ đông chuyên nghiệp là hoàn toàn có.

    Liên quan tới việc phát hành cho cổ đông chiến lược, ĐHĐCĐ lần này đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ 50 triệu cp. Sau đợt phát hành, vốn điều lệ của Công ty sẽ tăng lên mức 1,966 tỷ đồng. Thời gian chào bán dự kiến từ năm 2023 đến chậm nhất trong năm 2025. Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ dùng để bổ sung vốn cho các hoạt động của Công ty như môi giới, giao dịch ký quỹ, đầu tư tự doanh chứng khoán.

    Về hoạt động đầu tư nâng cấp hệ thống, Tổng Giám đốc Dương Mạnh Hùng cho biết SBS sắp tới sẽ đầu tư thêm vào hệ thống công nghệ thông tin, xây dựng robot tư vấn cho nhà đầu tư để tăng năng lực mảng môi giới.

    https://fili.vn/2023/06/chung-khoan-sbs-se-hop-tac-toan-dien-voi-mot-ngan-hang-737-1076646.htm
    Last edited: 07/06/2023
  3. leminh02

    leminh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    1.071
    HDBank sẽ mua lại một công ty chứng khoán
    MINH THÀNH

    Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - HoSE: HDB) công bố sẽ trình cổ đông thông qua việc mua lại một công ty chứng khoán tại đại hội cổ đông thường niên năm 2023.

    [​IMG]

    Theo tờ trình đại hội cổ đông, HDBank cho biết nền kinh tế Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, đây là tiền đề rất tốt cho thị trường chứng khoán phát triển.

    Bên cạnh đó, số lượng tài khoản chứng khoán của Việt Nam mới đạt tỉ lệ hơn 6% dân số, còn rất thấp so với mức 10%-15% của các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn.

    Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường chứng khoán, HDBank trình đại hội cổ đông thông qua việc tham gia góp vốn, mua lại cổ phần một công ty chứng khoán.

    Việc này HDBank sẽ mở rộng hơn nữa các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đa dạng hóa và tăng cường nguồn thu dịch vụ, thông qua nhiều hoạt động mới như tư vấn phát hành, tư vấn tài chính, tái cấu trúc doanh nghiệp, quản lý tài sản và các dịch vụ khác.

    Tiêu chí mà HDBank đưa ra để lựa chọn công ty chứng khoán góp vốn, mua cổ phần bao gồm: Được cấp phép để thực hiện các nghiệp vụ như môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán; có vốn điều lệ trên 1.000 tỉ đồng theo báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất; hoạt động kinh doanh có lợi nhuận liên tiếp trong ba năm gần nhất, đồng thời đảm bảo đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của pháp luật và quy định hiện hành của HDBank.

    Trước HDBank, nhiều ngân hàng khác trên thị trường cũng đã sở hữu công ty chứng khoán. Đây cũng là xu hướng chung của các tập đoàn tài chính - ngân hàng lớn tại các thị trường phát triển để đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng, đồng thời tối ưu hóa giá trị mang lại cho ngân hàng, cổ đông.

    https://tuoitre.vn/hdbank-se-mua-lai-mot-cong-ty-chung-khoan-20230416112720805.htm
  4. MatTron0909

    MatTron0909 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/02/2020
    Đã được thích:
    114
    Tin ra thì Bô đến
    thatha_chamchi thích bài này.
    Zoro9 đã loan bài này
  5. leminh02

    leminh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    1.071
    thatha_chamchi thích bài này.
  6. MrVu2809

    MrVu2809 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    15/02/2016
    Đã được thích:
    7.273
    Vđ là mỗi tk có bn xèng? và có giao dịch ko? :))
    Paladin1987 thích bài này.
  7. leminh02

    leminh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    1.071
    Phiên nay cả 3 sàn lại đạt 20.000 tỷ đấy.
    Chuẩn bị lại có những phiên giao dịch tỷ USD.
    Tiền ở đâu thì còn lâu mới nói :D
    Sóng này như anh em có nói là sóng "Đáo hạn sổ tiết kiệm" =))
    IndexPrincethatha_chamchi thích bài này.
  8. leminh02

    leminh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    1.071
    Nhiều anh em cứ nói úp bô cho nó sang mồm nhưng sự thật là ko biết thằng nào úp thằng nào.
    Chốt lời xong cười phe phé tưởng là mình oai, úp đc vào thằng khác.
    Thế nhưng có khi vài hôm sau lại phải mua lại giá cao hơn.
    Thị trường chứng khoán chỉ sợ thiếu tiền, mà một khi tiền đã đổ vào phừng phừng như mấy hôm nay thì...
    bossman thích bài này.
  9. leminh02

    leminh02 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    1.071
    Binhzthatha_chamchi thích bài này.
  10. IndexPrince

    IndexPrince Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2020
    Đã được thích:
    127
    HAY. sóng "đáo hạn sổ tiết kiệm :))
    leminh02 thích bài này.

Chia sẻ trang này