Ntl ..Ntl.....múc cùng hd quảnh tri

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duclop, 13/05/2016.

385 người đang online, trong đó có 154 thành viên. 05:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 40482 lượt đọc và 441 bài trả lời
  1. laonongqx

    laonongqx Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2014
    Đã được thích:
    1.925
  2. daivietck

    daivietck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2009
    Đã được thích:
    254
    Vậy là vét hết những Cp cuối cùng dưới 11. Ngồi im nhìn tàu chạy về ga 15 chặng 1 trước khi ra tin, khà khà
    duclop thích bài này.
  3. PhaDa

    PhaDa Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    25/04/2015
    Đã được thích:
    480
    Tin cổ tức nữa là chết. Hii. Chết vì tiền đè
    duclop thích bài này.
  4. duclop

    duclop Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2012
    Đã được thích:
    1.102
    Nhiêu tui tư doanh cty ck hôm nay múc lắm anh ơi
    --- Gộp bài viết, 30/05/2016, Bài cũ: 30/05/2016 ---
    Thằng nay cứ bắt nói đóng toppic mới cho chay..... vãi lin....dám doa anh
    --- Gộp bài viết, 30/05/2016 ---
    :drm3:drm3:bz
    laonongqxPhaDa thích bài này.
    duclop đã loan bài này
  5. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Đã được thích:
    16.314
    Bác chuẩn quá. Vote cho bác.
  6. duclop

    duclop Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2012
    Đã được thích:
    1.102
    :drm3:drm3:drm3:drm3
    --- Gộp bài viết, 30/05/2016, Bài cũ: 30/05/2016 ---
    NTL chăc nhip nay lên 15 ...do BDS đc nới do thông tư 36 chỉnh ...
    --- Gộp bài viết, 30/05/2016 ---
    :drm1:drm1:drm1:drm1:drm1
  7. duclop

    duclop Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2012
    Đã được thích:
    1.102
    Ông Lê Hoàng Châu -Chủ tịch HoREA, cho biết đây là lúc các doanh nghiệp (DN) địa ốc buộc phải tái cấu trúc lại dòng vốn và chiến lược đầu tư theo đúng thông điệp mới của NHNN.
    Theo Ngân hàng Nhà nước, từ năm 2015, thị trường bất động sản đã bắt đầu phục hồi nhờ một loạt các giải pháp, chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản, trong đó bao gồm cả chính sách tín dụng. Đến cuối năm 2015, dư nợ cho vay đầu tư, kinh doanh bất động sản đạt 393.000 tỷ đồng, tăng gần 26% so với cuối năm 2014.

    Nếu tính cả đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cho lĩnh vực bất động sản thì tổng dư nợ của các TCTD cho lĩnh vực BĐS là 478.000 tỷ đồng, chiếm 10,3% tổng dư nợ và chiếm 22,2% tổng dư nợ trung, dài hạn.

    Từ thực tế đó, Ngân hàng Nhà nước cho rằng, thị trường BĐS đã có đà phục hồi tốt. Đã đến lúc cần thực thi chính sách tín dụng thận trọng và quản lý chặt chẽ thị trường BĐS.

    Cụ thể, theo Dự thảo quy định, các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn, thay vì được 60% như hiện nay. Giới hạn đối với tổ chức tín dụng phi ngân hàng cũng giảm rất mạnh, từ 200% xuống còn 80%.

    Tương tự, giới hạn đối với ngân hàng hợp tác xã giảm từ 60% xuống chỉ còn 40%. Dự thảo thông tư cũng xếp các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản vào nhóm tài sản có hệ số rủi ro 250% thay vì hệ số 150% như hiện nay.

    Tuy nhiên, ở Thông tư 06/2016 vừa bàn hành, tỷ lệ giới hạn rủi ro với tín dụng cho BĐS chỉ nâng lên 200%, và được áp lộ trình thực hiện từ 1/1/2017.

    Bên cạnh đó, NHNN cũng quy định tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn nói chung vẫn được giữ nguyên 60% từ nay đến 31/12/2016, rồi giảm dần xuống 50% từ 1/1/2017, và từ 1/1/2018 sẽ xuống 40%.

    Đồng thời, Thông tư 06 này đã tăng tỷ lệ mua, đầu tư trái phiếu Chính phủ so với nguồn vốn ngắn hạn của chi nhánh ngân hàng nước ngoài từ 15% lên 35%, của ngân hàng thương mại nhà nước từ 15% lên 25%.

    Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HOREA), cho rằng việc ban hành Thông tư 06 sửa đổi một số nội dung của Thông tư 36/2014/TT-NHNN là việc mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phải làm.

    "Đó là phát ra tín hiệu về việc không nên sử dụng quá liều lượng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, siết lại hoạt động cho vay bất động sản và hạn chế những rủi ro đối với an toàn của hệ thống. Một điểm đáng mừng là NHNN đã đưa việc siết tin dụng cho thị trường BĐS đi đúng lộ trình như mong muốn nhưng không gây ra một cú sốt lớn cho các thành phần tham gia", ông Châu nói.

    Tuy nhiên, theo ông Châu, việc nâng lên khoảng 200% cũng là nỗ lực lớn của NHNN trong kiểm soát thị trường.

    Việc sửa đổi Thông tư 36 của NHNN là phát đi một thông điệp mạnh mẽ vào thị trường bất động sản với các thành phần liên quan, mà đặc biệt là các chủ đầu tư. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp (DN) nhận thức đầy đủ về thị trường và ứng xử thích hợp để ngăn ngừa việc quay trở lại thời kỳ bong bóng hay đóng băng.

    Cũng theo ông Châu, thị trường BĐS là một thị trường nhạy cảm đòi hỏi hành vi đầu tư của chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp phải minh bạch và phù hợp. Hiện tại, những yếu tố tiềm ẩn rủi ro của thị trường vẫn đang còn tồn tại, chẳng hạn như hiện tượng tăng giá trong hai năm qua, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Đồng thời dấu hiệu phát triển lệch pha ngày càng bộc lộ rõ, khi tập trung phát triển dự án tập trung về một khu vực.

    Ngoài ra, lộ trình thực hiện việc sử dụng vốn huy động ngắn hạn cho vay trung hạn áp dụng với bất động sản đã được xác định rõ trong Thông thư 06 mới ban hành. Đây là lý do để người tiêu dùng cũng như chủ đầu tư yên tâm từ nay đến cuối năm không có sự thay đổi.

    Ông Châu cho biết lộ trình hạ tỷ lệ từ 60% xuống còn 40% đến năm 2018 cũng khá phù hợp. Đây là khoảng thời gian để doanh nghiệp điều chỉnh hành vi, danh mục đầu tư hợp lý với sự điều chỉnh này.

    Tuy nhiên, Chủ tịch HoREA lo ngại vấn đề, nếu theo lộ trình như Thông tư 06 thì trên thị trường có khả năng sẽ có sự "bắt tay" nhau giữa các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại để đẩy nhanh vốn vay. Đặc biệt, trong các mối quan hệ kinh tế luôn có sự phức tạp, có những mối quan hệ được gọi là "nhóm thân hữu" thì có thể sẽ nhận được sự ưu ái hơn các doanh nghiệp bình thường.

    "Chẳng hạn, trong năm 2016 NHNN vẫn giữ mức trần cũ, mọi thứ vẫn như cũ nên có khả năng các hoạt động tin dụng sẽ diễn biến ở mức không bình thường đối với các nhóm doanh nghiệp khác nhau như tôi đã đề cập. Ngược lại, các nhóm doanh nghiệp nằm ngoài "nhóm thân hữu" cũng có khả năng bị hạn chế cho vay ngay từ lúc này để các ngân hàng thương mại còn chuẩn bị nguồn vốn cho năm 2017", ông Châu cho biết thêm.

    Theo ông Châu, đây là lúc các doanh nghiệp (DN) địa ốc buộc phải tái cấu trúc lại dòng vốn và chiến lược đầu tư theo đúng thông điệp của NHNN. Trước mắt các DN cần điều chỉnh lại cơ cấu nguồn vốn một cách đa dạng hơn bằng cách khai thác các quỹ đầu tư, kể cả quỹ mạo hiểm và tín thác. Việc đơn giản nhất là cách họ huy động vốn thông qua hợp tác đầu tư từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Đây cũng là cơ hội tốt để DN trong nước tích lũy kinh nghiệm quản lý.
  8. duclop

    duclop Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2012
    Đã được thích:
    1.102
    ĐTCK) Kết quả kinh doanh quý II/2015 của CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (NTL) tăng đột biến so với quý I và so với cùng kỳ năm trước. Đây là chỉ báo cho thấy NTL sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng mới cùng đà phục hồi của thị trường bất động sản. ĐTCK đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch HĐQT NTL.
    Xin ông cho biết cụ thể hơn về kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm của NTL?
    Quý I năm 2015, lợi nhuận sau thuế của NTL chỉ đạt 2,2 tỷ đồng, vì đây là mùa cao điểm xây dựng nên doanh thu và lợi nhuận trong quý không đáng kể.

    Sang đến quý II, công tác bán hàng được đẩy mạnh và thu được kết quả rất khả quan. Ước tính doanh thu trong quý II của NTL đạt 107,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 27,9 tỷ đồng.

    Doanh thu và lợi nhuận quý II được hạch toán từ bàn giao thêm sản phẩm Khu đô thị mới Lideco cho khách hàng. Tình hình thanh toán của khách hàng đã tốt hơn và phân khúc thị trường bất động sản cao cấp ấm trở lại, là các yếu tố giúp lợi nhuận của NTL trong quý II tăng mạnh.

    [​IMG]
    Ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch HĐQT NTL
    NTL nói riêng và ngành bất động sản nói chung vừa trải qua một giai đoạn khó khăn, kéo dài từ năm 2008 đến nay. Tình hình kinh doanh không thuận lợi với tình trạng lãi suất cao, nguồn tín dụng từ ngân hàng đóng băng…

    Trong giai đoạn này, NTL với tài chính lành mạnh, không chịu áp lực do vay vốn ngân hàng vẫn duy trì hoạt động ổn định. Tuy nhiên, Công ty chủ trương dừng bán hàng do giá bất động sản xuống thấp. NTL tập trung triển khai dự án, chuẩn bị nguồn hàng và phát triển thêm dự án mới. Khi thị trường khởi sắc, NTL tiếp tục chào bán sản phẩm và đạt tỷ suất lợi nhuận/doanh thu khá tốt.

    Ông có thể chia sẻ về khả năng hoàn thành kế hoạch năm 2015 và cơ sở đưa ra dự báo đó?

    Chúng tôi dự báo trong các quý sau, tình hình kinh doanh của NTL sẽ tiếp tục khởi sắc. Năm 2015, NTL đặt kế hoạch doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng. Đến nay, chúng tôi chắc chắn sẽ hoàn thành, thậm chí có thể vượt kế hoạch đề ra.

    Chúng tôi cũng chắc chắn về tiến độ các dự án đang triển khai để thực hiện kế hoạch này, gồm Dự án N04 B1 nằm trong Khu đô thị mới Dịch Vọng và Dự án X2 cho người thu nhập thấp tại Mỹ Đình. Vì thế, chúng tôi rất tự tin về khả năng vượt kế hoạch của NTL.

    Dự án N04 B1 Dịch Vọng đã thi công xong phần thô và đang làm các công tác hoàn thiện nội thất, dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng đầu quý IV. Tiến độ thanh toán của khách hàng rất tốt và NTL rất trân trọng sự tín nhiệm của các khách hàng mua dự án này.

    Dự án X2 Mỹ Đình đang gấp rút thi công giai đoạn cuối để kịp bàn giao trong năm 2015. Đây là dự án mang tính xã hội theo chính sách về nhà ở của Nhà nước, nên NTL cam kết sẽ bàn giao đúng hạn cho người mua nhà.

    NTL được hưởng lợi gì từ các chính sách mới trong lĩnh vực bất động sản, thưa ông?

    Chúng tôi đánh giá rất cao các chính sách gần đây của Nhà nước đặc biệt là việc sửa đổi Luật Nhà ở, cho phép các đối tượng nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại Việt Nam từ ngày 1/7/2015. Đây là một bước tiến lớn của thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường nhà ở.

    Nhiều chuyên gia nước ngoài, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, khách du lịch đặc biệt là kiều bào ở nước ngoài trở thành khách hàng tiềm năng của chúng tôi.

    Đây là những khách hàng có khả năng thanh toán cao. NTL định vị khách hàng và phát triển sản phẩm ở phân khúc cao cấp, vì vậy, với chúng tôi đây là yếu tố “thiên thời” đã chờ đợi nhiều năm qua.

    Ngoài ra, chính sách tín dụng hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà đã giúp cải thiện khả năng thanh toán của khách hàng. Bằng chứng là các khách của chúng tôi gần đây đều có khả năng thanh toán tốt hơn so với giai đoạn vừa qua.

    Xin ông chia sẻ về triển vọng của NTL trong năm 2016?

    Hiện tại, chúng tôi có rất nhiều dự án để triển khai, tuy nhiên mục tiêu ngắn hạn trong năm 2016, NTL sẽ tập trung triển khai các dự án mà chúng tôi cho rằng sẽ tiêu thụ tốt như Dự án X3 Mỹ Đình với diện tích 9.000m2 và Dự án D12 nằm trong Khu đô thị Cầu Giấy với quy mô 2 tòa nhà 25 tầng.

    Về công tác bán hàng, trong năm 2016, NTL vẫn có nguồn sản phẩm có sẵn của các dự án Khu đô thị LIDECO Bắc QL32, X2 Mỹ Đình và trong thời gian ngắn sắp tới là X3 Mỹ Đình để cung cấp cho thị trường với đủ các phân khúc. Vì vậy, doanh thu và lợi nhuận của NTL dự kiến vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2016.

    Thu Hương thực hiệ
    duclop đã loan bài này
  9. duclop

    duclop Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2012
    Đã được thích:
    1.102
    Khu thương mại dịch vụ sẽ là át chủ bài năm 2016?

    Kế hoạch kinh doanh năm 2016 với tổng doanh thu 350 tỷ đồng, giảm 18% và lợi nhuận trước thuế phấn đấu đạt 90 tỷ đồng, chỉ tương đương 75% năm trước. Thực tế, kế hoạch kinh doanh năm 2016 không có nhiều đột phá và tăng trưởng mạnh như năm trước. Nhưng lãnh đạo Lideco cũng cho biết xác định năm 2016 là năm tích lũy, tạo đột phá cho tương lai gần.

    Kế hoạch kinh doanh năm 2016 sẽ được Lideco thực hiện như thế nào là một trong những câu hỏi sớm được cổ đông đặt ra.

    Chia sẻ với các cổ đông, Tổng Giám đốc Lideco cho biết doanh thu năm 2016 đến từ thu hồi công nợ (hơn 80 tỷ đồng)và bán thêm tại Dự án KĐTM Bắc quốc lộ 32 , hạch toán doanh thu Dự án X2 (nhà thu nhập thấp Mỹ Đình) và Dự án 4000m- Khu dịch vụ Thương mại tổ 28 phường Dịch Vọng. Chia sẻ thêm tại Đại hội về công tác thu hồi nợ, Chủ tịch Lideco cũng thừa nhận việc thu hồi nợ không dễ dàng mà cần thuyết phục, vận động người mua cũ. Chưa kể khi còn “kẹt” ở những người mua thứ cấp vốn chủ động về giá và sẵn sàng cắt lỗ thì việc bán được hàng ở dự án này khá khó khăn.

    Dự án 4.000 m - Khu dịch vụ Thương mại có lẽ sẽ là quân át chủ bài của Lideco trong năm 2016 khi doanh thu từ dự án X2 đã ghi nhận một phần trong năm 2015, còn doanh thu từ dự án trạm Trôi không mấy "sáng sủa".

    Khởi công vào cuối tháng 3/2016, Lideco kỳ vọng có thể hoàn thành dự án này ngay trong năm nay. Chủ tịch Lideco cho biết dự án Khu dịch vụ Thương mại dự kiến cao 5 tầng với tổng diện tích sàn gần 12.000 m2, tổng mức vốn đầu tư dự kiên 80 tỷ.

    Chia sẻ với phóng viên NDH bên lề Đại hội, Chủ tịch Lideco cho biết sau khi hoàn thành dự án này Nhà Từ Liêm có chủ trưởng không thực hiện kinh doanh tại Khu dịch vụ thương mại mà sẽ bán lại cho đối tác khác do đây vốn là lĩnh vực ngoài ngành. “Đã có một số đối tác đã đề cập việc mua lại nhưng Lideco chưa chấp thuận”.

    Có thể thu hàng trăm tỷ từ hai dự án tại Hạ Long

    Chia sẻ với cổ đông về lý do đầu tư vào Quảng Ninh, lãnh đạo Lideco chi biết đây là tỉnh thành có chỉ số đầu tư tốt và hiện cũng đang thu hút các doanh nghiệp bất động sản lớn đầu tư như Vingroup, Sungroup, FLC, … Các năm gần đây, Quảng Ninh phát triển rất mạnh, đặc biệt là khu Bãi cháy, Hòn Gai.

    Theo tính toán của lãnh đạo Lideco, nếu được giao dự án này đồng thời thị trường phát triển bình thường như hiện nay, ước tính thu về 120 tỷ lợi nhuận từ Dự án chung cư và 250 tỷ từ Dự án đất nền. Kết quả kinh doanh sẽ còn phải phụ thuộc vào thị trường, Chủ tịch công ty cũng nhấn mạnh điều này.

    Khả năng bán hàng tại dự án cũng là điều mà cổ đông quan tâm nhưng theo lãnh đạo Lideco đây là dự án nằm ở vị trí tốt của thành phố. Đối với dự án tại Quảng Ninh, cổ đông cũng đóng góp ý kiến Lideco nên học theo mô hình Condotel – kết hợp giữa nhà ở và khách sạn. Lãnh đạo Lideco cho biết cũng đang nghiên cứu về mô hình này.

    Gần nghìn tỷ tồn kho của Lideco đang nằm ở các dự án nào?

    Hàng tồn kho của Lideco hiện tương đối lớn với giá trị 982 tỷ đồng. Tổng giám đốc của Lideco cho biết tại Dịch Vọng, Lideco tồn kho 259 tỷ đồng, bao gồm cả các dự án liên doanh, hợp tác đầu tư và Tòa nhà 11 (N11) về cơ bản chưa kinh doanh. Dự án tại trạm Trôi (Dự án KĐTM Bắc quốc lộ 32 – pv) còn tồn kho 590 tỷ. Còn lại giá trị tồn kho nằm tại dự án tại Xuân đỉnh mà Lideco tham gia liên doanh.

    Về dự án N11, Lideco cho biết Tòa hỗn hợp 47 tầng chủ yếu gốm văn phòng thương mại. Tuy nhiên, nguồn cung văn phòng hiện đang dư thừa khá lớn, nếu Lideco triển khai sẽ không đạt hiệu quả. Công ty đang xin chuyển đổi sang nhà ở để phù hợp với thị trường. N011 của công ty hiện chưa giải phóng mặt bằng. Luật đất đai 2014 có hiệu lực khiến NTLphải thực hiện lại từ đầu các thủ tục.



    Thanh Thủy
  10. duclop

    duclop Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2012
    Đã được thích:
    1.102
    Xu hướng ngành Bất động sản và NTL
    Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật thì ngành Bất động sản đang là ngành đáng chú ý nhất hiện nay. Trong đó, NTL là một trong những cổ phiếu nổi bật nhất của ngành này.
    Ngành Bất động sản đang trỗi dậy

    Với phân tích Sector Rotation bên dưới thì có thể dễ dàng nhận thấy sự đi xuống của ngành Ngân hàng. Mặc dù liên tục dẫn đầu trong Quý 1/2015 và Quý 2/2015 nhưng đã rơi xuống gần cuối Bảng tỷ suất sinh lợi VS-Sector Index trong Quý 4/2015 và đầu Quý 1/2016.

    Trong khi đó, ngành Bất động sản đã liên tục cải thiện vị trí trong 2 quý gần nhất. Điều này cho thấy ngành này đang trỗi dậy khá mạnh mẽ và dòng tiền đã có sự dịch chuyển khỏi những ngành tăng nóng trong những quý trước sang những ngành có mức định giá hấp dẫn hơn.

    Bảng tỷ suất sinh lợi VS-Sector Index trong 4 quý gần nhất (Nguồn: VietstockTrader)
    http://image.*********.vn/2016/01/19/NTL-1.png
    NTL – Dài hạn tăng trưởng, ngắn hạn tạo đáy

    Tăng trưởng ổn định trong dài hạn. Giá đang biến động sideway kể từ giữa tháng 07/2015 cho tới nay với khả năng là sóng điều chỉnh Triangle.

    Khả năng cổ phiếu sẽ giằng co thêm nữa trong khoảng thời gian tới với sóng C đang phát triển. Cách đếm sóng này vẫn được giữ nếu đáy cũ ngày 25/08/2015 không bị phá vỡ. Nếu sóng hiệu chỉnh này hoàn thành thì có thể là điểm khởi đầu cho một giai đoạn tăng trưởng mới với mục tiêu giá (target price) lên đến vùng 15,000-16,000.

Chia sẻ trang này