Ơ ơ... Vnindex chiều nay... Vỡ mồm rồi..

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Depzai6868, Oct 3, 2017.

783 người đang online, trong đó có 313 thành viên. 15:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. novaG

    novaG Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    2,151
    OBV cho thấy có dòng tiền "thong manh" rất mạnh đổ vào VIC. Chưa nói VIC dạo này toàn tin tốt.
    Mấy cái cầu tỷ đô của Hà Nội sắp xây chả khác gì xây đường vào cửa cho Vinhomes Riverside ( Đang mở bán).
    Rồi thì dự án ô tô Vinfast cũng quá hot :)) Nói chung VIC nhiều tin tốt nhưng mà chart thì quá nhiều diễn biến. Với diễn biến thị trường hiện tại thì chỉ số index ảnh hưởng rất mạnh đến giá CP, nếu cả làng cùng xuống thì khó mà có diễn biến đi ngược dòng. Tuy nhiên lưu ý 1 chút là OBV của VNindex đang giảm mạnh cho thấy dòng tiền " thong manh" đang rút ra. Cơ hội đang rất nhiều cho 1 sự tái cơ cấu toàn diện các trụ.
    Depzai6868 likes this.
  2. AnBinh09

    AnBinh09 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 14, 2017
    Likes Received:
    1,009
    Khối lượng không cải thiện thì chưa thể nói lên điều gì!
    Depzai6868 and novaG like this.
  3. khoang75

    khoang75 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 27, 2006
    Likes Received:
    784
    Canh bao nham chiem vi the ban ben thi truong phai sinh cac bbs se dap manh vnindex & vn30 den het 19/10 . Sau do duoc danh len tro lai!
    --- Gộp bài viết, Oct 3, 2017, Bài cũ: Oct 3, 2017 ---
    Canh bao giam manh cac ma:
    ROs, msn, vic, mbb, plx....
    Depzai6868 likes this.
  4. Depzai6868

    Depzai6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2013
    Likes Received:
    23,010
    Phiên giao dịch ngày mai dự kiến sẽ có 1 nhịp tháo cống nữa.. Quan trọng cầu bắt đáy như thế nào lúc Vnindex chạm 795 ..
    --- Gộp bài viết, Oct 3, 2017 ---
    Hôm nay chủ sòng SSI research đã có nói về phái sinh.. :(
  5. Depzai6868

    Depzai6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2013
    Likes Received:
    23,010
    http://vneconomy.vn/chung-khoan/blog-chung-khoan-do-vo-tam-ly-2017100305004811.htm


    Blog chứng khoán: Đổ vỡ tâm lý
    Không chỉ đến khi VNI thủng 800 vào buổi chiều thị trường mới xấu, cổ phiếu đã giảm giá trước rất nhiều từ sáng...
    [​IMG]
    Hsx30 vẫn đang trong vùng dao động bình thường, nhưng có thể phá vỡ xuống mức thấp hơn.

    ITRADER
    Không chỉ đến khi VNI thủng 800 vào buổi chiều thị trường mới xấu, cổ phiếu đã giảm giá trước rất nhiều từ sáng.
    Thị trường ngày 3/10/2017:

    Thị trường hôm nay xấu tệ, nhưng đây cũng là hậu quả bình thường. Nếu thị trường không cố giữ và nhồi lên mấy ngày trước thì có lẽ tác động ngược không mạnh như vậy.
    Hôm nay có dấu hiệu xả ức chế tâm lý. Thị trường hoàn toàn bình thường trong quá nửa buổi sáng, nhưng dao động cứ lình xình vậy, cổ phiếu rơi la liệt mà chỉ số thì không rõ ràng. Đến khi không níu giữ được thì chỉ số rơi rất nhanh và mạnh. Thực ra điểm số mất nhanh và tạo quán tính cao cho các chỉ số vì đa số cỏ phiếu đã giảm sẵn rồi, vai trò thúc đẩy quán tính thuộc về trụ.
    Kiểu giao dịch ức chế như mấy tuần qua và hôm nay trụ giảm lại gây ra mức độ tổn thương lớn hơn bình thường. Đa số cổ phiếu không tăng được bao nhiêu trong thời gian khá dài mà giảm một ngày là mất sạch, thậm chí lỗ. Thị trường như vậy là không lành mạnh, quá yếu về tâm lý.
    Giá sụt mạnh đã có cầu bắt đáy xuất hiện. Đây là điều được chờ đợi vì lòng tham không kích thích nổi khi kéo giá lên thì có thể được khơi gợi khi giá giảm. Dòng tiền đã tăng lên khá tốt, vốn nội vào đạt 3.101 tỷ. Như vậy có khả năng tiền sẽ vào nếu giá giảm thêm. Tâm lý bắt đáy luôn xuất hiện khi giá tụt mạnh.
    Điều còn lại là cầu sẽ tiếp tục hành động như thế nào. Thường thì một phiên giảm chưa phải là hết. Cần chắc chắn hơn về áp lực bán giảm đi. VNI thủng 800 điểm có thể tạo tâm lý xấu hơn. VN30 bình quân hôm nay chỉ được vớt lên 0,75% so với mức Low nhưng tỷ suất lợi nhuận bình quân lại -0,72%, mạnh hơn nhiều so với chỉ số.
    Vấn đề quan trọng nữa là nhịp điều chỉnh rõ hơn này là điều chỉnh thông thường để lấy đà cho nhịp tăng tiếp, hay là đã tạo đỉnh. Với đợt báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 phía trước, có khả năng thị trường sẽ chỉ điều chỉnhh bình thường để tăng trở lại. Tuy nhiên quá khứ cũng cho thấy không phải lúc nào thị trường cũng có sóng tăng nhờ kết quả kinh doanh quý 3. Nếu điều chỉnh đủ sâu thì mức phục hồi nhờ báo cáo tài chính quý chỉ đến retest đỉnh là “hết vẹo”!
    VN30 hiện vẫn đang trong vùng điều chỉnh thông thường. Trước mắt cần giữ được vùng này để duy trì trạng thái tích lũy đi ngang 792-785. Nếu giảm sâu hơn thì cần các mức hỗ trợ kế tiếp trong vùng 783-780.
    Giao dịch:
    [​IMG]

    VN30 tạo 2 đỉnh lúc 10h05 và 10h40 nhưng Hợp đồng tháng 10 tạo 2 đỉnh thấp hơn. Nhìn dài hơn một chút thì Hợp đồng tháng 10 ngay đầu phiên còn đột nhiên tăng lên tạn 789.2, nói chung là phân kỳ rất rõ.
    Short 788-788.3, thị trường yếu đi từ khoảng 11h, không sớm thì muôn sẽ có nhịp giảm. Mục tiêu cho VN30 khoảng 788, một nửa vùng dao động hiện tại. Thực tế thị trường đã xấu hơn và VN30 còn kiểm tra luôn cả cận dưới của vùng dao động. Cover từ 784.3-784.8.
    VN30 sau đó có nhịp hồi kỹ thuật thường thấy, chạm cản quanh 788.2. SAB dao động khiến chỉ số này hơi co giật một chút nhưng cơ bản vẫn là đi ngang. Hợp đồng tháng 9 cũng đi ngang. Short tiếp 785.4-785.6, duy trì vị thế mở.
  6. Nofanota

    Nofanota Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 16, 2015
    Likes Received:
    2,659
    Mai nkg vẫn tăng mạnh.
    Depzai6868 likes this.
  7. Depzai6868

    Depzai6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2013
    Likes Received:
    23,010
    Thép đợt này có vẻ ko bị ảnh hưởng lắm.. HPG TLH NKG ..Nhưng xung lực tăng cũng ko còn nhiều nữa đâu cụ à.
    Nofanota likes this.
  8. Depzai6868

    Depzai6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2013
    Likes Received:
    23,010
    CÓ VẺ CÁC CÔNG TY CK ĐỒNG THUẬN ĐÁNH XUỐNG .. Ace thận trọng..

    Lình xinh đi ngang theo xu hướng giảm điểm

    (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

    Áp lực bán tăng mạnh trong phiền chiều, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu trụ cột diễn biến kém tích cực là tín hiệu xấu với triển vọng thị trường chung. Trong trường hợp thị trường không xuất hiện nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong thời gian tới, nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục lình xinh đi ngang theo xu hướng giảm điểm trước khi bước vào nhịp điều chỉnh sâu.

    Diễn biến giảm có thể vẫn còn tiếp tục

    (CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

    Sau một loạt những phiên giao dịch với biến động nhỏ trong nhịp điều chỉnh từ đỉnh 810 thì hôm nay là phiên giảm điểm mạnh nhất, VN-Index có thời điểm giảm về vùng 795 điểm. Tuy nhiên, đây chính là vùng đỉnh cũ của chỉ số và khi chạm đến hỗ trợ này thì lực mua lại nhanh chóng xuất hiện và giúp VN-Index ngoi lên đóng cửa ở mức điểm 798. Phiên giao dịch mang sắc thái tiêu cực nhưng cảm giác về sự tháo chạy chưa thực sự xuất hiện vì thanh khoản không tạo đột biến.

    Nếu xét trong xu hướng tăng trung hạn từ cuối 2016 đầu 2017 đến nay thì thời điểm đạt đỉnh 810 cũng là lúc mà VN-Index lần thứ ba chạm đến đường kênh của kênh tăng giá, và việc điều chỉnh có lẽ không có gì bất ngờ. Với việc nhịp tăng thứ nhất và thứ hai đã hoàn thành, nó làm dấy lên nghi ngại về việc nhịp tăng thứ ba đã kết thúc và đây sẽ là đỉnh của chỉ số trong năm nay. Tuy nhiên, khả năng cũng hoàn toàn có thể không xảy ra vì nó chưa đáp ứng được tiêu chí về biên độ.

    Từ vùng đáy 759 và lên đến vùng đỉnh 810 là một nhịp tăng tương đối dài, điểm chốt phiên của VN-Index ngày hôm nay dừng ngay ở mức thoái lùi 23,6% của nhịp tăng này, tức là biên độ giảm hoàn toàn chưa có gì quá đáng lo ngại. Trong khi đó, xét về mặt thời gian thì chỉ số tăng trong 5 tuần và đây là tuần giảm thứ 3, thời gian giảm không hề ngắn và thậm chí nó còn là tuần nhạy cảm có thể xảy ra đảo chiều.

    Nhìn chung, với phiên giao dịch tiêu cực như ngày hôm nay thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến những nhà đầu tư quá chú ý đến những diễn biến theo từng phiên, tuy nhiên nhìn dài hơn thì ngoài những tín hiệu tiêu cực sẽ vẫn thấy những yếu tố để kỳ vọng vào thị trường. Diễn biến giảm có thể sẽ vẫn còn tiếp tục và sự thận trọng là không bao giờ thừa, nhưng cho đến khi có những xác nhận chắc chắn thì việc chúng ta có thể làm chỉ là theo dõi.

    Xu hướng giảm của VN-Index có thể tiếp tục

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

    Cuối cùng thì sau 14 phiên giao dịch liên tiếp giằng co và đi ngang không rõ xu hướng trong biên độ 800-810 điểm, thì VN-Index đã breakdown vùng này để xác định xu hướng ngắn hạn sắp tới rõ ràng hơn. Việc chỉ số lình xình đi ngang đã làm nản lòng hầu hết nhà đầu tư và khi chỉ số đánh mất mốc 800 điểm, áp lực bán đã ngay lập tức đè nặng lên thị trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn VN30 đã chuyển xuống Tiêu cực để đồng pha với VN-Index; tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index và HNX30 cùng đồng thời lùi xuống Trung tính sau phiên hôm nay. Do đó, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch 4/10, xu hướng giảm của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số kiểm định lại hỗ trợ tại 795 điểm, vùng kháng cự được xác định trong khoảng 803-804 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong quý III và cả năm nay trong những phiên giảm điểm ở mức giá hấp dẫn hơn.

    Kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 795 điểm

    (Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

    Xu hướng điều chỉnh chung vẫn tiếp diễn trên thị trường, áp lực bán ra mạnh khiến các mã cổ phiếu dù thanh khoản tăng nhưng giảm điểm như các cổ phiếu thuộc ngành Bất động sản, Thép, Dầu khí. Lực đỡ từ những cổ phiếu trụ cũng không còn khi số mã tăng là rất ít và yếu trong khi đà giảm lan tỏa trên toàn thị trường đã khiến mốc hỗ trợ 800 cũng bị phá vỡ. Thị trường có thể phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 795 và có thể thấp hơn 787,5 điểm trong những phiên tới đây, vận động thị trường đang bước vào giai đoạn rủi ro hơn sau chuỗi thanh khoản suy yếu. Nhà đầu tư hạn tiếp tục quan sát vận động của dòng thị trường, hạn chế các hoạt động mua mới các cổ phiếu và các nhóm ngành khi chỉ số thị trường chưa thiết lập được một mức hỗ trợ ổn định hơn.

    Thận trọng

    (Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

    Thị trường vẫn đang vận động theo kịch bản xu hướng bi quan. Do đó, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên thận trọng, hạn chế mở các vị thế đầu cơ trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn chỉ nên nắm giữ các cổ phiếu đang có kỳ vọng KQKD quý 3 tích cực và ở trạng thái tích lũy trên nền tảng hỗ trợ mạnh.
  9. kimcongtu88

    kimcongtu88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 28, 2014
    Likes Received:
    1,167
  10. Depzai6868

    Depzai6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2013
    Likes Received:
    23,010
    TT lại tăng rồi.. Bia thôi các bác :drm

Share This Page