1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ôi anh L7 yêu dấu của đời em

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thich uptrent, 10/04/2016.

1071 người đang online, trong đó có 428 thành viên. 15:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2732 lượt đọc và 14 bài trả lời
  1. thich uptrent

    thich uptrent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2014
    Đã được thích:
    2.556
    ĐTCK) Thông tin tích cực từ TPP đã giúp thị trường có tuần giao dịch khởi sắc, nhiều cổ phiếu hưởng lợi như thủy sản, dệt may, da giày đã có những phiên bùng nổ. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số nhà đầu tư cá nhân được biết đến rộng rãi trên thị trường, đây chưa phải là nhóm cổ phiếu được hưởng lợi nhất từ TPP.
    Nhà đầu tư 1970

    Theo tôi, tuần tới, các nhà đầu tư nên cảnh giác các cổ dòng P và cổ TPP khi đua giá nóng.

    Cuộc khủng hoảng thừa dầu, giá dầu giảm không thể kết thúc bằng 1-2 năm, mà nó cần cả thập kỷ. Giá dầu có thể bull tăng ngắn hạn, nhưng xu thế giảm dài hạn chưa thể kết thúc, khi cổ phiếu tăng giá khối ngoại sẽ xả hàng lớn, bởi tầm nhìn họ rất xa, điều này gây rủi ro.

    Trong khi đó, TPP mãi tới năm 2018 mới có hiệu lực, nên những cổ hưởng lợi TPP cũng chưa có kết quả kinh doanh phản ánh ngay được. Quá trình tăng giá vừa qua chỉ là tăng bằng kỳ vọng chứ nội tại doanh nghiệp, kết quả kinh doanh chưa có gì thay đổi

    Khi Việt Nam vào TPP, ngành nào sẽ lợi nhất? Giống như WTO, tôi đưa ra thứ tự từng nhóm sau:

    Bất động sản đất nền

    Năm 2007, khi Việt Nam vào WTO, nhóm này có những cổ phiếu cô đặc, vốn điều lệ nhỏ tăng giá lên giá vài triệu mỗi cổ sau nhiều lần chia thưởng tăng vốn. Điển hình là SJS, vốn điều lệ 50 tỷ đồng, HDG vốn điều lệ 12,5 tỷ đồng, đều sở hữu hàng chục đến hàng trăm héc-ta đất. Khi vào WTO, bất động sản Việt Nam được cả nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đổ vốn vào, đẩy giá bất động sản tăng chóng mặt, có nhiều nơi tăng đến 10-40 lần. Ngoài ra, những doanh nghiệp này còn ăn theo tốc độ đô thị hóa, hạ tầng thay đổi…, thì những doanh nghiệp này như trúng mỏ vàng.

    Khu công nghiệp

    Khu công nghiệp hầu như không có nhà đầu cơ tham gia, bởi vậy tốc độ tăng giá đất là không đáng kể so với đất nền, không có bong bóng đất khu công nghiệp. Do vậy, lợi nhuận các doanh nghiệp này chỉ tăng nhẹ đều đều chứ không đột biến. Những doanh nghiệp đã bị pha loãng cổ phiếu quá nhiều, vốn điều lệ lớn, lợi nhuận/vốn không đáng kể thì cũng không nên kỳ vọng quá, có thể dẫn đến thua lỗ.

    Các doanh nghiệp như may mặc, sắt thép, thủy sản

    Tuy là ngành hưởng lợi trực tiếp, là ngòi nổ TPP, song mức độ hưởng lợi lại ít hơn, bởi chỉ hưởng lợi thuế từ 17% về 0 trong lộ trình 5-7 năm, thì cũng không có gì là lớn so với bất động sản lên giá gấp 2 gấp 3.

    Bản chất những ngành này cạnh tranh khốc liệt bằng giá bán, không phải sản phẩm công nghệ phức tạp…, nên không có chuyện giá sản phẩm dễ tăng gấp rưỡi hay gấp đôi

    Khuyến nghị

    - NKG có EPS năm nay cao hơn TCM, NKG cũng hưởng lợi TPP, được giảm thuế xuất khẩu từ 15% về 0. Giá chỉ chỉ bằng 35% TCM - là mức định giá siêu rẻ. Quý III/2015, NKG có lợi nhuận sau thuế khoảng 60 tỷ đồng nhờ giá nguyên liệu đầu vào giảm và thêm nhà máy mới. Khả năng năm nay, NKG đạt lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, thì PE chỉ là 3.

    - TMT sau quý III bất lợi do tỷ giá và tháng Ngâu, Công ty đang bán hàng trở lại rất mạnh mẽ, lợi nhuận quý IV hứa hẹn trên 100 tỷ đồng, cả năm, EPS là 10.000, tăng trưởng 600% cùng kỳ. PE hiện tại khoảng 5 là siêu rẻ. Khối ngoại định giá những cổ tăng trưởng như TMT, mức PE khoảng 15 vẫn chưa đắt.

    Ngoài ra, chú ý cổ phiếu siêu cô đặc kim cương như L14. Vốn điều lệ chỉ 32 tỷ đồng, vốn hóa hiện nay 150 tỷ đồng, nhưng có đến 3 khu đô thị hàng trăm héc-ta đất trung tâm TP. Việt Trì, giá trị không thua kém đất vùng ven ngoại ô Hà Nội hay TP. HCM.

    L14 mang hình dáng SJS, HDG khi vào WTO trước đây. Khi vào TPP, giá đất sốt, thì giá L14 lên tiền triệu. Từ quý III/2015, L14 bắt đầu hạch toán mạnh lợi nhuận từ Khu đô thị Minh Phương.

    ...............................
    Theo đề nghị của một số nhà đầu tư, chúng tôi sẽ sử dụng tên gọi theo tên được các nhà đầu tư này dùng trên các diễn đàn chứng khoán - nickname. Các nhận định và khuyến nghị mua - bán các mã cổ phiếu, nhóm mã cổ phiếu là quan điểm cá nhân của các nhà đầu tư, không phản ánh quan điểm của Tòa soạn và chỉ có ý nghĩa tham khảo.
    Pic chỉ mang tính chất tham khảo, ko phím hàng, ko chim lợi, tiền của ai tự chịu trách nhiệm nhé các bác
    I Lớp F319
    --- Gộp bài viết, 10/04/2016, Bài cũ: 10/04/2016 ---
    http://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/tuan-moi-mua-gi-ban-gi-131980.html
    hailuabuonchung, thatha_chamchiDragonCorp thích bài này.
  2. VmsMobifone

    VmsMobifone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2015
    Đã được thích:
    15.013
    Lên báo luôn rồi :D
    thich uptrent thích bài này.
  3. thich uptrent

    thich uptrent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2014
    Đã được thích:
    2.556
    kakakaka đúng là nhân tài
    VmsMobifone thích bài này.
  4. niemtin69

    niemtin69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2014
    Đã được thích:
    75.203
    hihi...anh L7 làm tí SRC
    thich uptrent thích bài này.
    thich uptrentniemtin69 đã loan bài này
  5. maisuphong

    maisuphong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    637
    thich uptrent thích bài này.
    thich uptrent đã loan bài này
  6. DragonCorp

    DragonCorp Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2012
    Đã được thích:
    1.640
    Bài viết có chất lượng =D>
    thich uptrent thích bài này.
  7. thich uptrent

    thich uptrent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2014
    Đã được thích:
    2.556
    ***** nổi tiếng quá, sẽ vào xô bít nay mai thôi
    VmsMobifone thích bài này.
    thich uptrent đã loan bài này
  8. VmsMobifone

    VmsMobifone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2015
    Đã được thích:
    15.013
    Có tầm nhìn
    DragonCorpthich uptrent thích bài này.
  9. thich uptrent

    thich uptrent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2014
    Đã được thích:
    2.556
    Ơ hơ tui ko có liên quan gì đến ** hết à nhe, thấy tin thì bót cho các bác biết
  10. cuongsh

    cuongsh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    139
    mày điên à đưa cái bài viết từ hồi c ha m ày còn đeo bỉm à mày (Chủ Nhật, 11/10/2015 17:30)\\
    lừa đảo à mày

Chia sẻ trang này