Ôi bufet - tài sản bao năm tích cóp của Ông rồi cũng ra đi cả sao

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi rama, 07/10/2008.

866 người đang online, trong đó có 346 thành viên. 07:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3830 lượt đọc và 55 bài trả lời
  1. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    Càng cuối phim càng hay, đến warren búp phét còn chạy mất dép
  2. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    Bufet chết thật rồi
  3. binhminh_46dt

    binhminh_46dt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/05/2007
    Đã được thích:
    6.317
    Chết thế nào mà chết mới lỗ có 11 tỉ USD thôi mờ
  4. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Bác nên giữ câu " Chia buồn" thêm 5 năm nữa, vào ngày 07/10 năm 2013 rồi hãy cân nhắc, em sẽ giai thích cho bác hiểu :

    Cụ Buffet đầu tư $3 tỷ vào G.E để mua cổ phiếu ưu đãi( prefered stock) chứ không mua loại cổ phiếu thông thường ( common stock ) . Bác phải hiểu bản chất của cổ phiếu ưu đãi nó có lưỡng tính trái phiếu và cổ phiểu nên khi Buffet mua cp ưu đãi của G.E thì đương nhiên được hưởng một khoản lợi tức là 10 % / năm( nếu so với đầu tư cp thông thường thì lấy đâu ra lãi khi giá cp rớt te tua như hiện nay ? ) ngoài ra, trong trường hợp G.E phá sản, cụ Buffet được " trả nợ" sau khi đã trả nợ cho các chủ nợ và người nắm giữ trái phiếu, còn cổ đông nắm giữ cp thông thường thì chưa đến lượt ?

    Hơn nữa bác phải lưu ý triết lý đầu tư của Buffet là mua cp bị thị trường đánh gía thấp, triển vọng kinh doanh và lãnh đạo tốt, và cụ Buffet cho rằng G.E là một thương vụ đáng để đầu tư, còn một điểm nữa mà ko ai chịu chú ý, Buffet mua cp ưu đãi với giá $22,25 per share và có quyền chuyển đổi sang cổ phiếu thông thường trong vòng năm năm tới với giá 22,25 usd per share, đó mới là điều đặc biệt, còn hiện tại chỉ là " paper loss " với cụ Buffet mà thôi, ai biết năm năm sau sẽ như thế nào ? Vụ đầu tư vào Goldman Sachs cũng tương tự $ 5tỷ mua cp ưu đãi, với giá mua là $115 per share sau năm năm nữa sẽ thế nào? nên nhớ rằng cụ Buffet đã từng mất khá nhiều trong vụ sụp đổ của Ngân hàng Đầu tư Salomon Brothers nhưng tại sao cụ Buffet vẫn nhảy vào GS, chắc chỉ có cụ Buffet bít và Chúa mới biết ?

    Em cá rằng 5 năm nữa cụ Buffet sang thăm VN, gặp bác Rama, cụ sẽ nói với bác câu này " you are a sheep which will get sheared and then slaughtered " . Just kidding .

    Best regards .



    Được pigbank sửa chữa / chuyển vào 03:03 ngày 03/03/2009
  5. sieucp2008

    sieucp2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2007
    Đã được thích:
    2
    [Trời. Mr W Buffet đốt tiền của cổ đông đó thôi. Chứ bản thân phần lớn tài sản của ông đã được di chúc để lại cho các Quỹ từ thiện lớn rồi - Đây có lẽ là bản chất của hầu hết tỷ phú tư bản - cả cuộc đời cày tiền như trâu bò, không tiêu xài bao nhiêu cho bản thân và cuối đời thì đem hết cho từ thiện, ngay cả con cái họ cũng chỉ được thừa kế phần 1 tài sản nào đó thôi (chỉ vừa đủ sống hoặc dư chút đỉnh - còn tự cày lấy mà kiếm sống). Quan điểm này có vẻ không phù hợp chút nào với Vietnamese Style-life
    ----------------------------------------------
    Đó là bằng chứng cho sự thối tha của chủ nghĩa tư bản.
    Còn Việt nam XHCN thì những kẻ giầu có hầu hết là ăn cướp của dân.



    Được sieucp2008 sửa chữa / chuyển vào 04:42 ngày 03/03/2009
  6. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    không biết nói gì hơn, tặng bác 5*

Chia sẻ trang này