ỐI giới ơi...ngành thép lại ngon dzồi

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by kutatachoi, Dec 12, 2016.

681 người đang online, trong đó có 272 thành viên. 14:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. kutatachoi

    kutatachoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 15, 2015
    Likes Received:
    12,643
    Dự thảo lần hai quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sản xuất thép đến năm 2025...
    Sẽ xây dựng các hàng rào kỹ thuật để ngăn chặn nhập khẩu sản phẩm thép không đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng hoặc không phù hợp với xuất xứ hàng hoá được quy định trong các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia.

    Đây là một nội dung đáng chú ý trong dự thảo lần hai quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, vừa được Bộ Công Thương công bố để lấy ý kiến đóng góp.

    Cũng theo dự thảo, Bộ Công Thương sẽ tiến hành triển khai các giải pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm thép, phù hợp với quy định thương mại quốc tế, để đảm bảo sức cạnh tranh cho ngành thép trong nước.

    Bộ Công Thương nhấn mạnh, dự thảo được xây dựng dựa trên sự phát triển bền vững tận dụng các lợi thế cạnh tranh và đảm bảo thân thiện với môi trường.

    Số liệu từ dự thảo cho biết. đến năm 2020 tiêu thụ thép trong nước có thể lên tới 27 triệu tấn, năm 2030 tăng lên 46 triệu tấn.

    Về công nghệ, trong dự thảo Bộ Công Thương đưa ra yêu cầu các dự án thép sử dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

    Hiện tại, các dự án sản xuất gang và phôi thép đang hoạt động trên cả nước có tổng công suất khoảng 24,8 triệu tấn. Bộ Công Thương dự kiến bổ sung các dự án trong giai đoạn 2016 - 2020 để nâng công suất lên 40 triệu tấn/năm.

    Theo đó, các dự án được bổ sung là liên hợp luyện cán thép Cà Ná - Ninh Thuận, liên hợp gang thép Nghi Sơn, liên hợp thép Quảng Ngãi,...

    http://cafef.vn/bo-cong-thuong-tinh-xay-hang-rao-bao-ho-thep-trong-nuoc-20161212133559465.chn
    -----------------------------------------------------
    Cụ thể, theo quy hoạch, liên hợp Cà Ná - Ninh Thuận sẽ là dự án thép lớn nhất Việt Nam, triển khai thành ba giai đoạn. Giai đoạn 1 có công suất 4,5 triệu tấn, dự kiến đến năm 2031 dự án hoàn thành và mở rộng công suất thêm 7 triệu tấn. Chủ đầu tư là tập đoàn Hoa Sen, tổng số vốn lên tới 10 tỷ USD.

    Về vốn đầu tư, Bộ Công Thương khuyến nghị huy động vốn của các thành phần kinh tế thông qua việc thành lập các công ty cổ phần trong nước, tiến tới phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trong và ngoài nước.

    Đối với các dự án đầu tư nước ngoài dưới hình thức liên doanh hoặc đầu tư 100% vốn nước ngoài, dự thảo nhấn mạnh việc cần lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, công nghệ và kinh nghiệm đầu tư vào công đoạn thượng nguồn, sản xuất thép tấm cán nóng, thép chất lượng cao, thép hình lớn phục vụ cho ngành công nghiệp chế tạo với công nghệ tiên tiến và thân thiện môi trường.

    Ngoài ra, theo dự thảo, Bộ Công Thương cũng dự kiến loại bỏ 12 dự án thép: nhà máy phôi thép Lào Cai, nhà máy sản xuất gang Thiên Thanh, khu liên hợp gang thép Khoáng sản Việt, nhà máy luyện thép Hà Giang, nhà máy luyện gang và phôi thép Sơn La, dự án của Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam...

    Tổng công suất thiết kế dự kiến của 12 dự án trên là 1.350 tấn gang, sắt xốp và 6.520 tấn phôi vuông/năm. Nguyên nhân của việc dừng các dự án trên do có những một số dự án có quy mô nhỏ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo. Có những dự án triển khai chậm, năng lực chủ đầu tư kém, không thuộc phạm vi quy hoạch. Đặc biệt, có những dự án do địa phương đề nghị bỏ.
  2. chinhbac

    chinhbac Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 23, 2010
    Likes Received:
    2,330
    Cứ HSG, HPG mà múc!
  3. veque_2010

    veque_2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 26, 2010
    Likes Received:
    29,458
    Cứ cặp đôi hoàn hảo mà chiến
  4. kutatachoi

    kutatachoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 15, 2015
    Likes Received:
    12,643
    múc, xúc ...quất hê hế hế :)) :))
  5. thequy1978

    thequy1978 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 27, 2008
    Likes Received:
    16,620
    Lại ngon nữa rồi HSG, HPG từ 25 lên 72 Full MG gấp
    Ngọc Trinh yêu tỷ phú 72 tuổi
    Bạn bè của người đẹp xác nhận cô đang hạnh phúc với người yêu mới sau khi kết thúc cuộc tình 8 năm.
    Mới đây, trên trang cá nhân, Ngọc Trinh công khai cô có tình yêu mới nhân chuyến đi Nhật Bản cùng bạn trai và ông bầu Vũ Khắc Tiệp. Trước đó, cô cũng thường xuyên chia sẻ niềm hạnh phúc mỗi khi được bạn trai tặng hoa, nắm tay cô dạo chơi trên phố.

    Bạn bè của Ngọc Trinh cho biết người yêu mới của cô là một tỷ phú gốc Việt, 72 tuổi. Ngày 12/12, Ngọc Trinh sang Mỹ thăm người yêu. Một người bạn cô cho biết anh rất vui mừng khi Ngọc Trinh đã tìm được hạnh phúc mới sau nhiều buồn đau đã trải qua. "Ngọc Trinh là một cô gái tốt và rất chung thủy. Cô ấy xứng đáng có được hạnh phúc. Chuyện yêu đại gia hay không từ lâu đã không còn là vấn đề cô ấy lưu tâm vì Ngọc Trinh đã tự kiếm được tiền", người bạn này nói.

    [​IMG]
    Hình ảnh Ngọc Trinh nắm tay bạn trai trên phố thu hút sự quan tâm khi cô chia sẻ trên trang cá nhân.

    Ngọc Trinh cho biết cô chỉ công khai tình yêu nhưng không hé lộ thông tin gì về người mới. Cô chỉ thừa nhận bạn trai là người lớn tuổi hơn cô rất nhiều. "Nữ hoàng nội y" cho biết cô thích đàn ông lớn tuổi vì họ chững chạc, là chỗ dựa an toàn, vững chắc. Cô cũng chia sẻ bạn trai mới nói yêu cô ở sự thật thà pha chút vụng về.

    Người đẹp muốn đợi vài tháng nữa, khi mối quan hệ thật sự chín muồi mới công khai. Trước đó, cô đã chia tay bạn trai đại gia sau tám năm gắn bó và chia sẻ chưa vội yêu dù có nhiều người mai mối. Bởi cô muốn nghỉ ngơi, yêu thương bản thân sau cuộc tình dài lâu cũng như muốn tìm kiếm người đàn ông chung thủy, chỉ thuộc về cô.
  6. Thanh92

    Thanh92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 9, 2014
    Likes Received:
    5,635
    hpg 40.x đáy của đáy
  7. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 21, 2016
    Likes Received:
    12,847
    Giá thép china hôm nay tăng gần 4%

    [​IMG]
  8. kutatachoi

    kutatachoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 15, 2015
    Likes Received:
    12,643
    Cứ thằng nào thép mút húp sút :)) :))
    kutatachoi đã loan bài này
  9. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 21, 2016
    Likes Received:
    12,847
    Tiêu thụ thép tháng 11 tăng 18,5% so với tháng trước, tăng 36,6% cùng kỳ 2015
    [​IMG]
    Hải Minh

    (NDH) Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) vừa công bố báo cáo tình hình sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép trong tháng 11/2016. Theo đó, trong 11 tháng các thành viên của VSA đã sản xuất hơn 15,5 triệu tấn, bán hàng đạt 13,4 triệu tấn.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Cụ thể, VSA cho biết, sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp thành viên VSA trong tháng 11/2016 đạt 1.511.154 tấn, tăng 13,03% so với cùng kỳ năm 2015, và tăng 2,1% so với tháng trước.

    Bán hàng sản phẩm thép các loại tháng 11/2016 đạt 1.468.774 tấn, tăng 18,5% so với tháng trước, và tăng tới 36,6% so với cùng kỳ 2015.

    Xuất khẩu sản phẩm thép các loại đạt 256.229 tấn, tăng 61,7% so với cùng kỳ năm trước, và tăng 23,1% so với tháng trước.

    Tính riêng từng mặt sản phẩm, VSA cho biết, thép xây dựng đang là sản phẩm có sản lượng sản xuất và tiêu thụ mạnh nhất.

    [​IMG]

    Tính chung 11 tháng, sản lượng thép xây dựng các thành viên VSA sản xuất đạt 7,34 triệu tấn, trong đó bán ra đạt 7,26 triệu tấn. Xuất khẩu thép xây dựng đạt 516 nghìn tấn trong 11 tháng. So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng bán hàng của thép xây dựng tăng 23% và sản lượng xuất khẩu tăng 64%.

    Sản phẩm có sản lượng sản xuất cao thứ hai là thép cán nguội, tổng sản lượng trong 11 tháng đạy 3,38 triệu tấn, tiêu thụ đạt 1,89 triệu tấn tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng gần 30%. Xuất khẩu thép cán nguội đạt 680 nghìn tấn.

    Sản xuất tôn mạ đạt 2,9 triệu tấn, bán hàng đạy 2,55 triệu tấn.

    Tính chung 11 tháng, tổng sản lượng sản xuất các mặt hàng thép đạt 15,5 triệu tấn (tăng hơn 19%), bán hàng đạt 13,4 triệu tấn (tăng hơn 27%) và xuất khẩu đạt 2,46 triệu tấn (tăng hơn 46%).

    [​IMG]

    Giá nguyên liệu thép đang đà tăng

    Theo VSA, tháng 11, giá các loại nguyên liệu đầu vào sản xuất thép đều tiếp tục đà tăng. Các nhà máy thép xây dựng cũng tăng giá bán để bù đắp một phần chi phí sản xuất. Lượng thép xây dựng xuất xưởng tăng 27,2% so với tháng trước do có yếu tố tích trữ hàng hóa chờ tăng giá của các nhà thương mại. Dự báo trong thời gian tới, giá bán thép xây dựng sẽ còn điều chỉnh.

    Nhận định chung về diễn biến giá cả nguyên liệu thép thế giới, VSA cho biết, giá quặng sắt loại 62%Fe tục đà tăng, giá cuối tháng 11/2016 quặng 62% Fe ở mức 72,2 USD/tấn CFR cảng Tianjin, tăng 8,4 USD/tấn so với cuối tháng 10, tương đương tăng 13,2%. Mức giá quặng sắt trung bình của tháng 11 là 72,25 USD/tấn cao hơn 24,6% so với mức trung bình 58 USD/tấn của tháng 10/2016. Giá quặng ngày 7/12/2016 đã lập đỉnh mới 82,3 USD/tấn khô CFR Bắc Trung Quốc.

    Giá than luyện coke ngày 2/12/2016 hiện ở mức 304,5 USD/tấn CFR Trung Quốc, giảm 2 USD/tấn so với cuối tháng 11. Platts nhận định giá than luyện coke sẽ có xu hướng giảm nhẹ trong tuần tới.

    Giá thép phế đầu tháng 12 ở mức 240 USD/tấn. Tuy nhiên thị trường giao dịch khá trầm lắng. Giá thép phế Nhật Bản chào tại thị trường Việt Nam là 275 – 280 USD/tấn CFR Việt Nam giao hàng cuối năm, nhưng chưa có giao dịch nào được ghi nhận.

    [​IMG]

    Diễn biến giá nguyên liệu thép thị trường Việt Nam và Đông Nam Á

    Giá phôi thép Đông Á tiếp tục tăng mạnh. Giá ngày 2/12/2016 hiện ở mức 400 USD/tấn CFR Đông Á. Giá phôi thép Đông Á được ghi nhận giao dịch ở mức cao nhất là 407,5 USD/tấn từ ngày 18/4 đến 1/5/2016.

    Giá HRC tại thị trường Đông Nam Á vẫn đang tăng mạnh. Giá chào HRC ngày 2/12/2016 ở mức 483 – 488 USD/tấn CFR Đông Á, tăng 40 – 45 USD/tấn so với đầu tháng trước và đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 3/2016.

    Việt Nam nhập hơn 15,8 triệu tấn thép trong 10 tháng

    Về tình hình nhập khẩu, VSA cho biết lượng thép thành phẩm và bán thành phẩm nhập khẩu tháng 10/2016 đạt hơn 1,9 triệu tấn, với kim ngạch nhập khẩu hơn 830 triệu USD.

    Tính chung tổng lượng thép thành phẩm và bán thành phẩm nhập khẩu vào Việt Nam từ ngày 1/1/2016 đến 31/10/2016 hơn 15,8 triệu tấn, với tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 6,62 tỷ USD.

    Về tình hình xuất khẩu, tháng 10/2016: Việt Nam xuất khẩu hơn 332 ngàn tấn thép thành phẩm và bán thành phẩm. Kim ngạch xuất khẩu đạt gần 205 triệu USD.

    Trong 10 tháng đầu năm 2016, tổng lượng thép xuất khẩu của Việt Nam đạt hơn 3,4 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,99 tỷ USD.
  10. kutatachoi

    kutatachoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 15, 2015
    Likes Received:
    12,643
    đặt lenh mua thép roi nhá...đặt sớm cho khỏe ....mai khỏi thức sớm ...thời tiet mùa đông đẹp...ngủ cho ấm =)) =))
    voiconchoichung đã loan bài này

Share This Page