Ôm tiền, ôm cp vào hết cả đây.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by TCTF1, Sep 9, 2010.

283 người đang online, trong đó có 113 thành viên. 07:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
    Tâm lý nhà đầu tư đã được "nâng cấp"

    -Tâm lý nhà đầu tư đang hình thành mô hình 2 đáy với đáy tâm lý sau vững hơn đáy tâm lý trước dẫn đến kỳ vọng thị trường sẽ bật xanh trở lại trong phiên giao dịch hôm nay.

    Trong đợt suy giảm trước, tâm lý nhà đầu tư bi quan cùng cực dẫn đến thanh khoản của thị trường giảm xuống mức thấp nhất và ít có hiện tượng bắt đáy. Mãi đến khi VN-Index rơi xuống mức 42x thì lực bắt đáy mới xuất hiện mạnh và đẩy thị trường lên. Trong giai đoan này, tâm lý nhà đầu tư đã hình thành mức đáy thứ nhất tương ứng với VN-Index là 42x, chính xác là tương ứng với VN-Index ở mức 421. Ở mức đáy tâm lý này nhà đầu tư đã bi quan quá mức thêm vào đó là các phương tiện truyền thông đã "tra tấn " tâm lý nhà đầu tư suốt một thời gian dài đã đẩy thị trường trượt quá đà trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.

    Khi VN-Index hồi phục lên mức 466 thì thị trường điều chỉnh, tâm lý chốt lời đã kéo VN-Index xuống mức 453. Điều đáng nói ở đây là tâm lý nhà đầu tư đã được "nâng cấp" lên một mức cao hơn và mạnh dạn bắt đáy tương ứng với VN-Index ở mức cao hơn và bật lên trở lại từ mức 453 tương đương với đáy tâm lý thứ 2.

    Nếu phiên hôm nay thị trường có những chuyển biến tích cực thì hình thành mô hình 2 "đáy tâm lý" khá đẹp của nhà đầu tư thì VN-Index sẽ có những chuyển biến tích cực hơn trong phiên giao dịch cuối tuần và các phiên giao dịch tuần sau.

    Nhà đầu tư không nên tự trói mình vào những bi quan vô cớ. Thị trường hồi phục từ 421 lên 466, điều chỉnh xuống 453 rồi bật lên trở lại trong phiên giao dịch vừa qua với lực bắt đáy mạnh và thanh khoản duy trì ở mức cao là một tín hiệu tốt cho thị trường. Một quá trình điều chỉnh kỹ thuật kinh điển để thay máu nhà đầu tư để tạo cho thị trường tính bền vững hơn là hoàn toàn hợp lý.

    Còn các yếu tố cơ bản đã phản ánh vào giá và VN-Index đã về đầu 4 trong thời gian vừa qua.

    Bạn chạy bộ tập thể dục thì còn phải nghỉ ngơi thì không thể bắt VN-Index và HNX chạy mãi được, phải có điều chỉnh như 2 phiên vừa qua thì mới có khả năng bật lên lại. Đó là một quy luật rất bình thường của thị trường nên chúng ta không nên suy diễn vấn đề một cách quá đà để rồi nhận định không đúng vấn đề.

    Sau 2 phiên điểm chỉnh, lượng cung giá thấp gần như được tiêu hóa hết với lực cầu khá mạnh. VN-Index và HNX-Index sẽ bình ổn trở lại và có nhiều khả năng bật xanh trở lại trong 2 phiên giao dịch cuối tuần. Nhà đầu tư đã chốt lời trong 2 phiên giao dịch gần đây là một quyết định không sai lầm. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm nay, nếu nhà đầu tư vội vả bán ra ở vùng giá thấp thì có khả năng phải mua lại với giá cao hơn trong những phiên liền sau đó. Thị trường sau 2 phiên điều chỉnh kỹ thuật sẽ có nhiều khả năng bật lên trở lại

    Trong khi đó, sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, thị trường chứng khoán châu âu và Mỹ đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch đêm hôm qua là một yếu tố tích cực hỗ trợ cho thị trường châu á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng trong phiên giao dịch hôm nay. Sáng nay, đồng YEN của Nhật có phần hạ nhiệt sẽ góp phần kích khởi thị trường Châu á.

    Chiến lược kinh doanh:

    Chốt lời thì đã chốt 2 phiên vừa qua, trong phiên hôm nay nhà đầu tư nên hạn chế bán ra vì có khả năng phải mua lại với giá cao hơn. Đặc biệt hạn chế bán ra ở những thời điểm rung lắc, giảm điểm trong phiên (nếu có) vì sau 2 phiên điều chỉnh kỹ thuật cộng với thị trường Thế giới hồi phục trở lại sẽ hỗ trợ thị trường trong nước có nhiều khả năng sẽ bật dậy.

    Nhà đầu tư cầm tiền: Nên chọn lựa cổ phiếu và giải ngân ở những thời điểm thích hợp trong phiên hôm nay. Đặc biệt mạnh dạn giải ngân ở những thời điểm thị trường rung lắc, giảm điểm, chưa tăng trong phiên giao dịch hôm nay.

    Chúc nhà đầu tư có 1 phiên giao dịch thành công.
  2. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
    [r2)][r2)][r2)][r2)]
  3. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
    "Lãi suất cho vay giảm xuống 12% thì TTCK mới tốt lên"


    Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng giám đốc CTCK Tân Việt (TVSI) cho rằng, chỉ khi nào các ngân hàng hạ được lãi suất cho vay xuống 12% thì khi đó thị trường tài chính nói chung mới ở trạng thái bình thường, khi đó TTCK sẽ tốt hơn.

    Ông Dũng nói:

    Quan điểm của tôi nghiêng về việc Thông tư 13/2010/TT-NHNN sẽ có sự thay đổi, bởi "sức ép" của các ngân hàng thương mại (NHTM), Chính phủ. Hơn nữa, nó cũng là một phần rào cản trong việc giảm lãi suất trong nền kinh tế, điều này trái với mong đợi của Chính phủ cũng như các doanh nghiệp.

    Thông tư 13 nên được sửa theo hướng tính thêm tiền gửi không kỳ hạn khi tính nguồn vốn huy động để cấp tín dụng. Ngoài ra, có thể bỏ Mục 8, Điều 8 "Tổ chức tín dụng không được cho vay không có bảo đảm để đầu tư, kinh doanh chứng khoán", bởi điều này không khuyến khích phát triển TTCK, trong khi 10 năm qua, các NHTM là người hưởng lợi nhiều nhất trong việc tăng vốn có được từ thành quả của TTCK mang lại. Việc này còn thể hiện sự áp đặt lên quyền quan hệ vay mượn giữa ngân hàng và khách hàng. Thực tế, có những khách hàng có uy tín cao có thể vay tín chấp. Trong khi đó, các khoản vay để đầu tư chứng khoán đã được tính hệ số rủi ro là 250%.

    Ngoài Thông tư 13, các tập đoàn (PVN, TKV, Sông Đà…), tổng công ty nhà nước có kế hoạch thoái vốn tại các công ty con đã và đang có ảnh hưởng đến TTCK. Đây có thể là nhân tố lớn ảnh hưởng đến TTCK từ nay đến cuối năm 2010 và năm 2011.

    Bên cạnh đó, doanh nghiệp vẫn khó vay được nguồn vốn rẻ. Các doanh nghiệp đang đi vay với lãi suất từ 14 - 16%, được đánh giá là mức lãi suất cao nhất thế giới. Chủ trương hạ lãi suất gặp khó khăn khi lãi suất đã được tự do hóa và tình trạng cấp phép ồ ạt các NHTM nông thôn thành NHTM đô thị. Nhìn sang Trung Quốc có thể thấy, đây là một nền kinh tế có nguồn vốn rẻ, bởi nước này quy định lãi suất tiền gửi không quá 3,5% và gần đây cho phép các ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu ngân hàng bằng đồng nhân dân tệ.

    Đối với TTCK, tôi bảo lưu quan điểm năm 2010 là năm bất lợi với TTCK thứ cấp. Chỉ khi nào các ngân hàng hạ được lãi suất cho vay xuống 12% thì khi đó thị trường tài chính nói chung mới ở trạng thái bình thường, khi đó TTCK sẽ tốt hơn. Mặc đù thị trường có sự tăng điểm trong vài phiên gần đây, nhưng nhìn chung, TTCK từ nay đến cuối năm vẫn có những biến khó lường, thị trường vẫn đang thử thách nhà đầu tư.
  4. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
    [​IMG]
    Sau khi sụt giảm “một cách đáng kinh ngạc” ở trung tuần tháng 8, nhu cầu vay vốn trên thị trường mở (OMO) đã trở lại, đẩy giao dịch sôi động.

    Trong các tuần kết thúc vào các ngày 13/8 và 20/8, nhu cầu vay vốn trên thị trường mở đột ngột giảm mạnh, thể hiện qua lượng đăng ký đấu thầu và khối lượng trúng thầu. Đặc biệt trong tuần kết thúc ngày 20/8, khối lượng đăng ký và trúng thầu chỉ ở mức 7.718 tỷ đồng; trong khi nhiều tuần liên tiếp trước đó ghi nhận các con số có từ 45.000 đến trên 90.000 tỷ đồng đăng ký và từ 20.000 đến 56.000 tỷ đồng trúng thầu.

    Tuy nhiên, trong ba tuần gần đây, kết thúc vào các ngày 27/8, 1/9 và 10/9, quy mô các phiên đấu thầu đã tăng mạnh trở lại, đặc biệt là ở lượng đăng ký.

    Cụ thể, lượng đăng ký lần lượt qua các tuần nói trên là 43.982 tỷ đồng, 43.218 tỷ đồng và tuần kết thúc ngày 10/9 vừa qua lên tới 90.950 tỷ đồng. Tương tự, khối lượng trúng thầu lần lượt là 36.110 tỷ đồng, 23.000 tỷ đồng và 46.179 tỷ đồng.

    Trên đây là dữ liệu giao dịch trên OMO được Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long (TLS) tập hợp trong bản tin hỗ trợ nhà đầu tư cập nhật ngày 15/9.

    Bản tin cũng cho biết, khối lượng bơm ròng trên thị trường mở cũng vừa có tuần ở mức cao, đạt tới 8.020 tỷ đồng, sau khi hút ròng -2.502 tỷ đồng tuần trước đó và chỉ bơm ròng 1.269 tỷ đồng ở tuần liền trước.

    “Diễn biến trên thị trường liên ngân hàng đã kéo theo sự sôi động trên thị trường mở. Tuần này Ngân hàng Nhà nước bơm ra 8.020 tỷ đồng. Nhu cầu vay trên thị trường mở tăng mạnh trở lại với khối lượng đăng kí vượt xa khối lượng chào ra của Ngân hàng Nhà nước… Chúng tôi cho rằng nhu cầu vay sẽ giảm trong tuần sau và tăng mạnh trở lại vào 2 tuần cuối. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho rằng chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ tiếp tục được duy trì”, TLS nhận định.

    Diễn biến trên thị trường liên ngân hàng cũng được TLS cập nhật tới nhà đầu tư khá đều trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật khoảng hai tuần trở lại đây là xu hướng tăng mạnh của lãi suất liên ngân hàng.

    Trong thông tin cập nhật của Ngân hàng Nhà nước công bố chiều 15/9 cũng cho thấy, trong tuần từ 3 - 9/9, so với tuần trước, lãi suất giao dịch bình quân VND trên thị trường liên ngân hàng đã đồng loạt tăng ở tất cả các kỳ hạn; trong đó đáng chú ý là lãi suất 6 tháng tăng từ 11,66% lên 13,30%; các kỳ hạn còn lại đều có mức tăng giao động từ 0,2% đến 0,58%.

    Về diễn biến trên, TLS phân tích và dự báo: “Tuần này lãi suất tiền đồng liên ngân hàng tăng mạnh một phần là do nhu cầu đi vay vào đầu tháng của các ngân hàng. Bên cạnh yếu tố mùa vụ thì sự kém thanh khoản hơn trước của hệ thống ngân hàng cũng là một khả năng. Điều này có thể giải thích từ khía cạnh các ngân hàng không còn nguồn USD dồi dào để hoán đổi lấy tiền đồng với Ngân hàng Nhà nước.

    Chúng tôi dự đoán lãi suất liên ngân hàng sẽ giảm vào tuần sau, và tăng lên trong hai tuần cuối tháng 9 do thời điểm thực hiện Thông tư 13 đã cận kề và nhu cầu cho dự trữ vượt quá”.
  5. rongbien007

    rongbien007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2010
    Likes Received:
    3,355
    Em đang giữ 80% tiền
    Hôm nay sẽ múc hết luôn
  6. khariton

    khariton Thành viên tích cực

    Joined:
    Aug 21, 2009
    Likes Received:
    3
    Túm lại là mua à?
  7. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
    Múc thôi [r2)][r2)][r2)]
  8. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
  9. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
    Bây giờ SSI không còn là chỉ báo của thị trường: Có "một nhóm nào đó" bán chặn SSI kéo giá cổ phiếu này xuống. "Nhóm khác" đâu cần phải đỡ SSI làm gì mà quay qua đánh cổ phiếu khác như PVF, FPT, BVH.... và nhiều cổ phiếu khác thì vẫn nâng đỡ thị trường khá tốt vào cuối phiên.

    Hôm nay trên sàn HoSE số cổ phiếu tăng áp đảo cổ phiếu giảm vào cuối phiên: 150 mã tăng, 62 mã giảm và 52 cổ đứng giá và hầu như không có cổ phiếu giảm sàn.

    Còn trên sàn Hà nỘi có 156 mã tăng. 104 mã giảm và 56 mã đứng giá. Đối với sàn HNX nếu tính giá bình quân thì nhiều cổ phiếu tăng hơn số liệu này.
  10. TCTF1

    TCTF1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2010
    Likes Received:
    1,745
    Bộ Công Thương cho rằng xuất khẩu đang tăng trưởng nhanh một phần nhờ chính sách tỷ giá.

    * Chuyện trò trực tiếp cùng giới đầu tư


    Tháng 9, kim ngạch xuất khẩu đạt 6,1 tỷ USD tăng 32,3% so với cùng kỳ, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu của 9 tháng lên mức 51,5 tỷ USD. Với mức tăng trưởng 23,2% so cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu 9 tháng cũng lấy lại được đỉnh cao của năm 2008. So với con số tương ứng của năm đó, kim ngạch xuất khẩu 9 tháng đầu năm nay tăng khoảng 5,8%.


    Đáng lưu ý tỷ trọng xuất khẩu của nhóm doanh nghiệp nhà nước và nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì ở mức tương đương.


    Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, xuất khẩu tăng nhiều nhờ công nghiệp chế biến, tăng trưởng 33%, đạt 34,97 tỷ USD. Đặc biệt chính sách điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước phần nào đã hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.


    Nhóm ngành hàng xuất khẩu nổi bật trong 9 tháng qua là dệt may đạt mức tăng trưởng cao. Đại diện Hiệp hội Dệt may cho biết khả năng ngay tháng 11 toàn ngành sẽ về đích trước một tháng với kim ngạch xuất khẩu 10,5 tỷ USD. Nhiều doanh nghiệp dệt may hiện đã ký đơn hàng đủ sản xuất đến giữa năm 2011.


    Quốc hội đã thông qua chỉ tiêu tăng trưởng xuất khẩu năm 2010 là 6% so với năm 2009 (tương đương 60 tỷ USD). Bộ Công Thương đặt mức tăng trưởng 7% (61 tỷ USD) và để đạt được con số trên, 3 tháng còn lại, mỗi tháng kim ngạch xuất khẩu phải đạt mức bình quân trên 3 tỷ USD. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mục tiêu này trong tầm tay.


    Tuy nhiên, theo các nhà quản lý vẫn phải tiếp tục bám sát các diễn biến của thị trường và có tháo gỡ kịp thời khó khăn cho các doanh nghiệp. Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên cho biết hiện xuất hiện một số thách thức với đối với doanh nghiệp xuất khẩu như có hiện tượng một số hãng tàu đơn phương áp đặt mức cước, lệ phí vận chuyển container cho hàng xuất khẩu. Bộ Công Thương đã biết vấn đề này và chỉ đạo các hiệp hội ngành hàng phối hợp cùng Hiệp hội chủ tàu tìm biện pháp giải quyết.


    Một khó khăn nữa là việc tiếp cận vốn ngân hàng với mức lãi suất hiện nay vẫn còn cao.(Nguồn: Chinhphu)

Share This Page