1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ơn giời! Cậu đây rồi -‐-----------------------Tin ra cuối giờ sáng!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 05/12/2023.

80 người đang online, trong đó có 32 thành viên. 03:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 11663 lượt đọc và 48 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909
    Ủy ban Chứng khoán thúc đẩy giải pháp ký quỹ trước giao dịch


    05/12/2023 11:01

    0
    Sáng 5/12, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp, cơ quan liên quan để trao đổi giải pháp liên quan đến nội dung ký quỹ trước giao dịch.
    Đây là một trong hai nhóm vấn đề trọng yếu cần tập trung cải thiện và có những biện pháp tháo gỡ nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán trong thời gian tới, bên cạnh giới hạn sở hữu nước ngoài.
    Hiện nay, Thông tư 120 của Bộ Tài chính quy định đối với các nhà đầu tư nước ngoài, các giao dịch đang được vận hành theo mô hình "pre-funded market", tức là chỉ được đặt lệnh mua/bán khi đã ký quỹ đủ 100% tiền/chứng khoán trên tài khoản giao dịch.
    Thực tế, chứng khoán/tiền của giao dịch ngay sau khi được khớp lệnh đã trở thành phần tài sản đảm bảo cho giao dịch. Vì vậy, việc yêu cầu phải ký quỹ 100% bằng tiền ngay tại thời điểm đặt lệnh giao dịch là trở ngại lớn đối với hiệu quả sử dụng vốn của nhà đầu tư ngoại và hạn chế tính thanh khoản của thị trường nói chung.
    Theo thống kê, đại đa số thị trường không yêu cầu ký quỹ trước khi thực hiện giao dịch. Thay vào đó, họ chỉ cần có đủ số dư tiền/chứng khoán tại một thời điểm trước khi thực hiện thanh toán giao dịch T+2, và sử dụng những công cụ quản lý rủi ro khác.
    Các công cụ này có thể là thanh toán một phần, pre-funding một phần, vay và cho vay chứng khoán, mua vào/bán ra, mô hình đối tác bù trừ trung tâm, quỹ thanh toán và quỹ dự phòng, sử dụng tài sản đảm bảo nhằm giảm thiểu rủi ro thanh toán trên thị trường mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả.
    Hiện có nhiều ý kiến cho rằng, có thể cho phép CTCK cấp margin dựa trên tài sản đảm bảo của nhà đầu tư nước ngoài với tỷ lệ chiết khấu trong phạm vi kiểm soát rủi ro. Nếu tài sản đảm bảo ở ngân hàng lưu ký thì công ty chứng khoán, khách hàng và ngân hàng lưu ký phải có sự thống nhất về định giá và quản lý tài sản.
    Trải qua hơn 20 năm hình thành phát triển, nhu cầu nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên cấp thiết trong bối cảnh sự phát triển của thị trường vốn được đánh giá chưa tương xứng với tiềm năng kinh tế.
    Đồng thời, nâng hạng thành công cũng là bước đệm để đón nguồn vốn lớn từ các quỹ đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp khác như quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí.
    gallant10, ptht, QCK10 người khác thích bài này.
    gallant10, QCK, Paladin19872 người khác đã loan bài này.
  2. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    96.018
    Bùng nổ là có thật.@};-%%-:bz
    Soigia271bapcai_xanh thích bài này.
    AladanhVN đã loan bài này
  3. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.435
    Thôi xong.. bạc lại xôm hơn rồi... vay tiền thoải mái đánh chứng rồi
    Suongkhongxuat, Soigia271bapcai_xanh thích bài này.
    AladanhVN đã loan bài này
  4. AladanhVN

    AladanhVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2023
    Đã được thích:
    2.690
    Bước tiến cho bán khống.
    Các mã chứng khoán hưởng lợi tăng ầm ầm.
    Soigia271 thích bài này.
  5. quaydaulabo66132

    quaydaulabo66132 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2018
    Đã được thích:
    2.837
    Đúng rồi, theo luật chứng khoán VN, ndt nước ngoài không được giao dịch kí quĩ (margin) ở Việt Nam.
    Nếu đồng ý thì Vol VNI tăng vọt đó.
    Vnindex860 đã loan bài này
  6. onecent9999

    onecent9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    5.762
    túm lại là khi nào chơi dc..hay chỉ mới thúc rồi đẩy thoi =))
    Investor_70Soigia271 thích bài này.
  7. TryToDo

    TryToDo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/09/2023
    Đã được thích:
    530
    Sao ko chịu bỏ cái T+ vớ vẩn và ATO, ATC đi nhỉ.
    Bỏ đi chắc chắn giao dịch tăng.
    Soigia271Paladin1987 thích bài này.
    Paladin1987 đã loan bài này
  8. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    3.089
    Vậy bác nào mua được giá đỏ nhóm ck lại yên tâm trên tàu
    Soigia271 thích bài này.
  9. Paladin1987

    Paladin1987 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2020
    Đã được thích:
    10.643
    Thế hóa ra mấy thằng mũi lõ đang bán ròng rã mấy tháng trời để chuẩn bị cho cú big long ah cụ, hay lại bắt tay media để mang tiền về cho mẹ :-ss
    thuyquai29Soigia271 thích bài này.
  10. 39nguyenhienle

    39nguyenhienle Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/06/2015
    Đã được thích:
    3.259
    vậy là chiều dòng chứng tím hết à các bác:)):))
    Soigia271 thích bài này.

Chia sẻ trang này