OPEC, Nga chơi đẹp dẹp mọi lo ngại - đáy dòng P xác lập!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dongtay79, 17/12/2016.

1448 người đang online, trong đó có 579 thành viên. 21:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 19077 lượt đọc và 282 bài trả lời
  1. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Nói chung thật lòng thì mỗi người tuỳ quan điểm nhưng cái gì cũng nên cẩn trọng không thừa, dù gì giá dòng P về đáy 10 năm đồng thời khó khăn nhất đã qua nên ai muốn mua bán đừng nên phụ thuộc người khác kể cả tôi...đây là lời thật, anh em vào pic chém có thể đưa ra phản bác càng nhiều càng tốt!
  2. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Nếu hết quí II tui kỳ vọng hơi cao hơn bác là 100%...bởi khi về đáy 10 năm mọi khó khăn nhất đã qua thì giá phải tăng thật mạnh!
    Last edited: 17/12/2016
    Xuandoa, Govermentthatha_chamchi thích bài này.
  3. jack_nguyen78

    jack_nguyen78 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Đã được thích:
    4.375
    :) ảo tưởng vẫn còn hả ?
    con sóng qua rồi thì chờ cỡ 7 - 10 năm sau
    có con sóng nào mà vài năm sau lại hình thành liền dc đâu
    Xuandoadongtay79 thích bài này.
  4. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Lại thêm 1 con chim heo càng xác lập vững vàng hơn cho giá đáy dòng P,...:))
    Xuandoa, hinhhien68Goverment thích bài này.
  5. minhtuanden

    minhtuanden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2014
    Đã được thích:
    372
    Đơn giá không thay đổi thậm chí còn tăng bác ơi.
    --- Gộp bài viết, 17/12/2016 ---
    Giá dầu mấy hôm nay phá mốc 50 không được, tối qua lên 52 rồi nên cầm P là chắc cú.
    Goverment, thatha_chamchiXuandoa thích bài này.
  6. Xuandoa

    Xuandoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    208.432
    Chết đắt lên mà muốn ăn miếng khi lương xuống thì căng nhỉ
    --- Gộp bài viết, 17/12/2016, Bài cũ: 17/12/2016 ---
    Lão hôm rồi có mút đc ít hàng khkyến mãi nào kg đấy, nhìn các bbs nội ăn vã hàng etf mà thấy tụi nó đói hàng thật
    minhtuandenthatha_chamchi thích bài này.
  7. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    Thứ Bảy, 17/12/2016 15:25
    Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Các nhóm cổ phiếu sẽ hút mạnh dòng tiền

    Ông Nguyễn Thế Minh, Phó giám đốc kiêm Trưởng nhóm Phân tích thị trường vốn, Khối khách hàng cá nhân SSI

    quý IV cũng là thời điểm hoàn nhập các khoảng dự phòng

    Ngoài ra, giá dầu Brent tăng mạnh vượt khỏi mức $54/thùng và có khả năng sẽ tiến về mức $70/thùng trong năm 2017 là yếu tố tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu dầu khí trong thời gian tới.

    Giai đoạn hiện tại, tôi cho rằng cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như thép, cao su, dầu khí, bất động sản, chứng khoán và các cổ phiếu mới niêm yết sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trên thị trường.
    minhtuanden, Xuandoathatha_chamchi thích bài này.
  8. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    http://ndh.vn/opec-cat-giam-san-luong-co-phieu-dau-khi-co-tang--20161217041354151p4c146.news

    • 16:12 Thứ bảy, 17/12/2016
    OPEC cắt giảm sản lượng, cổ phiếu dầu khí có tăng?

    Các nước trong và ngoài nhóm OPEC (tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) mới đây đã đạt được thỏa thuận đột phá liên quan đến việc cắt giảm sản lượng.

    Theo đó, tình trạng dư cung trên thị trường dầu thô sẽ giảm bớt, thậm chí có thể chuyển sang trạng thái thiếu hụt trong năm 2017. Đây là yếu tố hỗ trợ rất lớn cho cổ phiếu ngành dầu khí trong thời gian tới.

    Thỏa thuận đột phá của OPEC


    Hai tuần qua là quãng thời gian chứng kiến nhiều biến động tích cực của giá dầu thế giới. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các cuộc nhóm họp của các nước trong và ngoài OPEC liên quan đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Đầu tiên là cuộc họp của OPEC diễn ra vào ngày 30-11-2016 tại Vienna, Áo.

    Lần đầu tiên kể từ năm 2008, các nước thuộc nhóm này đã đi đến thống nhất sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 1,2 triệu thùng dầu/ngày (tương đương khoảng 1% sản lượng toàn cầu), đưa tổng sản lượng sản xuất của OPEC về mức 32,5 triệu thùng/ngày với thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 1-1-2017. Ba nước đồng ý cắt giảm sản lượng lớn nhất lần lượt là Ảrập Saudi với 486.000 thùng/ngày; Iraq với 210.000 thùng/ngày; Iran với 178.000 thùng/ngày. Thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng sáu tháng và có thể kéo dài thêm sáu tháng nữa dựa trên tình hình thực tế.

    Và mới đây nhất, trong cuộc họp cuối tuần qua (10-12-2016), các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn ngoài OPEC cũng đã đạt được thỏa thuận cắt giảm khoảng 558.000 thùng dầu mỗi ngày. Trong đó, riêng Nga sẽ cắt giảm khoảng 300.000 thùng/ngày từ mức 11,2 triệu thùng/ngày hiện nay. Mexico cam kết cắt giảm 100.000 thùng/ngày; Azerbaijan cắt giảm 35.000 thùng/ngày; Oman cắt giảm 40.000 thùng/ngày... Mức cắt giảm 558.000 thùng/ngày như trên được đánh giá là ít hơn mục tiêu ban đầu mà các nước này đề ra (giảm khoảng 600.000 thùng/ngày), tuy nhiên đây vẫn được xem là động thái tích cực của các nước ngoài OPEC trong nỗ lực phối hợp với các nước trong OPEC nhằm bình ổn và hỗ trợ cho giá dầu thế giới.

    Sau hai thỏa thuận mang tính đột phá trên, ngay lập tức giá dầu Brent đã bật tăng 15%, có lúc lên mức gần 55 đô la Mỹ/thùng. Đây cũng là mức giá cao nhất của mặt hàng này kể từ tháng 10 năm ngoái.

    Yếu tố hỗ trợ mạnh cho cổ phiếu dầu khí

    Sau hai thỏa thuận cắt giảm trên, tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ sẽ tạm thời được giải quyết. Theo báo cáo mới nhất vào tháng 10-2016 của OPEC thì nhu cầu dầu thô của toàn thế giới trong năm 2016 ở mức 94,4 triệu thùng/ngày. Trong năm 2017 dự kiến nhu cầu sẽ tăng thêm 1,15 triệu thùng/ngày, đạt mức trung bình 95,55 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, nguồn cung dầu mỏ trong tháng 9-2016 đạt trung bình 96,4 triệu thùng/ngày.

    Như vậy, nếu sản lượng sản xuất vẫn được duy trì như trong tháng 9-2016 thì cung sẽ vượt cầu 2 triệu thùng/ngày trong năm 2016 và 850.000 thùng/ngày trong năm 2017. Việc các nước trong OPEC cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày và ngoài OPEC cắt giảm 558.000 thùng/ngày sẽ giúp lượng cung dầu giảm 1,758 triệu thùng/ngày kể từ ngày 1-1-2017.

    Trường hợp nếu nhu cầu dầu mỏ trong 2017 không tăng mà vẫn giữ nguyên như 2016 thì cung chỉ vượt cầu 242.000 thùng/ngày. Nếu nhu cầu dầu mỏ thế giới tăng 1,15 triệu thùng/ngày (như dự kiến) trong năm 2017 thì cung dầu mỏ sẽ ít hơn cầu khoảng 908.000 thùng/ngày.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt, một số rủi ro vẫn hiện hữu sau thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Thứ nhất, hiện vẫn chưa thấy động thái cắt giảm hay đóng băng sản lượng của Mỹ cũng như của Trung Quốc. Hai quốc gia này chiếm lần lượt 14,2% và 4,3% tổng cung dầu của thế giới.

    Nếu sắp tới Mỹ tăng sản lượng sản xuất (dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy riêng trong tuần qua, số lượng giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã tăng tới 21 giàn, lên mức 498 giàn) thì những nỗ lực của khối OPEC cũng như một số nước khác sẽ không có kết quả.

    Thứ hai, hiện thỏa thuận của OPEC chỉ là một thỏa thuận trong ngắn hạn. Thứ ba, mọi nỗ lực của các bên hiện đều chỉ nhằm mục đích chính là giảm dư cung và đưa giá dầu về một mức hợp lý, các bên cùng có lợi (khoảng 60-70 đô la Mỹ/thùng) chứ giá dầu khó có thể về mức cao như trước đây (trên 100 đô la Mỹ/thùng).

    Mặc dù vậy, về tổng thể, các doanh nghiệp ngành dầu khí chắc chắn sẽ là đối tượng được hưởng lợi từ diễn biến mới này. Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, các cổ phiếu trong ngành này như GAS, PVD, PVS... chưa thật sự có diễn biến tích cực rõ nét kể từ ngày 30-11 cho đến nay do nhà đầu tư còn nghi ngờ về khả năng hồi phục bền vững của giá dầu thô thế giới.

    Nhìn chung, các doanh nghiệp dầu khí sẽ vẫn khó tránh khỏi một năm kinh doanh ảm đạm nhưng với những tín hiệu dần khởi sắc của mặt hàng dầu thô, đặc biệt là sau quyết định cắt giảm sản lượng đột phá của các nước trong và ngoài OPEC, nhiều khả năng thời điểm khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp dầu khí đã qua. Yếu tố kỳ vọng luôn đi trước sự chuyển biến thật của kết quả kinh doanh. Do vậy, sẽ không bất ngờ nếu cổ phiếu dầu khí trở thành nhóm dẫn dắt thị trường trong quí 1-2017.
    minhtuandenGoverment thích bài này.
  9. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Kỳ họp 47 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
    Ngày 8/12/2016, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức kỳ họp hội đồng lần thứ 47.

    [​IMG]

    Toàn cảnh Kỳ họp 47 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro


    Tham dự cuộc họp, về phía khách mời phía Liên bang Nga có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Vnukov Konstantin Vasilievich. Về phía khách mời Việt Nam có Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh; đại diện Văn phòng Chính phủ, các bộ Tài chính, Công thương, Kế hoạch Đầu tư.

    Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn cùng các thành viên Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn.

    Tổng giám đốc AO Zarubezhneft, Kudryashov Sergey Ivanovich làm Trưởng đoàn phía Nga trong Hội đồng, Chủ tịch kỳ họp 47 và Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn làm Trưởng đoàn phía Việt Nam trong Hội đồng.

    [​IMG]

    Tổng giám đốc Vietsovpetro Từ Thành Nghĩa báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh

    Thay mặt lãnh đạo Vietsovpetro, Tổng giám đốc Từ Thành Nghĩa đã báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro. Tính đến hết tháng 11/2016, Vietsovpetro đã hoàn thành kế hoạch năm với nhiều chỉ tiêu chủ yếu như kế hoạch khoan thăm dò và gia tăng trữ lượng dầu khí, kế hoạch cung cấp khí vào bờ và xây dựng công trình biển…

    Trong 11 tháng qua, Vietsovpetro đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như tốc độ khoan thương mại đạt 2.547m/tháng/máy, đạt 104,2% kế hoạch, đây là kỷ lục về tốc độ khoan thương mại của Vietsovpetro từ trước đến nay, đã giúp Vietsovpetro tiết kiệm được chi phía cho công tác khoan. Dự kiến cả năm 2016 Vietsovpetro sẽ thực hiện 91,4 nghìn mét khoan, kết thúc thi công 28 giếng và thực hiện sửa chữa lớn 18 lượt giếng khoan.

    Dự kiến trong năm 2016, Vietsovpetro sẽ hoàn thành kế hoạch được giao 5,04 triệu tấn dầu khai thác. Cùng với dầu thô, Vietsovpetro sẽ cung cấp vào bờ hơn 1,6 tỷ m3 khí, đạt 127% kế hoạch. Từ khi khai thác mỏ đến nay, Vietsovpetro đã khai thác trên 223 triệu tấn dầu, cung cấp vào bờ trên 30,8 tỷ m3 khí đồng hành.

    [​IMG]

    Tổng giám đốc AO Zarubezhneft Kudryashov Sergey Ivanovich phát biểu tại Kỳ họp

    Trong 10 tháng đầu năm Vietsovpetro đã tiết giảm được 134 triệu USD và dự kiến đến cuối năm sẽ tiết giảm chi phí được 138 triệu USD, vượt 20% kế hoạch so với chỉ tiêu Hội đồng giao là 114 triệu USD.

    Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro lần thứ 47 đã xem xét, quyết định thông qua nhiều nội dung quan trọng; phê duyệt chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doan năm 2017. Ngoài ra, Hội đồng còn xem xét và thông qua một số nội dung khác liên quan đến công tác mở rộng vùng hoạt động, kế hoạch 5 năm 2017-2021…

    [​IMG]

    Lễ ký Biên bản kỳ họp 47 Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

    Kết thúc phiên họp, các bên đã tiến hành ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 47 trước sự chứng kiến của các đại biểu, khách mời tham dự. Phát biểu kết thúc kỳ họp, Tổng giám đốc AO Zarubezhneft Kudryashov Sergey Ivanovich chúc mừng kỳ họp thành công với những kết quả tốt đẹp, ông hy vọng trong năm 2017 Vietsovpetro sẽ làm tốt, để làm tiền đề cho năm 2018 có thể đạt được những kết quả như mong đợi.

    [​IMG]

    Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu tại Kỳ họp

    Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ủy viên Hội đồng hai phía. Tổng giám đốc mong muốn, trên cơ sở thành công của kỳ họp 47, thông qua nhiều nội dung quan trọng sẽ giúp cho Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã được Hội đồng phê duyệt.
  10. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    http://pvdrilling.com.vn/vi-VN/Tin-tuc/Tin-PV-Drilling/page11/PV-Drilling-Co-hoi-o-phia-truoc.htm
    VƯỢT QUA THỬ THÁCH

    Kết thúc 6 tháng đầu năm 2016, nỗi lo giá dầu giảm mạnh vẫn thường trực các doanh nghiệp ngành dầu khí nói chung và PV Drilling nói riêng. Mức giá dầu trung bình nửa đầu năm nay chỉ đạt 40,5 USD/thùng đã khiến nhiều dự án thăm dò và khai thác dầu khí phải tạm dừng hoặc giãn tiến độ triển khai cũng như đơn giá các dịch vụ tiếp tục ở mức thấp. Trong bối cảnh này, việc duy trì dòng tiền dương và bảo đảm lợi nhuận là một thử thách lớn, không chỉ đối với PV Drilling mà còn đối với hầu hết các doanh nghiệp khác trong ngành.

    Ứng phó với giai đoạn đầy khó khăn hiện nay cũng như sẵn sàng nắm bắt cơ hội trong tương lai, chúng ta hành động như thế nào? Tổng Giám đốc PV Drilling đặt vấn đề. Với vị thế là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao trong ngành dầu khí có uy tín và kinh nghiệm tại Việt Nam, PV Drilling đã và đang xây dựng một kế hoạch tổng thể mang tính chiến lược nhằm nâng cao nội lực doanh nghiệp, bảo đảm sự tồn tại. Trong đó, PVD tập trung một số giải pháp chính: (i) tăng cường công tác tìm kiếm khách hàng, phát triển thị trường ra nước ngoài như Myanmar, Malaysia, Trung Đông,…, đặc biệt là cho các giàn khoan và các dịch vụ liên quan đến khoan; (ii) tiếp tục cắt giảm chi phí, đặc biệt đối với các giàn khoan đang chờ việc; (iii) nghiên cứu tận dụng hết khả năng thiết bị hiện có để thực hiện một số dịch vụ mới trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; (iv) tận dụng nguồn nhân lực tinh gọn để đảm bảo chất lượng dịch vụ khoan trong một nguồn lực hạn hẹp với giá thuê giàn cạnh tranh; (v) tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp thông qua thúc đẩy dự án ERP giai đoạn III và dự án quản trị rủi ro, định hướng công tác quản trị điều hành, tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Với các giải pháp nêu trên, PV Drilling tin tưởng sẽ đạt được kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

    CƠ HỘI PHÍA TRƯỚC

    Trong thời gian gần đây, hàng loạt các tín hiệu tích cực đã đến với ngành dầu khí. Giá dầu thế giới có khuynh hướng hồi phục trở lại đã giảm phần nào sức ép lên các nhà thầu dầu khí và các nhà cung cấp dịch vụ. Theo một báo cáo cập nhật mới nhất, giá dầu nhiều khả năng sẽ quanh mức 50 USD/thùng và nằm trong khoảng 50 - 55 USD/thùng vào đầu năm 2017. Một tin vui khác là số lượng mời thầu của các nhà thầu dầu cho các chiến dịch khoan dài hạn đã tăng lên đột ngột trong vài tuần gần đây.

    Tại Việt Nam, một tín hiệu tích cực là PetroVietnam vừa có kế hoạch khoan bổ sung các giếng khai thác mới trong năm 2016 nhằm thực hiện được mục tiêu khai thác thêm 1 triệu tấn dầu thô trong năm 2016 so với kế hoạch Chính phủ giao. Cụ thể, các nhà thầu dầu sẽ tiến hành khoan thêm giếng mới tại các mỏ Sư Tử Nâu, mỏ Rồng, và mỏ Tê Giác Trắng, Cá Ngừ Vàng. Đây là thông tin hết sức tích cực và cũng là một cơ hội lớn cho PV Drilling trong việc tìm kiếm các cơ hội cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật giếng khoan.

    [​IMG]

    Với tinh thần quyết tâm, PV Drilling sẵn sàng vượt qua thử thách trong năm 2016 dù trong bối cảnh hiện nay, những con người dầu khí đang đối diện với vô vàn khó khăn. Nhưng, không ai phủ nhận dầu khí vẫn là ngành đã, đang và sẽ luôn là mũi nhọn kinh tế, là nguồn tài nguyên quan trọng đối với tăng trưởng tương lai và nhu cầu năng lượng sẽ tăng trở lại cùng với sự hồi phục của các nền kinh tế lớn. khai thác dầu khí. Dưới sự hỗ trợ của PetroVietnam, PV Drilling đang nỗ lực để được đảm nhận việc cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật giếng khoan cho các giếng đã được phê duyệt theo kế hoạch trong năm 2016 và các năm tới.

    “Tôi có niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của PV Drilling trong một tương lai không xa” - Tổng giám đốc PV Drilling nói và quả quyết - “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, có những khó khăn PV Drilling đang đối mặt và chúng ta sẽ dũng cảm vượt qua thử thách, vững vàng trong tương lai.

Chia sẻ trang này