OPEC tin chính thức làm dầu khí bị điên con mẹ nó hết rồi biết làm sao!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dongtay79, 30/11/2016.

728 người đang online, trong đó có 291 thành viên. 23:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 8350 lượt đọc và 58 bài trả lời
  1. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Tập đoàn thứ dữ của Mỹ mà khai thác mỏ này thì dòng P vô tư!

    Thứ Sáu, 02/12/2016 - 07:07
    Tập đoàn của Mỹ sẽ vào khai thác mỏ khí lớn nhất Việt Nam
    Chia sẻ
    >> Phát hiện vỉa dầu mới ở giếng khoan thăm dò mỏ Bạch Hổ[/paste:font]
    [​IMG]
    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Paul Greenwood, Phó Chủ tịch Tập đoàn ExxonMobil (ảnh: VGP)
    Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, ngày 1/12, tiếp ông Paul Greenwood, Phó Chủ tịch Tập đoàn ExxonMobil phụ trách khí điện, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và ExxonMobil đẩy nhanh tiến độ đàm phán để sớm khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh.

    Mỏ khí Cá Voi Xanh nằm cách bờ biển miền Trung khoảng 100 km về phía đông, do Tập đoàn ExxonMobil của Mỹ làm nhà điều hành. Đây là mỏ khí được cho là lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

    Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý quy hoạch xây dựng 4 nhà máy nhiệt điện khí với tổng công suất 3.000 MW (công suất mỗi nhà máy 750 MW) sử dụng khí từ mỏ Cá Voi Xanh.

    Trước đó, Thủ tướng cũng đã đồng ý chủ trương dành một lượng khí của mỏ khí Cá Voi Xanh cho phát triển công nghiệp hóa dầu.

    Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh Phó Chủ tịch Tập đoàn ExxonMobil sang thăm và làm việc tại Việt Nam để đánh giá tình hình phát triển dự án mỏ khí Cá Voi Xanh.

    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, việc sớm đưa khí vào bờ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu khí ngày càng tăng cho phát điện.

    Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị ExxonMobil phối hợp với PVN, Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thành đàm phán để thống nhất các nội dung còn lại, bảo đảm lợi ích của các bên liên quan, phát triển dự án theo kế hoạch đã đặt ra.

    Ông Paul Greenwoodcho biết, ExxonMobil đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán với PVN, Bộ Công Thương để sớm đạt được những thoả thuận cuối cùng, hài hoà lợi ích giữa các bên.

    Phó Chủ tịch ExxonMobil cũng bày tỏ mong muốn được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để sớm bắt tay triển khai những thoả thuận đã đạt được, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng đã đề ra.
  2. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    Thứ Ba, 29/11/2016 12:43
    Doanh nghiệp dầu khí nỗ lực vượt qua thách thức
    [​IMG]
    PVN và các doanh nghiệp thành viên đang tiến từng bước chắc chắn đến đích hoàn thành kế hoạch năm 2016

    (ĐTCK) Chủ động và quyết liệt thực thi nhiều giải pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của giá dầu thấp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các doanh nghiệp thành viên đang từng bước cán đích 2016 trong bối cảnh thị trường có vô số thách thức mới.
    Trận chiến giá dầu

    Giá dầu thô trung bình tháng 10/2016 là 52USD/thùng; giá dầu trung bình 10 tháng 2016 là 43,5USD/thùng, bằng 96,7% mức giá kế hoạch điều hành của Chính phủ (45USD/thùng), giảm 12,8USD/thùng so với mức giá trung bình 10 tháng 2015.
    Trong khi giá dầu duy trì ở mức thấp kéo dài mang lại lợi ích lớn cho các nước tiêu thụ và nhập khẩu nhiều dầu như EU, Trung Quốc, Nhật, Mỹ... thì đối với các nước xuất khẩu dầu và đặc biệt là đối với các công ty thăm dò, khai thác, dịch vụ kỹ thuật dầu khí lại gây ra nhiều hệ lụy tai hại. Mọi hoạt động của công nghiệp dầu khí, nhất là đầu tư cho khâu thượng nguồn đều bị tác động tiêu cực. Hiện tượng bán mỏ và các tài sản dầu khí; tái cơ cấu hoặc giải thể, sáp nhập các công ty; thu hẹp địa bàn hoạt động thăm dò, khai thác; dừng, giãn tiến độ, thậm chí hủy bỏ các đề án đã có trong kế hoạch, đóng mỏ hoặc giảm sản lượng khai thác... đã và đang xảy ra phổ biến ở hầu hết các công ty dầu khí thế giới.

    “Cuộc chiến” giá dầu phức tạp và căng thẳng tới mức biến động mạnh từng ngày, phụ thuộc vào từng tuyên bố, mỗi hành xử của các bên tham gia. Mọi dự báo, trên thực tế, đều không đứng vững trong thời gian ngắn, vì thế có xu hướng khá bi quan. Kế hoạch “đóng băng” sản lượng để đẩy giá dầu lên dường như “bất khả thi” khi phụ thuộc một cách mong manh vào các yếu tố địa chính trị cùng toan tính của một vài quốc gia.

    Với nhiều nước sản xuất dầu, nguồn thu ngân sách nhà nước suy giảm đã tạo ra áp lực lớn, dù biết rằng thiệt hại tài nguyên nhưng vẫn phải gia tăng sản lượng để xuất khẩu. Sự chênh lệch quá lớn về giá thành khai thác (có mỏ chỉ từ 8-20 USD/thùng, có nơi tới trên 50 USD/thùng) cũng là “con bài” thử thách đối với sức chịu đựng của các công ty dầu khí, cũng như tiềm lực quốc gia.

    Việt Nam là nước có sản lượng xuất khẩu dầu thô rất nhỏ so với các nước, có thể nói không được tính đến trong “cuộc chiến” giá dầu thế giới. Tuy nhiên, ảnh hưởng của giá dầu thấp đã gây ra những giông tố lớn, đặc biệt là đối với PVN, doanh nghiệp chủ lực đang chịu trách nhiệm tìm kiếm, thăm dò, khai thác một cách hiệu quả tài nguyên dầu khí, bảo đảm hoàn thành mọi nhiệm vụ được nhà nước giao cho cả về kinh tế, năng lượng, an ninh, quốc phòng, an sinh xã hôị.
    Chủ động ứng phó

    Bước vào năm 2016, khó khăn bao phủ mọi mặt hoạt động của PVN, tất cả các đơn vị trong Tập đoàn đều bị ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu, lợi nhuận, đầu tư, đời sống, việc làm… từ khâu tìm kiếm, thăm dò khai thác đến dịch vụ khoan, địa chấn, khảo sát, chế tạo giàn, cung ứng vật tư - thiết bị, xây lắp vận chuyển… Giá dầu suy giảm đã ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả sinh lời vốn của Tập đoàn và nhiều đơn vị thành viên; ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực tìm kiếm thăm dò dầu khí; giá dầu kéo theo giá bán các sản phẩm khí bị ảnh hưởng, các đơn vị sản xuất điện, đạm, xăng dầu của Tập đoàn đều gặp những thách thức nan giải.

    Các đơn vị dịch vụ kỹ thuật dầu khí vốn có uy tín và là thế mạnh của Tập đoàn cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì các hợp đồng dịch vụ đã ký (vì áp lực buộc phải giảm giá dịch vụ rất sâu), thiếu việc làm nghiêm trọng vì khó tìm kiếm thêm các hợp đồng dịch vụ mới do các công ty dầu khí phải dừng, giãn tiến độ của các công trình vào lúc khó khăn này.

    Việc triển khai ở một số dự án trọng điểm của Tập đoàn cũng có nhiều phát sinh và gặp khó khăn như việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án, xử lý cam kết bù thuế; vướng mắc liên quan đến thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng; tìm đối tác chuyển nhượng vốn; bảo lãnh Chính phủ; thu xếp vốn vay; mua sắm của nhà thầu...

    Tuy vậy, trong khó khăn thách thức, PVN nhìn thấy đây chính là cơ hội để Tập đoàn rà soát, chấn chỉnh lại những điểm còn chưa hợp lý, chưa hiệu quả trong toàn bộ các khâu, từ quản trị điều hành đến sản xuất kinh doanh, từ con người đến cơ sở vật chất, từ quản lý tài chính, thương mại, thị trường đến đầu tư phát triển… Một dịp để tổng điều chỉnh các điểm xung yếu, đưa ra những giải pháp kịp thời để nâng cao khả năng thích nghi và nội lực.

    Một chương trình hành động đã được PVN khẩn trương thực hiện để hạn chế tác động xấu của giá dầu trong ngắn hạn và dài hạn với hàng loạt giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng đơn vị. Một loạt biện pháp quản lý, điều hành hiệu quả đã được thực thi trong toàn hệ thống. Đơn cử, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của Tập đoàn được kiểm soát chặt chẽ. Tập đoàn đã tập trung rà soát kế hoạch đầu tư năm 2016; chỉ đạo các đơn vị thực hiện phân loại và sắp xếp thứ tự ưu tiên các dự án đầu tư, đảm bảo sử dụng hiệu quả vốn, đầu tư theo trọng điểm, không đầu tư các dự án không có khả năng thu xếp vốn, hiệu quả kinh tế - xã hội không cao.

    Một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được Tập đoàn đặc biệt quan tâm là rà soát, tiết giảm chi phí và thực hành tiết kiệm. Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tập đoàn đã ban hành Nghị quyết về tăng cường tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; đồng thời bước vào thực hiện kế hoạch năm 2016, ngay từ những ngày đầu năm, Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc đã có nhiều văn bản chỉ thị về việc rà soát tiết giảm chi phí...., các đơn vị trong Tập đoàn đã nghiêm túc tổ chức thực hiện.

    Tiến dần về đích

    Những nỗ lực trên đã giúp Tập đoàn cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong 10 tháng năm 2016. Cụ thể, gia tăng trữ lượng dầu khí đạt 10 triệu tấn dầu quy đổi, bằng 55,6% kế hoạch năm. Tổng sản lượng khai thác quy dầu 10 tháng đạt 23,41 triệu tấn, vượt 9,8% kế hoạch 10 tháng và bằng 91,3% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng khai thác dầu 10 tháng đạt 14,46 triệu tấn (ở nước ngoài đạt 1,70 triệu tấn); sản lượng khai thác khí 10 tháng đạt 8,95 tỉ m3.

    Trong 10 tháng, kết quả sản xuất các sản phẩm khác của PVN cũng đều vượt kế hoạch đề ra. Sản xuất điện đạt 17,66 tỉ kWh, vượt 4,0% kế hoạch 10 tháng và 87,1% kế hoạch năm. Sản xuất đạm đạt 1,34 triệu tấn, vượt 3,0% kế hoạch 10 tháng và bằng 85,2% kế hoạch năm. Sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn 10 tháng đạt 5,62 triệu tấn, vượt 15,3% so với kế hoạch 10 tháng và bằng 98,8% kế hoạch năm.

    Các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn 10 tháng đầu năm đạt kết quả tích cực hơn so với mức độ suy giảm giá dầu. Nếu so với giá dầu điều hành của Chính phủ trong năm 2016 là 45 USD/thùng thì các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn đều vượt 5-18% so với kế hoạch 10 tháng. Tổng doanh thu của toàn bộ các đơn vị trong Tập đoàn 10 tháng đạt 367,2 nghìn tỷ đồng, vượt 5,0% kế hoạch 10 tháng và bằng 84% kế hoạch năm. Nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn đạt 72,3 nghìn tỉ đồng, vượt 6% kế hoạch 10 tháng và bằng 90% kế hoạch năm. Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 18,0 nghìn tỷ đồng, vượt 11% kế hoạch năm.

    Từ những kết quả này cho thấy, PVN và các doanh nghiệp thành viên đã đứng vững trước tác động tiêu cực của giá dầu và đang tiến từng bước chắc chắn đến đích hoàn thành kế hoạch năm 2016.

    Trần Minh
    dongtay79 thích bài này.
  3. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng gấp đôi, tác động tích cực tới toàn cầu
    Nguồn tin: VOV | 29/11/2016 5:52:03 CH

    Dự báo kinh tế công bố nửa năm một lần của OECD cho rằng, chính sách thúc đẩy chi tiêu công và cắt giảm thuế của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump) sẽ giúp nền kinh tế số một thế giới tăng trưởng 2,3% trong năm tới và tiến tới đạt mức 3% trong năm 2018 -tăng gấp đôi so với mức 1,5% của Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm nay.

    Tổ chức này cũng dự báo Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ quay lại đà tăng trưởng vừa phải trong năm 2017 và tăng trưởng mạnh trong năm 2018 chủ yếu do chính sách hỗ trợ tài chính sẽ có hiệu lực vào năm 2018.

    Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã đề cao việc cắt giảm thuế doanh nghiệp lớn nhằm kích thích đầu tư, đồng thời cam kết rót 550 tỷ đôla Mỹ để nâng cấp cơ sở hạ tầng cơ sở yếu kém. Đây là một phần trong kế hoạch chi tiết của tỷ phú 70 tuổi này nhằm vực dậy nền kinh tế hàng đầu thế giới.

    Theo OECD, điều này cũng sẽ giúp kinh tế toàn cầu trong vài tháng tới tăng trưởng nhanh hơn so với những dự đoán trước đó. Dự báo kinh tế thường kỳ của tổ chức này cho rằng tăng trưởng toàn cầu năm nay có thể đạt mức 2,9%, tăng lên 3,3% trong năm sau và lên 3,6% trong năm 2018.

    Tổng Thư ký OECD Angel Gurria cho biết: “Thông điệp của dự báo kinh tế cho rằng, nếu các nhà hoạch định chính sách có thể tránh được cạm bẫy của chủ nghĩa bảo hộ và nắm bắt cơ hội cho những biện pháp tài khóa tổng thể với lãi suất cực kỳ thấp kết hợp với những ưu tiên cải cách cấu trúc thì kinh tế toàn cầu cuối cùng cũng có thể thoát khỏi cái bẫy tăng trưởng thấp”.

    Tổ chức Hợp tác và phát tiển kinh tế cũng có cái nhìn lạc quan hơn đối với nền kinh tế của Anh so với báo cáo công bố tháng 9 vừa qua, trong đó cơ quan này đã hạ dự báo tăng trưởng xuống một nửa sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

    Theo tổ chức này, nước Anh sẽ đạt tăng trưởng 2% trong năm nay, tuy nhiên những hoài nghi trong tiến trình sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ là tác nhân chính kìm hãm sự tăng trưởng của “xứ sở sương mù” và sẽ chỉ đạt 1,2% trong năm 2017./.


    Diệu Hương/Theo Reuters
  4. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    Thủ tướng: Nỗ lực để tăng trưởng quý 4 đạt 7.1 - 7.3%

    Trong 2 ngày (28 và 29/11/2016), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016.
    Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận, góp ý hoàn thiện dự thảo các nghị quyết của Chính phủ về chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch năm 2017 trên tinh thần chủ động ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2017 và phải thực sự bắt tay ngay vào công việc, không để tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi” mà nhiều người hay nói.

    Thủ tướng cũng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận các biện pháp thực hiện lời hứa trước Quốc hội tại phiên chất vấn với tinh thần lời nói phải đi đôi với hành động. Đồng thời thảo luận về những vấn đề nổi lên để có phản ứng chính sách kịp thời, không để ảnh hưởng đến kế hoạch năm 2016 và đặc biệt là quý 1/2017 trong đó có vấn đề về tỷ giá hay một số tồn tại mà Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đưa ra sau khi kiểm tra tại một số bộ, ngành; việc thực hiện hiệu quả các giải pháp xử lý nợ xấu, nợ công; giải quyết doanh nghiệp thua lỗ, các ngân hàng yếu kém;…

    Nhấn mạnh chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các thành viên Chính phủ có các biện pháp triển khai ngay nhiệm vụ chăm lo Tết cho đồng bào, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt để công tác này được chủ động hơn, việc chăm lo cho đời sống nhân dân được tốt hơn.

    Trước kết quả về kinh tế-xã hội đạt được trong tháng 11 và 11 tháng năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải nỗ lực trong tháng 12 để đạt được tăng trưởng quý 4 ít nhất 7.1-7.3% để cả năm đạt khoảng 6.3-6.5%. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ ngành quản lý các ngành, lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ,... có biện pháp chỉ đạo điều hành quyết liệt, hiệu quả để đạt được mục tiêu tăng trưởng đã báo cáo Trung ương Đảng, Quốc hội.

    Trong xây dựng thể chế, Thủ tướng nhấn mạnh, để xây dựng Chính phủ, hệ thống hành chính nhà nước kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp thì điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất là phải tập trung cải cách, hoàn thiện thể chế. Đây cũng là một đột phá trong Chiến lược phát triển KT-XH 2011-2020. Các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, địa phương phải tập trung làm tốt nhiệm vụ này; trong đó phải tạo được thể chế tốt, thuận lợi với cơ chế chính sách đột phá để huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước cho phát triển; đồng thời tổ chức triển khai thực hiện tốt, đưa chính sách vào cuộc sống.

    Đề cập đến kinh tế vĩ mô, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan trong chỉ đạo điều hành từng lĩnh vực, phải theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế và trong nước để có phản ứng chính sách phù hợp, kịp thời để bảo đảm ổn định vĩ mô, ổn định tỷ giá, kiểm soát lạm phát không quá 5%. Thực hiện hiệu quả các giải pháp để tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất, nhất là lãi suất cho vay; tháo gỡ khó khăn trong tiếp cận tín dụng, bảo đảm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. Đồng thời, tập trung ổn định thị trường vàng, ngoại tệ, đặc biệt lưu ý tránh biến động lớn về tỷ giá trong thời điểm cuối năm, gây ảnh hưởng đến lạm phát.

    Tiếp tục chủ động xử lý những vướng mắc, đẩy nhanh giải ngân vốn kế hoạch 2016 và vốn được bổ sung theo tinh thần Nghị quyết 60. Đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế; tăng cường thanh tra, kiểm tra chống thất thu NSNN, chuyển giá; triệt để tiết kiệm chi ngân sách, chi đầu tư và chi thường xuyên, nhất là kinh phí họp, tiếp khách, đi công tác trong nước, nước ngoài, sử dụng xe công,…

    Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu; thúc đẩy đàm phán với các nước để tháo gỡ các hàng rào kỹ thuật; xây dựng phương án, đối sách ứng phó về xuất nhập khẩu trước những diễn biến khó lường của thương mại quốc tế và khu vực. Các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến giá cả, các mặt hàng thiết yếu để có các giải pháp phù hợp; triển khai chương trình bình ổn thị trường trong dịp Tết. Tiếp tục các triển khai mạnh mẽ các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, giải quyết kịp thời các kiến nghị của doanh nghiệp.

    Bộ Tài chính khẩn trương xác định chính xác tổng nợ công, bao gồm đầy đủ tất cả các khoản tạm ứng, vay quỹ BHXH, nợ đọng xây dựng cơ bản…; đồng thời có kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về cơ cấu lại NSNN và nợ công. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương đề xuất, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý xử lý nợ xấu, trong đó có vấn đề tài sản bảo đảm; giải pháp cụ thể nâng cao năng lực của VAMC và phát triển thị trường mua bán nợ; tăng cường hiệu lực, hiệu quả thanh tra, giám sát, không để tình trạng nợ xấu đến mức nguy hiểm, ngân hàng đến bờ vực phá sản rồi mới xử lý;...

    Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục bán vốn nhà nước, bán hết ở những doanh nghiệp không cần nắm giữ nhưng không để lợi ích nhóm thao túng, thất thoát vốn, tài sản nhà nước. Ban chỉ đạo đổi mới doanh nghiệp, người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty phải chịu trách nhiệm về thực hiện kế hoạch tái cơ cấu và không để mất vốn, tiêu cực.

    Đề cập đến công tác bảo vệ môi trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải thẳng thắn nhìn nhận tình trạng ô nhiễm, suy thoái, sự cố môi trường diễn ra ở nhiều nơi; Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ, ngành, địa phương liên quan phải kịp thời rà soát; đánh giá, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm.
  5. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    MỸ CHI 10 TỶ ĐÔ KHAI THÁC DẦU KHÍ Ở VIỆT NAM
    [​IMG]Thỏa thuận hợp tác này triển khai với Exxon Mobil - một đại gia năng lượng Mỹ thông qua dự án điện - khí.

    [​IMG]

    Đại gia dầu khí Mỹ-Nga hợp tác với Việt Nam Nhật phát hiện mỏ dầu khí mới ngoài khơi VN

    Chia sẻ trên tờ Vnexpress, ông Hậu cho biết: Exxon tỏ ra rất quan tâm đến việc đầu tư vào mỏ này, cũng như hệ thống đường ống và nhà máy xử lý. PetroVietnam sẽ là nhà đầu tư chính vào nhà máy điện, với tổng chi phí cho dự án "vào khoảng 10 tỷ USD".

    Đại diện Exxon cũng khẳng định: "Exxon Mobil đang đàm phán với PetroVietnam, các cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp để đánh giá độ khả thi của việc phát triển các mỏ khí đốt tự nhiên ở miền Trung Việt Nam".

    Theo đại diện phía Việt Nam, nhà máy điện này sẽ giúp tiêu thụ 6.000-8.000 tỷ m3 khí tự nhiên tại mỏ khí ở miền Trung. Khối lượng này tương đương hai phần ba dự trữ của Thái Lan và Myanmar.

    Như vậy đến thời điểm này không chỉ Nga, Mỹ mà cả Nhật Bản, Ấn Độ... đều mặn mà quan tâm đến hợp tác dầu khí với Việt Nam.

    Theo đó một đại gia dầu khí của Nga là Gazprom Neft cũng lên kế hoạch mua 49% cổ phần của nhà máy lọc dầu Dung Quất và đầu tư mở rộng nhà máy.

    Hiện thỏa thuận khung đã được công ty Gazprom Neft (Nga) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) ký kết. Đây cũng là nội dung về việc hợp tác đầu tư dự án nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất.

    Với Ấn Độ cũng đã có hợp tác thăm dò khai thác dầu khí trên Biển Đông. Mới đây Việt Nam cũng đã gia hạn một năm đối với hợp đồng cho Ấn Độ thuê 2 lô thăm dò dầu khí ở Biển Đông.

    Theo Times of India đưa tin ngày 21/8, Việt Nam đã gia hạn hợp đồng cho Ấn Độ thăm dò khai thác dầu khí tại lô 128 ở Biển Đông thêm một năm nữa nhân chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Ấn Độ, bà Sushma Swaraj đến Việt Nam.

    Nhật Bản cũng là quốc gia từng có hợp tác dầu khí với Việt Nam rất chặt chẽ. Hiện Tập đoàn công ty X Nippon Oil & Energy đang tìm cách xây dựng các nhà máy lọc dầu và các trạm xăng tại Indonesia và Việt Nam, giữa lúc mức tiêu thụ nhiên liệu sút giảm trong nội địa. Đây được coi là dự án đầu tư chủ yếu đầu tiên trong lĩnh vực khai thác dầu bên ngoài Nhật Bản.

    Mức tiêu thụ dầu của Nhật Bản đã giảm 1/5 trong thập niên qua, và được dự báo sẽ sụt giảm thêm 8% trong 5 năm tới, dựa trên một phúc trình do một ủy ban về năng lượng của chính phủ Nhật Bản đưa ra hồi tháng Ba năm nay.

    Trong khi đó tại Indonesia và Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ tăng từ 1% tới 2% một năm, hai nước này với dân số lần lượt lên tới 240 triệu và 90 triệu, đang tìm cách gia tăng khả năng lọc dầu để giảm thiểu xăng dầu nhập cảng rất tốn kém. Một công ty lọc dầu Nhật Bản khác hiện đang giúp xây nhà máy lọc dầu thứ nhì của Việt Nam.

    Theo Báo Đất Việt
  6. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    Thứ Sáu, 2/12/2016 08:28
    PVX dự kiến đạt lợi nhuận trước thuế 302 tỷ đồng
    [​IMG]
    (ĐTCK) Tin từ Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí (PVC - mã PVX) cho biết, năm 2016, PVC dự kiến đạt hơn 11.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế hơn 302 tỷ đồng.
    Đóng góp đáng kể cho kết quả trên là Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, có công suất thiết kế 1.200MW, với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).

    Hiện nay, doanh thu tại dự án chiếm đến 90% doanh thu của Công ty mẹ PVC và 70% doanh thu của toàn tổ hợp.

    Năm 2016, tổ hợp PVC đã ký kết được 16 hợp đồng mới, với tổng giá trị gần 3.600 tỷ đồng. Mặt khác, PVC cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Liên doanh Vietsovpetro, ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Posco E&C Việt Nam nhằm tạo cơ hội hợp tác, cùng phát triển trong việc tham gia cung cấp các dịch vụ về xây lắp trong nước và quốc tế.
    dongtay79 thích bài này.
  7. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    Thứ 4, 30/11/2016, 14:09
    PVC (PVX) quyết định thoái toàn bộ vốn tại PVSD với giá không dưới 10.000 đồng/cổ phần

    Đây là toàn bộ số cổ phần của PVC tại PVSD, chiếm 26,99% vốn điều lệ của PVSD.
    dongtay79 thích bài này.
  8. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    10:47 - Thứ Sáu, 2/12/2016Print
    PVC lãi kỷ lục sau thời Trịnh Xuân Thanh

    So với kế hoạch lãi 75 tỷ đồng trong 2016 thì kết quả 9 tháng của PVC đã gấp 3,5 lần chỉ tiêu...

    Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) vừa có báo cáo về hoạt động kinh doanh năm 2016. Theo đó, trong quý 3, công ty ghi nhận doanh thu 2.310 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 116,5 tỷ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Lũy kế 9 tháng năm 2016, PVC đạt doanh thu 7.199 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế PVC lên tới 265 tỷ đồng, tăng tới 13,8 lần. Hiện PVC vẫn còn lỗ lũy kế 2.781 tỷ đồng.

    So với kế hoạch lãi 75 tỷ đồng trong 2016 thì kết quả 9 tháng của PVC đã gấp 3,5 lần chỉ tiêu. Doanh nghiệp này cho biết, dự kiến doanh thu năm 2016 đạt 11.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 302 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 618 tỷ đồng.

    Theo giải trình của PVC gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, lợi nhuận nhuận tăng vọt do PVC quyết liệt thu hồi công nợ và tái cơ cấu để tăng nguồn vốn cho kinh doanh, theo đó đã hoàn nhập được một số khoản trích lập dự phòng. Nguồn thu lớn nhất của PVC đến từ việc thi công xây dựng nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, nhiệt điện Sông Hậu 2…

    Tại thời điểm 30/9, tổng tài sản PVC đạt 13.456 tỷ đồng, nợ phải trả khoảng 10.344 tỷ, trong đó chủ yếu là tiền vay nợ tài chính và các khoản phải thu.

    Ngoài ra, PVC vừa phê duyệt phương án thoái vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (PVSD). Theo phương án này, PVC quyết định chuyển nhượng toàn bộ 3 triệu cổ phần, tương ứng 26,99% vốn điều lệ của PVSD với giá không thấp hơn 10.000 đồng.

    Số tiền thu về từ đợt thoái vốn này sẽ ưu tiên bù nguồn thiếu hụt của dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2; bù đắp nguồn chi thường xuyên của Tổng công ty, trả nợ các khoản vay, đảm bảo vốn lưu động cho chi nhánh phía Bắc.

    Tuy nhiên, giá bán của PVC dự tính bằng mệnh giá cổ phiếu, trong khi cổ phiếu SDP của PVSD được giao dịch ở mức 5.100 đồng/cổ phiếu (thị giá ngày 1/12).

    Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào đầu tháng 7 vừa qua, trong giai đoạn 2011-2013, PVC đã để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ 3.298,27 tỷ đồng. Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Tổng giám đốc và Chủ tịch PVC, người hiện đã bỏ trốn ra nước ngoài và đang bị truy nã, được xác định phải chịu trách nhiệm chính.
    dongtay79 thích bài này.
  9. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    32.005
    Thứ 5, 01/12/2016, 07:36
    Giá dầu tăng vọt sau thỏa thuận OPEC, cổ phiếu dầu khí sẽ “bùng cháy” trong giai đoạn cuối năm

    Trong giai đoạn đầu năm 2016, sau khi giá dầu WTI tạo đáy ở vùng 26 USD/thùng và tăng một mạch lên trên 50 USD/thùng, các cổ phiếu GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PXS, PVT…đã có đợt tăng trưởng “phi mã”.

    Trong đêm qua, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) đã đạt được thỏa thuận về việc hạn chế nguồn cung. Theo đó, OPEC sẽ cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày xuống mức 32,5 triệu thùng/ngày. Đây là lần đầu tiên OPEC cắt giảm sản lượng kể từ năm 2008.

    Đón nhận thông tin tích cực từ OPEC, giá dầu WTI có thời điểm tăng vọt 3,87 USD/thùng (8,5%) lên mức 49,1 USD/thùng, mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

    Giá dầu hồi phục không chỉ mang lại niềm vui cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, vốn là đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực nhất bởi diễn biến giá dầu lao dốc trong 2 năm qua mà còn mang lại niềm vui cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu dầu khí.

    Trong giai đoạn đầu năm 2016, sau khi giá dầu WTI tạo đáy ở vùng 26 USD/thùng và tăng một mạch lên trên 50 USD/thùng, các cổ phiếu GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PXS, PVT…đã có đợt tăng trưởng “phi mã” và là động lực chính thúc đẩy đà hồi phục của thị trường.

    Tuy nhiên, nhìn vào kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp có thể thấy đợt tăng trưởng của cổ phiếu đến nhiều vào kỳ vọng của giới đầu tư hơn là sự phục hồi của doanh nghiệp. Số liệu được công bố cho thấy lợi nhuận 9 tháng đầu năm của các doanh nghiệp dầu khí giảm rất mạnh so với cùng kỳ năm trước. Thậm chí, lợi nhuận trong quý 3 của PVD – một doanh nghiệp lớn của PVN đạt chưa tới 10 tỷ đồng, giảm 98% so với cùng kỳ năm trước và đây cũng là mức thấp nhất kể từ khi niêm yết.

    Về giá dầu, sau khi tạo đỉnh ở vùng 50 USD trong tháng 6 đã có giai đoạn đi ngang trong biên độ 40 – 50 USD/thùng và kéo dài đến nay. Khi mà giá dầu thế giới đã chững lại, kết hợp thêm yếu tố kết quả kinh doanh chưa được cải thiện và diễn biến thị trường chung không còn thuận lợi đã khiến áp lực chốt lời cổ phiếu gia tăng. Không ít cổ phiếu họ dầu khí hiện đã mất đi gần hết thành tựu đạt được trong giai đoạn đầu năm như PXS, PVD…

    Tuy vậy, mọi chuyện nhiều khả năng sẽ thay đổi khi giá dầu đã tăng vọt trong đêm qua sau thỏa thuận của OPEC. Ngoài ra, việc nền kinh tế Mỹ phục hồi mạnh trong thời gian qua cùng với nhu cầu sử dụng năng lượng tăng cao trong mùa đông sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho giá dầu thời gian tới.

    Theo nhận định của một số CTCK thì kết quả kinh doanh ngành dầu khí và giá dầu thường có độ trễ nhất định và do đó, ngành dầu khí được dự báo sẽ khởi sắc trở lại kể từ năm 2017.

    Thị trường chứng khoán là thị trường của sự kỳ vọng và với triển vọng giá dầu như hiện nay, sẽ không bất ngờ khi cổ phiếu dầu khí tiếp tục “bùng cháy” trong những ngày cuối năm.
    dongtay79 thích bài này.

Chia sẻ trang này