ovaland: Giá trị quỹ đất hiện tại vào khoảng 45 tỷ USD

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi iStockVn, 27/04/2021.

1413 người đang online, trong đó có 565 thành viên. 21:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1240 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. iStockVn

    iStockVn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    5.264
    ĐHCĐ Tập đoàn Novaland: Giá trị quỹ đất hiện tại vào khoảng 45 tỷ USD, bổ sung thêm 10.000ha trong 10 năm tới, khởi động BĐS công nghiệp


    Năm 2021, tập đoàn Novaland dự kiến doanh thu ước tính hơn 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận là khoảng 4.100 tỷ đồng, đặt mục tiêu bổ sung quỹ đất thêm 10.000ha trong 10 năm tới. Đồng thời, khởi động chiến lược lấn sân sang BĐS công nghiệp.
    Đó là những kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh lâu dài Ban lãnh đạo tập đoàn Novaland vừa chia sẻ tại ĐHCĐ thường niên 2021 của tập đoàn này vừa được tổ chức sáng 27/4.

    Một trong những nội dung đáng chú ý được các cổ đông Novaland quan tâm đó là quỹ đất hiện tại của tập đoàn cũng như những kế hoạch phát triển quỹ đất các năm tới. Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Novaland tiết lộ, Quý I/2021, Novaland ghi nhận quỹ đất hơn 5.400ha, Tổng giá trị phát triển dự án (Gross Development Value - GDV) của quỹ đất này ước đạt gần 45 tỷ USD.

    Đại diện tập đoàn cho biết dựa trên những thành quả đầu tiên sau 3 năm triển khai các "đại dự án" tại Đồng Nai, BR-VT, Bình Thuận; Tập đoàn sẽ xem xét và mở rộng quỹ đất tại một số địa phương như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định... Mục tiêu đến năm 2030 bổ sung thêm 10.000ha, nâng tổng số quỹ đất lên 15.000ha để chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo. Vị lãnh đạo này cũng rằng tập đoàn đều cân nhắc các yếu tố về tiềm năng du lịch, khả năng kết nối hạ tầng và sự ủng hộ của chính quyền địa phương với mục tiêu biến nơi đó thành điểm đến du lịch mới, góp phần xây dựng kinh tế vùng, tương tự như cách chúng tôi đang làm tại Bình Thuận với NovaWorld Phan Thiet, Centara Mirage Mui Ne Resort, PGA Golf và BR-VT với NovaWorld HoTram.

    [​IMG]

    Đây cũng là chiến lược giai đoạn 2 mà Novaland đã và đang thực hiện sau giai đoạn phát triển chủ yếu BĐS nhà ở tại Tp.HCM (2007-2017). Hiện Novaland đang tập trung phát triển các khu đô thị vệ tinh, tổ hợp BĐS du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí. Năm 2020, tập đoàn này đã sử dụng tới 1 tỷ USD để M&A quỹ đất lớn ở nhiều địa phương, nâng quỹ đất phát triển BĐS du lịch lên tới 856ha, chủ yếu ở Bình Thuận, Vũng Tàu. Ngoài ra, Novaland hiện sẽ tiếp tục tìm kiếm các quỹ đất khác ở Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu,... để phát triển khu đô thị và Đà Lạt - Lâm Đồng, Nha Trang, Phan Thiết,... để phát triển BĐS du lịch. Dự kiến sẽ bổ sung thêm 10.000ha đất trong 10 năm tới, nâng quỹ đất lên khoảng 15000ha.

    Bên cạnh quỹ đất phát triển BĐS du lịch, dự kiến kể từ năm nay, Novaland sẽ nghiên cứu, đầu tư thêm vào mảng BĐS công nghiệp tại các địa phương Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An,... với thương hiệu Nova Industria Park.

    Tại Đại hội, Cổ đông cũng đặt câu hỏi về tờ trình cho NovaGroup được mua lại cổ phần Novaland mà không cần chào mua công khai. Trả lời câu hỏi này, đại diện Novaland lý giải đây thực chất là do hoạt động tái cấu trúc, việc chuyển nhượng có ý nghĩa là sự hoán đổi cổ phiếu của Cổ đông từ cổ phiếu Novaland thành cổ phiếu của NovaGroup. Theo đó, tỷ lệ sở hữu thực tế của các Cổ đông lớn về bản chất là không bị giảm tỷ lệ sở hữu, mà việc này càng chứng minh cho tính cảm kết lâu dài của Cổ đông lớn đối với Novaland.

    Mục tiêu hướng tới 27.500 tỷ đồng doanh thu, 4.100 tỷ đồng lợi nhuận

    Bên cạnh chiến lược gia tăng quỹ đất, Ban tổng Giám đốc Novaland cũng đã báo cáo các cổ đông về kế hoạch kinh doanh trong năm 2021 với mục tiêu việc đặt mục tiêu doanh thu thuần năm nay đạt gần 27.500 tỷ đồng, gấp 5,5 lần so với kết quả đạt được trong năm 2020.

    Lợi nhuận sau thuế dự kiến 4.100 tỷ đồng, tăng trưởng 5% so với thực hiện năm trước. Riêng với việc chia cổ tức năm 2021 công ty tạm thời chưa có kế hoạch.
  2. iStockVn

    iStockVn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    5.264
    tính ra giá đất độ 200 tỷ 1 ha hay 20tr /m2
    LDG có 500ha đất suy ra, Ldg phải giá cỡ 400k 1 cp
    múc LDG đi ae
  3. envirdungdl

    envirdungdl Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2015
    Đã được thích:
    1.276
    Bds mà biên lợi nhuận kém quá. Dthu 27k tỷ lợi nhuận 4.1k tỷ so với các cổ Bds khác thấy ban lảnh đạo có vấn đề

Chia sẻ trang này