P5 : DBC - Hành trình lịch sử (tt2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Binh Yen, 31/10/2024.

1357 người đang online, trong đó có 543 thành viên. 10:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 608957 lượt đọc và 2351 bài trả lời
  1. MaiKhanhJapan

    MaiKhanhJapan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/10/2023
    Đã được thích:
    726
    =))
  2. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2010
    Đã được thích:
    22.362
    Hihihihi ở mỗi siu cp mình trãi nghiệm như vtp, ksv, mvn, trc, gee...đều có những người bạn, người ae cho mình học hỏi

    Ở dbc này cũng có nhiều ae đáng học hỏi

    Chúc tốt lành
    Soigia1997 thích bài này.
  3. copvang

    copvang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2008
    Đã được thích:
    953
    Cảm ơn cụ vẫn nhớ đến. vẫn còn nguyên như comment cuối cụ ạ, thật ra do mình kỳ vọng quá lớn về DBC từ khi tham gia tháng 2-2024. Tuy nhiên kể cả cho đến lúc này dù đã có lời nhưng vẫn chưa cảm thấy giá trị Doanh nghiệp xứng tầm với những gì gọi là "Thiên, thời địa lợi..." . Thôi cứ tặc lưỡi tạm hài lòng với kết quả hiện tại vậy. hơn tháng nay mình ko vào Pic nên trả lời muộn. thành thật xin lỗi và chúc cụ nhiều Sk và đầu tư thành công nhé.
    pndstock, Binh Yen, timongmo2 người khác thích bài này.
    Gatini đã loan bài này
  4. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Thật ra , khi nói đến nhân phẩm thì cũng do tâm tính mỗi người thôi bác Già. Không thể đổ cho chứng cháo khắc nghiệt vì tuy đặt cược vào giá cp ở tương lai nhưng không như bài bạc bên ngoài .
    Còn như làm gì để kiếm tiền cũng khắc nghiệt , thậm chí kinh doanh buôn bán bên ngoài còn phải nhún nhường , nhẫn nhịn chán chê để tồn tại kiếm miếng cơm chứ dễ như CK tự do tự tại , thích cổ này thì mua không thích thì bán tìm cơ hội ở mã khác đâu .
    Bao người cũng thua lỗ mất tiền nhưng họ có đánh mất nhân phẩm của mình đâu ? Vậy nên, em cho rằng vẫn là bản chất và tâm tính mỗi người . Chỉ là , nếu điều kiện thuận lợi thì nó chưa bộc lộ ra mà thôi .
  5. messi10

    messi10 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Đã được thích:
    2.019
    Binh Yen thích bài này.
  6. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Ơn Giời bác Cọp đây rồi . Bác còn khỏe và nguyên đai nguyên kiện là vui rồi ạ ! :D:drm
    Đọc còm cuối của bác thấy rõ sự thất vọng nên em cũng ngại không dám nhắc , để bác yên tĩnh nghỉ ngơi ạ :D
    Bác dù thất vọng nhưng vẫn còn giữ nguyên chứng tỏ chỉ là sự thất vọng nhất thời do kỳ vọng cao hơn chứ không mất hẳn niềm tin và hy vọng vì nếu không chắc bác cũng bán tìm cơ hội ở cp khác ?

    Thật ra , CK nó có thể phản ánh trước lâu mau tùy ý chí tạo lập . Đó là lý do vì sao em có post cái hình ở đầu Pic khi mua cp giá 10 và kỳ vọng 20 nhưng đời không như là mơ , phải trải qua vài hầm hố sâu mới lên đến mục tiêu 20 đó :D.
    DB.C khi chưa có TM vắc xin thì TT có quyền thận trọng và nghi ngờ. Chúng ta , không thể đòi hỏi người khác mua giá cao hơn chúng ta để kéo giá cp lên nếu như họ không tự nguyện .
    Em luôn tin rằng TT chỉ có thể u mê trong ngắn hạn nhưng sẽ phải thông minh trong dài hạn .
    Cho nên , đành kiên nhẫn đợi khi những kỳ vọng ban đầu của mình vẫn còn nguyên cơ sở , FA chưa sai , chỉ chậm chút và giá cp chậm mà thôi ạ ! :D:drm
    pndstock, luuli84, copvang4 người khác thích bài này.
  7. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Chart đẹp , đã và đang có tiền tạo lập đủ để support cho một trend tăng trung dài hạn , giá cp khi tăng cũng ổn định cho cảm giác yên tâm hơn chứ không thất thường , không như từ tháng 7/2024 đến cuối tháng 2/2025 dòng tiền này rất thấp ngay cả khi kéo lên 31.5 vào tháng 10. Còn từ tháng 10 trở đi không hề có 1% nào khi là giai đoạn thả trôi và gom hàng.
    Tuần đang bắt đầu rơi vào vùng quá mua , như VNI quanh vùng ngàn ba .
    Tháng chỉ mới bắt đầu chân sóng dài như mình có cập nhật hôm kết tháng ấy .

    Daily DB.C :
    [​IMG]

    Post luôn chart BA.F để thấy tại sao BA.F nó đi như vậy khi tạo lập đã support kéo giá cho một uptrend .
    Không phải cứ bắt đầu có tiền tạo lập là cổ phiếu nào cũng sẽ như BA,F vì có khi được 2-3 tháng sẽ phân phối hết tiền tạo lập này và cp cũng giảm nhưng nếu tiền tạo lập như BA,F thì giá sẽ tăng bền bỉ .
    Và DB,C , không thua về FA , thậm chí còn hơn ở nhà máy vắc xin nên hy vọng mọi chuyện tốt đẹp :D

    BA.F

    [​IMG]
    A115, annhu1708, hailua19753 người khác thích bài này.
  8. messi10

    messi10 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Đã được thích:
    2.019
    Cảm ơn chị nhiều!
    Binh Yen thích bài này.
  9. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2010
    Đã được thích:
    22.362
    Mảng vắc xin ngày càng rỏ nét, sắp tới dbc sẽ đón nhận dòng tiền đầu tư giá trị tăng trưởng tìm đến từ cả tổ chức và nhỏ lẻ, thứ hai là cổ đông củ sẽ chuyển dần tư ngắn hạn sang dài hạn

    Hai yếu tố này sẽ đổi chất cp dbc
  10. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    4.470
    Đăng lại, ae cứ từ từ để heo lớn, heo nuôi 3 tháng thì vắcxin nuôi 3 năm cũng là bình thường, chứ fomo lỗ ngắn hạn rồi cay e nó thì ko nên!

    Nói thêm về mảng vacxin tả lợn, tại sao lại hot???
    Quy mô ngành 2 tỷ USD.
    Số nước sản xuất: VN có 1 cty (bán thương mại 1 năm trước) + DBC là cty thứ 2.
    Công suất sx vacxin DBC: max 200 triệu liều/ năm.
    Giá bán/ liều: ~ 70k => Doanh thu max: 14k tỷ
    Biên lợi nhuận: 47% => Lợi nhuận max: 6,5k tỷ.
    Trước đó DBC đã ký hợp tác phân phối qua TQ, Philippin...
    => Tiềm năng dài hạn khá khủng khiếp, tất nhiên cần chờ thời gian, đánh giá sự tiêu thụ của thị trường...

Chia sẻ trang này