PC1 update ĐHCĐ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi doanngocthao1701, 25/04/2021.

216 người đang online, trong đó có 86 thành viên. 01:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2121 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. doanngocthao1701

    doanngocthao1701 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2013
    Đã được thích:
    2.158
    Sáng ngày 24/4, Xây lắp điện 1 (PCC1, HoSE: PC1) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. Kế hoạch năm 2021 PCC1 sẽ bán sát mục tiêu chiến lược 2021-2025 tầm nhìn 2035, duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình 16%/năm; lợi nhuận sau thuế/doanh thu trung bình năm không nhỏ hơn 8%.

    Doanh thu kế hoạch năm 2021 đạt 8.003 tỷ đồng tăng 20% so với thực hiện năm trước, lợi nhuận sau thuế 510 tỷ đồng, giảm 6%.

    HĐQT trình phương án lợi nhuận 2020 tỷ lệ 20% bằng cổ phiếu, trước đó ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 đã thông qua tỷ lệ cổ tức là 15%. Thời gian hoàn thành trước quý IV/2021. Cổ tức năm 2021 dự kiến 15%/vốn điều lệ.

    PCC1 lên phương án phát hành ESOP cho cán bộ công nhân viên, dự kiến phát hành 5.735.631 cổ phiếu, tương đương 3% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành 10.000 đồng/cp.

    Ban lãnh đạo trình ĐHĐCĐ phương án đổi tên công ty để phù hợp với tình hình thực tế, từ tên hiện tại CTCP Xây lắp điện 1 thành CTCP Tập đoàn PC1.

    [​IMG]
    ĐHĐCĐ của Xây lắp điện 1.

    Phần thảo luận:

    - Cơ sở nào để đưa ra mục tiêu kế hoạch 5 năm 2021-2025?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc: Tăng trưởng năm 2021 và kế hoạch 2021-2025. Khẳng định kế hoạch năm 2021 là chắc chắn. Đến thời điểm này, PCC1 đã ký hợp đồng vượt kế hoạch. Kế hoạch trong trung và dài hạn ví dụ như giai đoạn 2021-2025 là hoàn toàn chắc chắn nên kế hoạch của từng năm lại càng chắc chắn hơn. Cách xây dựng kế hoạch của PCC1 là từng khối phải xây dựng kế hoạch hàng năm. Kế hoạch 2021-2025 là một kế hoạch chiến lược, kế hoạch này đã được làm từ năm 2019-2020. Tất cả các khối cùng ban lãnh đạo đều phải rà soát xây dựng cơ sở để đưa ra mục tiêu.

    Đến thời điểm hiện tại, số liệu ký hợp đồng xây lắp điện chuyển tiếp từ 2020 sang 2021 là 4.500 tỷ đồng và năm 2021 dự kiến ký khoảng 5.000 tỷ đồng. Chiến lược của công ty trong đầu năm 2020 là thành công không chỉ ở tổng thầu EPC, lưới điện mà còn thành công ở tổng thầu nhà máy điện gió và giờ đã thực hiện được.

    Muốn tăng trưởng cao không chỉ dựa vào lười điện mà phải thành công trong mảng tổng thầu nhà máy điện. Do thực tế lưới điện hiện tại được đầu tư nhiều nhưng biên lợi nhuận không cao. Ở Việt Nam hiện nay chắc chắn chưa có công ty nào làm được tổng thầu nhà máy điện gió trừ PCC1. Ở mảng này, PCC1 đang rất thành công không chỉ trên bờ mà còn cả ngoài biển.

    - Lợi nhuận gộp của lĩnh vực xây lắp điện trong năm 2021?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn: Tất cả các chủ đầu tư điện gió đều là tư nhân nên việc nghĩ lấy lợi nhuận cao và rất cao ở mảng này là không có dù PCC1 là đơn vị duy nhất làm được tổng thầu. Lợi nhuận của của gói tổng thầu khoảng vài nghìn tỷ nhưng trong đó phần thiết bị khá nhiều, phần xây lắp được đưa ra lợi nhuận gộp mức tối thiểu 11%-15%.

    - Lợi nhuận năm 2021 là thận trọng?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn: Công ty thường đưa ra một kế hoạch thận trọng, với những diễn biến của dịch bệnh, ban lãnh đạo cố gắng ít nhất phải đạt được kế hoạch hoặc có thể vượt chứ không muốn đặt kế hoạch một cách tùy hứng. Năm 2021 vẫn có những khó khăn nhất định, thứ nhất là chậm các dự án bất động sản do nguyên nhân chính là từ thủ tục. Kế hoạch năm nào cũng có một dự án bất động sản ghi nhận nhưng vướng thủ tục pháp lý. Năm nay gần như không có lợi nhuận từ bất động sản mà chỉ có một ít lợi nhuận từ năm 2020 chuyển sang, PCC1 không có dự án nào hoàn thành trong năm nay.

    Thứ 2 là doanh thu cuối năm của một số nhà máy điện gió xuống thấp, trong khi đó, chi phí tài chính tăng cao. Bên cạnh đó 3 gói tổng thầu ở Quảng Trị không được hạch toán doanh thu và lợi nhuận do bị ngoại trừ và phân bổ theo khấu hao tài sản. Ngoài ra ban lãnh đạo còn tính đến các yếu tố ảnh hưởng như dịch bệnh, tăng trưởng GDP hay giá thiết bị đầu vào tăng…

    - Kết quả kinh doanh quý I?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn: Công ty đã hoàn thành kế hoạch trong quý I, theo tỷ trọng trong năm thì thấp hơn so vướng tháng Tết. Mục tiêu quý II mà ban lãnh đạo đề ra là doanh thu đạt 48% kế hoạch năm và lợi nhuận là 40%. Kế hoạch này được ban lanh đạo đánh giá khá tin cậy.

    - Nhà máy mới ở Thái Nguyên là như thế nào?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn: Nhà máy mới này là được chuyển từ một nhà máy ở Hà Nội lên. Nhà máy ở Hà Nội được đầu tư cách đây 20 năm và hoạt động bình thường. Thành phố Hà Nội làm con đường cắt ngang qua khiến nhà máy chỉ còn một nửa và không đủ sản xuất.

    Nhà máy mới ở Thái Nguyên có công suất tăng 50% về lắp ráp so với nhà máy cũ. Máy móc thiết bị được thanh lý và mua sắm mới. Cơ cấu sản phẩm trọng tâm kỹ thuật cao, chất lượng cao được tập trung ở nhà máy Đông Anh (Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh) còn nhà máy Thái Nguyên sản xuất các sản phẩm phổ biến trên thị trường. HĐQT thông qua nhà máy mới này chuyển thành công ty con của công ty Đông Anh và công ty mẹ không trực tiếp quản lý.

    - Tiến độ các dự án hiện tại và tương lai của công ty?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn: Dự án Vĩnh Hưng theo kế hoạch được khởi công năm 2020 và hoàn hành vào quý III năm 2021 nhưng că năm vừa qua dự án vướng thủ tục pháp lý nhưng đến thời điểm hiện tại cơ bản đã bắt đầu khởi công. Dự án như vậy bị chậm mất khoảng 1 năm. Đối với dự án Bắc Từ Liêm, công ty đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch dân số và theo kế hoạch ban đầu khởi công vào giữa năm nay. Dự án này bị chậm và sẽ khởi công vào quý I/2022.

    Ban lãnh đạo tích cực làm việc với một số dự án khác đủ điều kiện. Nếu không có gì thay đổi vào tuần sau HĐQT sẽ quyết định các dự án mới và có thể hoàn thành hạch toán doanh thu lợi nhuận vào năm 2022. Mục tiêu mỗi năm doanh thu không dưới 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tối thiểu khoảng 15%-20%.

    - Quỹ đất của công ty ra sao?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn: PCC1 còn một số quỹ đất nhưng không lớn dưới 1 hecta ở các quận Từ Liêm, Đông Anh, Hà Đông… Hầu hết PCC1 đang vận hành ở các nhà xưởng, công ty hành viên. Các năm vừa qua, công ty không ưu tiên phát triển những dự án này mà đặt quy hoạch phát triển các dự án lớn, xen kẽ. Các dự án gần đây PCC1 đều phát triển theo M&A từ bên ngoài.

    - Chủ tịch HĐQT vẫn kiêm nhiệm Tổng giám đốc?

    - Ông Trịnh Văn Tuấn: HĐQT đã họp trong nhiều kỳ về các giải pháp tách 2 chức danh này. HĐQT đã có cam kết, giải trình và báo cáo UBCKNN. Đến thời điểm hiện tại, HĐQT đã họp phiên đầu tiên năm 2021 và quyết định bầu ông Vũ Ánh Dương – Phó tổng giám đốc nhận vị trí Tổng giám đốc trong thời gian tới.
  2. envirdungdl

    envirdungdl Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2015
    Đã được thích:
    1.270
    Câu đầu tiên thấy nó vã vào mồn nó cái bốp rồi đó.
    Lợi nhuận/ doanh thu lớn hơn 8%, kế hoạch 2021 6%
  3. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
    PC1: Tái khẳng định sự tập trung vào năng lượng tái tạo - Báo cáo ĐHCĐ

    [​IMG]

    Chúng tôi đã tham dự ĐHCĐ của CTCP Xây lắp Điện I (PC1) diễn ra ngày 24/04/2021, tại đó Chủ tịch HĐQT tái khẳng định sự tự tin của công ty về triển vọng của công ty - đặc biệt là về mảng phát điện và xây lắp điện. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy khả năng điều chỉnh tăng đối với dự báo lợi nhuận năm 2021 của mình do doanh thu cao hơn dự kiến từ hợp đồng EPC điện gió và đóng góp 2 tháng từ công suất điện gió mới có công suất 144 MW của PC1 trong năm 2021. Trong khi đó, chúng tôi nhận thấy rủi ro điều chỉnh giảm đối với dự báo lợi nhuận năm 2022 do tiến độ bàn giao 2 dự án bất động sản chậm hơn dự kiến, dù cần thêm đánh giá chi tiết. Mặc dù PC1 có kế hoạch lắp đặt 300 MW công suất thủy điện hoặc điện gió trong giai đoạn 2022-2025, chúng tôi đang chờ thêm thông tin chi tiết và chính sách mới về giá đấu nối (FiT) đối với điện gió trước khi đưa các dự án này vào dự báo của chúng tôi. Nhìn chung, ban lãnh đạo đang đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) doanh thu đạt 16% trong giai đoạn 2021G2025G - cao hơn dự báo của chúng tôi là tăng trưởng doanh thu tương đối ổn định - chủ yếu do các giả định tích cực đối với mảng xây lắp điện, các dự án bất động sản mới và công suất điện gió mới sau năm 2022. Do PC1 giả định tất cả các mảng kinh doanh cải thiện trên diện rộng, nên mục tiêu biên LNST cũng sẽ đạt tối thiểu 8%, phù hợp với biên lợi nhuận trung bình của công ty; trong khi đó, chúng tôi dự báo biên LNST tăng lên khoảng 13% trong giai đoạn này nhờ mảng phát điện có biên lợi nhuận cao hơn chiếm cơ cấu lớn hơn.
    Tổng hợp


    Mở tài khoản ưu đãi: 097.522.8813
    Skype :quantran0211
  4. BeaSky

    BeaSky Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    19/08/2020
    Đã được thích:
    2.456

Chia sẻ trang này