Penny : DPS Game tiềm năng giá trà đá

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoc_lamgiau83, 14/09/2017.

116 người đang online, trong đó có 46 thành viên. 02:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6981 lượt đọc và 76 bài trả lời
  1. hoc_lamgiau83

    hoc_lamgiau83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/06/2016
    Đã được thích:
    245
    Càng đểu càng hay mà chỉ sợ k đểu :-bd
    --- Gộp bài viết, 20/09/2017, Bài cũ: 20/09/2017 ---
    DPS lái đúng là Nông dân toàn lái công nông máy cày sax 8-}
    http://cafef.vn/mang-xa-hoi-chung-khoan-nghe-chung-khoan-la-nghe-bat-luong-20170920110720277.chn

    [Mạng xã hội chứng khoán] Nghề chứng khoán là nghề bất lương?

    Một cái được của nghề chứng khoán là cho chúng ta cơ hội tiếp xúc với các đại gia nghìn tỷ. Chỉ cần mua 10 cổ phiếu, anh có thể chất vấn chủ doanh nghiệp trong ĐHCĐ. Anh được ngồi tranh luận quan điểm thị trường ngang hàng với những người có rất nhiều tiền mà không có một rào cản nào cả.

    Đây là tiêu đề bài viết của chị Hồ Huyền – Trưởng phòng tư vấn đầu tư của CTCK VNDIRECT đăng trên Stockbook – một mạng xã hội mới ra mắt được 5 tháng nhưng có 15.000 nhà đầu tư tham gia mỗi ngày. Bài viết thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng nhà đầu tư đang sử dụng App Stockbook.

    Dưới đây là nội dung chia sẻ của chị Hồ Huyền:

    “Nghề chứng khoán là nghề bất lương.

    Thoạt nghe, bạn sẽ nghĩ ngay đây là lời oán trách của một khách hàng nào đó gặp phải môi giới tư vấn lởm hoặc bị người khác úp sọt, đang ngồi đỉnh một con penny nào đó. Nhưng không, người nói với tôi điều này là một anh bạn, một trong những trader giỏi nhất mà tôi được biết, người luôn lãi, từ 2010 đến giờ không năm nào anh kiếm dưới 35%. Anh cũng chẳng tư vấn khách hàng nào cả, cũng chẳng dùng gì khác ngoài Amibroker để mà có cơ hội lừa lọc người khác.

    Một số anh em trong khối Công nghệ của VNDIRECT cũng từng hỏi tôi điều tương tự: Nếu như nhiều khách hàng chơi chứng khoán bị lỗ, thì chúng ta làm bảng giá nhanh làm gì, đặt lệnh nhanh làm gì, tiện ích nhiều làm gì? Tại sao cần bảng giá nhanh, tại sao cần có lệnh điều kiện, tại sao cần margin thì chả cần tôi giải thích tự các bạn cũng biết. Câu hỏi ngược là:

    TẠI SAO CHỨNG KHOÁN LÀ NGHỀ BẤT LƯƠNG MÀ LẠI NHIỀU NGƯỜI HAM MÊ ĐẾN THẾ? Và không phải chỉ ở Việt Nam, thế giới đã chơi chứng khoán trước chúng ta hàng trăm năm cơ mà.



    [​IMG]



    Tôi bắt đầu nghiệp chứng khoán là nhờ ông anh họ lai dắt. Hồi 2006 ông anh bị cả gia đình coi là “ngu, số sướng không biết hưởng” khi rời bỏ BIDV (lúc đó Ngân hàng rất ngon) để làm nhà đầu tư chứng khoán. Tôi ủng hộ ông anh vì làm nhà đầu tư chứng khoán rất “độc lập, tự do”, không phải đi bưng bê trà nước, bợ đỡ ai cả, tự chiến đấu với bảng giá, với chính mình để thành công. Sau hơn 10 năm trong nghề, tôi vẫn tin vào điều ấy.

    Tôi từng làm tự doanh ở 1 CTCK. Trong hội đồng đầu tư có 1 cô bằng tuổi mẹ tôi, ngồi xuống là xổ ra một đống các thông tin vĩ mô này nọ, ông này ông kia, từ công nghệ khoan dầu, mùa vụ cây cao su, đến cách chế biến dầu ăn cô đều biết. Tôi không hiểu tại sao cũng đến tuổi nghỉ hưu như mẹ mình mà người ta nhanh nhạy đến thế. Đấy là lúc tôi ngộ ra một lợi ích thứ 2 của việc chơi chứng khoán, không chỉ là được hiểu biết nhiều thứ đâu, mà là đầu óc mình sẽ bị ép/có cơ hội được làm việc, được cập nhật, được rèn giũa linh hoạt, không bị già nua đi. Ông triết gia nào đó đã nói câu “Tôi tư duy là tôi tồn tại”nhỉ? Khoa học cũng đã chứng minh cái gì lâu không dùng là sẽ teo đi, mà teo não hay teo cái gì thì cũng đáng sợ cả. Yên tâm chơi chứng khoán sẽ không bị teo não nhé, không sợ con cháu nó hốt vào nhà dưỡng lão sau này.

    7 năm nay ở VNDIRECT Nguyễn Thượng Hiền có 1 phòng dành riêng cho khách hàng. Tôi rất quý mến và học hỏi được nhiều từ một anh tên Bình (Anh Bình cũng tham gia Stockbook, nhưng anh không thích lộ diện nên tôi không tiện tag tên). Anh nói một cái được của nghề chứng khoán mà trước đây tôi không nghĩ tới. Đó là “Nghề này cho anh cơ hội được tiếp xúc với các đại gia nghìn tỷ”. Chỉ cần mua 10 cổ phiếu, anh có thể chất vấn chủ doanh nghiệp trong ĐHCĐ. Anh được ngồi tranh luận quan điểm thị trường ngang hàng với những người có rất nhiều tiền mà không có một rào cản nào cả.



    Cầm 10 cổ phiếu cũng có thể chất vẫn lãnh đạo doanh nghiệp nghìn tỷ.




    Chừng đó lý do đã đủ để bạn yêu chứng khoán hay chưa? Rồi, nhưng để kết hôn với em nó thì chưa đủ. Bởi còn thiếu điều quan trọng nhất, đấy là nghề chứng khoán cho bạn khả năng cân bằng cảm xúc và ứng phó linh hoạt với mọi hoàn cảnh. Nghe thì mỹ miều, chứ thực ra đây là một nghề khắc nghiệt, nơi con người phải chiến đấu đến từng giây, từng phút với những âm mưu bên ngoài và những cám dỗ bên trong. Không ở đâu con người dễ đánh mất mình như ở đây, nhưng cũng không đâu cho bạn sự hiểu biết về con người và bản thân mình đến vậy.”

    Chia sẻ của chị Hồ Huyền đã thu hút nhiều người dùng bình luận, trong đó, anh Lâm Văn Thắng nêu ý kiến: "Chiếc xe cứu thương được làm ra để cứu người, nhưng người lái không tốt thì trở thành thứ giết người. Tốt xấu cái tâm của mình tạo ra, mọi thứ chỉ là phương tiện hỗ trợ. Nếu có những mục tiêu tốt trong chứng khoán thì hãy cố gắng duy trì cái tâm ban đầu đó, kiểm điểm thường xuyên thì sẽ tự nhận ra là mình đang tốt lên hay xấu đi nhờ chứng thôi”.

    Còn bạn, là nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường Việt Nam, bạn nghĩ gì về chia sẻ này?
    Bach Thunobita_78 thích bài này.
  2. hoc_lamgiau83

    hoc_lamgiau83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/06/2016
    Đã được thích:
    245
    Bỏ nghề về cày ruộng thôi các bác
    Đào ao thả cá nuôi gà
    --- Gộp bài viết, 20/09/2017 ---
    Mai em bán lốt mấy K bỏ nghề luôn ^:)^>:/
    Bach Thunobita_78 thích bài này.
  3. nobita_78

    nobita_78 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    13/01/2010
    Đã được thích:
    2.393
    Nghề nào cũng là nghề cả trừ trộm cắp lửa đảo. TTCK nó cũng như cái chợ, XH thực, CP nó là hàng hoá như mọi mặt hàng khác như ti vi tủ lạnh điện thoại... được quền mua đi bán lại anh khéo khôn thì mua được hàng tốt ko mua phải hàng tồi. XH nào cũng có mặt trái của nó cả, khôn thì sống dại thì phải chịu thôi đừng vơ đua cả nắm
    Bach Thu thích bài này.
    Bach Thu đã loan bài này
  4. bluekiss89

    bluekiss89 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/10/2015
    Đã được thích:
    60
    Không còn giá 3 nữa đâu nhé. Đầu h tàu chạy đó. CE CE CE
  5. thesvpam

    thesvpam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2015
    Đã được thích:
    2.461
    Câu này hình như ngày nào em cũng nghe :D
  6. Bach Thu

    Bach Thu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2014
    Đã được thích:
    2.540
    Dòng tiền đang vào Penny rất mạnh .
    DPS mua ,xác nhận đáy của đáy rồi. Múccccc:-@
    PVX ceeee:drm3
    --- Gộp bài viết, 21/09/2017, Bài cũ: 21/09/2017 ---
    Những PROKER nay xuống tầu KLF sẽ chỉ giám đứng nhìn
    Ròng tiền sẽ luân chuyển sang những cổ phiếu tốt chưa tăng.
    DPS điểm mua nhân XX Tài khoản.:-@
    Thích thì nhích thôi.
    --- Gộp bài viết, 21/09/2017 ---
    Mồng 1 sớm mai mồng 2 đầu tháng mua ít sởi nởi cho có lộc cả tháng nào.
    EM cũng đã lên tầu 10k 3.1 DPS mong có quà.@};-:-@:drm1
    --- Gộp bài viết, 21/09/2017 ---
    GAME nén càng căng bật càng xa , mưa lắm thì nắng nhiều và ngược lại .
    chúc ace một tháng mới vui vẻ thành công rực rỡ.:-@@};-:drm1:drm3
    hoc_lamgiau83Ngovantaiidp thích bài này.
    hoc_lamgiau83, NgovantaiidpBach Thu đã loan bài này.
  7. Bach Thu

    Bach Thu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2014
    Đã được thích:
    2.540
  8. bluekiss89

    bluekiss89 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/10/2015
    Đã được thích:
    60
    Hay cho câu "mưa lắm thì nắng nhiều và ngược lại" cũng đang chờ như Bác đây : ))
    Bach Thu thích bài này.
  9. Bach Thu

    Bach Thu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2014
    Đã được thích:
    2.540
    Quy luật tạo hóa
    Quy luật của chứng k ( Thổi """ gom'''''dìm'''''''đè''''''''''rồi lại Thổi )
    hoc_lamgiau83bluekiss89 thích bài này.
    hoc_lamgiau83 đã loan bài này
  10. thesvpam

    thesvpam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2015
    Đã được thích:
    2.461
    Đóng cửa 3.2 luôn. bù luôn 2 hôm trước giá vàng :D
    Ngovantaiidp thích bài này.

Chia sẻ trang này