Phải chăng ngành y tế nên nghiên cứu giảm liều lượng tiêm vacxin covid còn 1/2, 1/3 liều tiêu chuẩn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anchacmacben, 24/07/2021.

163 người đang online, trong đó có 65 thành viên. 02:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5378 lượt đọc và 41 bài trả lời
  1. tuigiay01

    tuigiay01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2007
    Đã được thích:
    913
    Bác cập nhật lại thông tin. VC về từ 3 nguồn: viện trợ, cơ chế covax, mua. Trong đó mua đã về >3 triệu liều chiếm 1/3 tổng lượng VC đã về
  2. Minhviet_123

    Minhviet_123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/12/2016
    Đã được thích:
    216
    Em ủng hộ ý kiến của cụ trước có bệnh viện nào đấy gộp chung mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm bị phê phán ầm ầm nay cũng gộp mẫu để xét nghiệm covi mà lại được tiếng là sáng tạo vậy ta cứ làm như ý cụ đi
    anchacmacben thích bài này.
  3. bichngoc111

    bichngoc111 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    671
    về lý thuyết cơ bản là như thế. Nhưng người ta nghiên cứu trên số liệu chung nhất, và nó có một cái gọi là khoảng liều, liều nhỏ nhất để có tác dụng và liều lớn nhất để có tác dụng mà chưa gây độc cho cơ thể ( liều độc là liều lớn có hàm lượng lớn hơn liều thuốc tối đa có tác dụng). liều lượng vacxin còn tùy loại vacxin và tùy thuộc vào đường đưa vào thể (tiêm, chủng, uống). Nếu liều thấp quá sẽ ko đủ để kich thích cơ thể gây đáp ứng miễn dịch. Nên là dù dùng ở liều nào hay giảm liều, thì cũng cần phải có một nghiên cứu lâm sàng, mỹ cũng đang có ý kiến giảm 1/2 liều moderna vs ng từ 18 đến 55 tuổi để tăng mức độ tiêm chủng, hoặc là giãn thời gian tiêm giữa 2 mũi nhưng về cơ bản là vẫn cần phải qua một quy trình thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo nó hiệu quả.
  4. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Cụ có thời gian ngày mấy, tháng mấy về bao nhiêu liều và của hãng nào ko từ giờ đến năm sau ?! Hợp đồng này nếu có nó rất chuẩn nhé, vì phải có kế hoạch rất chi tiết chứ ko phải muốn giao lúc nào tùy hứng.
  5. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Hệ thống miễn dịch nó không có liên quan nhiều đến trọng lượng bạn nhé.
    Gà 0,8kg và gà 3.2 kg tiêm liều như nhau.
    Và hơn thế nữa bất kể là ai hành nghề y đều bắt buộc phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  6. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Trong cuộc sống nhiều việc tương tự như này đã diễn ra và thành công. Việc làm khác quy định, khuyến cáo luôn bị tẩy chay và sợ trách nhiệm. Những lúc như này có người đứng ra chiụ trách nhiệm mới làm được cụ. Cảm ơn cụ ủng hộ ! :-bd
  7. Pmcttcp

    Pmcttcp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2021
    Đã được thích:
    163
    Thế giới nợ bạn 1 giải nobel y học
  8. Tiectrangmau

    Tiectrangmau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2021
    Đã được thích:
    316
    Bác duy ý chí nên đưa ra đánh giá sai lầm. Xem xét các vấn đề sau nhé:
    1. 1 cuộc xét nghiệm lâm sàng cần ít nhất (gọi là lắm lắm luôn ấy) là 1 năm. Dịch đang hoành hành thời gian đâu để thử.
    2. Ai thử. Lại cho lực lượng thanh niên xung phong và ybs tuyến đầu làm chuột bạch à.
    3. Hệ miễn dịch không hoạt động hoàn hảo như bác nói. Hệ miễn dịch tốt thế thì những khái niệm tiêm nhắc lại và tái nhiễm đã không tồn tại.
    4. Thử nghiệm lâm sàng của Astra Zeneca (Anh) không phải ở duy nhất Anh mà còn ở khắp các nước Nam Mỹ và Đông Tây Âu. Bản thân dân có quốc tịch Anh (đồng nghĩa với việc được tiêm vacxin) cũng có rất nhiều người nhập cư. Nếu có điều kiện thì nên tìm hiểu con người ở đấy như thế nào trước khi đưa ra đánh giá chủ quan.
    5. Bác hiểu sai về liều lượng. Liều có thể áp dụng cho đối tượng trong một khoảng cân nặng tương đối lớn. Bác uống thuốc sẽ thấy người ta chia liều thành 5 mg, 10 mg, rồi 20 mg chứ không chia 5, 6, 7, 8 mg.
  9. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Liều lượng thuốc nó liên quan nồng độ thuốc đưa vào cơ thể. Thuốc mê tiêm con voi nó khác thuốc mê tiêm con gà. Nhà sản xuất để tác dụng với cả con lớn và con nhỏ họ sẽ áp liều con voi cho chung cả voi và gà. Khi mức áp con voi cho con gà quá lớn , lớn hơn hàng trăm lần gây độc thì họ mới có liều riêng cho con gà.
    --- Gộp bài viết, 24/07/2021, Bài cũ: 24/07/2021 ---
    Nhà nghiên cứu nghiệp dư. :))
    Dautudaihang thích bài này.
  10. kakabanana

    kakabanana Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2018
    Đã được thích:
    875
    Bác lại nói chuyện rất ko vào đâu cả. Bác có viêm gan B phải tiêm 3 liều (hoặc 5 liều) tùy loại để giữ nó khả năng chống chịu cao và nhớ lại virus qua nhiều năm ko ? Bác nghĩ là 1 lần tiêm lun 2 liều và tiêm 1 lần 1 liều, và sau bao nhiều thời gian đó thì (nên) phải tiêm tiếp liều tiếp theo 1 liều nữa thì 2 cái này giống nhau à ? Bác mà ừ thì thôi tôi ko dám tranh luận với bác lun nhé.

    Lúc nhỏ ông bà già tôi khó khăn quá nên chỉ cho tôi tiêm được 1 liều viêm gan B, cái kết là sau hơn 10 năm (sau khi lớn và tự hiểu) đi khám lại thì chẳng có tẹo kháng thể nào cả. Tôi phải chủ động tiêm lại loại nào đó qua 3 lần (thời gian tổng là hơn 2 năm) để hiệu lực nó kéo dài ra. Nên bác ko thể mang cái lý luận 1 liều 2 liều ra để so sánh với việc tiêm có nữa liều, 1/3 liều được. Bằng cấp lởm ở trường lởm tôi không nói, ở ngành y ông ngồi ở vị trí ảnh hướng đến sức khỏe, ông phải học và soi lại lịch sử ngành y một thời gian dài chứ không phải hứng chí là xúc đâu.

Chia sẻ trang này