1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

============ Phân tích cổ phiếu khoáng sản có những hàng ăn bằng lần và nhu cầu của TG =========

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 23/04/2016.

661 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 21:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1942 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Tình hình KT thế giới đang phát trở lại đã qua thời kỳ giảm phát.
    Nhu cầu nguyên liệu gia tăng đặc biệt là các kim loại quý, hiếm.
    + Các quốc gia trên thế giới thắt chặt xuất khẩu tài nguyên đặc biệt là xuất khẩu thô------) ) Giá tăng lên hàng ngày.
    + Ở VN chính phủ cũng đã thắt chặt xuất khẩu quặng thô. Phải đi vào chế biến tinh và thành phẩm -------))) Lợi thế cho các công ty dây truyền kép kín--------))) Từ đầu năm giá quặng sắt tăng cao nhưng các công ty thép mới được hưởng lợi còn các em có mỏ bán thô vẫn bì bõm vì ko dc xuất khẩu quặng.
    + Xu thế thị trường chung ko cưỡng lại được.

    ----------))))) Từ đầu năm nhiều bác đã ăn dày sóng thép. Mía đường với hàng tồn kho và khi Gía tăng lợi nhuận khủng.

    -----------))))) Nhu cầu không thể cưỡng lại hãy đi trước 1 bước tìm những em hàng ngon ôm mạnh vào.

    ----------)))) Chú ý những em khoáng sản có dây truyền khép kín sẽ ăn bằng lần trong 2016 này.
    Last edited: 23/04/2016
    xgameno1, thatha_chamchirulestowin thích bài này.
  2. rulestowin

    rulestowin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/08/2015
    Đã được thích:
    463
    Khoáng sản cũng chỉ tới mức nào đó thôi.

    Nhà máy nước như DNP mới trường tồn :drm
    thatha_chamchiBigDady1516 thích bài này.
  3. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Nickel

    Tập đoàn nghiên cứu Nickel quốc tế (INSG) dự kiến sản lượng nickel giảm hơn nữa trong năm 2016. Tiêu thụ chắc chắn sẽ có xu hướng tăng trong thời gian này và điều này sẽ khiến tình hình cung cấp khan hiếm. Sự chuyển mình lớn về các chính sách kinh tế của Trung Quốc và khả năng tăng tỷ lệ lãi suất của Fed chắc chắc sẽ tác động mạnh tới kinh tế toàn cầu. Lệnh cấm xuất khẩu khoáng sản của Inđônêxia áp dụng từ 1/2014 đã dẫn tới giảm mạnh sản xuất quặng nickel tại Trung Quốc. Tuy nhiên, sản lượng nickel của Trung Quốc vẫn không bị tác động bởi xuất khẩu quặng nickel từ Philippine. Sản lượng quặng nickel của Inđônêxia chắc chắn sẽ tăng trong năm 2016, nhờ vào các cơ sở sản xuất mới đi vào hoạt động.

    Cơ quan tình báo kinh tế Anh (EIU) dự báo giá nicle sẽ hồi phục lên mức 7,3 USD/lb trong năm 2016.


    Kẽm

    Tập đoàn nghiên cứu chì, kẽm thế giới dự kiến nhu cầu tiêu thụ kẽm tinh chế thế giới sẽ tăng 1,1% đạt 13,90 triệu tấn trong năm 2015 sau đó sẽ tăng 3,3% đạt 14,37 triệu tấn trong năm 2016. Mức tăng này chủ yếu đến từ tăng tiêu thụ tại Trung Quốc thêm 1,4% trong năm 2015 và tăng 4,9% trong năm 2016, chủ yếu do sản xuất thép tấm mạ tăng hơn nữa.

    Tại Mỹ, nhu cầu kẽm gia tăng từ ngành xây dựng và ô tô dự kiến sẽ đẩy tăng sử dụng kẽm thêm 1,9% trong năm nay và 1,7% trong năm 2016. Tỷ lệ tăng trưởng ở châu Âu sẽ chậm lại còn lần lượt 1,4% và 0,7% trong năm 2015 và 2016. Nhu cầu tiêu thụ kẽm dự kiến tăng tại Ấn Độ, Cộng hòa Triều Tiên, Đài Loan và Việt Nam song giảm tại Canada và Nhật Bản.

    Sản lượng quặng kẽm toàn cầu sẽ tăng 0,3% đạt 13,55 triệu tấn trong năm nay sau đó tăng 1,8% đạt 13,80 triệu tấn nhờ sản xuất tăng hơn ở Trung Quốc. Năm 2016, sản lượng dự kiến tăng hơn nữa tại Mexico, Namibia sẽ bù lại sản xuất giảm tại Niu zi lân, Thái Lan và Nhật Bản với sản xuất tăng thêm 1,6% đạt 14,21 triệu tấn.


    Chì

    Tập đoàn nghiên cứu chì, kẽm thế giới dự kiến nhu cầu tiêu thụ chì tinh chế thế giới giảm 0,7% còn 10,82 triệu tấn trong năm 2015 sau đó sẽ tăng 2,6% lên 11,11 triệu tấn trong năm 2016.

    Việc giảm sản xuất và bán xe đạp điện- chiếm 1/3 tiêu thụ chì tinh chế của Trung Quốc, đang tiếp tục ảnh hưởng tới nhu cầu chì tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các ngành ắc quy công nghiệp và ô tô dự kiến sẽ tăng sử dụng chì thêm 2,6% trong năm 2016.

    Trong năm 2015, nhu cầu dự kiến giảm ở cả châu Âu khoảng 0,8% và tại Mỹ 3,6%. Tuy nhiên, trong năm 2016, tỷ lệ tăng trưởng tại châu Âu và Mỹ lần lượt đạt 3,1% và 1,9% nhờ có tiêu thụ cũng dự kiến tăng hơn ở Ấn Độ, Cộng hòa Triều Tiên và Thổ Nhĩ Kỳ.

    Sau khi giảm trong năm 2014, sản lượng quặng chì thế giới dự kiến giảm hơn nữa 2,5% còn 4,80 triệu tấn trong năm 2015 và sau đó tăng thêm 1,2% đạt 4,86 triệu tấn trong năm 2016.

    Lý do chính khiến sản lượng giảm trong năm nay là sản lượng của Ôxtrâylia giảm 13%. Trong năm 2016, sản lượng giảm tại Ôxtrâylia và Ireland chủ yếu do đóng cửa hai mỏ ở Century và Lisheen sẽ nhiều hơn bù vào sản xuất tăng tại Trung Quốc, Mêhico và Nga.

    Sản lượng chì tinh chế toàn cầu dự kiến giảm 1% trong năm 2015 còn 10,83 triệu tấn là kết quả của sản lượng giảm ở Trung Quốc và Pêru, nơi sản xuất tại nhà máy La Oroya bị ngừng sản xuất trong tháng 6 năm nay. Năm 2016, sản lượng dự kiến tăng 3,5% đạt 11,20 triệu tấn với sản lượng tăng tại Bỉ, Trung Quốc, Ấn Độ, Italya và Hàn Quốc nơi mà nhà máy kẽm Korea Zinc sẽ sớm hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chì với công suất 130.000 tấn/năm tại Ulsan.
    --- Gộp bài viết, 23/04/2016, Bài cũ: 23/04/2016 ---
    Vấn đề ở chỗ nhiều quốc gia có mỏ quặng sẽ ko có cho xk thô và nhu cầu TG tăng do vậy giá các loại kim loại sẽ tăng lên rất mạnh lợi nhuận sẽ tăng đột biến.
    Nhưng các em mỏ vẫn có thể chết như thường hoặc sẽ bị MA lại hết vì các anh lớn có lợi thế về dây truyền sản ********* sẽ ép giá và thâu tóm
    xgameno1thatha_chamchi thích bài này.
  4. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Giá quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng
    Thứ Sáu, 22/4/2016, 12:12 (GMT+7)
    Chánh Tài

    [​IMG]
    Kể từ khi thiết lập mức đáy vào tháng 12 năm ngoái, giá quặng sắt giao ngay đến Thanh Đảo đã tăng 84%. Ảnh: Business Insider
    (TBKTSG Online) - Ngày hôm qua, 21-4, giá quặng sắt trên thị trường quốc tế đã tăng mạnh, vượt qua mức 70 đô la Mỹ/tấn, cao nhất trong 15 tháng qua. Tính từ đầu năm đến nay, giá quặng sắt đã tăng hơn 60%, mức tăng cao nhất so với các hàng hóa quan trọng khác như vàng, bạc, dầu thô.

    >> TQ: Giá thép tăng, các nhà máy ‘thây ma’ rục rịch sống lại

    Công ty cung cấp thông tin thép và kim loại Metal Bulletin (Anh) cho biết giá quặng có hàm lượng sắt 62% giao ngay đến cảng Thanh Đảo, Trung Quốc tăng 8,78%, tương đương 5,69 đô la Mỹ, lên mức 70,46 đô la Mỹ/tấn. Đây là lần đầu tiên giá quặng sắt tại Thanh Đảo vượt 70 đô la Mỹ/tấn kể từ giữa tháng 1-2015 đến nay. Như vậy, kể từ lúc chạm mức giá thấp nhất vào tháng 12 năm ngoái, giá quặng sắt đã đạt mức tăng ấn tượng 84%.

    Trong khi đó, giá quặng sắt giao sau tại Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (Trung Quốc) tăng hết biên độ 6% lên mức 474 nhân dân tệ (73,1 đô la Mỹ) /tấn, cao nhất trong 19 tháng qua. Đây là ngày thứ hai liên tiếp, giá quặng sắt tại Đại Liên tăng kịch trần.

    Giá quặng sắt tăng mạnh trong thời gian gần đây nhờ giá thép tại thị trường Trung Quốc khởi sắc. Giá thép tại Trung Quốc trong ngày 21-4 đã tăng gần 9%, còn giá thép xây dựng giao sau tại Sàn giao dịch tương lại Thượng Hải cũng tăng 7,38% lên mức 2.750 nhân dân tệ (424 nhân dân tệ) /tấn.

    Giá quặng sắt được hỗ trợ sau khi hai tập đoàn khai khoáng lớn nhất thế giới BHP Billiton and Rio Tinto dự báo sản lượng quặng sắt khai thác trong năm nay của hai tập đoàn sẽ giảm so với năm ngoái.

    Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg ngày 21-4, ông Mike Henry, Chủ tịch phụ trách khoáng sản của tập đoàn BHP Billiton nhận định đà tăng giá của quặng sắt sẽ không bền vững. Ông cho rằng giá quặng sắt tăng vì các nhà máy thép Trung Quốc đẩy mạnh mua vào để phục vụ sản xuất thép theo yếu tố mùa vụ và một khi, các nhà máy đã mua dự trữ đủ, “chúng ta sẽ thấy giá quặng sắt rớt xuống lại”.
    --- Gộp bài viết, 23/04/2016, Bài cũ: 23/04/2016 ---
    http://vn.worldscrap.com/price/metal_spot.php?&type=2&lang=vn

    Giá kim loại mầu đang qua đáy và đi lên Biểu đồ Tháng nhé các bác.
    xgameno1, phattai668voiconchoichung thích bài này.
  5. huyen141292

    huyen141292 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    15.217
    bác này chưa từng xuất quặng sắt nên mới hào hứng như thế. Cách đây 1 năm giá quặng sắt cũng thế này mà các mỏ quặng sắt đã trùm mền đóng cửa từ lâu rồi.
    BigDady1516 thích bài này.
  6. phattai668

    phattai668 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/08/2014
    Đã được thích:
    6.286
    ngon cứ khoáng sản sắt ,đồng....mà múc thoát đáy đi lên
    BigDady1516 thích bài này.
  7. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Việt Nam có nhiều khoáng sản kim loại nhưng trữ lượng không nhiều. Rất nhiều khoáng sản kim loại (vàng, bạc, đồng, chì , kẽm, thiếc, vonframv.v..) thế giới rất cần trong khi trữ lượng không có nhiều, chỉ khai thác mấy chục năm nữa sẽ cạn kiệt. thì Việt Nam cũng có ít, không đảm bảo tiêu dùng trong nước. Một số ít khoáng sản kim loại như bauxit, đất hiếm, ilmenit ta có nhiều, thế giới cũng có nhiều, song nhu cầu hàng năm không lớn, hàng trăm năm nữa mới cạn kiệt, nên chúng không là những khoáng sản "nóng", khoáng sản cạnh tranh để phát triển, lại càng không thể xem là cứu cánh của nền kinh tế Việt Nam.
    Trữ lượng bauxit trên thế giới là 27 tỷ tấn và với sản lượng khai thác hàng năm trên 200 triệu tấn thì phải 135 năm nữa mới hết bauxit
    Đất hiếm trên thế giới có trữ lượng đạt 99 triệu tấn, nhu cầu hàng năm chỉ cần 125.000 tấn thì 700 năm nữa mới cạn kiệt loại khoáng sản này
    Thế giới có nhiều quặng titan với tổng tài nguyên đạt hơn 2 tỷ tấn, trong đó trữ lượng đạt 730 triệu tấn. Hàng năm thế giới chỉ tiêu thụ hơn 6 triệu tấn, như vậy 128 năm nữa mới hết quặng titan.


    ☆☆☆☆》》》Đặc biệt chú ý những KS quý hiếm ở trên thế giới cần nhé ☆☆☆☆☆

    --- Gộp bài viết, 23/04/2016, Bài cũ: 23/04/2016 ---
    Thì đã nói ở trên những mỏ quặng thô thì chết hoặc bị MA. HPG. HSG---Cũng có nhiều mỏ lắm nhé☺ đâu có chết mà lợi nhuận khủng giá CP tăng???
    Last edited: 23/04/2016
    xgameno1 thích bài này.
  8. phattai668

    phattai668 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/08/2014
    Đã được thích:
    6.286
    náo......nó sản xuất cầm chừng chờ cơ hội này qua đáy nó sx lại

    giá cp cũng xuống đáy rồi ko múc chờ tăng gấp đôi mới múc ah
    cứ bọn nào doanh thu tăng mạnh quý 1 là múc mạnh
    BigDady1516 thích bài này.
  9. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Nhóm khoáng sản kim loại
    Việt Nam có nhiều loại như sắt, mangan, crôm, titan, đồng, chì, kẽm, cobalt, nickel, nhôm, thiếc, vonfram, bismut, molybden, lithi, đất hiếm, vàng, bạc, platin, tantal-niobi v.v... Trong số khoáng sản kim loại kể trên có các loại tài nguyên trữ lượng lớn tầm cỡ thế giới như bauxit (quặng nhôm), đất hiếm, titan, wolfram, crôm v.v..

    Bauxit có 2 loại chủ yếu là diaspor và gibsit.
    Diasporcó nguồn gốc trầm tích phân bố ở Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương và Nghệ An với tài nguyên trữ lượng không lớn chỉ đạt gần 200 triệu tấn.
    Gibsit có nguồn gốc phong hoá từ đá bazan, phân bố chủ yếu ở Tây Nguyên với trữ lượng đạt gần 2,1 tỷ tấn (Sở Địa chất Mỹ năm 2010 đã công bố sách hàng hoá khoáng sản thế giới và xếp bauxit Việt nam đứng hàng thứ 3 thế giới sau Guinea 7,4 tỷ tấn và Australia 6,2 tỷ tấn). Hiện bauxit đang được khai thác thử nghiệm để sản xuất alumina ở Tân Rai, Lâm Đồng và Nhân Cơ, Đăk Nông.

    Đất hiếm ở Việt Nam tập trung chủ yếu ở Tây Bắc Bộ với tổng tài nguyên trữ lượng đạt gần 10 triệu tấn đứng thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc (36 triệu tấn) và Mỹ (13 triệu tấn). Quặng đất hiếm ở Việt Nam chưa được khai thác sử dụng.

    Quặng titan (Ilmenit) ở Việt nam có 3 loại: quặng gốc trong đá xâm nhập mafic, quặng trong vỏ phong hoá và quặng sa khoáng ven biển.
    Quặng titan gốc trong đá xâm nhập mafic ở Cây Châm, Phú Lương Thái Nguyên có trữ lượng 4,83 triệu tấn ilmenit và tài nguyên đạt 15 triệu tấn đang được khai thác.
    Quặng ilmenit trong vỏ phong hoá và sa khoáng ở các huyện Phú Lương và Đại Từ Thái Nguyên với tài nguyên dự báo đạt 2,5 triệu tấn.
    Quặng titan sa khoáng ven biển phân bố rải rác từ Móng Cái đến Vũng Tàu. Đặc biệt ở một số diện tích ven biển tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu có tiềm năng lớn, tài nguyên dự báo đạt hàng trăm triệu tấn. Ngoài khoáng vật ilmenit, còn có các khoáng vật có giá trị kinh tế kỹ thuật là zircon và monazit. Một số mỏ ilmenit ở Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Thuận v.v.. đã được khai thác và xuất khẩu.

    Quặng Wolfram tập trung chủ yếu ở tụ khoáng Đá Liền, Đại Từ, Thái Nguyên. Công ty MSR tiến hành thăm dò xác định tài nguyên và trữ lượng đạt 110,2 triệu tấn quặng chứa 227.500 tấn WO3 , 8,5 triệu tấn CàF2, 191.800 tấn Cu, 20,8 tấn Au và 107.000 tấn Bi. Đây là vùng quặng rất đáng được quan tâm chú ý vì có tài nguyên dự báo đáng kể.

    Quặng crôm sa khoáng có giá trị kinh tế kỹ thuật được tìm thấy ở Cổ Định, Nông Cống Thanh Hoá với trữ lượng 22 triệu tấn đang được khai thác. Đi kèm crôm còn có trữ lượng đáng kể của Nickel và Cobal ... cần được nghiên cứu sử dụng.
    Last edited: 23/04/2016
    xgameno1 thích bài này.
  10. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Để góp phần xây dựng và phát triển kinh tế thực hiện CNH, HĐH đất nước trong những năm tới cần đẩy mạnh điều tra, khảo sát, đánh giá các loại khoáng sản mà thế giới và trong nước rất cần, trữ lượng của chúng đang dần cạn kiệt như dầu khí, than, vàng, bạc, đồng, chì, kẽm, thiếc, vonframv.v..

    Một số loại khoáng sản thế giới và trong nước có nhiều trong khi không có nhu cầu tiêu thụ lớn như bauxit, đất hiếm, ilmenit thì lúc này chưa cần thiết đầu tư thăm dò.

    Khoáng sản là loại tài nguyên không tái tạo được và có số lượng hạn chế trong lòng đất do đó cần có chiến lược quản lý bảo vệ khai thác để sử dụng hợp lý tiết kiệm và có hiệu quả phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước.
    xgameno1 thích bài này.

Chia sẻ trang này