PHC,PHC & PHC!!!!!!!! vốn hóa nhỏ nhưng vị thế lớn, cơ hội lớn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi yourfriends, 26/04/2017.

688 người đang online, trong đó có 275 thành viên. 09:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 398314 lượt đọc và 3648 bài trả lời
  1. yourfriends

    yourfriends Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2003
    Đã được thích:
    609
    Ôi, thế là anh em mình trùng máu với nhau từ lâu rồi nhỉ. :drm3
  2. yourfriends

    yourfriends Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2003
    Đã được thích:
    609
    Gửi anh em xem bài báo nói về PHC, mỗi bài báo sẽ có những suy nghĩ của Chủ tịch doanh nghiệp trong đó.

    Doanh nhân Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings: Nhà thầu Việt đã khẳng định được vị thế



    Với những bứt phá mạnh mẽ, Phục Hưng Holdings vừa lọt vào Bảng xếp hạng VNR500 Top Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Doanh nhân Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings đã chia sẻ về vị thế của nhà thầu xây dựng Việt trong các cuộc đấu thầu những dự án lớn.
    TIN LIÊN QUAN
    23/01/2017 13:56
    nhà thầu nội và nhà thầu ngoại hiện nay?

    Trước đây, hầu hết các công trình có qui mô lớn và phức tạp kết quả đấu thầu Tổng thầu thiết kế thi công thường rơi vào tay các nhà thầu ngoại nhưng cục diện thị trường đã có sự thay đổi tích cực trong những năm gần đây. Thị trường xây lắp đang chứng kiến chiến thắng của nhà thầu nội trước các nhà thầu ngoại tên tuổi trong nhiều cuộc đấu thầu các công trình trọng điểm như tòa nhà The Landmark 81 (Coteccons), Dự án đường trên cao vành đai 3 Tp. Hà Nội (Cienco 4), cầu Bình Khánh (Vinaconex E&C), cầu Bạch Đằng (Trung Nam EC)…

    Bên cạnh đó, các chủ đầu tư nước ngoài cũng đã đặt niềm tin lựa chọn nhà thầu nội làm Tổng thầu thiết kế và thi công những dự án có giá trị lớn. Ví dụ như năm 2016, Phục Hưng Holdings đã được Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam lựa chọn làm “Tổng thầu thiết kế và thi công-Design and Build” tòa chung cư cao tầng CT1 có giá trị hơn 1.300 tỷ đồng. Điều này cho thấy nhà thầu nội đã chiếm được niềm tin của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

    [​IMG]
    Phục Hưng Holdings được lựa chọn làm Tổng thầu thiết kế và thi công chung cư cao tầng CT1 có giá trị hơn 1.300 tỷ đồng.
    Vậy theo ông, nhà thầu nội đã dùng lợi thế cạnh tranh gì để thuyết phục được các nhà đầu tư lựa chọn, thay vì chọn nhà thầu nước ngoài?

    Trước đây, đối với các gói thầu Tổng thầu thiết kế và thi công, phần thắng nghiêng về các nhà thầu ngoại vì họ có tiềm lực tài chính mạnh, năng lực quản lý tốt, kỹ thuật hiện đại. Mặt khác, các nhà thầu ngoại có được sự liên danh, liên kết rất tốt với các đối tác, trong khi đây lại là một điểm yếu của các nhà thầu trong nước. Trước đây, công nghệ, kỹ thuật là điểm thắng thế của các nhà thầu ngoại trong các cuộc đấu thầu, thì hiện nay, các nhà thầu nội cũng đã cải thiện rất lớn và có thể sòng phẳng cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài.

    [​IMG]
    Doanh nhân Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings
    Tôi cho rằng, khi năng lực của nhiều nhà thầu trong nước đã nâng cao không thua kém gì các nhà thầu ngoại, nhà thầu nội lại có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn hẳn, như sự am hiểu thổ địa, con người, khí hậu, đặc biệt là chi phí hợp lý hơn hẳn so với giá của các nhà thầu ngoại.

    Ngoài ra, tôi nhận thấy, trong những năm gần đây, một số các công trình lớn, Nhà nước cũng đã mạnh dạn giao cho các nhà thầu nội có đủ năng lực. Đây là tín hiệu tích cực để các nhà thầu nội có cơ hội khẳng định năng lực, phát triển lớn mạnh, từ đó góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng nước nhà, cũng như đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế nói chung.

    Vậy chiến lược phát triển của Phục Hưng Holdings là gì để chớp những cơ hội khi thị trường xây dựng đang có sự xoay chuyển xu hướng chọn tổng thầu nội, thay vì nhà thầu ngoại? Doanh nghiệp đã chuẩn bị những gì để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình?

    Trong những năm gần đây chúng tôi đã đặt ra mục tiêu trở thành “Nhà thầu có chất lượng hàng đầu Việt Nam”, đầu tư lớn vào con người và thiết bị để nâng cao năng lực cạnh tranh.

    Cùng với mục tiêu đó, chúng tôi lựa chọn chiến lược để trở thành tổng thầu thiết kế và thi công. Chúng tôi luôn tập trung vào chất lượng công trình, cách quản lý tổ chức thi công để đảm bảo lời hứa với chủ đầu tư về chất lượng, về tiến độ. Bằng sự tận tâm của mình, chúng tôi thường xuyên đưa ra những ý kiến đóng góp cho chủ đầu tư, để hướng tới mục tiêu cao nhất, mang tới sản phẩm tối ưu nhất cho người thụ hưởng.

    Để thực hiện thành công mục tiêu đó, Phục Hưng không ngừng đầu tư vào công tác đào tạo để nâng cao tính hệ thống của Công ty, đồng thời, linh hoạt, sáng tạo đối với từng dự án nhằm đem đến giá trị gia tăng nhiều nhất cho dự án.

    Vượt qua nhiều nhà thầu có tên tuổi để trở thành “Tổng thầu thiết kế và thi công Dự án CT1 - Gamuda Garden trị giá 1.300 tỷ đồng, dự án lớn nhất của Phục Hưng Holdings trong 15 năm qua. Đây có phải là kết quả minh chứng cho chiến lược mà Công ty đã theo đuổi trong nhiều năm qua?

    Chúng tôi rất vinh dự khi được chủ đầu tư Gamuda Land tin cậy lựa chọn làm tổng thầu tiết kế và thi công Dự án CT1 nằm trong Khu đô thị Gamuda Garden. Đây là khu đô thị được nhận giải thưởng khu đô thị tốt nhất Hà Nội và hơn nữa, chủ đầu tư Gamuda Land thuộc Gamuda Bhd là tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực bất động sản tại Malaysia.

    Được Gamuda Land lựa chọn làm tổng thầu thiết kế và thi công dự án CT1 là minh chứng cho suốt chặng đường nỗ lực vừa qua của tất cả các thành viên Phục Hưng chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực rất cao để hoàn thành Dự án sau 30 tháng nữa.

    Minh Hải

    http://baodautu.vn/doanh-nhan-cao-t...au-viet-da-khang-dinh-duoc-vi-the-d58014.html
    vietstock05 thích bài này.
  3. vietstock05

    vietstock05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Đã được thích:
    373
    "Vượt qua nhiều nhà Tầu tên tuổi để trở thành Tổng thầu, Thiết kế và Thi công dự án CT1 - Gamuda Garden trị giá 1.300 tỷ đồng/ 60 triệu $, dự án lớn nhất của PHC trong 15 năm qua.

    Đặc biệt chủ đầu tư Gamuda Land là cty BDS hàng đầu Malaysia".

    Năng lực của PHC phải thế lào.... mới trúng được dự án này chứ anh em nhỉ
    yourfriends thích bài này.
  4. nino123456

    nino123456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Đã được thích:
    300
    Cũng kinh đấy bác nhỉ
    vietstock05yourfriends thích bài này.
  5. vietstock05

    vietstock05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Đã được thích:
    373
    Quá kinh ấy chứ bác, vượt qua nhiều tên tuổi lớn mà
    yourfriends thích bài này.
  6. nobita21103

    nobita21103 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2016
    Đã được thích:
    458
    "Trong những năm gần đây chúng tôi đã đặt ra mụbc tiêu trở thành “Nhà thầu có chất lượng hàng đầu Việt Nam”, đầu tư lớn vào con người và thiết bị để nâng cao năng lực cạnh tranh.

    Em thấy ý của đoạn trên thể hiện Chiến lược giàu tham vọng nhưng rất khả thi các bác ah .
    vietstock05yourfriends thích bài này.
  7. nino123456

    nino123456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Đã được thích:
    300
    Những doanh nghiệp đặt chất lượng và chữ tín lên hàng đầu, họ sẽ phát triển rất bền vững bác nhé.
    vietstock05yourfriends thích bài này.
  8. yourfriends

    yourfriends Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2003
    Đã được thích:
    609
    Câu chuyện đầu thầu dự án Gamuda Garden cũng khá thú vị, PHỤC HƯNG HOLDINGS bỏ thầu giá cao, vẫn vượt qua một nhà thầu H có tên tuổi lớn trên sàn bỏ thấp hơn 50 tỷ (2.4 triệu $).
    Chủ đầu tư là Gamuda Land thuộc Gamuda Bhd là tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực bất động sản tại Malaysia. Tụi này đánh giá năng lực chứ ko có chuyện under table như VN mình.

    Dự án này là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của PHC.
    vietstock05Dichaygau thích bài này.
  9. Dichaygau

    Dichaygau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/06/2016
    Đã được thích:
    7.010
    :drm
    vietstock05 thích bài này.
  10. vietstock05

    vietstock05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Đã được thích:
    373
    Cá vượt vũ môn bác nhỉ

Chia sẻ trang này