PHIÊN giao dịch HÔM NAY.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chiopiepie, 08/07/2009.

977 người đang online, trong đó có 391 thành viên. 11:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7803 lượt đọc và 63 bài trả lời
  1. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0
  2. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Thị trường hôm nay

    Chỉ có vai điểm quan trọng

    1. Tính thanh khỏan ở mức cao tt sẽ tiếp tục tiến lên trong các phiên tiếp theo

    2. Thông tin nước ngoài mua ròng liên tục ở mức cao sẽ sinh ra dòng tiền hỗ trợ ttt

    3. Lợi nhuận các công ty đột biến và vượt kế họach quá nhiều là mức cả và hỗ trợ tâm lý tốt

    4. Nhà đầu tư nên: giải ngân dần vào những mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhưng P/E vẫn còn thấp. Mua và nắm giữ các mã thuộc các ngành tài chính ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng trong giai đọan hiện nay là một quyết định không tồi. trong đó nhóm cổ phiêu đột biến mà p/e thấp rất thấp là lực chọn tối ưu, trong đó EPS đến hết 2009 mới quan trọng chứ eps 4 quý gần nhất không tác dụng nhiều, điều đặc biệt chú ý.

    5. Thận trọng p-hần nào đó vẫn không tồi.
  3. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Phân tích phiên hôm nay

    Khả năng thị trường tăng điểm trở lại rất cao, phiên hôm qua KL sụt giảm đã làm tt yếu đi thấy rõ về cuối phiên, đến phiên hôm nay quan điểm chốt lời tiếp tục sảy ra, tuy nhiên nếu giá cổ phiếu giảm lực cầu sẽ xuất hiện mạnh.

    Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng mạnh các phiên vừa qua, và không có lý do gì hôm nay họ lại không mua mạnh, tuy họ mua vào không ảnh hưởng nhiều đến thị trường, nhưng mưa dầm thấm lâu, nếu họ tiếp tục mua mạnh phiên hôm nay và phiên thứ 6 ngày mai, khả năng thị trường bật lại mạnh là rất cao, nhà đầu tư nên hạn chế bán cổ phiếu giá thấp ra phiên hôm nay, thay vào đó găm hàng và chờ đợi tt lên trở lại, khả năng lên lại sẽ rất mạnh trong 1 đến 2 phiên.

    Nếu hôm nay thị trường tiếp tục giảm, KL giao dịch vượt 40 triệu, thì phiên thứ 6 ngày mai tăng điểm trở lại là khó tránh khỏi. điều này có nghĩa hôm nay tt giảm nhà đầu tư canh mua vào giá thấp nhất trong ngày và chờ cơ hội thị trường tăng lại vào thứ 6 hoặc thứ 2. Để an toàn có thể mua vao hôm nay và cả thứ 6 nếu thứ 6 tt giảm. nhìn chung tt điều chĩnh rồi bật mạnh trở lại. còn khả năng rớt sâu khó sảy ra. Nhà đầu tư nước ngoài kiên nhẫn mua vào mạnh rất khó làm tt giảm.

    Rõ ràng hiện dòng tiền vào chứng khóan trở lại chưa tăng lại mạnh, nên kỳ vọng vni tăng nhiều là chưa có cơ sở. nhà đầu tư có thể giải ngân vào các cổ phiếu được dự đóan quý 3 tới tiếp tục tăng mạnh lợi nhuận sau khi đã tăng mạnh vào quý 2 vừa qua, mua vào nhưng mã này có p/e 2009 ( p/e tính trước 6 tháng) nhỏ hơn 5. Thì không ngại gì mà không nắm giữ, cho dù thị trường xuống, các cổp hiếu này bật dậy cũng khá mạnh. Một số cổ phiếu có tiềm năng lợi nhuận khác. Để yếu tố cơ bản bảo vệ rủi ro khi mua nhưng vùng không rõ xu hướng cũng là hành động khôn ngoan.

    Hiện nay tt sẽ rất khỏ giảm sâu, do khối ngoại mua ròng liên tục ở mức cao, nhà đâu tư cân nhắc mua bán ngắn hạn, một phần phòng thủ và lựa chọn cổ phiếu là ưu tiên hàng đầu. chúc thành công
  4. zinzen2006

    zinzen2006 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/07/2007
    Đã được thích:
    0
    MÚC THÔI.
  5. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0
    PHÂN TÍCH PHIÊN HÔM NAY VÀ NHẬN ĐỊNH PHIÊN NGÀY MAI

    Thị trường đã diễn biến yếu đi trong suốt hầu hết phiên hôm nay khi thanh khoản tiếp tục giảm xuống do sự đứng ngoài của nhà đầu tư cá nhân từ một số tin đồn như thắt chặt tín dụng và tăng lãi suất cơ bản. Tuy nhiên đến 5 h chiều hôm nay thì mọi vịêc đã rõ ràng. Lãi suất cơ bản vẫn được giữ nguyên cho thấy chính sách tiền tệ vẫn đang được điều hòa một cách linh họat , là tác nhân giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn trong tương lai. Đây được xem là một thông tin tích cực cho ngày mai. Việc giữ nguyên lãi suất cơ bản một lần nữa khẳng định tin thắt chặt tín dụng đột ngột là không có.

    Nhà đầu tư nước ngoài vẫn đều đặn giải ngân cũng phần nào đem lại một lực đỡ tương đối cho thị trường .

    Nhìn chung khi thị trường chạm ngưỡng 445( đường trung bình động 21 ngay) sáng nay đã bật trở lại cho thấy đây là ngưỡng kháng cực mạnh trong đợt điều chỉnh này, khả năng thị trường giảm sâu là khó và đợt điều chỉnh này là cơ hội để cơ cấu lại danh mục . Lực cầu giá rẻ đang tập trung mạnh ở dưới ngưỡng 450 nên có thể xem đây là ngưỡng giải ngân thích hợp để chờ sóng dài phía sau.

    Tổng kết 4 phiên giao dịch tuàn này khối lượng toàn thị trường đạt được 188 triệu chưa kể thỏa thuận. Phiên ngày mai khả năng chỉ số tăng trở lại đi kèm với thanh khoản trên 40 triệu là một dấu hiệu hết sực tích cực. Khi đó tuần này toàn thị trường sẽ khớp khoản 230 triệu cổ phiếu tăng hơn 90% so với tuần trước và đánh dấu là tuần đầu tiên khối lượng tăng trở lại, sau 6 tuần liên tiép sụt giảm về khối lượng. Điều nay cho thấy dòng tiền ít nhiều đang hướng về chứng khoán trong tuần này. Đây cũng là một yếu tố tích cực hỗ trợ cho tuần sau từ 1 đến 5 -8.
  6. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Tin vừa Xấu vừa Tốt: Con số mới Đăng ký Thất nghiệp của tuần vừa rồi đạt 584 ngàn người, tăng cao hơn Dự báo (575 ngàn) và cao hơn tuần trước (559 ngàn). Đây là phần Xấu của thông tin này,nhưng phần Tốt là con số những người tiếp tục nhận trợ cấp giảm bớt 54 ngàn người, xuống còn 6.19 triệu người
  7. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0
    DJ tăng mạnh quá.
  8. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Phân tích phiên cuối tuần

    Hôm nay tt có những chuyển biến tích cực và một số thông tin thuận lợi, như đã khuyến nghị phiên thứ 5 mua vào rất hợp lý, ngày mai thứ 6 tt có cơ hội tăng phiên cuối cùng của tuần. chúng tôi dụ đóan LSCB tăng lên 8% và cuối cùng đã không tăng và giữ nguyên, thông tin này hỗ trợ mạnh cho thị trường ngày mai.

    Đêm nay châu âu, mỹ và cả châu á có nhưng thông tin hỗ trở, nhiều khả năng đêm nay tt ck mỹ tăng khá quanh 1% trở lên. Nếu kịch bản này sảy ra mai thị trường sẽ được hỗ trợ lực cầu mạnh mẽ. trong 4 phiên tuần này nước ngoài mua ròng đến gần 500 tỷ đồng và không lại trừ phiên ngày mai họ lại mua ròng, mưa dầm thấm lâu, mai sẽ ảnh hưởng tốt đến thị trường.

    Nhưng dấu hiệu kỹ thuật cho thấy tt chưa hẳn tốt lên, thanh khỏan không cao và các chỉ số cho thấy thị trong trạng thái ngang ngữa, chính vì vậy vẫn phòng thủ cùng kết hợp tấn công vào các mã có tiềm năng lớn là lựa chọn không phải là tồi. KL giao dịch nếu tăng cao thì không đến nổi giảm 3 phiên như vừa qua, như khuyến nghị bán giá rẻ hôm nay không phải là lựa chọn tốt. tt giảm hôm nay đã hơi nhiều và khả năng mai hồi phục là khả năng cao nhất.
  9. hoangtuck

    hoangtuck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2009
    Đã được thích:
    0
    he he he phiên hôm nay sẽ là phiên cuối cùng cho các bác lên tau , nhanh chân nào , ngày cuối cùng của tháng 7 sẽ lại đẹp trời lắm các bác .
  10. chiopiepie

    chiopiepie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này