Phó TGĐ REE: Từ quý 4/2021 phía Bắc chắc chắn bắt đầu thiếu điện, nhà máy nhiệt điện than những năm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi shareholders, 28/11/2021.

823 người đang online, trong đó có 329 thành viên. 22:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1473 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.731
    Phó TGĐ REE: Từ quý 4/2021 phía Bắc chắc chắn bắt đầu thiếu điện, nhà máy nhiệt điện than những năm tới sẽ phải gồng mình để chạy hết công suất!
    [​IMG]
    Dự phóng năm 2022, ông Quyền ước doanh thu mảng điện của REE tăng 35-45%, lợi nhuận tăng 18-20% so với kết quả ước tính ở trên.
    Chia sẻ tại hội thảo trực tuyến Chiến lược đầu tư tháng 12/2021 do Chứng khoán HSC tổ chức mới đây, các chuyên gia đánh giá trọng tâm của ngành điện trong thời gian tới là chuyển sang năng lượng sạch, năng lượng xanh. Việt Nam cũng đã cam kết hướng đến việc đẩy mạnh tỷ trọng sử dụng năng lượng xanh và giảm tỷ trọng thủy điện đã tới hạn, giảm thiểu dần nhiệt điện than gây ô nhiễm trong chu kỳ kinh tế mới.

    Trong đó, tiêu điểm đầu tư đối với cơ cấu phát triển điện Việt Nam theo các chuyên gia là đẩy mạnh nhiệt điện khí LNG nhập khẩu và điện gió trên bờ, ngoài khơi. Đặc biệt, điện gió ngoài khơi được cho là sẽ phát triển bùng nổ trong những năm tới, bởi phí ngày càng giảm mà hiệu suất lại tăng.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Chắc chắn bắt đầu từ quý 4/2021 đến năm 2022- 2023 thì miền Bắc sẽ thiếu điện

    Tham gia hội thảo lần này, ông Nguyễn Quang Quyền - Phó Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE) – cho biết sau đại dịch Covid-19, lượng điện dư thừa sẽ được dùng hết trong 1-2 năm tới. Nếu không có đầu tư mới trong 3-4 năm tới thì sẽ xuất hiện tình trạng thiếu hụt điện như những năm trước, đặc biệt ở khu vực miền bắc.

    Ước tính khi GDP tăng 1% thì nhu cầu điện sẽ tăng 2% và GDP tăng 6% thì nhu cầu điện tăng 12%. Trong đó, khu vực miền nam và miền trung hiện đang được cho là dư thừa điện. Ngược lại, khu vực miền bắc hiện đang thu hút một lượng vốn đầu tư lớn của doanh nghiệp trong và ngoài nước nhưng nguồn điện có xu hướng không tăng trong vài năm qua.

    "Đặc biệt, Chính phủ hiện không khuyến khích đầu tư điện than trong khi ở khu vực miền Bắc trong khi loại hình này lại chiếm chủ yếu. Chắc chắn bắt đầu từ quý 4/2021 đến năm 2022- 2023 thì khu vực này sẽ thiếu điện", ông Quyền nói.

    Cũng theo vị này, cách đây 2-3 năm REE thường nói ngoài Bắc công suất dư thừa là 40%, nhưng sang đến năm 2022 thì sẽ thiếu điện trầm trọng. Do đó những nhà máy nhiệt điện than trong những năm tới sẽ phải gồng mình để chạy hết công suất, đáp ứng được tình trạng thiếu hụt điện của khu vực này.
  2. ninhtung

    ninhtung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2021
    Đã được thích:
    8
    Múc mạnh ppc
  3. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.731
    Cứ điểm sản xuất, xuất khẩu năng lượng là thiết yếu

    Cửa 2022 sáng
  4. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211
    REE: Kỳ vọng mảng M&E phục hồi và tăng công suất điện - Cập nhật

    * Chúng tôi nâng giá mục tiêu thêm 5% lên 79.000 đồng/CP nhưng điều chỉnh khuyến nghị từ MUA thành KHẢ QUAN dành cho CTCP Cơ điện lạnh (REE). Chúng tôi tin rằng REE là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng xanh của Việt Nam do các dự án có lợi nhuận cao nhờ khả năng kiểm soát chi phí trong ngành có vốn lớn và chi phí tài chính thấp.

    * Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi do cập nhật mô hình định giá đến cuối năm 2022. Chúng tôi điều chỉnh giảm LNST sau lợi ích CĐTS năm 2021/2022 lần lượt 6% và 13%, như khi chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo thu nhập cho PPC (xem Báo cáo cập nhật PPC của chúng tôi, ngày 29/10/2021) và điều chỉnh giảm dự báo LNST năm 2022 của VSH. Chúng tôi giữ nguyên dự báo tổng LNST giai đoạn 2023-2025 gần như không đổi.

    * Chúng tôi dự báo LNST năm 2022 sẽ tăng trưởng 21% YoY sau khi công suất tăng 30% vào năm 2021 thông qua 3 dự án điện gió và LNST tăng trưởng lần lượt là 30%/13% của mảng M&E và văn phòng cho thuê. * Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng (CAGR) năm EPS 15% trong giai đoạn 2020- 2025, được thúc đẩy bởi sự đóng góp từ công suất điện gió 100 MW hiện hữu (có khả năng tăng thêm 5 lần), 500 MWp công suất mặt trời trên mái nhà, công suất thủy điện 500 MW và vận hành thương mại dự án Etown 6 dự kiến xây dựng vào năm 2023.

    * Chúng tôi cho rằng định giá của REE là hấp dẫn với P/E 2022 là 9,7 lần, tương ứng PEG là 0,6 và thấp hơn khoảng 20% so với các công ty cùng ngành; P/B dự phóng 2022 là 1,3 cũng tỏ ra hấp dẫn, dựa trên dự báo của chúng tôi.

    * Yếu tố hỗ trợ: Lợi nhuận bất thường từ việc thoái vốn khỏi công ty con mảng BĐS mà REE sở hữu 51% - VIID

    * Rủi ro: Lợi nhuận mảng M&E thấp hơn dự kiến / rủi ro cao hơn dự kiến.
    Tổng hợp


    Mở tài khoản Ưu đãi, Hỗ trợ giao dịch, tư vấn bám sát
    Zalô: 097.522.8813

Chia sẻ trang này