PINBAR (938) chưa bị xâm phạm...giấc mơ VNindex chinh phục 970 & 1060 luôn hiện hữu...Bank dẫn sóng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hermes, 16/06/2019.

6125 người đang online, trong đó có 81 thành viên. 01:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 24379 lượt đọc và 154 bài trả lời
  1. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140
    :)):)):))
    --- Gộp bài viết, 11/07/2019, Bài cũ: 11/07/2019 ---
    Hôm nay xả hết PVS cho bạn bè bắt sát 23
    [​IMG]
    Hermes đã loan bài này
  2. ngungon

    ngungon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2019
    Đã được thích:
    89
    PBT sắp có sóng thoái vốn
  3. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140
    tuankg thích bài này.
    Hermes đã loan bài này
  4. lt2vietnam

    lt2vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2017
    Đã được thích:
    468
    Hermes thích bài này.
  5. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140
    Thấy tớ dự DJ chuẩn không?
    https://vn.tradingview.com/chart/DJX/JQtOEHbs/
    --- Gộp bài viết, 12/07/2019, Bài cũ: 12/07/2019 ---
    80% sẽ vượt, vấn đề giá đóng cửa ko biết như thế nào?
    --- Gộp bài viết, 12/07/2019 ---
    Nhờ tự tin mà mình đã fullmargin bank và CK, thậm chí khi tư vấn cho quỹ mình vẫn KN mua Bank
    Hermes đã loan bài này
  6. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140
    90% nhà cái sẽ dùng Bank lái VNindex
  7. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140
    Khối ngoại mua ròng đột biến gần 500 tỷ trên toàn thị trường, VN-Index bứt phá ngoạn mục trong phiên

    Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 473 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào các Bluechips như PLX (113 tỷ đồng), VIC (96,6 tỷ đồng), VCB (88 tỷ đồng), BID (40 tỷ đồng)…


    Phiên giao dịch 16/7 khép lại với những diễn biến hết sức tích cực. Dòng tiền trở lại thị trường với hơn 4.000 tỷ khớp lệnh trên cả 3 sàn giúp các chỉ số đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,58 điểm (0,99%) lên 982,11 điểm; HNX-Index tăng 0,22% lên 105,85 điểm và Upcom-Index tăng 1,33% lên 57,3 điểm.

    Giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 473 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào các Bluechips như PLX (113 tỷ đồng), VIC (96,6 tỷ đồng), VCB (88 tỷ đồng), BID (40 tỷ đồng)…

    Trên HoSE, khối ngoại có phiên mua ròng mạnh nhất trong nhiều tháng qua với 7,53 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 455,31 tỷ đồng.

    [​IMG]

    Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 10 liên tiếp với 154 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 2,49 tỷ đồng.

    [​IMG]

    Trên Upcom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với 480 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 15,66 tỷ đồng.

    [​IMG]
  8. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140
    ‘Gom’ nghìn tỉ nhóm ngân hàng nửa đầu 2019, khối ngoại giao dịch chọn lọc trước động thái nới 'room' và bán vốn
    16:38 | 19/07/2019

    [​IMG]
    Ông Lưu Trung Thái, Tổng Giám đốc MBBank. Ảnh: Dũng Minh

    Mới đây, trả lời Reuters, ông Lưu Trung Thái, Tổng Giám đốc Ngân hàng Quân đội (MBBank) cho biết ngân hàng đang tìm phương án bán 7,5% vốn cổ phần cho một hoặc nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay. Cụ thể, ông Thái cho biết MBBank sẽ phát hành khoảng 123 triệu cổ phiếu mới và sử dụng 38,9 triệu cổ phiếu quỹ để bán cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nhà băng này cũng có kế hoạch tổ chức roadshow phục vụ cho việc bán cổ phần vào cuối năm nay.

    Trước đó, vào cuối tháng 4, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Vietcombank cho biết sẽ tiếp tục chào bán khoảng 6,5% cổ phần, đối tượng tập trung chủ yếu là nhà đầu tư nước ngoài. Năm 2018, Vietcombank bán khoảng 3% vốn cho nhà đầu tư GIC đến từ Singapore cùng cổ đông chiến lược nước ngoài hiện hữu Mizuho, thu về 6.200 tỷ đồng.

    Những thông tin trên khiến giới đầu tư trong nước kì vọng về sự khởi sắc của cổ phiếu ngân hàng với 'game' bán vốn cho khối ngoại. Sự kì vọng này cũng có cơ sở khi thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn ngoại.

    Nhìn lại nửa đầu năm 2019, khối ngoại mua ròng khoảng 10.382 tỉ đồng, tương đương khối lượng 123,4 triệu đơn vị trên thị trường chứng khóa Việt Nam. Nếu chỉ tính riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng, khối ngoại đã mua ròng khoảng 1.349 tỉ đồng với khối lượng 30,9 triệu đơn vị. Hoạt động giao dịch diễn ra cân bằng với 7 mã mua ròng và 7 mã bán ròng.

    VCB, CTG, STB được khối ngoại mua ròng nhiều nhất
    [​IMG]
    Thống kê giao dịch khối ngoại tại các cổ phiếu ngân hàng nửa đầu năm 2019. Nguồn: Thu Thủy tổng hợp

    Thống kê dữ liệu giao dịch từ 17 ngân hàng niêm yết, cổ phiếu VCB đứng đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1.469 tỉ đồng cổ phiếu VCB với khối lượng 23,5 triệu cổ phiếu. Ở chiều mua vào, giá trị giao dịch cổ phiếu này là 4.376 tỉ đồng trong khi giá trị bán ra là 2.907 tỉ đồng.

    Theo sau đó, hai mã CTG và STB được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng lần lượt là 346,5 tỉ đồng và 275,3 tỉ đồng. Cùng ghi nhận giá trị mua ròng cao còn có TPB (55,1 tỉ đồng), BID (28 tỉ đồng) và SHB (22,78 tỉ đồng).

    Hoạt động mua ròng của khối ngoại tại cổ phiếu CTG diễn ra trong điều kiện "hở room" khi mã này bị khối ngoại bán ròng mạnh trong quý cuối năm 2018. Ghi nhận thời điểm hiện tại (19/7), cổ phiếu CTG đã 'kín room' khối ngoại với tỉ lệ 30%.

    Bên cạnh giao dịch nhộn nhịp của một số mã đầu ngành, ba cổ phiếu giao dịch trên UPCoM là VIB, KLB và BAB lại không thu hút được sự quan tâm của khối ngoại. Giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài ở ba mã này là rất thấp.

    Giao dịch cân bằng của khối ngoại với việc giá trị bán ra tương đương giá trị mua vào xuất hiện ở một số mã như MBB, ACB, TCB và NVB.

    Ngược xu hướng với các mã trên, cổ phiếu HDB chịu áp lực 'xả' chủ yếu từ khối ngoại trong nửa đầu 2019. Giá trị bán ròng cổ phiếu HDB đạt 785 tỉ đồng với khối lượng 27,7 triệu đơn vị. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài còn bán ròng LPB (56,8 tỉ đồng), EIB theo sau với 4,7 tỉ đồng và VPB (1,38 tỉ đồng).

    Với những gì diễn ra trong 6 tháng đầu năm, dường như dòng tiền ngoại chưa có nhiều biến động ở một số cổ phiếu nhóm ngân hàng, ngoại trừ trường hợp của VCB, HDB, CTG và STB.

    Luật Chứng khoán sửa đổi – Chìa khóa của câu chuyện nới 'room'
    Trở lại câu chuyện bán vốn tại các ngân hàng, liệu vấn đề 'room' khối ngoại có phải là điều khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang 'dửng dưng' trước những thông điệp gửi đi từ các nhà băng Việt Nam?

    Bình luận về vấn đề này, theo ông ông David Lai, Giám đốc đầu tư Premia Partners –tổ chức tại Hong Kong vừa giải ngân 21 triệu USD vào TTCK Việt Nam cho biết, yếu tố để đánh giá cao TTCK Việt Nam là vấn đề vấn đề sở hữu nước ngoài. Hiện room khối ngoại của ngành công nghiệp nói chung là 49% và 30% cho các ngành ngân hàng và giao thông vận tải. Khi giới hạn sở hữu nước ngoài bị xóa bỏ sẽ tạo cơ hội lớn để thúc đẩy thị trường.

    Đánh giá về triển vọng nới 'room' của các doanh nghiệp nói chung tại Việt Nam, theo ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó TGĐ Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam: "Câu chuyện nới room hiện tại nằm ở văn bản quan trọng là Luật sửa đổi Chứng khoán. Dự thảo Luật chứng khoán sửa đổi dự kiến đưa ra Quốc hội thông qua vào tháng 11 năm nay. Theo quan điểm của tôi, việc sửa đổi luật này đóng vai trò rất quan trọng trong việc mở "room" cho nhà đầu tư nước ngoài.

    Bởi theo dự thảo, quan điểm điều hành room đối với các công ty niêm yết đã mở ra rất nhiều. Ví dụ như hiện nay, luật sẽ đẩy câu chuyện xử lí room cho các doanh nghiệp. Đối với những ngành nghề không bị giới hạn, room cho nhà đầu tư nước ngoài theo luật là 100%. Câu chuyện "room" cụ thể là bao nhiêu có thể do đại hội cổ đông của doanh nghiệp tự quy định thêm".

    Ngoài ra, đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện ở Việt Nam sắp tới thì hướng sửa đổi là giảm bớt rất nhiều. Trước đây rất khắt khe, nhưng giờ những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện được mở ra rất rõ.

    "Từ những việc sửa luật đấy thì tôi cho rằng sắp tới, khi mà luật được thông qua thì câu chuyện "room" trên thị trường chứng khoán Việt Nam được mở ra nhiều ở những ngành nghề phổ biến", ông Đỗ Bảo Ngọc đánh giá.

    [​IMG]
    Luật Chứng khoán sửa đổi - Chìa khóa của việc nới 'room' khối ngoại tại các ngân hàng.

    Nói về cụ thể ngành ngân hàng, theo nhận định của vị chuyên gia này "Hiện nay ngành Ngân hàng giới hạn quy mô sở hữu nước ngoài 30%, sau khi sửa Luật chứng khoán và mở "room" đại trà, tôi tin tưởng việc mở room đối với ngành ngân hàng cũng sẽ cấp thiết và sẽ có những thông lệ cụ thể hóa hơn và được đẩy nhanh hơn. Hiện nay Chính phủ và Ngân hành Nhà nước đã có tư duy về việc mở thêm, có thể giới hạn không chỉ còn 30% nữa mà có thể nâng lên theo từng giai đoạn 35% - 40% - 49% đối với Ngân hàng.

    Việc này có thể được đẩy mạnh sau khi luật chứng khoán mới được thông qua vào tháng 11 năm nay. Tôi tin tưởng câu chuyện nới room của chứng khoán Việt Nam trong vòng một năm tới chắc chắn là điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài".

    Với những gì đã diễn ra trong nửa đầu năm nay cho thấy dòng tiền ngoại đã 'nằm vùng' tại những cổ phiếu ngân hàng trước khi câu chuyện về nới room và bán vốn cho khối ngoại có những động thái rõ nét hơn. Tuy nhiên, dòng vốn này vẫn diễn ra có sự chọn lọc và không ồ ạt ở tất cả những cổ phiếu ngân hàng. Đây là một điểm đáng quan tâm nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư vào nhóm cổ phiếu "vua".
  9. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140
    Tuần qua, khối ngoại tập trung gom cổ phiếu ngân hàng, mua ròng 825 tỷ đồng

    Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng mạnh trong tuần vừa qua với tổng giá trị lên tới 825 tỷ đồng. Trong đó, bên cạnh việc duy trì mua PLX, khối này đã gom mạnh cổ phiếu nhóm ngân hàng với tâm điểm là VCB, BID, STB, SHB...

    Trên sàn HOSE, khối ngoại thực hiện 4 phiên mua ròng và bán ròng duy nhất 1 phiên ngày đầu tuần 15/7. Tổng cộng, khối ngoại đã mua ròng 5,04 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 898,89 tỷ đồng, giảm hơn 74% về lượng và giảm 6,3% về giá trị so với tuần trước đó.

    Trong đó, khối này đã mua vào 61,48 triệu đơn vị với tổng giá trị mua vào đạt 2.952,46 đồng (giảm 26,27% về lượng và 21,88% về giá trị so với tuần trước); và bán ra với khối lượng 56,44 triệu đơn vị, giá trị 2.053,57 tỷ đồng (giảm 11,75% về lượng và 27,18% về giá trị so với tuần trước).

    [​IMG]

    Trong khi đó, trên sàn HNX, nhà đầu tư nước ngoài thực hiện 2 phiên mua ròng và 3 phiên bán ròng. Tổng cộng, khối ngoại đã bán ròng 4,08 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 92,16 tỷ đồng, trong khi tuần trước đó mua ròng 1,79 triệu đơn vị, giá trị 58,99 tỷ đồng.

    Cụ thể, khối này đã mua vào với khối lượng 2,56 triệu đơn vị, giá trị 48,15 tỷ đồng (giảm hơn 48% về lượng và giảm gần 57% về giá trị so với tuần trước) và bán ra với khối lượng 6,63 triệu đơn vị, giá trị 140,31 tỷ đồng (tăng mạnh 111,58% về lượng và tăng gần 165% về giá trị so với tuần trước).

    [​IMG]

    Còn trên thị trường UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 4 phiên và bán ròng 1 phiên duy nhất ngày cuối tuần 19/7. Tổng cộng, khối ngoại đã mua ròng 98.600 đơn vị, giá trị tương ứng 17,62 tỷ đồng, giảm mạnh 84,43% về lượng nhưng tăng 16,23% về giá trị so với tuần trước đó.

    Trong đó, khối này đã mua vào 2,85 triệu đơn vị, giá trị 118,73 tỷ đồng (giảm hơn 44% về lượng và giảm 32,9% về giá trị so với tuần trước) và bán ra với khối lượng 2,75 triệu đơn vị, giá trị 101,11 tỷ đồng (giảm 38,37% về lượng và 37,5% về giá trị so với tuần trước).

    [​IMG]

    Tổng cộng trên cả 3 sàn, khối ngoại đã mua ròng 1,06 triệu đơn vị, với tổng giá trị tương ứng 824,35 tỷ đồng, giảm mạnh 95,15% về lượng và giảm 20,23% về giá trị so với tuần trước (mua ròng 21,85 triệu đơn vị, giá trị 1.033,46 tỷ đồng).

    Nhìn lại diễn biến mua bán tuần qua:

    Cổ phiếu PLX tiếp tục nhận được sự săn đón của nhà đầu tư ngoại trong tuần qua khi được mua ròng gần 6,08 triệu cổ phiếu PLX, với tổng giá trị tương ứng 390,6 tỷ đồng.

    Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng được khối này gom mạnh. Cụ thể, khối ngoại mua ròng 2,94 triệu cổ phiếu VCB, giá trị hơn 210 tỷ đồng; mua ròng hơn 2 triệu cổ phiếu BID, giá trị 70,38 tỷ đồng và mua ròng 3,88 triệu cổ phiếu STB, giá trị 45,02 tỷ đồng.

    Trái lại, cổ phiếu HPG vẫn dẫn đầu danh mục bị bán ròng mạnh của nhà đầu tư ngoại với khối lượng gần 9,8 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 206,06 tỷ đồng.

    Tiếp theo đó, MSN bị bán ròng 131,24 tỷ đồng (1,69 triệu đơn vị); HBC bị bán ròng 30,46 tỷ đồng (2,04 triệu cổ phiếu), KDH bị bán ròng 38,18 tỷ đồng (1,73 triệu cổ phiếu)…

    Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng mạnh nhất SHB với khối lượng 456.400 đơn vị, giá trị 3,11 tỷ đồng.

    Trái lại, cổ phiếu PVS bị bán ròng mạnh nhất với khối lượng 4,46 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 104,87 tỷ đồng. Đứng ở vị trí thứ 2, CEO bị bán ròng 6,11 tỷ đồng (556.100 cổ phiếu).

    Nguồn: TH
  10. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.140

Chia sẻ trang này