PLX OIL sang trang mới về FA - LN sẽ tăng mạnh với Nghị định KDXD 2025 sắp ban hành.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Fanliver, 08/02/2025.

60752 người đang online, trong đó có 638 thành viên. 21:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 148171 lượt đọc và 1256 bài trả lời
  1. buinhatnguyen

    buinhatnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2012
    Đã được thích:
    6.680
    Xưa giờ tôi cũng không đánh PLX OIL, chủ yếu đánh PVD PVS BSR POW PVC PVB ....

    Nhưng đợt này PLX OIL nghị định mới ra nó thay đổi môi trường kinh doanh, chuyển từ cơ chế nhà nước ấn định giá mua bán - qua đó cũng khống chế biên lợi nhuận cực thấp, sang cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước.

    DN dc chủ động quyết định & công bố niêm yết giá bán theo cơ chế Thị trường, chỉ báo cáo Bộ CT chứ ko phải chờ giá của Nhà nước nữa.

    Biên lợi nhuận của các DN trong khu vực khi áp dụng cơ chế Thị trường & Giá trần lần lượt là 3% và 3.9%, thì dư địa gia tăng lợi nhuận cho các DN lớn như PLX OIL sẽ rất nhiều, LN có thể tăng trưởng 100-150% so với cơ chế cũ.
    Last edited: 09/02/2025
    Choi268 thích bài này.
  2. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/10/2017
    Đã được thích:
    36.883
    Nghị định ban hành thì ngành xăng dầu chuyển qua cơ chế thị trường, giá bán do DN tự quyết định trên cơ sở các quy định của nhà nước:

    Giá bán = chi phí nhập khẩu/mua vào + chi phí hợp lý hợp lệ + lợi nhuận định mức.

    DN quyết định giá bán xong rồi công bố lên thông tin đại chúng, báo cáo Bộ công thương và các cơ quan liên quan.

    Khi ngành hàng độc quyền, tự chủ kinh doanh,thì biên lợi nhuận không thể 1% được mà sẽ lên vùng 2-3%/doanh thu sẽ là hợp lý.

    Thông lệ khu vực là lợi nhuận chiếm 3-3.9%/Doanh thu.

    ============
    Lấy ý kiến Dự thảo Thông tư về kinh doanh xăng dầu

    Thông tư 04/02/2025 22:07
    Bộ Công Thương ban hành Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu, lấy ý kiến rộng rãi của các cơ quan, tổ chức...


    Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương đã xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu, thay thế Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và các Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 83/2014/NĐ-CP. Dự thảo Nghị định đã được Văn phòng Chính phủ tổ chức lấy ý kiến Thành viên Chính phủ.

    Dự thảo Thông tư đã quy định về kết nối dữ liệu kinh doanh xăng dầu. Cụ thể, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện kết nối các dữ liệu kinh doanh xăng dầu (dữ liệu cơ sở vật chất phục vụ kinh doanh xăng dầu, dữ liệu hệ thống phân phối xăng dầu, dữ liệu nhập - xuất - tồn kho xăng dầu) với Bộ Công Thương, tương thích với chương trình điện tử do Bộ Công Thương quy định.

    Cách tính giá xăng dầu được quy định ra sao?

    Dự thảo Thông tư cũng quy định nguyên tắc xây dựng, điều chỉnh yếu tố cấu thành trong công thức giá bán xăng dầu.

    Theo đó, yếu tố cấu thành trong công thức giá bán xăng dầu được xây dựng căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành có liên quan, kết quả tổng hợp số liệu từ các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân sản xuất xăng dầu và tình hình thực tế hoạt động kinh doanh xăng dầu trong từng thời kỳ.

    Các khoản chi phí định mức trong giá bán xăng dầu là khoản chi phí tổng hợp tối đa được rà soát, đánh giá và xây dựng trên cơ sở nguồn số liệu theo quy định tại Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu.

    Đối với các sản phẩm xăng dầu, Bộ Công Thương không công bố giá thế giới, các thương nhân căn cứ công thức tính các khoản chi phí cấu thành giá xăng dầu tại Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu và Thông tư này để xác định.

    Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu sau khi điều chỉnh giá bán xăng dầu phải thực hiện công bố giá bán buôn, bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối và thông báo về Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Sở Công Thương và cơ quan Quản lý thị trường nơi thương nhân có hệ thống phân phối.

    Thương nhân phân phối xăng dầu sau khi điều chỉnh giá bán xăng dầu phải thực hiện công bố giá bán buôn, bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối và thông báo về Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Sở Công Thương và cơ quan Quản lý thị trường nơi thương nhân có hệ thống phân phối.

    Để bình ổn giá xăng dầu, trên cơ sở chủ trương bình ổn giá của Chính phủ, Bộ Công Thương chủ trì triển khai, hướng dẫn Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện một hoặc một số phương thức để xác định nguyên nhân biến động giá theo quy định Nghị định số 85/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giá và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

    Trình tự, thủ tục, tổ chức bình ổn giá xăng dầu được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 85/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giá và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

    Trường hợp cơ quan có thẩm quyền ban bố tình trạng khẩn cấp, sự cố, thảm họa, thiên tai, dịch bệnh và mặt bằng giá thị trường mặt hàng xăng dầu có biến động bất thường, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ ngành có liên quan tổ chức thực hiện bình ổn giá theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 85/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giá và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

    Xem dự thảo Thông tư tại đây.

    https://congthuong.vn/lay-y-kien-du...S41MGJ-Qw11d01VNlOuynAVKmLQ_Jlz4ZDR2SvzqqSF3m
    Last edited: 09/02/2025
    Choi268rose9 thích bài này.
  3. VNbroker88

    VNbroker88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2013
    Đã được thích:
    901
    Nghị định mới cho phép tự chủ động tính giá bán theo cơ chế thị trường thì PLX và OIL sẽ cực ngon, khi mà lợi nhuận sẽ tăng mạnh từ nền thấp 1% hiện tại lên 2-3% thôi là tăng 100-200% so với cùng kì :drm1
  4. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/10/2017
    Đã được thích:
    36.883
    buinhatnguyen, Choi268rose9 thích bài này.
    Fanliver đã loan bài này
  5. buinhatnguyen

    buinhatnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2012
    Đã được thích:
    6.680
    VCBS: Khuyến nghị mua PLX với giá mục tiêu 51.283

    Chúng tôi vẫn đánh giá triển vọng cơ bản kinh doanh PLX năm 2025 lạc quan và kỳ vọng dự thảo Nghị định mới thông qua sẽ tác động tích cực đến kinh doanh phân phối xăng dầu và giúp công ty tăng hiệu quả kinh doanh, cùng với biên LN sẽ cải thiện khi chi phí định mức đã được điều chỉnh tăng vào giữa năm 2023,2024 sẽ thúc đẩy lợi nhuận PLX.

    Chúng tôi khuyến nghị MUA cổ phiếu PLX với giá mục tiêu 51.283 đồng/cp (upside 31%).

    http://sigmastock.net/v2/tin-tuc/bao-cao-phan-tich/241485?key=bcpt
    Last edited: 09/02/2025
    Choi268 thích bài này.
  6. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/10/2017
    Đã được thích:
    36.883
    Last edited: 10/02/2025
    THIENTRUCNT thích bài này.
  7. THIENTRUCNT

    THIENTRUCNT Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/06/2023
    Đã được thích:
    221
    tuần mới vượt đỉnh ko nào:drm4
    Fanliver thích bài này.
  8. VNbroker88

    VNbroker88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2013
    Đã được thích:
    901
    OIL phát tín hiệu, vượt 13.1 kìa các bác ~o)
    Fanliver thích bài này.
  9. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/10/2017
    Đã được thích:
    36.883
    PLX - OIL vào sóng không Anh em?
  10. THIENTRUCNT

    THIENTRUCNT Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/06/2023
    Đã được thích:
    221
    yeah, ăn mừng thôi ae:drm4
    Fanliver thích bài này.

Chia sẻ trang này