PNJ mua vàng thời 4.0

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by linhcdb, Jan 31, 2023.

1041 người đang online, trong đó có 416 thành viên. 23:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    ~o)Với việc tồn kho kỷ lục 11K tỷ, giá vàng tăng cao nhất 9 tháng liệu kịch bản giống thép tích trữ HRC giá rẻ có đúng với PNJ:>
  2. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    Hội đồng Vàng Thế giới: Nhu cầu vàng trong năm 2022 là lớn nhất trong hơn một thập kỷ

    Theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố hôm thứ Ba (31/1), nhu cầu vàng trên toàn cầu trong năm ngoái đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2011, một phần nhờ vào nhu cầu kỷ lục trong quý cuối năm.
    [​IMG]
    Theo Báo cáo xu hướng nhu cầu vàng năm 2022, tổng nhu cầu vàng toàn cầu tăng 18% lên 4.764,4 tấn vào năm 2022, không bao gồm các giao dịch OTC (các thực hiện trực tiếp giữa các đại lý mà không có sự giám sát của sàn giao dịch). Quý IV/2022 chứng kiến nhu cầu kỷ lục là 1.337 tấn.

    Trong khi đó, nhu cầu đầu tư trong năm 2022 đạt 1.107 tấn, tăng 10% so với một năm trước đó. Theo báo cáo, nhu cầu đầu tư vàng miếng và tiền xu tăng 2% lên 1.217 tấn, trong khi lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF giảm 110 tấn, tương đương 3% so với cùng kỳ.

    Tuy nhiên, năm ngoái đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu của ngân hàng trung ương trong năm thứ hai liên tiếp, nâng lượng mua hàng năm giữa các ngân hàng trung ương lên mức cao nhất trong 55 năm là 1.136 tấn, với lượng mua chủ yếu đến từ các ngân hàng trung ương ở thị trường mới nổi như như Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

    “Năm 2022 không chỉ là năm mua ròng thứ 13 liên tiếp giữa các ngân hàng trung ương, mà còn là mức nhu cầu hàng năm cao thứ hai được ghi nhận kể từ năm 1950”, báo cáo cho biết.

    Báo cáo cho biết: “Hoạt động ổn định của vàng vào năm 2022 bất chấp những trở ngại lớn từ việc tăng lãi suất và đồng đô la mạnh trong phần lớn thời gian của năm, đã khơi dậy sự quan tâm của các nhà đầu tư”, và khi tâm lý của các nhà đầu tư “đã ổn định mức lãi suất cao nhất có thể xảy ra, các đợt tăng lãi suất sẽ ít gây ra vấn đề hơn”.

    WGC cho biết, đồng USD tiếp tục suy yếu, rủi ro suy thoái kinh tế gia tăng, mối tương quan cao giữa trái phiếu và cổ phiếu và rủi ro địa chính trị gia tăng sẽ “tạo thành xương sống cho một trường hợp chiến thuật tích cực đối với vàng vào năm 2023”.

    Trong khi đó, nhu cầu của ngân hàng trung ương vẫn “khó dự báo”, một phần vì họ có thể bị chi phối bởi chính sách, nhưng tổ chức này cho biết: “Sự chậm lại trong tăng trưởng tổng dự trữ có thể gây áp lực lên một số ngân hàng trung ương, làm giảm khả năng phân bổ sang vàng”. Do đó, việc mua vàng của ngân hàng trung ương vào năm 2023 sẽ “vừa phải hơn”.
  3. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    Nhu cầu tiêu thụ vàng tại Việt Nam tăng 58% trong quý IV năm 2022

    Thông tin đưa ra từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu năm 2022 đạt mức ấn tượng một phần đến từ nhu cầu cao kỷ lục ở quý IV/2022.
    [​IMG]
    Cụ thể, Báo cáo Xu hướng nhu cầu vàng mới nhất của WGC cho thấy, nhu cầu tiêu thụ vàng toàn cầu (không bao gồm thị trường OTC) trong năm 2022 tăng gần 18% so với năm 2021, đạt 4.741 tấn - mức cao nhất kể từ năm 2011.

    Nhìn chung, sự gia tăng nhu cầu tiêu thụ vàng toàn cầu được thúc đẩy bởi sự mua vào và tích trữ của các ngân hàng trung ương, cũng như nhu cầu đầu tư cá nhân mạnh mẽ và ổn định.

    Tại Việt Nam, nhu cầu tiêu dùng vàng trong quý IV năm 2022 đã tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021, từ 8,5 tấn lên 13,5 tấn. Sự gia tăng mạnh mẽ của nhu cầu tiêu thụ được thúc đẩy bởi nhu cầu vàng thỏi và xu vàng, cũng như nhu cầu trang sức.

    Cụ thể, nhu cầu vàng thỏi và vàng xu đạt 9,0 tấn trong quý IV năm 2022, tăng 48% so với 6,1 tấn của cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, nhu cầu trang sức tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm 2021, từ 2,5 tấn lên 4,5 tấn vào quý IV năm 2022.

    Ông Andrew Naylor, Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) của WGC cho biết: “Việt Nam dẫn đầu sự tăng trưởng nhu cầu vàng trong khu vực ASEAN vào năm 2022, với mức tăng 37% so với năm 2021.

    Đồng thời, Việt Nam cũng dẫn đầu về nhu cầu trang sức trong năm 2022, với mức tăng 51% so với năm 2021, đạt 18 tấn - mức cao nhất trong 14 năm qua.

    Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự tăng trưởng mạnh mẽ này, bao gồm sự giảm nhẹ của giá vàng địa phương trong quý IV/2022; mức thu nhập ở một số ngành nghề tăng trở lại như trước, và niềm tin được củng cố của người tiêu dùng về sự tăng trưởng của GDP".

    Trên toàn cầu, nhu cầu trong năm của ngân hàng trung ương đã tăng hơn gấp đôi, từ 450 tấn trong năm 2021 lên 1,136 tấn vào năm 2022, đạt mức cao kỷ lục mới trong 55 năm qua. Chỉ riêng lượng mua trong quý IV năm 2022 đã đạt 417 tấn, nâng tổng lượng mua trong nửa cuối năm 2022 lên hơn 800 tấn. Nhu cầu đầu tư (không bao gồm thị trường OTC) năm 2022 đã tăng 10% so với năm trước.

    Hai yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu đầu tư trong năm 2022 bao gồm, sự sụt giảm đầu tư từ quỹ ETF và nhu cầu đầu tư mạnh mẽ vào vàng thỏi và vàng xu.Vàng thỏi và vàng xu vẫn tiếp tục được ưa chuộng với các nhà đầu tư tại một số quốc gia trên thế giới, việc này giúp bù đắp sự suy giảm về nhu cầu tại Trung Quốc.

    Tổng mức đầu tư cho vàng thỏi và vàng xu tại châu Âu trong năm 2022 đã vượt qua 300 tấn, bao gồm đóng góp rất lớn từ nhu cầu cao và ổn định tại Đức. Trung Đông cũng chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể, khi nhu cầu trong năm tăng 42% so với năm 2021.

    Nhu cầu trang sức có sự suy giảm nhẹ vào năm 2022, giảm 3% xuống còn 2,086 tấn. Sự suy giảm này phần lớn đến từ sự sụt giảm 15% nhu cầu trang sức tại Trung Quốc, khi người tiêu dùng bị hạn chế trong bối cảnh phong tỏa COVID-19 vào năm 2022. Sự phục hồi của giá vàng trong quý IV/2022 cũng góp phần vào sự sụt giảm nhu cầu trang sức.

    Tổng nguồn cung vào năm 2022 vẫn trên đà tăng trưởng, hiện tăng 2% so với năm 2021, đạt mức 4,755 tấn và vẫn cao hơn mức trước đại dịch. Trong đó, sản lượng khai thác mỏ đạt mức 3.612 tấn – mức cao nhất trong 4 năm qua.

    Bà Louise Street, Chuyên gia Nghiên cứu Thị trường Cấp cao tại WGC đưa ra nhận xét: "Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến nhu cầu vàng hàng năm đạt mức cao kỷ lục trong hơn một thập kỷ, một phần được thúc đẩy bởi nhu cầu khổng lồ của ngân hàng trung ương đối với tài sản trú ẩn an toàn".

    Theo bà Louise Street, trong bối cảnh lạm phát tăng cao thúc đẩy sự đầu tư vào vàng thỏi và vàng xu, cộng hưởng với các yếu tố thúc đẩy nhu cầu khác đã cân bằng lại lượng vàng bán đi khỏi các quỹ ETF, vốn là sự phản ứng tức thời mang tính chiến thuật trước việc gia tăng lãi suất.

    Cho đến cuối cùng, nhu cầu đầu tư nhìn chung vẫn tăng 10% so với năm trước.

    Bước sang năm 2023, dự đoán kinh tế cho thấy một bối cảnh tương lai đầy thách thức. Bên cạnh đó, sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu có thể đảo ngược xu hướng hướng đầu tư vàng. Nếu lạm phát giảm, đây có thể là rào cản cho việc đầu tư vàng thỏi và vàng xu.

    Ngược lại, nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu và sự gia tăng tốc độ lãi suất vừa phải có thể mang lại tác động tích cực cho nhu cầu đầu tư vào những quỹ đảm bảo bằng vàng như ETF. Giới phân tích đang kỳ vọng vào sự phục hồi của nhu cầu tiêu thụ đồ trang sức, trong bối cảnh nhu cầu bị kiềm nén tại Trung Quốc sẽ được giải phóng khi đất nước này mở cửa trở lại.

    Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp nhu cầu sẽ suy giảm khi người tiêu dùng siết chặt chi tiêu để thích nghi với tình hình suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn. Nhưng dù thế nào, vàng luôn có tiền lệ thể hiện lợi suất tốt trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn, với vai trò nổi bật như một kênh tài sản đầu tư dài hạn và mang tính chiến lược.
  4. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    có sao ko chú em, bữa cắm mặt BMI sao ko thấy chú mày sủa. A mày kề dao cổ ép mua hay thế nào :))
  5. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    Mua 21 còn phải đi hỏi thằng khác lên đến đâu đó hả =))
    Nếu lập pic phải lãi chia cho tao thì lỗ tao bù cho, có đứa nào dám ko chú em :))
  6. hoadollars

    hoadollars Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 6, 2011
    Likes Received:
    2,834
    Chủ thớt này hô con nào AE nên sút hêt con đó là vừa:o)
  7. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    vậy à. Có hàng để sút ko mới là vấn đề và quan trọng nhất là bạn đánh giá tớ có thể sức ảnh hưởng cả blue chip thì kinh quá =))
  8. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    Thằng nào hô NVL BAF cầm vài năm thì được cho là ĐẦU TƯ còn người khác lập pic thì mày bảo họ lùa gà đấy hả :))
  9. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    đã ngu còn tỏ nguy hiểm, mày thử vào pic CTI đọc xem tao bảo ae mua/bán thế nào nhé :))
    Uh tao lùa gà nên tao bảo lập pic NVL đầu tư vài năm đấy =))
  10. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,663
    Còn giờ chém gió nói phét quá dễ. Giờ chơi tiền thật luôn cho mạnh mẽ nhé. Nếu chú mày chứng minh trên F này tao nói CTI nhiều mỏ đá nhất Đồng Nai tao cho mày 100 triệu, còn mày ko làm được mất tao 50 triệu ck thẳng vào quỹ Cơm có thịt. Nếu tự tin thì chiến, chứ vài lời chém gió mạng ảo đàn bà làm éo gì!

Share This Page