1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

POW: Lợi nhuận Q4/2020 hồi phục

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Theminhanh, Feb 2, 2021.

1501 người đang online, trong đó có 600 thành viên. 10:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Theminhanh

    Theminhanh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 8, 2021
    Likes Received:
    60
    Sự kiện

    POW đã công bố KQKD Q4/2020 vào cuối tuần trước. Lợi nhuận ròng của công ty đã phục hồi mạnh mẽ từ mức cơ sở thấp của năm ngoái do biên lợi nhuận gộp tăng và khoản trích lập dự phòng nợ khó đòi giảm.

    [​IMG]

    Tiêu điểm

    Doanh thu Q4/2020 giảm -13,8% YoY, đạt 7,9 nghìn tỷ đồng. Tổng sản lượng đầu ra giảm -13,1% YoY còn 5,3 tỷ kWh do đợt trung tu của NT2 kéo dài ba tuần vào Q4/2020 (doanh thu Q4/2020 của NT2 giảm -31% YoY) trong khi NT1 có mức huy động thấp (doanh thu của NT1 giảm -65% YoY).

    Tuy nhiên, LNST Q4/2020 tăng mạnh 233% YoY lên 892 tỷ đồng, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng trong biên lợi nhuận gộp +8,2 điểm phần trăm, đạt 21,8%, trong khi chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp giảm -27,5% YoY, đạt 492 tỷ đồng. Theo giải trình của POW, chi phí dự phòng nợ khó đòi giảm 175 tỷ đồng YoY và chi phí tài chính ròng giảm -47% YoY còn 125 tỷ đồng.

    [​IMG]

    LNST năm 2020 giảm -12,5% YoY, còn 2,2 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận thấp chủ yếu do doanh thu giảm -16% YoY còn 29,7 nghìn tỷ đồng (trong đó, doanh thu của NT1 giảm -62,8% YoY còn 1,8 nghìn tỷ đồng). Ngoài ra, chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp tăng +6,4% YoY, đạt 1,3 nghìn tỷ đồng. Mặt khác, biên lợi nhuận gộp tăng +1 điểm phần trăm lên 15,5% và chi phí tài chính ròng giảm -41,8% YoY còn 507 tỷ đồng.

    Đòn bẩy tài chính giảm đáng kể. Nợ ròng Q4/2020 giảm -61,5% YoY còn 4,6 nghìn tỷ đồng. Do đó, nợ ròng trên vốn chủ sở hữu đã giảm xuống còn 14,6% từ mức 39,9% tại thời điểm Q4/2019. Điều này giải thích cho sự sụt giảm chi phí tài chính ròng trong năm 2020.

    Kỳ vọng hồi phục vào năm 2021. Năm 2020, sản lượng điện sản xuất giảm -14% YoY còn 19 tỷ kWh do nhiệt điện khí NT1 phải đối mặt với mức huy động thấp. Vấn đề này hiện cần được giải quyết khi mỏ khí Sao Vàng Đại Nguyệt được đi vào hoạt động vào tháng 11/2020, giúp giảm bớt áp lực thiếu hụt nguồn cung khí đầu vào.

    Duy trì khuyến nghị MUA đối với POW với giá mục tiêu 13.137 đồng/cổ phiếu, tương ứng EV/EBITDA kỳ vọng năm 2021 chỉ đạt 6,2x. Một lần nữa, kỳ vọng hoạt động kinh doanh sẽ phục hồi vào năm 2021 do vấn đề nguồn cung khí đã được cải thiện.

    Các chất xúc tác thúc đẩy tăng trưởng còn bao gồm khả năng thu hồi nợ khó đòi từ EVN, có thể lên tới gần 1,4 nghìn tỷ đồng.
    HPG2020 likes this.
  2. quangdong212

    quangdong212 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 10, 2014
    Likes Received:
    151
  3. DIU789

    DIU789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 8, 2019
    Likes Received:
    2,867
  4. HPG2020

    HPG2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 8, 2018
    Likes Received:
    2,978
    POW mà thu hồi nợ từ EVN và thoái vốn thành công năm nay thì lợi nhuận chắc cũng có thể lên đến tầm 5000 tỷ:))
  5. daigiastock

    daigiastock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    460

Share This Page