1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

POW - Năm bản lề tăng trưởng hay đi lùi?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by herolong88, Feb 26, 2026.

558 người đang online, trong đó có 223 thành viên. 08:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. herolong88

    herolong88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 20, 2014
    Likes Received:
    744
    Cuối cùng sau nhiều năm xây dựng 2 nhà máy Nhơn Trạch 3 và 4, dấu mốc tiên phong của ngành điện khí LNG với tổng mức đầu tư lên tới 1,4 tỷ usd đã hoàn thành và đi vào hoạt động tại quý 4/2025 . Trên bảng cân đối kế toán của POW , tài sản cố định tăng thêm trong kì lên đến 24,1 ngàn tỷ , như vậy gần 90% nhà máy đã xong và đi vào vận hành thương mại. Còn lại 1 chút liên can đến đường dây 220 kv phục vụ việc giải toả công suất của nhà máy NT3
    [​IMG]

    Tổng tài sản cố định của POW được gia tăng gần gấp đôi lên con số 45,7 ngàn tỷ, tuy nhiên khấu hao chỉ tăng vài chục tỷ so với con số khoảng 700 tỷ 1 quý cho thấy cách tiếp cận khấu hao rất chậm nhằm đảm bảo hạch toán lợi nhuận khi nhà máy mới vận hành cuối quý 4 và chưa đem lại tăng trưởng (Doanh thu tại Quý 4 chỉ đạt 8746 tỷ đi ngang so với cùng kỳ cho thấy nhà máy vẫn chưa đóng góp nhiều vào doanh thu)

    Tuy nhiên sang quý 1 sẽ khác, thời gian vận hành sẽ là đủ quý so với chỉ 1 tháng quý 4 của NT3 và vài ngày của NT4 . Đây sẽ là quý bản lề của giai đoạn tăng trưởng mới hay là đi lùi (doanh thu ko đủ bù chi phí) , điều này phụ thuộc khá nhiều yếu tố là :
    • Giá điện huy động , khối lượng điện bán trên thị trường điện cạnh tranh, giá bán ….
    • Khấu hao được hạch toán nhanh hay chậm
    Nhiều bên đang dư phóng , doanh thu của POW có thể tăng hơn 10-20k tỷ/ năm 2026, tương đương 35-60% doanh thu 2025 tuy nhiên lợi nhuận là 1 con số rất khó đoán khi việc hạch toán các chi phí khấu hao, lãi vay, hoạt động khi 2 nhà máy mới đi vào hoạt động sẽ cao .
    [​IMG]

    Ban lãnh đạo POW cũng cho biết khả năng cao 2 năm đầu 2 nhà máy này sẽ vận hành lỗ, nếu đúng kịch bản này, năm nay sẽ là 1 năm tăng trưởng lùi về lợi nhuận của POW.
    Quan điểm của chúng tôi,Tại vùng giá 15 , POW đang giao dịch tại p/e 16 lần (vùng thấp nhất trung bình 3 năm), p/b 1.25 lần cao nhất 3 năm cho thấy định giá đang ở mức trung bình không rẻ.
    Với mức định giá này , cần 1 kịch bản đẹp là 2 nhà máy mới của POW không lỗ và có lãi , vận hành tốt, giá cổ phiếu của POW có thể sẽ có 1 nhịp bứt phá lên vùng giá 2x . Còn không thì sẽ rất khó.

    ———-Team LTBNM tổng hợp và phân tích ————-
  2. bi04virgo

    bi04virgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2009
    Likes Received:
    14,576
    Đại Nhân POW đã về nền giá hỗ trợ ngày 12.x là vùng MA200
    Về vùng này dễ có cá hồi tét 13.x

    [​IMG]
    atula77 likes this.
  3. atula77

    atula77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 30, 2014
    Likes Received:
    2,238
    Hôm nay nhúng xuống 12.45 rồi bật lại,hi vọng ngay mai xanh mướt.
  4. Trunglpb

    Trunglpb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    1,659
    Pow cùi về hẳn 12x
  5. onecent9999

    onecent9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2015
    Likes Received:
    5,764
    POW có nghĩa là Bô fai ko a e
    onecent9999 đã loan bài này
  6. Chimse007

    Chimse007 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 23, 2019
    Likes Received:
    118
    Giá dầu cao thì trông mong gì kqkd khả quan?
  7. Trunglpb

    Trunglpb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    1,659
    Giá bán điện đc điều chỉnh mà bác
  8. onecent9999

    onecent9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2015
    Likes Received:
    5,764
    cái BÔ rồi

Share This Page