1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

PSD: Khoản đầu tư hưởng lợi gián tiếp từ Apple Inc. hiếm hoi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi 2cent, 27/02/2023.

223 người đang online, trong đó có 89 thành viên. 07:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2696 lượt đọc và 6 bài trả lời
  1. 2cent

    2cent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2010
    Đã được thích:
    10.870
    PSD: Khoản đầu tư hưởng lợi gián tiếp từ Apple Inc. hiếm hoi với định giá avg 3Y earnings yield 20% – P/B 1 lần rẻ mạt, ROE 36% nhờ độc quyền nhóm (oligopoly) cùng 5 triển vọng tăng trưởng ít người nhận ra; “chiếc túi 3-5 gang” trung hạn (*).

    PSD là một trong những phương thức hiếm hoi mà ta có thể hưởng lợi gián tiếp từ giá trị thương hiệu & đột phá công nghệ nghìn tỷ USD của Apple Inc. hoàn toàn hợp pháp mà không cần phải mua cổ phiếu AAPL Hoa Kỳ, bởi vì mảng Apple Non-iPhone đóng góp đến 50%-60% lợi nhuận gộp cho PSD trong khi các case khác như MWG, FRT, DGW mảng Apple chỉ đóng góp ít hơn 25%-30% lợi nhuận gộp dù số tuyệt đối cao hơn. Quan trọng hơn hết, PSD còn là case hiếm hoi dưới giá trị thực sâu (hugely undervalued) trên cả 3 góc độ định giá: PEG, P/B và Dividend yield.

    Biên an toàn quá lớn: Như vậy, không khó để ta đưa ra kết luận rằng biên an toàn tại case PSD là quá lớn, nơi mà một NĐT giá trị chỉ việc ngồi im trên mông (lời ngài Munger, cười) để Apple Inc. “làm công” cho mình, mang về 20% avg earnings yield và ROE >30%, thậm chí được chia cả cổ tức tiền mặt.. Chúng tôi định giá cẩn trọng ra vùng giá trị thực của PSD ở mức [1,600 tỷ – 2,400 tỷ], một chiếc túi 3-5 gang nếu các triển vọng tăng trưởng hiện thực hóa ra mức lợi nhuận sau thuế hoặc dòng tiền core CFO ở vùng >270-320 tỷ trong tương lai trung hạn 2023-2025, cùng việc thị trường nhìn nhận lại mức P/E xứng đáng hơn cho khả năng sinh lời & lợi thế cạnh tranh của cty. Do đó, cty xứng đáng rổ “In” cho các NĐT giá trị năng động (enterprising investor) ưa thích “bottom-up”(ii) các cty “tăng trưởng ẩn giấu”.
  2. ctam187

    ctam187 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    3.054
    Các chứng sĩ chúng ta ko thích đầu tư giá trị ăn cổ tức đâu bác. Chỉ thấy cổ nào có dòng tiền thì nhào vô, để cho lái up po thôi.
    2cent thích bài này.
  3. thongms

    thongms Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/11/2021
    Đã được thích:
    265
    mới chia ct xong, có vụ j` đạp ghê vậy mấy bác :D
    2cent thích bài này.
  4. ctam187

    ctam187 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    3.054
    Bác này pr xong đạp sàn luôn,
  5. 2cent

    2cent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2010
    Đã được thích:
    10.870
    Tui cũng bàng hoàng luôn không hiểu chuyện gì đã xảy ra, ngất từ hôm đó tới giờ mới hoàn hồn :))
  6. StylistCharlieMunger94

    StylistCharlieMunger94 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2022
    Đã được thích:
    2.051
    Về nội dung này mình cũng tham khảo trên TNGVN thấy phân tích rất chắc tay. Cũng đang nắm PSD trong danh mục đầu tư nên mình vào topic mong phân tích thêm, cùng chia sẽ thêm góc nhìn về cổ phiếu này. Theo báo cáo tài chính 2022 thì phần lợi nhuận chưa phân phối của PSD hiện còn hơn 121 tỷ, với lượng cổ phiếu lưu hành hiện tại gần 40 triệu thì với vùng giá 13x như hiện nay, vị thế nắm giữ PSD khá an toàn theo chiều xuống, giá có giảm nhưng cổ tức vẫn khá đảm bảo ở mức xấp xỉ 8-9.5%. Khó khăn còn trước mắt do dễ dàng nhận thấy sự suy giảm sức mua do cầu yếu, MWG, DGW cũng trong tình hình tương tự. Nhờ thế ta có giá rẻ để mua.
    Colourful04thongms thích bài này.
  7. kiemkhach188

    kiemkhach188 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2017
    Đã được thích:
    295
    Ngành bán lẻ đã phục hồi, DGW và MWG giá đã chạy theo KQKD.
    Chỉ còn mỗi PSD giá vẫn chưa đi theo KQKD, liệu có toang tính gì chăng?

Chia sẻ trang này