PVD - Một năm đầy hứa hẹn phía trước

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by big_hand, Feb 23, 2022.

856 người đang online, trong đó có 342 thành viên. 07:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,164
    Crude Oil WTI (NYM $/bbl) Front Month
    WATCHLIST
    OPEN
    Last Updated: Mar 1, 2022 at 7:47 p.m. ESTDelayed quote
    $106.1
    Không tin nổi dù đó là sự thật.
  2. thachngo

    thachngo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 16, 2003
    Likes Received:
    8,866
    Em là 3D 14 tuổi, chạy...vòng vòng trong nhà các bác ạ. Hihi >:D<
    Minkhokho likes this.
  3. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 26, 2015
    Likes Received:
    12,886
  4. xalochungkhoan

    xalochungkhoan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 31, 2013
    Likes Received:
    5,014
    Cổ đông PVD rất đa dạng và thật là tuyệt vời :) Theo những nghiên cứu mới nhất thì những người 3D thường có EQ và IQ cao hơn rất nhiều so với số đông ,hơi e thẹn đôi khi hay thẹn thùng và rất giữ lời hứa của mình cụ ah=)):D=))
    thachngo likes this.
  5. tuelamcao

    tuelamcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 15, 2021
    Likes Received:
    264
    haha, nhớ nhé, quay clip lại nhé
    --- Gộp bài viết, Mar 2, 2022, Bài cũ: Mar 2, 2022 ---
    hihi, ừa, dự đoán là 70 nhưng tôi cũng k có gan giữ tới đó, lên 4x có khi sút mất rồi
    thachngo likes this.
  6. stockvn2020

    stockvn2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 27, 2020
    Likes Received:
    391
    Thời vận rồi. Các bác short đừng cố chống trả nữa.
    Phía sau mỗi cái ấn chuột là cha mẹ già, vợ dài, con thơ.

    [​IMG]
    stockvn2020 đã loan bài này
  7. stockvn2020

    stockvn2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 27, 2020
    Likes Received:
    391
    "CK châu Á giảm điểm, dầu tăng mạnh khi thị trường lo ngại về các biện pháp trừng phạt đối với Nga"

    https://vn.investing.com/news/stock...-cac-bien-phap-trung-phat-doi-voi-nga-1973388

    [​IMG]© Reuters.
    Theo Gina Lee

    Investing.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Tư khi các lệnh trừng phạt chống lại Nga phủ bóng đen lên cổ phiếu ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

    Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,98% lúc 9:51 PM ET (2:51 AM GMT), trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,03%.

    Tại Úc, ASX 200 đã nhích lên 0,07%. Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10%.

    Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,97%. Chính phủ được cho là đang lên kế hoạch phong tỏa 4 ngày để thực hiện xét nghiệm Covid-19 bắt buộc vào cuối tháng 3.

    Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,34% trong khi Shenzhen Component giảm 1,55%.

    Mỹ dự kiến sẽ cấm máy bay Nga bay vào không phận Mỹ, sau các động thái tương tự của châu Âu và Canada.

    Các nhà phân tích của ING cho biết: "Xung đột Nga-Ukraine có thể sẽ tiếp tục thống trị các thị trường trong tương lai gần. Việc tuyên bố ngày hôm qua rằng Nga sẽ không trả lãi cho các chủ sở hữu nước ngoài đối với khoản nợ chính phủ của mình sẽ đẩy các nhà đầu tư vào nơi trú ẩn an toàn".

    "Các nỗ lực hỗ trợ để bắt đầu quá trình gia nhập EU cho Ukraine cho thấy sự thống nhất ủng hộ Ukraine từ Tây Âu nhưng không có khả năng giúp làm dịu căng thẳng."

    Một loạt các công ty lớn đã thông báo tạm ngừng hoặc rời bỏ hoạt động kinh doanh của họ tại Nga.

    Giá dầu tăng hơn 100 USD / thùng vào sáng thứ Tư, mặc dù toàn cầu đồng ý giải phóng 60 triệu thùng dầu thô dự trữ để hạn chế đà tăng giá.

    Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, nói với Reuters: “Chúng tôi đang bắt đầu xem các biện pháp trừng phạt này có thể có tác động gì đến xuất khẩu dầu của Nga và những thách thức mà chúng mang lại và điều đó khiến giá tăng cao hơn”.

    Ông Erlam nói: “Chúng tôi đã thấy một phản ứng vô cùng bất ngờ khi điều này xảy ra vào tháng 11 và đó là trước khi Nga xâm lược Ukraine”.

    Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên 1,7548% từ 1,711% vào cuối ngày thứ Ba. Các nhà đầu tư lo ngại về các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong vài tháng tới do diễn biến cuộc xung đột ngày càng tồi tệ.
  8. stockvn2020

    stockvn2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 27, 2020
    Likes Received:
    391
    [HOT NEWS]

    "Việc điều chỉnh giá dầu bằng việc xả kho dự trữ sẽ có tác động không đáng kể. Thứ duy nhất có thể thay đổi cục diện đó là Nhóm opec quyết định tăng sản lượng trong cuộc họp ngày hôm nay. Tuy nhiên Thị trường (quốc tế) có lẽ đang phản ứng rất mạnh trước những thông tin được tiết lộ về triển vọng của cuộc họp. Khi mà những thông tin từ tài liệu của cuộc họp cho thấy rằng có vẻ OPEC sẽ không muốn tăng sản lượng thêm vì cho dù giá dầu đang ở mức rất cao tuy nhiên theo mô hình phân tích của họ thì lượng cung vẫn đang vượt xa so với nhu cầu. Về mặt chính trị thì việc không tăng sản lượng cũng sẽ là một chiến thắng của Nga và đồng minh trước giới phương Tây... Mỹ có lẽ chỉ trông còn trông cậy được vào phía đồng minh Arab Saudi."
    Source: https://finance.yahoo.com/video/opec-releasing-oil-could-actually-191338955.html

    "BRIAN JACOBSEN: Yeah. It'll be interesting to see what exactly happens. The IEA's announcement. I don't think took a lot of people by surprise. I know that it's been floated by a lot of people about whether or not there would be this release from the Strategic Reserve. And the problem with the Strategic Reserves is it's a finite amount that's in the grounds or in the pipelines and the such. And as you pointed out, it really won't make up for if there's any fall off of supply coming out of Russia. I mean, maybe it can offset about six days worth of production. But that's not really a lot. What could really help is if OPEC stepped up and decided that they'll increase output. They're scheduled to meet tomorrow. The technical report that they released today indicated that they might not want to. And so I think that might be more what the market is reacting to, is the technical report showed that as far as the amount of oversupply that they kind of model is suggesting that that's getting a little bit-- the market is still kind of out of balance. Too much supply relative to demand, despite the fact that we see these really high prices. And so the going into the meeting for tomorrow, it doesn't look like they're going to open the spigots. But I think that could actually be the surprise, is that from a political perspective, they could really win some massive brownie points here with the West and the rest of the civilized world if they decided to try to stick it to Russia by actually allowing that oil to flow. Now, the only one who can really do that probably is Saudi Arabia, who is a US ally."
  9. ckviet64

    ckviet64 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 27, 2008
    Likes Received:
    1,950
    Dầu thế giới đang tăng rất mạnh so với buổi sáng!
  10. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,164
    Giá dầu lập kỷ lục mới: Vượt 110 USD/thùng
    02/03/2022 15:30 GMT+7
    Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh, đạt mức 111 USD/thùng, cao nhất trong hơn 7 năm qua, do lo ngại về việc gián đoạn nguồn cung vì tác động chiến sự giữa Nga và Ukraine. Trong nước, giá xăng, dầu cũng đã lập kỷ lục mới.

    Bom nổ trên trời châu Âu, đốt nóng giá dầu vượt 100 USD/thùng
    Giá dầu tiếp tục tăng mạnh, lên 97,35 USD/thùng
    Khắp nơi thiếu hụt, giá dầu nguy cơ lên 150 USD/thùng

    Theo dữ liệu từ Oilprice, vào lúc 15h30' ngày hôm nay (2/3, giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 5 được giao dịch ở mức 111,66 USD/thùng, tăng 6,69 USD, tương đương 6,37%. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 4 được giao dịch ở mức 110,22 USD/thùng, tăng 6,81 USD, tương đương tăng 6,59%.

    Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/3, giá dầu Brent giao tháng 5 tăng 7,1% lên 104,97 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014. Còn giá dầu thô WTI tăng 8%, mức tăng theo phần trăm một ngày cao nhất kể từ tháng 11/2020, lên mức giá 103,41 USD/thùng.

    Giá dầu thô thế giới hiện đã vượt mức cao kỷ lục kể từ năm 2014.

    [​IMG]
    Giá dầu lập kỷ lục mới
    Theo các nhà phân tích, giá dầu tăng phi mã do những lo ngại từ xung đột giữa Nga và Ukraine ảnh hưởng tới nguồn cung năng lượng.

    Dù các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã miễn trừ lĩnh vực năng lượng nhưng các thương nhân vẫn né tránh giao dịch dầu của Nga. Điều này khiến nguồn cung dầu thế giới thêm căng thẳng.

    Hiện Mỹ và các nước đồng minh đang có kế hoạch mở 60 triệu thùng dầu từ các kho dự trữ để giảm áp lực về giá. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, động thái này không thể xoa dịu lo ngại gián đoạn nguồn cung từ cuộc khủng hoảng ở Ukraine bởi mức 60 triệu thùng dầu chỉ bằng sản lượng khai thác của Nga trong 6 ngày. Và 60 triệu thùng dầu cũng chỉ tương đương với mức tiêu thụ dầu chưa đầy một ngày trên toàn thế giới. Điều này khó có thể bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung nếu xung đột tiếp tục leo thang.

    Tại thị trường Việt Nam, gần đây, giá xăng liên tục tăng cao trong bối cảnh nguồn cung trong nước đang có nhiều biến động giá xăng. Hiện giá xăng trong nước đang tiến sát 27.000 đồng và ghi nhận mức cao nhất từ trước tới nay.

    Ở kỳ điều hành gần đây nhất (ngày 1/3), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng, dầu. Theo đó, giá xăng E5 RON92 tăng 545 đồng/lít, giá bán không cao hơn 26.077 đồng/lít, giá xăng RON95-III tăng 547 đồng/lít, giá bán không cao hơn 26.834 đồng/lít.

    Giá các mặt hàng dầu đều tăng. Dầu hoả là 19.978 đồng/lít, tăng 469 đồng. Dầu diesel là 21.310 đồng/lít, tăng 509 đồng. Dầu mazut là 18.468 đồng/kg, tăng 536 đồng.

    Như vậy, giá xăng trong nước đã có 6 lần tăng thứ liên tiếp và có lần tăng thứ 5 trong năm 2022.
    ThachLuuMoc122021 likes this.

Share This Page