PVL có tin gì khủng vậy các Bác................

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi quemua_taptoe, 29/11/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1381 người đang online, trong đó có 552 thành viên. 23:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 33964 lượt đọc và 1001 bài trả lời
  1. nguyenvu250279

    nguyenvu250279 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2010
    Đã được thích:
    28
    số cổ phiếu của phong phú này tuy đứng danh của phong phú nhưng phong phú cũng đã bán thoả thuận ra ngoài hết rồi cụ ah, từ mấy năm trước cơ, giá 18 cụ nhé. bây giờ phong phú đăng ký bán la bán hộ họ thôi,họ không bán thấp đâu cụ ah!
  2. CHUNGPHAT

    CHUNGPHAT Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2010
    Đã được thích:
    693
    [​IMG][/URL][/IMG][​IMG]">
  3. CHUNGPHAT

    CHUNGPHAT Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2010
    Đã được thích:
    693
    [​IMG]">
  4. CHUNGPHAT

    CHUNGPHAT Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2010
    Đã được thích:
    693
    Gửi vàng phải nộp thuế
    Người gửi vàng dưới hình thức chứng chỉ tiền gửi phải chịu thuế thu nhập cá nhân 5%. Sự việc này nảy sinh khá bất ngờ với nhiều người dân. Trong khi đó, nhiều ngân hàng lúng túng, nơi áp dụng, nơi không.




    [​IMG]
    Theo quy định mới, các ngân hàng chỉ nhận gửi vàng dưới hình thức chứng chỉ tiền gửi

    Theo quy định mới, ngân hàng (NH) chỉ được huy động vốn bằng vàng dưới hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi bằng vàng.

    Gửi vàng nộp 5% thuế

    NH Việt Á vừa thông báo khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 5% trên số lãi mà người mua chứng chỉ tiền gửi bằng vàng nhận được theo quy định tại thông tư 84.

    Ông Phạm Duy Hưng, Tổng giám đốc NH Việt Á, cho biết ngày 29-10 NH Nhà nước ban hành thông tư 22 quy định các NH chỉ được huy động vốn bằng vàng dưới hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi bằng vàng. Người mua chứng chỉ này được xem như một hình thức đầu tư vốn, do vậy phải chịu thuế TNCN 5% trên tiền lãi theo quy định. Vì vậy trước khi trả lãi cho khách hàng, NH sẽ khấu trừ 5% để nộp cơ quan thuế.

    Theo ông Hưng, những người gửi vàng dưới dạng sổ tiết kiệm vẫn được nhận trọn lãi.
    Theo NH Nhà nước, đến nay huy động trong hệ thống NH đạt 92,6 tấn vàng (tương đương 73.000 tỉ đồng). Số vàng này khi đáo hạn nếu gửi lại dưới dạng chứng chỉ tiền gửi bằng vàng sẽ phải chịu thuế TNCN 5% trên số tiền lãi.

    Tổng giám đốc NH Phát triển nhà TPHCM (HD Bank) Nguyễn Hữu Đặng xác nhận đã khấu trừ thuế người mua chứng chỉ tiền gửi bằng vàng từ tháng 11 sau khi xin ý kiến Cục Thuế TPHCM.

    “Từ trước đến nay NH vẫn huy động vàng dưới dạng chứng chỉ tiền gửi bằng vàng nhưng phần thuế do NH chịu. Nay vốn vàng không tìm được đầu ra, NH buộc phải thu của người gửi. Nhiều người gửi vàng bức xúc nhưng NH không thể chịu thuế thay họ” - ông Đặng nói.

    Trong khi đó nhiều NH khác như Đông Á, ACB, Eximbank...vẫn chưa thu khoản này. Tổng giám đốc một NH cho biết “đang nghiên cứu” vì ông vẫn băn khoăn nếu thu thuế chứng chỉ tiền gửi bằng vàng thì lãi từ chứng chỉ tiền gửi hoặc kỳ phiếu bằng VND, USD chưa biết xử lý ra sao.

    Người gửi vàng... té ngửa

    Thông báo khấu trừ thuế TNCN với người gửi chứng chỉ tiền gửi bằng vàng được ban hành từ tháng 11 nhưng nhiều người gửi vàng không để ý. Nay đến NH nhận lãi bị khấu trừ thuế TNCN, nhiều người mới té ngửa.

    Bà L.T.A. ở Q.Phú Nhuận (TPHCM) cho biết lâu nay có thói quen mua vàng tiết kiệm và gửi vào NH. Lãi gửi vàng gần đây cao nhất chỉ còn 1,5%/năm, giờ lại bị trừ thuế thì xem như người giữ vàng chỉ trông vào chênh lệch giá. Kế toán trưởng một NH có thế mạnh về huy động vàng cho biết chi nhánh tại các tỉnh cũng phản ảnh nhiều khách hàng gửi vàng lâu năm đã phản ứng kịch liệt khi bị trừ thuế.
    Theo nhiều NH, thực tế do lãi suất vàng khá thấp, tiền lãi không đáng là bao, nay lại bị đánh thuế TNCN xem như hạn chế người dân gửi vàng. Một số NH hướng dẫn khách hàng chuyển vốn vàng thành VND gửi tiết kiệm được hưởng lãi suất cao hơn, lại không phải đóng thuế nhưng ít người đồng ý.

    Băn khoăn với chứng chỉ tiền gửi VND, USD

    Theo các chuyên gia NH, thu thuế từ lãi chứng chỉ tiền gửi bằng vàng là hợp lý nhưng lấn cấn ở chỗ từ trước đến nay NH vẫn chưa khấu trừ thuế TNCN trên tiền lãi mà người mua chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu... bằng USD hay VND nhận được.

    Từ trước đến nay cơ quan thuế cũng không đề cập vấn đề này dù thông tư 84 quy định rõ thu nhập nhận được từ các khoản lãi trái phiếu, tín phiếu và các giấy tờ có giá khác do các tổ chức trong nước phát hành (kể cả các tổ chức nước ngoài được phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam), trừ thu nhập từ lãi trái phiếu do Chính phủ Việt Nam phát hành là thu nhập phải chịu thuế TNCN.

    Ngoài ra còn có lý do đối tượng mua các loại giấy tờ có giá này chủ yếu là các tổ chức, người dân thích gửi tiết kiệm để có thể linh động rút vốn trước hạn.

    Một ngày sau khi NH Nhà nước ban hành thông tư 22, Tổng cục Thuế đã có văn bản gửi NH Nhà nước đề nghị làm rõ quy định về “giấy tờ có giá”. Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM khẳng định lãi từ chứng chỉ tiền gửi bằng vàng nằm trong diện phải chịu thuế nhưng vấn đề này mới phát sinh. Cơ quan thuế chỉ mới trả lời miệng cho các NH chứ chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể.

    Trong văn bản gửi NH Nhà nước, Tổng cục Thuế cho biết đang nghiên cứu theo hướng thu nhập phát sinh từ lãi chứng chỉ tiền gửi (ngắn hạn, dài hạn) được xem như lãi tiền tiết kiệm và được miễn thuế. Trường hợp chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá khác nếu có lãi mới phải chịu thuế TNCN.
    Sổ tiết kiệm
    Chứng chỉ tiền gửi bằng vàng
    Ðược rút trước hạn
    Không được rút trước hạn
    Không phải chịu thuế TNCN
    Phải chịu thuế TNCN 5%
    NH không phải xin phép NH Nhà nước, số lượng không hạn chế
    Số lượng hạn chế, NH thương mại phải xin phép phát hành.
  5. vietmy_2000

    vietmy_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Đã được thích:
    0
    thứ 2 pvl không c e thì các bác cứ lấy đầu em
  6. nguyenvu250279

    nguyenvu250279 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2010
    Đã được thích:
    28
    CHO CHẾT C...Ụ BỌN ĐÁNH VÀNG, KHÚ KHÚ
  7. CHUNGPHAT

    CHUNGPHAT Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2010
    Đã được thích:
    693

    cái này có cách đây 1 tháng nhưng có lẽ giờ mới có tác dụng

    .head_chuyenmuc .con .cat a:link, .head_chuyenmuc .con .cat a:visited, .head_chuyenmuc .con .cat a:active, .head_chuyenmuc .con .cat a:hover { color: rgb(6, 69, 153) ! important; } Lãi suất huy động vàng không “bình thản”

    [​IMG] E-mail [​IMG] Bản để in [​IMG] Cỡ chữ [​IMG] Chia sẻ: [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    [​IMG] Ý kiến (0)

    MINH ĐỨC
    04/11/2010 02:04 (GMT+7)

    [​IMG] Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng mới sử dụng 60% số vốn huy động bằng vàng (92,6 tấn, tương đương khoảng 73.000 tỷ đồng, tính đến cuối tháng 9/2010), hiệu quả kinh doanh thấp.
    Vì sao lãi suất huy động vàng vẫn chưa giảm trước tác động của chính sách thu hẹp huy động và cho vay?
    Lãi suất huy động vàng vẫn chưa giảm dù chính sách thu hẹp huy động và cho vay đã hiệu lực. Song đây không phải là sự bình thản trước tác động của chính sách.

    Ngày 29/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chính thức ban hành Thông tư số 22/2010/TT-NHNN, quy định về huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

    Có hai điểm đáng chú ý trong Thông tư 22 là: thứ nhất, các tổ chức tín dụng không được cho vay để sản xuất và kinh doanh vàng miếng; thứ hai, các tổ chức tín dụng không được chuyển đổi vốn huy động bằng vàng thành đồng Việt Nam và các hình thức bằng tiền khác như trước đây.

    Thông tư có hiệu lực kể từ ngày ký (29/10/2010). Hoạt động huy động và cho vay vàng của các ngân hàng thương mại chính thức bị thu hẹp. Một suy tính thông thường, khi cả đầu vào và đặc biệt là đầu ra bị hạn chế, lãi suất huy động vàng sẽ giảm. Thế nhưng đến cuối ngày 3/11, tức sau 3 ngày chính sách mới có hiệu lực, chưa có thành viên nào điều chỉnh.

    Khác với những đợt hạ lãi suất VND thời gian qua, các ngân hàng thường thận trọng và chờ đợi phản ứng của các thành viên. Với lãi suất huy động vàng lần này, cũng có sự chờ đợi, nhưng nguyên do lớn hơn là từ yêu cầu nội tại.

    Ngay sau khi chính sách được ban hành, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank) cho biết sẽ theo dõi diễn biến thị trường, cũng như phản ứng của các thành viên khác để có thể điều chỉnh chính sách lãi suất.

    Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng cho biết kế hoạch hạ lãi suất huy động vàng cũng đã được tính đến trong những ngày qua.

    Tuy nhiên, đến hết ngày 3/11, lãi suất huy động vàng của các nhà băng vẫn giữ nguyên. Thậm chí trước thềm Thông tư 22 ban hành, ngày 28/10, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB) còn công bố biểu lãi suất mới; trong đó lãi suất huy động vàng cao nhất được ấn định 1,6%/năm, các mức cao từ 1% - 1,5%/năm đã được trải rộng từ kỳ hạn 1 tháng cho đến 13 tháng (lĩnh lãi cuối kỳ).

    Hiện tại, mức lãi suất huy động vàng cao nhất trên thị trường vẫn thuộc về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB), với 3%/năm kỳ hạn 3 tháng hay các mức vượt trội 2,76%/năm kỳ hạn 1 tháng và 2,88%/năm kỳ hạn 2 tháng, sau quyết định tăng rất mạnh trong ngày 21/10 vừa qua. Tại nhiều thành viên khác, lãi suất huy động vàng phổ biến từ 1% - 1,5%/năm áp cho nhiều kỳ hạn, chủ yếu từ 1 - 12 tháng.

    Trước tác động của chính sách trên, không hẳn các ngân hàng phản ứng chậm, hay “bình thản” về lãi suất.

    Trao đổi với VnEconomy, tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần lớn có nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối cho biết, lãi suất huy động vàng hiện chưa giảm theo như dự tính từ quy định thu hẹp huy động và cho vay bởi nguyên do nội tại.

    Ông cho biết việc điều chỉnh đang được tính đến, nhưng hệ quả của nó cũng phải dự phòng. Lãi suất huy động vàng giảm, cũng như tác động từ chính sách, người dân có thể rút vàng trước hạn để quy đổi vốn, hoặc tốc độ huy động sẽ chững lại khi lãi suất thấp (thậm chí thu phí), trong khi các khoản cho vay vàng thời gian qua chưa đến kỳ đáo hạn để hồi vốn. Đây là khả năng có thể dẫn tới khó khăn thanh khoản vàng và có thể là điểm mà các ngân hàng cùng cân nhắc.

    Theo phân tích của lãnh đạo ngân hàng này, thực tế trong hoạt động, lãi suất huy động vàng hiện nay, ngoài trường hợp cá biệt, vẫn chủ yếu ở mức thấp, chi phí theo đó không quá lớn. Đó cũng là điểm được tính tới khi cân nhắc có nên “đánh đổi” với khả năng khó khăn thanh khoản vàng hay không.

    Trong khi đó, những phân tích thời gian qua cho thấy, khi lãi suất huy động VND bị giới hạn bởi “trần” thỏa thuận giữa các thành viên, bên cạnh USD, vàng là một nguồn vốn “cứu cánh” để một số ngân hàng tăng huy động nhằm cân đối các chỉ số an toàn trong hoạt động theo yêu cầu của Thông tư 13. Và đây có thể cũng là một lý do bên cạnh những phân tích trên.

    Liên quan đến việc thu hẹp huy động và cho vay vàng, bên cạnh mục đích và nguyên do mà nhà điều hành đã lý giải, ảnh hưởng đầu tiên được xét tới là lợi nhuận của các ngân hàng thương mại có hoạt động kinh doanh này.

    Điểm lại báo cáo tình hình kinh doanh năm 2009 và định hướng 2010 của một số ngân hàng thương mại lớn, việc một số nghiệp vụ bị thu hẹp trong năm nay cũng đã được lường tính để chủ động ứng phó; với kinh doanh vàng, trước đó là việc đóng cửa các sàn giao dịch và tài khoản kinh doanh ở nước ngoài.

    Tác động được chú ý là nguồn thu tín dụng từ huy động và cho vay vàng sẽ bị ảnh hưởng. Rộng hơn, tăng trưởng tín dụng của hệ thống có thể chậm lại trong ngắn hạn khi phản ánh tác động này. Khoảng 60% số dư huy động 92,6 tấn vàng (tương đương 73.000 tỷ đồng) tính đến cuối tháng 9/2010 được dùng để cho vay là một con số đáng kể.

    Bên cạnh đó, các ngân hàng còn phải ngừng việc chuyển đổi vàng huy động sang vốn VND. Đây cũng là một nguồn vốn bị thiếu hụt trực tiếp trong thời gian tới. Theo quy định trước đây, các ngân hàng được phép chuyển đổi tối đa 30%. Trên thực tế, số liệu từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM đến cuối tháng 9, tại địa bàn này, tỷ lệ chuyển đổi chỉ là 10,85% trong hơn 70.000 tỷ đồng số dư huy động bằng vàng. Con số đó cũng gần với tổng 73.000 tỷ đồng chung mà đại diện Ngân hàng Nhà nước đưa ra.

    Nếu 10,85% là mẫu số chung, lượng vốn VND quy đổi ở khoảng 7.500 đến gần 8.000 tỷ đồng. Theo một số nguồn tin gần đây, nguồn quy đổi này chủ yếu có ở 3 thành viên là ACB, HDBank và SCB (với khoảng 7.600 tỷ đồng). Theo đó, ảnh hưởng ở sự chuyển đổi này nếu có sẽ mang tính cục bộ hơn là trên diện rộng.
  8. nguyenvu250279

    nguyenvu250279 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2010
    Đã được thích:
    28
    chuẩn[r2)][r2)][r2)][r2)]
  9. quemua_taptoe

    quemua_taptoe Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/08/2010
    Đã được thích:
    0
    morning all....................
  10. linkiu

    linkiu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/08/2007
    Đã được thích:
    6
    vote, ko biết đc cái đầu ko [r2)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này