PVS - Khúc khải hoàn đẫm lệ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi GiaReBatNgo, 21/08/2009.

116 người đang online, trong đó có 46 thành viên. 01:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 7521 lượt đọc và 122 bài trả lời
  1. GiaReBatNgo

    GiaReBatNgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    343
    Các bác thử ngó PVS xem nó có giống cái bài hát này không nhé.

    http://www9.nhac.vui.vn/Music/#Play,127147,37

    Chàng Ngố hỏi vợ

    Em hỏi anh có xe tay ga? Ngố lắc đầu không!
    Em hỏi anh có căn hộ chung cư? Ngố lắc đầu không!
    Thế anh có sổ tiết kiệm gửi ngân hàng? Ngố í à: ồ không!
    Vậy thôi rất tiếc tôi không thể lấy một người,
    Nghèo như anh
    Ngố ơi!

    Ngố đi về nhà mặt buồn thiu gặp bố hỏi ngố thật kể lại
    Bố ngố ấp úng tội con trai cha xin lỗi con
    Nhà ta thì không có chiếc xe tay ga nào
    Nhưng con nếu thích cha sẽ bán một trong bốn chiếc Mercedes
    Mua vài chiếc tay ga.


    Ngố thấy hết hồn, à thì ra nhà ta đây cũng rất sang giàu
    Bố ngố nói tiếp nhà ta không có căn hộ nào ở chung cư
    Nhưng có thể bán một trong mười biệt thự
    Mua vài căn hộ nhỏ bé kia thì có thấm thía gì đâu
    Ngố ơi!

    Rap:
    Người yêu ơi em thấy chưa
    Cha anh còn nói với anh là
    Nhà anh không có sổ tiết kiệm
    Nhưng nếu thích cha anh sẽ rút đô la
    Trong ngân hàng nước ngoài
    Cho anh xài, em thấy chưa
    Em hối hận chưa?
    Em thấy chưa, em hối hận chưa?
  2. longgia8888

    longgia8888 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Đã được thích:
    6
    Hôm nay tớ tiếp tục gom tiếp , em nó trong thời gian này mua vào là hợp lý nhất . 1 bluechips Tích lũy đã lâu vì vậy thị trường có xấu thì em nó cũng không giảm mạnh như các cổ phiếu khác . Còn nếu đến sóng bluechips hoặc sóng dầu khí đến vẫn kiếm tốt nhỉ .
  3. GiaReBatNgo

    GiaReBatNgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    343
    Bác ko sợ tụi dầu khí chưa làm giá xong nó sẽ còn dìm xuống nữa à? hehe Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ. Chơi họ nhà PV thì ko được sốt ruột vì những người có nhiều cổ phiếu của họ PV đề là những người đầu tư dài hạn và vốn lớn, thông tin nhiều... Họ ko thích cứ phải ngó nghiêng cái màn hình nhiều vì lo cái tài sản của họ bốc hơi. Cứ lúc nào thấy tụi PV bắt đầu đăng ký bán cái này cái nọ là lúc đó có vấn đề. Nó bán cho ai? Ai mua những khối lượng lớn đó? Sau khi bán nó định làm gì tiếp theo. Đừng vào trả nợ thay nó bằng cách mua cổ phiếu giá rẻ là được. Còn nó cứ chia tách cổ phiếu thì vô tư.
  4. GiaReBatNgo

    GiaReBatNgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    343
    PVS được vận hành khai thác Cảng Nghi Sơn

    Sau khi tiếp nhận cảng từ tỉnh Thanh Hóa, toàn bộ cơ sở vật chất của Cảng Nghi Sơn sẽ được PVN giao cho Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) vận hành, khai thác, sử dụng.

    Ngày 26/08/2009, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Hợp đồng chuyển nhượng Bến số 1 và Bến số 2 Cảng Nghi Sơn ?" Thanh Hóa sang cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

    Sau khi tiếp nhận cảng từ tỉnh Thanh Hóa, toàn bộ cơ sở vật chất của Cảng Nghi Sơn sẽ được Petrovietnam giao cho Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) - mã PVS vận hành, khai thác, sử dụng.

    Theo nội dung Hợp đồng chuyển nhượng Cảng, hai bên thống nhất về nguyên tắc việc chuyển nhượng tất cả các tài sản, hiện trạng được hình thành từ dự án đầu tư Bến số 1, 2 cảng Nghi Sơn - Thanh Hóa giữa tỉnh Thanh Hóa (bên chuyển nhượng) và Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam (bên nhận chuyển nhượng) bao gồm các tài sản: Bến và kè gầm bế, nạo vét và phao tiêu báo hiệu, kè bờ, công trình kiến trúc, công trình kỹ thuật...

    Cũng theo nội dung hợp đồng, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ủy quyền cho Sở Tài chính làm việc với Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), đơn vị được Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam giao nhiệm vụ tiếp nhận vận hành và khai thác bến số 1,2 cảng Nghi Sơn - Thanh Hóa để tính toán xác định giá trị các tài sản của dự án bến 1,2 cảng Nghi Sơn - Thanh Hóa; sau khi xác định được giá trị tài sản sẽ báo cáo UBND tỉnh Thanh Hoá và Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam để xem xét thống nhất bàn giao.

    Trong vòng 30 ngày, kể từ khi hai bên thống nhất giá trị tài sản bàn giao, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ bàn giao toàn bộ các hạng mục đầu tư của bến 1,2 cảng Nghi Sơn theo danh mục thống nhất ở mục I cho Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC).

    Theo đó, PTSC chính thức nhận bàn giao Cảng Nghi Sơn cùng tất cả tài sản được hình thành từ dự án đầu tư xây dựng Cảng để vận hành, khai thác và đầu tư các giai đoạn tiếp theo.
    Ông Nguyễn Hùng Dũng, TGĐ PTSC cho biết ?oCảng Nghi Sơn đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược phát triển hệ thống cảng nước sâu của PTSC. Hiện nay, Cảng Nghi Sơn chỉ có 02 bến công suất 1,6-2,0 triệu tấn/năm.

    Tuy nhiên, khi hình thành Khu Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ kéo theo rất nhiều các dự án khác được đầu tư xây dựng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và vùng lân cận với lượng hàng hoá thông qua cảng sẽ tăng lên rất lớn.

    Để phát huy tối đa nguồn lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của Khu Kinh tế và kinh tế khu vực Bắc Trung Bộ, tối ưu hóa thế mạnh, tiềm năng và phát huy lợi thế về vị trí địa lý, PTSC đang có kế hoạch đa dạng hóa các loại dịch vụ của cảng và mở rộng cảng.

    Cảng Nghi Sơn nằm trong Khu Kinh tế Nghi Sơn, được xây dựng tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Đây là cảng biển nước sâu lớn đã được quy hoạch với hơn 10 cầu cảng cho tàu 50.000 tấn ra vào, với lượng hàng hóa thông qua hơn 10 triệu tấn/năm. Cảng có vị trí địa lý thuận lợi, được che chắn sóng, gió nên tần suất khai thác tính theo ngày trong năm rất cao.

    Hiện tại, Cảng Nghi Sơn có tổng công suất bốc xếp khoảng 1,3 triệu tấn/năm với các hạng mục công trình: Bến số 1 & số 2 (hai bến này nằm liền kề nhau và sử dụng chung kênh luồng vào), đê chắn cát và máy móc thiết bị phục vụ xếp dỡ hàng hoá.

    Hiện nay, Cảng Nghi Sơn đang phục vụ bốc xếp vật tư, hàng hoá chủ yếu như xi măng, clainke, đường, phân đạm, sắt thép?Trong đó ximăng và clinke chiếm khoảng 70-80% về khối lượng. Cảng Nghi Sơn cũng đang được nạo vét nâng cấp luồng vào, rộng 120m, sâu -11m để tiếp nhận tàu 30.000T. Với việc cải tạo luồng, công suất của cảng Nghi Sơn sẽ được nâng lên tới 1,6- 2 triệu tấn/năm.
    Vũ Minh

    http://cafef.vn/PVS-24973/pvs-duoc-van-hanh-khai-thac-cang-nghi-son.chn
  5. longgia8888

    longgia8888 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Đã được thích:
    6
    Lực bán nó đang yếu rồi ma lực mua đã có tín hiệu tăng lên . Bon PVF không bán em nó nữa mà bán PVD . Mấy tháng trước còn đăng ký bán 2 triệu cổ , tháng này chỉ đăng ký bán 500.000 cổ . Giá dầu ở mức trên 70 USD được khoảng 1 tuần rồi , TTCK có độ trễ của nó , vài hôm nữa là ta và Tây múc ngay .
  6. GiaReBatNgo

    GiaReBatNgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    343
    Tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản 7%/năm

    Ngoài ra NHNN giữ nguyên các lãi suất tái cấp vốn, lãi suất chiết khấu... Quyết định này có hiệu lực từ 01/9/2009. Như vậy, lãi suất trần cho vay tiếp tục duy trì ở ngưỡng 10,5%/năm.



    Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu vừa ký Quyết định 2024/QĐ-NHNN ngày 26/8/2009 về giữ nguyên mức lãi suất cơ bản bằng đồng VN là 7,0%/năm.

    Quyết định này có hiệu lực từ 01/9/2009. Như vậy, lãi suất trần cho vay tối đa tại các ngân hàng sẽ tiếp tục duy trì ở ngưỡng 10,5%/năm.

    Hiện nay, lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND của nhóm NHTM nhà nước phổ biến ở mức từ 8,5-10%/năm, trung và dài hạn 10-10,5%/năm. Lãi suất cho vay VND của nhóm ngân hàng TMCP phổ biến ở mức từ 10 - 10,5%/năm. Lãi suất cho vay thoả thuận đối với các nhu cầu vốn phục vụ đời sống, cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng từ 12 ?" 16,5%/năm.

    Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng giữ nguyên các loại lãi suất như lãi suất tái cấp vốn của NHNN đối với các tổ chức tín dụng là 7,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu của NHNN đối với các tổ chức tín dụng là 5,0%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của NHNN Việt Nam đối với các Ngân hàng là 7,0%/năm.

    Các mức lãi suất trên được áp dụng từ 1/9/2009.
    Theo quan sát, cuộc đua tăng lãi suất tiền gửi VND hiện nay của các ngân hàng vẫn chưa có hồi kết. Chẳng hạn như:
    Ngân hàng (NH) Sài Gòn (SCB) vừa tăng lãi suất huy động VND thêm 0,2-0,7%. Với khách hàng cá nhân, kỳ hạn 1, 2 và 3 tuần lần lượt là 7,2%, 7,5%, 8%/năm. Với doanh nghiệp, kỳ hạn 1, 2, 3 tuần lần lượt là 7,2%, 7,5%, 8%/năm; 1, 2 tháng lần lượt là 8,4%, 8,5%/năm; 3, 4 tháng là 8,7%/năm; 5 tháng là 8,75%/năm; 6-60 tháng là 8,85%/năm.

    Từ 24-8, NH Việt Nam Thương Tín (VietBank) cũng tăng 0,35-0,8% lãi suất VND. Tăng lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn với mức tăng mạnh nhất từ 0,15 - 0,8%/năm. Lãi suất cao nhất là 10,05%/năm kỳ hạn 36 tháng, nếu gửi trên 1 tỉ đồng sẽ được cộng 0,25%, thưởng 0,22% đối với số tiền gửi từ 500 triệu - 1 tỉ đồng.

    NH TMCP Đại Dương (OceanBank) tăng LS tất cả kỳ hạn, mức cao nhất là 10,3%/năm cho khách hàng gửi tiền đồng kỳ hạn 36 tháng (tăng 0,9% so với LS cũ); kỳ hạn 12 tháng là 9,10%/năm (tăng 0,1%)...

    Vũ Minh - Hạnh Lệ

    http://cafef.vn/20090826010012319CA34/tiep-tuc-giu-nguyen-lai-suat-co-ban-7nam.chn
  7. GiaReBatNgo

    GiaReBatNgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    343
    Bên CafeF đang tung tin để kích sóng nhé các bác. Nhìn DJ lâu nay tôi thấy sự ham muốn/nóng ruột muốn đánh lên của NDT trên TTCK Mĩ. Tuy nhiên do họ T+0 nên các luồng tiền mạnh điều tiết được 1 số mã luôn tạo sóng bởi vậy DJ cứ tăng mạnh lại tụt 1 vài phiên rồi lại tăng mạnh. Kiểu này DJ sẽ sớm vượt qua 10000 trong thời gian gần mà thôi. VNi thì tôi cho rằng phải lên ổn định tại vùng 550-600 để tạo "nền cứng" cho năm sau. Từ giờ đên cuối năm VNi có thể chỉ dao động từ 500-750 mà thôi. Khuyến nghị các bác dành cho BDS nhiều tiền 1 chút trên tổng tiền các bác chơi CK. ( P/s: đây là thông tin tham khảo. Tôi không chịu trách nhiệm với những ai làm theo đâu nhé. Nếu ai làm theo mà có lãi lớn đề nghị gửi 1 chút tiền vào quỹ từ thiện. Quỹ nào thì tùy sở thích cá nhân ). Chúc mọi người trader thành công và kiếm được nhiều tiền.

    Có nhiều tin tốt nhưng tôi chỉ lấy vài cái cho đỡ loạn mắt.

    + Từ 1/9/2009: Việt kiều được sở hữu nhà với số lượng không hạn chế
    http://cafef.vn/20090826104326429CA35/tu-192009-viet-kieu-duoc-so-huu-nha-voi-so-luong-khong-han-che.chn
    + Phát hành trái phiếu ngoại tệ: Một mũi tên trúng nhiều đích
    http://cafef.vn/20090826102856333CA34/phat-hanh-trai-phieu-ngoai-te-mot-mui-ten-trung-nhieu-dich.chn
    + Tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản 7%/năm
    http://cafef.vn/20090826010012319CA34/tiep-tuc-giu-nguyen-lai-suat-co-ban-7nam.chn
    + Standard Chartered dự báo về tỷ giá VND và kinh tế Việt Nam
    http://cafef.vn/20090826032227254CA33/standard-chartered-du-bao-ve-ty-gia-vnd-va-kinh-te-viet-nam.chn
    + Tăng trưởng GDP Trung Quốc quý 1/2010 có thể vượt 10%
    http://cafef.vn/20090826053857236CA32/tang-truong-gdp-trung-quoc-quy-12010-co-the-vuot-10.chn
    + Chỉ số lòng tin doanh nghiệp Đức liên tục cải thiện
    http://cafef.vn/200908260519271CA32/chi-so-long-tin-doanh-nghiep-duc-lien-tuc-cai-thien.chn
    + PVN: ký hợp đồng khai thác dầu khí với 3 công ty ngoại quốc
    http://cafef.vn/20090826032855555CA36/pvn-ky-hop-dong-khai-thac-dau-khi-voi-3-cong-ty-ngoai-quoc.chn
    + Mỹ truất ngôi EU về thị trường nhập khẩu cá ngừ Việt Nam
    http://cafef.vn/20090826032126892CA39/my-truat-ngoi-eu-ve-thi-truong-nhap-khau-ca-ngu-viet-nam.chn

    Khả năng trong những ngày tới tin tốt sẽ ra dồn dập để đẩy VNi bay hẳn qua các ngưỡng cản tâm lý rồi sau đó mới test lại ngưỡng 500 hoặc 550.
  8. GiaReBatNgo

    GiaReBatNgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    343
    Ko tin bố con thằng nào cả bác ạ. Tụi nó mua bán mình biết sao được. Nó cho 1 cty con khi mua bán cổ phiếu đó ko cần phải công bố thông tin mua hay bán để chúng nó làm trò. Nói cho cùng thì về tỉ lệ % chi phối của Tổng PV sẽ luôn luôn chỉ tăng lên mà ko bao giờ giảm đi. Chỉ có điều nó nằm ở cty con nào mà thôi...
    Lời ít ý nhiều. Chúc bác trader thành công và kiếm được nhiều tiền!
  9. longgia8888

    longgia8888 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Đã được thích:
    6
    Hôm nay nó đè giá nhưng lực cầu hết lại có với khối lượng lớn ở mức tham chiếu . Các cổ đông nhỏ lẻ vì sốt duột nên lần lượt ra hàng để khủng long nó gom .
    Khối lượng mua 848.800 với số lệnh 350 = 2426 cp / lệnh
    Khối lượng bán 920.600 với số lệnh 537 = 1714 cp / lệnh
  10. GiaReBatNgo

    GiaReBatNgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    343
    Mặc kệ nó đi bác ạ. Bác càng nhìn nó càng sốt ruột và thế nào cũng nhảy xuống đúng lúc nó chạy hehe. Hay xác định gạt nó vào nhóm dài hạn, nếu nó đến mức giá dự kiến sớm thì lúc đó hẵng nhòm màn hình.

    Tin này đốt cháy VNi đây:
    + Nhật sẽ viện trợ mức ODA lịch sử cho Việt Nam năm nay
    Riêng trong tháng tới, phía Nhật Bản và Việt Nam dự kiến sẽ ký kết một khoản viện trợ ODA trị giá 650 triệu USD.

    Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba cho biết trong năm 2009, Chính phủ Nhật Bản sẽ dành cho Việt Nam khoản viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất từ trước đến nay, cao hơn cả mức kỷ lục năm 2007.
    Trao đổi với Vietnam+ ngày 26/8, Đại sứ Sakaba nói: "Riêng trong tháng tới, phía Nhật Bản và Việt Nam dự kiến sẽ ký kết một khoản viện trợ ODA trị giá 650 triệu USD."

    Mặc dù từ chối đưa ra con số cụ thể cuối cùng, song Đại sứ cho biết việc ký kết các gói ODA giữa hai bên sẽ được tiến hành theo nhiều lần và vốn ODA sẽ được giải ngân theo quy trình cho vay hai bước: Phía Nhật Bản rót vốn vào Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sau đó Ngân hàng Nhà nước sẽ cho các ngân hàng thương mại vay.

    Như vậy, ngoài khoản ODA trị giá 800 triệu USD mà hai bên đã ký hồi tháng 4, lượng ODA từ Nhật Bản cho đến hết tháng 9 đã cao hơn rất nhiều so với mức kỷ lục 1,1 tỷ USD năm 2007.

    Đại sứ Sakaba cho rằng sở dĩ mức ODA năm nay dành cho Việt Nam cao như vậy, bởi vì ngoài khoản ODA như mọi năm, phía Nhật Bản còn tăng cường thêm ODA cho Việt Nam dưới dạng hỗ trợ để kích thích hồi phục kinh tế.

    "Nguồn ODA của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong năm 2009 này trước hết vẫn tập trung vào các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như xây dựng cầu, đường, sân bay. Điểm mới là nguồn ODA này sẽ còn được sử dụng để hỗ trợ cho những lĩnh vực khác như bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng," Đại sứ nói.

    Theo Đại sứ Sakaba, đối tượng được hưởng lợi nguồn ODA bổ sung này sẽ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phù hợp với chủ trương kích thích kinh tế của Chính phủ Việt Nam. Hỗ trợ của Nhật Bản dành cho các doanh nghiệp này chủ yếu liên quan đến phát triển công nghiệp phụ trợ.

    Theo Hoàng Nhương
    Vietnam+
    http://cafef.vn/20090827120033399CA33/nhat-se-vien-tro-muc-oda-lich-su-cho-viet-nam-nam-nay.chn

    + Tranh thủ PR cho em ITA cái nhỉ hihi bác nào chơi dài hạn nữa ko nhào vô:
    ITA: Động thổ Tân Tạo Plaza 4-5-6
    Ngày 27/8, Tập đoàn Tân Tạo đã tiến hành khởi công xây dựng dự án Tân Tạo Plaza 4-5-6 tại Tân Kiên, huyện Bình Chánh TP.HCM.

    Tân Tạo Plaza được thiết với kiến trúc hiện đại, môi trường khang trang, yên tĩnh có khu công viên cây xanh, khu thể thao, vui chơi, giải trí. Tân Tạo Plaza 4-5-6 gồm 3 toà nhà với 360 căn hộ, mỗi toà cao 12 tầng và 1 tầng hầm. Tổng diện tích khu đất là 12.856m2, diện tích xây dựng: 3.603,5m2 , trong đó diện tích tầng hầm là 7.781m2, mật độ xây dựng: 28%.
    Đọc tiếp: http://cafef.vn/20090827055411304CA35/ita-dong-tho-tan-tao-plaza-456.chn

Chia sẻ trang này