PVS ... Mua hay không ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thanhhand10, 28/08/2016.

2241 người đang online, trong đó có 896 thành viên. 10:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2848 lượt đọc và 13 bài trả lời
  1. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
    PVS: Gặp mặt lãnh đạo doanh nghiệp - MUA với giá mục tiêu mới 26.600 đồng/cp

    Buổi trao đổi với ông Nguyễn Đức Thúy, Người công bố thông tin của PVS

    • Trong 6 tháng đầu 2016, mức suy giảm lớn ở mảng Cảng dịch vụ hậu cần là do các khách hàng lớn lâm vào khó khăn, và họ dự đoán rằng giá dầu thấp sẽ kéo dài trong 1-2 năm tới, khiến họ phải hoãn các dự án cơ khí và xây lắp ngoài khơi, qua đó giảm nhu cầu sử dụng cầu kéo và dịch vụ hậu cần . Điều này khiến cho doanh thu và lợi nhuận gộp của mảng này trong 6T2016 giảm tương ứng theo năm là 39% và 81%. Ông Thủy dự đoán kết quả tương tự đối với phân khúc này trong 6 tháng cuối năm.

    • Đối với phân khúc FPSO/FSO, kết quả trong 6T2016 là rất đáng khích lệ, nhưng có thể áp lực giảm giá dịch vụ từ phía khách hàng là khá mạnh trong nửa cuối năm 2016, đặc biệt là với tàu FPSO Lam Sơn. Tuy nhiên, bất kỳ động thái giảm giá nào cũng cũng dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực tới dòng tiền của các công ty liên kết của PVS, do đó sẽ chịu sự phản đối mạnh mẽ từ phía các ngân hàng cho vay. Trung bình, các tàu FSO/FPSO của PVS được tài trợ 70% bởi nợ và 30% bởi vốn tự có.

    • Đối dự án tiềm năng với giá trị 500 triệu USD tại mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt, PVS hiện vẫn đang trong quá trình đấu thầu, nhưng có cơ hội tốt để thắng thầu. Tập đoàn Idemitsu (Nhật Bản) sẽ là nhà tổng thầu thiết kế, còn tập đoàn PVN là khách hàng. PVS có khả năng cao giành chiến thắng một hợp đồng trị giá 1 nghìn tỷ đồng tại các mỏ dầu Cà Rồng Đỏ, tạo thêm doanh thu cơ khí xây lắp trong nửa đầu năm 2017.

    • Đối với phân khúc cơ khí xây lắp, biên lợi nhuận nửa cuối năm 2016 chưa chắc đã giảm, tùy thuộc vào mức độ hoàn nhập dự phòng các khoản phải thu. Điều này phụ thuộc vào quyết định của ban quản trị cũng như chi phí bảo hành thực tế phát sinh trong kì. Công ty đang đấu thầu ngày càng nhiều các dự án xây lắp trên bờ trong mảng năng lượng, cụ thể mới đây có Nhà máy điện Quỳnh Lập 1, tỉnh Nghệ An. Tổng giá trị của dự án này có thể lên đến 1 tỷ USD, mà PVS có thể tham gia một phần. Ngay cả với mức lợi nhuận thấp hơn các dự án ngoài khơi, quy mô doanh thu lớn có thể giúp PVS có được dòng tiền bổ sung trong những năm sau này

    • Đối với các dự án Lô B - Ô Môn, PVS vẫn chưa ký được bất cứ hợp đồng nào, nhưng tiềm năng lớn vẫn còn nguyên. Ban quản trị sẽ đầu tư ít nhất 500 tỷ đồng vào một cảng hậu cần tại Phú Quốc vào năm 2017 để chuẩn bị sự tham gia của PVS vào các gói thầu trong tương lai. Ngoài ra, PVS sẽ tham gia vào các dự án Cá Voi Xanh ngoài khơi miền Trung Việt Nam với tổng vốn đầu tư 3,8 tỷ USD của PVN.

    • Đối với phân khúc tàu dịch vụ, PVS vẫn đang sử dụng 100% công suất của 22 tàu thuộc sở hữu và khoảng 20 tàu khác thuê bên ngoài. Ông Thủy cho rằng giá tàu dịch vụ đã chạm đáy và sẽ không đi xuống thêm nữa, nhưng khối lượng công việc vẫn còn trì trệ nếu giá dầu không thể hồi phục cao hơn. Đối với phân khúc khảo sát địa chấn 2D/3D, ông Thúy cho rằng khối lượng công việc và giá cả dịch vụ ổn định cho đến cuối năm sẽ đảm bảo cho PVS không bị lỗ các quý còn lại. Khách hàng nước ngoài của phân khúc này là những tập đoàn từ Indonêxia, Đài Loan, Phi-lip-pin, vv

    VPBS dự đoán PVS có thể đạt được lợi nhuận ròng năm 2016 ở mức 1,11 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận ròng năm 2017 ở mức 1,46 nghìn tỷ đồng. Sau khi ra khuyến nghị MUA vào ngày 29 Tháng 7 năm 2016 với giá mục tiêu là VND22.200 / cổ phiếu, PVS đã tăng 32% và đạt mức giá mục tiêu của chúng tôi trong vòng chưa đầy 1 tháng. Công ty đã vượt qua tương đối tốt các tác động bất lợi từ việc giá dầu sút giảm, và chúng tôi tin PVS đứng trước nhiều cơ hội tốt để giành các gói hợp đồng lớn trong Lô B - Ô Môn năm 2017. Do đó chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với PVS nhưng điều chỉnh giá mục tiêu mới lên mức VND26.600 / cổ phiếu, tương đương tỉ suất lợi nhuận là 23%, bao gồm tỷ suất cổ tức bằng tiền mặt 4,5%.

    PVS hôm nay tăng 1,3% và đóng cửa ở mức 21.500 đồng/ cổ phiếu. PVS đang giao dịch ở P/E2016 là 8,6 lần và P/E2017 là 6,6 lần theo dự báo VPBS. Mức tiền và các khoản tương đương tiền trên mỗi cổ phiếu PVS là VND15.500/ cổ phiếu, bằng 72% của giá giao dịch PVS trên thị trường, vẫn là một tỷ lệ tương đối cao.
    thanhhoadonghunggroup thích bài này.
    thanhhoadonghunggroup đã loan bài này
  2. iStockVn

    iStockVn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    5.265
    Bác dự sai r
    Tháng 78 có 98 tỷ
    8 tháng có 574 tỷ
    thanhhoadonghunggroup thích bài này.
    thanhhoadonghunggroup đã loan bài này
  3. newbie9999

    newbie9999 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    24/05/2014
    Đã được thích:
    1.838
    Quý III và IV rất có khả năng lỗ nặng do phải giảm giá dịch vụ dưới giá thành
  4. hoangtruong1976

    hoangtruong1976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/11/2013
    Đã được thích:
    340
    Pvs ngon, mua với giá 26

Chia sẻ trang này