PVS trần trúng thầu 300 triệu đô ------- Khởi động Sóng Thần Năng lượng & Tái tạo $$$$$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 31/05/2021.

173 người đang online, trong đó có 69 thành viên. 04:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 377580 lượt đọc và 2237 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.782
    Petrovietnam tổ chức Lễ đón nhận dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sử Tử Trắng
    18/06/2021

    Vào 11 giờ ngày 18/6/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ đón nhận khai thác dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng, Lô 15-1, đánh dấu việc đưa công trình vào khai thác vượt tiến độ 16 ngày so với kế hoạch.

    [​IMG]Lãnh đạo PVN thăm và làm việc trên giàn STV CPP và CNTT số 2
    [​IMG]Tổng giám đốc PVN làm việc với Cửu Long JOC, các Ban điều hành dự án Lô 01-02 và Lô 01-02/97
    [​IMG]Cửu Long JOC quyết tâm cho dòng khí đầu tiên vào quý IV/2021
    Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu ở Hà Nội và TP HCM.

    Tham dự buổi lễ có Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc; lãnh đạo PVEP, Cửu Long JOC và đại diện các đối tác nước ngoài Perenco, KNOC, SK và Geopetrol.

    [​IMG]
    Lãnh đạo Petrovietnam và PVEP thực hiện nghi thức đón dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sử Tử Trắng
    Mỏ Sư Tử Trắng (STT) là một trong bốn phát hiện quan trọng trong Lô 15-1, thuộc bồn trũng Cửu Long, được đánh giá là một trong những vùng có tiềm năng cao nhất về trữ lượng dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam, nằm cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 62km với mực nước sâu 56m.

    Hợp đồng Dầu khí lô 15-1 được ký ngày 16/9/1998 giữa Petrovietnam với các Bên tham gia trong Hợp đồng gồm PVEP (50%), Perenco (23,25%), KNOC (14,25%), SK (9%) và Geopetrol (3,5%) do Cửu Long JOC là Người điều hành.

    Kế hoạch phát triển mỏ Sư Tử Trắng - Giai đoạn 2A được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 06/12/2019 với việc khoan bổ sung 03 giếng khai thác (trong đó 02 giếng chắc chắn và 01 giếng dự phòng) với tổng mức đầu tư CAPEX gần 138 triệu USD, trữ lượng thu hồi dự kiến đến hết tháng 9/2025 là 63 triệu thùng condensate và 193 tỷ bộ khối khí.

    Trong quá trình triển khai thực hiện, Người điều hành đã gặp phải không ít các khó khăn như: Do tình hình dịch bệnh Covid-19, quá trình sản xuất, chế tạo, huy động thiết bị, huy động nhân lực kéo dài hơn so với bình thường; Giếng khoan của Sư Tử Trắng - Giai đoạn 2A là giếng khoan có điều kiện nhiệt độ cao, áp suất tương đối lớn, có sự sụt giảm áp suất cao nên quá trình thi công khoan và hoàn thiện giếng thực sự rất khó khăn và thách thức. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của Người điều hành và với sự hỗ trợ, chỉ đạo tích cực của lãnh đạo Petrovietnam và các bên tham gia, dòng khí đầu tiên của Giai đoạn 2A (giếng ST-7P) đã được khai thác vào hồi 18h00 ngày 14/6/2021.

    [​IMG]
    Tổng Giám đốc Cửu Long JOC Nguyễn Văn Quế phát biểu tại điểm cầu Công ty ở TP HCM
    Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Quế - Tổng Giám đốc Cửu Long JOC đã điểm lại những mốc quan trọng của dự án; khẳng định thành công của dự án là nỗ lực to lớn của Ban lãnh đạo và CBCNV Cửu Long JOC cùng các đối tác, dưới sự hỗ trợ tối đa của Petrovietnam/PVEP và các Bộ, ban ngành. Kết quả này khẳng định hơn nữa sự thành công của tuyên bố cam kết xuất bán khí thương mại Giai đoạn 2A – mỏ Sư Tử Trắng, bởi không chỉ đem lại khả năng cung cấp khí cao hơn khi được huy động, còn tạo tiền đề cho việc phát triển dự án ở giai đoạn tiếp theo - 2B.

    [​IMG]
    Ông Gilles d’Argouges - Chủ tịch Perenco Việt Nam đại diện các đối tác nước ngoài phát biểu
    Đại diện các đối tác nước ngoài, ông Gilles d’Argouges - Chủ tịch Perenco Việt Nam khẳng định, việc đón dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng là một thành tựu quạn trọng, không chỉ giúp Cửu Long JOC đóng góp nhiều hơn vào việc đáp ứng nhu cầu năng lượng của Việt Nam, còn là biểu tượng của sự hợp tác thành công của các đối tác trong Lô 15-1, của các nguồn lực trong nước và nước ngoài. Ông Gilles d’Argouges nhấn mạnh, các đối tác đã tìm ra con đường phát triển chung và hy vọng sẽ tiếp nối thành công trên, vững vàng tiến bước trên con đường phát triển mỏ Sử Tử Trắng và toàn bộ đời dự án Lô 15-1, nhằm đảm bảo tương lai tươi sáng và lợi ích lâu dài cho các bên liên quan.

    [​IMG]
    Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ
    Ông Trần Hồng Nam – Tổng Giám đốc PVEP cho biết, từ khi ký kết Hợp đồng Dầu khí Lô 15-1 năm 1998 đến nay, Cửu Long JOC đã có những phát hiện và đưa vào khai thác những mỏ rất quan trọng như Sư Tử Đen, Sư Tử Vàng, Sư Tử Nâu, Sư Tử Trắng, tổng sản lượng khai thác đến nay là 381 triệu thùng dầu và 156 tỷ bộ khối khí, là nhà sản xuất đứng thứ 2 ở Việt Nam. Thành công của Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng với việc đảm bảo tuyệt đối an toàn, chi phí thấp hơn dự kiến, kết quả khả quan hơn mong đợi là tiền đề quan trọng cho PVEP và các đối tác trong việc lên kế hoạch cho giai đoạn phát triển tiếp theo, gia tăng hơn nữa hiệu quả của các bên tham gia, cũng như cho đất nước. Đây là cam kết của PVEP, cùng các đối tác của mình đối với Petrovietnam và Chính phủ Việt Nam.

    [​IMG]
    Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo
    Phát biểu chỉ đạo, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, Lô 15 -1 là lá cờ đầu trong hoạt động khai thác dầu khí ở Việt Nam với tổng sản lượng khai thác đến nay đạt 381 triệu thùng dầu và 156 tỷ bộ khối khí, mang lại lợi ích cho các bên tham gia, đóng góp quan trọng vào nguồn thu của Chính phủ Việt Nam (khoảng 10,4 tỷ USD). Riêng đối với hoạt động khoan và khai thác dầu khí từ mỏ Sư Tử Trắng, Giai đoạn 2A, Petrovietnam đánh giá rất cao những nỗ lực của Cửu Long JOC và các đối tác đã hoàn thành thi công giếng khoan, khai thác dòng khí đầu tiên vào tháng 6/2021 theo đúng kế hoạch đã cam kết trong hợp đồng mua bán khí và kế hoạch phát triển mỏ. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng sự kiện quan trọng này; đồng thời mong muốn các bên tiếp tục duy trì và phát triển tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, hướng tới những thành công hơn trong thời gian tới.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Trao Bằng khen của Tổng Giám đốc Petrovietnam cho các tập thể, cá nhân
    Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Petrovietnam đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai dự án mỏ Sử Tử Trắng, Giai đoạn 2A an toàn và khai thác dòng khí đầu tiên vượt 16 ngày so với kế hoạch.

    Việc đưa dự án Sư Tử Trắng - Giai đoạn 2A vào sớm hơn 16 ngày so với kế hoạch, đạt số giờ an toàn là 92.007 giờ thể hiện kinh nghiệm của đội ngũ dự án, sự linh hoạt thích ứng với các dạng dự án khác nhau, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ chốt của các kỹ sư, cán bộ người Việt Nam trong công tác lập kế hoạch và tiến hành phát triển mỏ, góp phần xây dựng hình ảnh, uy tín của Petrovietnam cũng như PVEP trong việc quản trị biến động, tối đa giá trị, tận dụng cơ hội, phục hồi tăng trưởng.

    Đồng thời, với việc đưa giếng ST-7P vào khai thác sớm hơn so với tiến độ cùng với khả năng khai thác tốt hơn so với dự kiến (đánh giá nhanh giếng ST-7P có khả năng cho dòng khí lên tới khoảng 50 triệu bộ khối/ngày và condensate khoảng 6.500 thùng/ngày) đã góp phần đáng kể trong việc gia tăng sản lượng khai thác toàn Lô 15-1, mang lại nguồn thu lớn cho Ngân sách Nhà nước và các bên tham gia đầu tư trong dự án.

    [​IMG]
    Các đại biểu tham dự tại đầu cầu Hà Nội
    Mỏ Sư Tử Trắng - Giai đoạn 2A, Lô 15-1 được đưa vào khai thác kịp thời là một trong những cột mốc quan trọng để Petrovietnam tiếp tục duy trì và gia tăng sản lượng khai thác dầu khí đã được Chính phủ phê duyệt, tiếp tục góp phần gia tăng nguồn cung, đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

    Sự kiện đón dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng cũng là một dấu mốc ý nghĩa đối với Petrovietnam, PVEP và Cửu Long JOC để chào mừng thành công của Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021).
    SongThanCK2015, nxtin1981FreedomFin thích bài này.
  2. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
    BigDady1516 thích bài này.
  3. FreedomFin

    FreedomFin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2020
    Đã được thích:
    499
    Media đã lên tiếng!
    BigDady1516 thích bài này.
  4. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.782
    Iran tái khẳng định không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân
    [​IMG]19/06/21 11:22
    Ngày 18/6, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tái khẳng định quan điểm rằng nước này không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân ký hồi năm 2015 với Nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức), đồng thời tất cả các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt với Tehran cần được dỡ bỏ.
    0:00/0:00
    Nữ miền Bắc

    [​IMG]


    Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN

    Phát biểu trên do ông Zarif đưa ra trong cuộc gặp Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell bên lề Diễn đàn Ngoại giao Antalya tại Thổ Nhĩ Kỳ.

    Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận những diễn biến mới nhất liên quan đến trở ngại với các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) về việc đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA). Theo ông Zerif, Iran đã hứng chịu hậu quả từ việc Mỹ vi phạm các cam kết dưới thời cựu Tổng thống Donald Trum và bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán tại Vienna sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.

    Về phần mình, đại diện EU, ông Borrell cũng bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán sẽ mang tính xây dựng.

    Các cuộc đàm phán diễn ra tại Vienna của Ủy ban chung giám sát JCPOA, khởi động từ tháng 4 vừa qua, với sự tham gia của Iran, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh, Đức và EU, nhằm làm cầu nối giữa Tehran và Washington để đưa cả hai nước trở lại tuân thủ thỏa thuận. JCPOA quy định Iran làm giàu urani ở mức độ 3,67%, thấp hơn nhiều so với mức 90% có thể tạo ra vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận và tái áp đặt trừng phạt Iran hồi năm 2018, Tehran đã dần thu hẹp các cam kết của mình.

    Các bên đã khởi động vòng đàm phán thứ 6 về việc hồi sinh JCPOA tại Vienna vào ngày 12/6 vừa qua.
    SongThanCK2015Nofanota thích bài này.
  5. lifeblack

    lifeblack Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/08/2015
    Đã được thích:
    253
    sao tin tốt ra tràn ngập cuối tuần vậy ta
    Nofanota thích bài này.
  6. Dragoneye88

    Dragoneye88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2017
    Đã được thích:
    377
    Bán gấp đi, phân phối vùng 29-30 đấy
    Phuoc_Loc_Tho thích bài này.
  7. niemtin69

    niemtin69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2014
    Đã được thích:
    72.611
    chim sâu...
    Phuoc_Loc_Tho thích bài này.
    Chiaky9779 đã loan bài này
  8. success2468

    success2468 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2009
    Đã được thích:
    782
    Cuối tuần nhiều tin tốt cho dòng P thế nhỉ? Khả năng tuần sau chạy nước rút :)
    NofanotaPhuoc_Loc_Tho thích bài này.
  9. Nguyenlonghoangmai

    Nguyenlonghoangmai Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    13/02/2016
    Đã được thích:
    1.633
    Tôi có thấy tin gì đặc biệt đâu, có mỗi cái bài nhận định của ssi về dự báo lợi nhuận dầu khí. Mà cái thằng ssi nó khuyến nghị là phải nghi ngờ đấy, thằng này chuyên úp nhỏ lẻ, hihi
  10. Gl550

    Gl550 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2020
    Đã được thích:
    843
    Ngập mồm

Chia sẻ trang này