PVX,PVX......Đáy trong lịch sử.....Tin ra tăng 200%.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by rong_vang, Aug 30, 2016.

1251 người đang online, trong đó có 500 thành viên. 22:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    PVC vẫn sản xuất kinh doanh ổn định, hiệu quả
    Thời gian vừa qua, liên quan đến việc thua lỗ của Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) giai đoạn năm 2011-2013, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ ******* đã khởi tố, bắt giam một số nhân sự nguyên là lãnh đạo PVC. Từ năm 2014 đến nay, tập thể CBCNV và người lao động PVC đã cố gắng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để khắc phục khó khăn, sản xuất kinh doanh hiệu quả.
    Ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ ******* đã ra Quyết định số 51/C46 (P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (theo Điều 165 Bộ Luật Hình sự) xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên.

    Trong ngày 15 và 16/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra quyết định khởi tố 05 bị can gồm: Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị; Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng giám đốc; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng Tổng công ty PVC và ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với 05 cá nhân nêu trên.

    [​IMG]
    Dự án NĐDK Thái Bình 2 thành công thủ áp lò hơi Tổ máy số 1 đúng tiến độ.
    Việc khởi tố vụ án nêu trên liên quan đến những thua lỗ của Tổng công ty PVC giai đoạn năm 2011 - 2013. Từ năm 2014 đến nay, tập thể CBCNV và người lao động PVC đã cố gắng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để ổn định các mặt hoạt động của Tổng công ty.

    Đến thời điểm hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh Tổng công ty vẫn diễn ra bình thường và bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Năm 2014, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp 10,31 tỷ đồng, trong đó Công ty Mẹ đạt 52,50 tỷ đồng; năm 2015, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 22,69 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế Công ty Mẹ đạt 136,68 tỷ đồng.

    [​IMG]
    Một góc công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
    Trong 6 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 148,45 tỷ đồng, trong đó Công ty Mẹ đạt 178,749 tỷ đồng. Tổng công ty PVC đã và đang nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai thi công tại các công trình/dự án trọng điểm như dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu, Nhà giàn DK,…

    Tiếp tục triển khai công tác tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị theo đề án tái cơ cấu Tổng công ty PVC đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phê duyệt; Tập trung đẩy mạnh công tác xử lý các khoản công nợ của Tổng công ty PVC tại các dự án… nhằm đảm bảo việc làm, đời sống của trên 4000 cán bộ công nhân viên và người lao động Tổng công ty.

    Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ ******* đang trong quá trình điều tra về vụ án. Khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Tổng công ty PVC sẽ có thông báo chính thức theo đúng quy định của pháp luật.

    Theo petrotimes.vn
    quocdai307 likes this.
  2. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    Cả PVX và PVV đều khẳng định hoạt động SXKD vẫn diễn ra bình thường

    Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC – mã chứng khoánPVX) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội giải trình xác định ảnh hưởng của thông tin đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty theo yêu cầu của HNX.

    Trước đó vào ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ ******* đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại PVC và các đơn vị thành viên.

    Cũng trong ngày 15 và 16/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố 5 bị can gồm Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT; Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm TGĐ; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó TGĐ; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó TGĐ; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng của PVC và ra lệnh tạm giam, khám xét đối với 5 cá nhân trên. Riêng Trịnh Xuân Thanh có lệnh truy nã trong nước và Quốc tế.

    PVC khẳng định vụ án nêu trên chỉ liên quan đến hoạt động của PVX giai đoạn 2011-2013. Từ 2014 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty vẫn diễn ra bình thường và bước đầu có kết quả tích cực. Năm 2014, PVC có lãi sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp 10,3 tỷ đồng, năm 2015 là 22,69 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thế Công ty Mẹ 136,6 tỷ đồng.

    Tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 148,4 tỷ đồng trong đó Công ty Mẹ đạt 178,7 tỷ đồng. Ngoài ra, PVC cũng đang tiếp tục các hoạt động tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị theo đề án tái cấu trúc Tổng công ty đã được PVN phê duyệt, tập trung thu hồi công nợ, hoàn nhập dự phòng, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

    Về phía CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex – PVC, một đơn vị thành viên của PVC, (mã chứng khoán PVV) cũng đã có công văn giải trình tới HNX theo yêu cầu xác định ảnh hưởng của thông tin ông Trịnh Quốc Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty bị khởi tố và bắt tạm giam.

    Cũng như PVC, PVV khẳng định hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường. HĐQT cũng đã họp và thống nhất để ông Phan Đình Đình Phong, Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời điều hành thay vị trí ông Trương Quốc Dũng, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT.Tất cả các hợp đồng, dự án và hoạt động kinh doanh của công ty khôn
    g bị ảnh hưởn
    g.
    quocdai307 likes this.
  3. SIeu_co_phieu_2011

    SIeu_co_phieu_2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 6, 2016
    Likes Received:
    6,260
    Về 1.8k. :((:((:((
  4. quocdai307

    quocdai307 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2009
    Likes Received:
    4,034
    X ơi đừng mua nữa
  5. SIeu_co_phieu_2011

    SIeu_co_phieu_2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 6, 2016
    Likes Received:
    6,260
    X nào mà mua con này bác? 1.8k nhé. :((
  6. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    Lãnh đạo PVC nói gì khi hàng loạt cựu lãnh đạo bị khởi tố, bắt giam
    Chưa bao giờ cái tên PVC (Tổng Cty Cổ phần xây lắp dầu khí - HNX: PVX) nổi như lúc này. Chuyện đúng, sai ra sao, cơ quan chức năng sẽ kết luận. PVC những ngày này ra sao?
    http://image.*********.vn/2016/09/21/lanh-dao-pvc-noi-gi-khi-hang-loat-cuu-lanh-dao-bi-khoi-to-bat-giam_818271.jpg
    Công nhân PVC xây dựng nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.
    "Việc thoái vốn tại các đơn vị không dễ dàng vì khó thu hút nhà đầu tư. Chúng tôi cố gắng đảm bảo việc làm, đời sống của trên 4.000 cán bộ, công nhân viên và người lao động. Tuy số tiền lãi từ năm 2014 đến nay chưa lớn, nhưng đã cải thiện, xoay chuyển tình thế, giúp PVC từ nhiều năm thua lỗ chuyển sang hoạt động có hiệu quả”, một đại diện PVC nói, báo Tiền Phong đưa tin.

    Tại trụ sở PVC (trên đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội), trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Đồng, nói: “Mọi việc đều chờ kết luận của cơ quan điều tra.

    Chiều qua (19/9) Ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí vừa chủ trì cuộc họp với lãnh đạo PVC, đại diện các phòng ban và đơn vị trực thuộc thông báo tình hình hoạt động tổng công ty, động viên cán bộ công nhân viên yên tâm làm việc và chờ quyết định cuối cùng của cơ quan điều tra. Lãnh đạo phòng ban về phổ biến cho toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động. Hầu như ai cũng biết là chuyện từ giai đoạn trước”.

    Ông Đồng kể, thời gian qua, một vài phóng viên muốn viết về kết quả hoạt động và người lao động PVC từ khi có lãnh đạo mới, nhưng ông xin khất. Bởi vì “lúc này, những kết quả tốt, chúng tôi làm được từ 2014 đến nay dù có nói cũng không ai nghe mình. Nói ngược dòng thông tin chung (về các sai phạm – PV) lại thành lạc lõng, thậm chí gây phản ứng ngược”.

    Về sự việc miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc Trần Minh Tuấn, ông Đồng cho biết, quyết định này dựa trên nguyện vọng cá nhân của ông Tuấn.

    “Anh Tuấn có đơn xin từ chức cách đây cả tháng, trước khi quyết định khởi tố vụ án. Để miễn nhiệm, chúng tôi phải theo quy trình báo cáo lên lãnh đạo tập đoàn. PVC đã niêm yết trên sàn chứng khoán, vì vậy mọi thông tin đều có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trong vòng 24h. Thời điểm nhận quyết định miễn nhiệm ông Tuấn trùng hợp với khi công bố khởi tố vụ án tạo nên nhiều nghi ngờ không tốt cho PVC”, ông Đồng nói...

    http://www.tienphong.vn/xa-hoi/lanh...-cuu-lanh-dao-bi-khoi-to-bat-giam-1052669.tpo
  7. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    PVN nắm giữ hơn 166.000 tỷ tiền mặt và tiền gửi, lớn hơn tổng tài sản của Eximbank, HDBank
    [​IMG]
    Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
    [​IMG]
    Số tiền mà Tập đoàn Dầu khí cùng các công ty con đang nắm giữ có thể mua được “combo” 2 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất trên sàn chứng khoán là Vingroup và Masan, cộng thêm Eximbank.

    Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015 vừa được công bố cách đây không lâu, tính đến 31/12/2015, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam -PVN và các công ty con đang nắm giữ lượng tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn (kỳ hạn không quá 12 tháng) lên đến hơn 166.000 tỷ đồng. Lượng tiền này chiếm gần 22% tổng tài sản của Tập đoàn.

    Lượng tiền mặt và tiền gửi khổng lồ này phần nào cho thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của PVN đối với nền kinh tế Việt Nam. Nó lớn hơn nhiều tổng tài sản của một số ngân hàng quy mô trung bình như Eximbank (125 nghìn tỷ), Liên Việt Postbank, HDBank hay Maritime Bank (hơn 100.000 nghìn tỷ).



    Không tính các ngân hàng, chỉ có 2 tập đoàn có tài sản lớn hơn lượng tiền của PVN là Tập đoàn Điện lực EVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

    Nếu đem số tiền trên ra tiêu, PVN có thể cùng lúc mua được 2 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất trên sàn chứng khoán là Vingroup và Masan Group, số tiền còn dư có thể mua thêm Eximbank.

    Trong số 166.000 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi mà PVN và các công ty con đang có thì riêng công ty mẹ PVN nắm giữ gần 94.000 tỷ đồng, PV GAS nắm giữ 23.800 tỷ, PTSC có 8.600 tỷ, Đạm Phú Mỹ có 5.800 tỷ, PV Drilling có 4.400 tỷ …

    PVN cho biết, gần 1/3 số tiền gửi của công ty mẹ, tương ứng hơn 31.000 tỷ là Quỹ thu dọn mỏ giữ hộ các nhà thầu dầu khí. Trên phần nguồn vốn, PVN đồng thời ghi nhận khoản phải trả 33.000 tỷ đối với quỹ này.

    [​IMG]

    Trường An

    Theo Trí thức trẻ
  8. skayabe

    skayabe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2010
    Likes Received:
    1,401
    Cứ đợi nó rơi về 2 mới xem xét. Hehe
  9. luckytrade

    luckytrade Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 8, 2014
    Likes Received:
    1,360
    Goverment likes this.
  10. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    TIN TỔNG CÔNG TY
    PVN sẽ luôn đồng hành với dự án NĐDK Thái Bình 2
    Ngày 20/9/2016, tại Thái Thụy – Thái Bình, đại diện Đảng ủy, Hội đồng thành viên (HĐTV), Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tham dự giao ban công trường dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2, động viên, ổn định tư tưởng cán bộ công nhân viên Tổng công ty xây lắp Dầu khí (PVC) - Tổng thầu dự án và các nhà thầu đang xây dựng Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.
    Tham dự giao ban công trường có Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Tiến Vinh, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Trần Quang Dũng, Trưởng Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí (NĐDK) Thái Bình 2 Nguyễn Thành Hưởng, lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn, Tổng thầu PVC cùng các nhà thầu đang tham gia xây dựng dự án.

    [​IMG]
    Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng kết luận giao ban công trường NMNĐ Thái Bình 2.
    NMNĐ Thái Bình 2 có công suất thiết kế 1.200MW với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỉ đồng (tương đương 1,7 tỉ USD), mỗi năm sản xuất gần 7 tỉ kWh điện thương phẩm. Dự án do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, phối hợp vận hành với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sử dụng nguyên liệu than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để sản xuất.

    Hiện nay, dự án đang đi vào giai đoạn đỉnh điểm với hàng chục hạng mục đang đồng thời triển khai từ xây dựng, lắp đặt thiết bị đến chuẩn bị vận hành chạy thử. Rất nhiều khó khăn, thử thách từ công nghệ, thu xếp vốn, quản trị dòng tiền dự án đến huy động nhân lực, kỹ thuật mà Ban QLDA cùng Tổng thầu PVC cần phải nỗ lực giải quyết để đưa Dự án hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

    [​IMG]
    Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Tiến Vinh phát biểu.
    Đến nay, tiến độ tổng thể dự án đạt 71,19%, trong đó về thiết kế đạt gần 96,6%, chế tạo, sản xuất và vận chuyển đạt 82,2%, công tác thi công hoàn thành gần 59%. Tổng khối lượng kết cấu thép và thiết bị đã hoàn thành lắp đặt khoảng vượt hơn 77 nghìn tấn. Một số mốc tiến độ quan trọng của dự án đã hoàn thành như thử kín bằng khí 2 tổ máy, thử áp lò hơi tổ máy 1, thử áp gói số 3 lò hơi số 2, hoàn thành lắp đặt 100% các thiết bị siêu trường, siêu trọng, hoàn thành lắp đặt các thiết bị nhất thứ, nhị thứ sân phân phối điện (SPP 220kV), sẵn sàng nhận điện ngược vào ngày 5/10/2016. Hoàn thành 95% khu xử lý nước trong nhà máy, hoàn thiện và sẵn sàng chạy thử vào ngày 10/10/2016.

    Thời gian qua, liên quan đến việc thua lỗ của Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) vào giai đoạn năm 2011-2013, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ ******* đã khởi tố, bắt giam một số nhân sự nguyên lãnh đạo PVC. Nhưng với phương châm “có công thì khen thưởng, có tội phải xử lý nghiêm”, Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc PVN đã bày tỏ sự tin tưởng và luôn sẵn sàng hỗ trợ Tổng Công ty PVC triển khai, hoàn thành dự án NĐDK Thái Bình 2.

    [​IMG]
    Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt NamTrần Quang Dũng phát biểu động viên người lao động đang tham gia xây dựng NMND Thái Bình 2.
    Tại buổi giao ban, lãnh đạo PVN đã có những bài phát biểu quan trọng và nhấn mạnh rằng dù trước mắt còn rất nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo Tập đoàn luôn đồng hành cùng dự án NĐDK Thái Bình 2. Lãnh đạo Tập đoàn từ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc đến các ban chuyên môn sẽ đặt việc hỗ trợ Ban QLDA, Tổng thầu PVC lên mức ưu tiên cao nhất. Những khó khăn của dự án sẽ được ưu tiên giải quyết, tháo gỡ vướng mắc để dự án có thể đẩy nhanh tiến độ, NMNĐ Thái Bình 2 phát điện theo đúng kế hoạch.

    Lãnh đạo PVN đã bày tỏ niềm tin đối với người lao động PVC trên công trường NMNĐ Thái Bình 2 nói riêng và trên cả nước nói chung. Đây là hành động kịp thời, thể hiện sự trân trọng đối với giá trị lao động đích thực và tinh thần nhân văn của người dầu khí.

    Theo petrotimes.vn

Share This Page