QBS Kim cương đất cảng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi QBSVN, 21/07/2016.

2590 người đang online, trong đó có 1036 thành viên. 11:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 193526 lượt đọc và 1935 bài trả lời
  1. tuong9168

    tuong9168 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2012
    Đã được thích:
    4.307
    hủy để đặt ATC sớm
    --- Gộp bài viết, 25/07/2016, Bài cũ: 25/07/2016 ---
    để đặt bán ATC cho sớm
    kevin pham thích bài này.
  2. phuonglinh002

    phuonglinh002 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2014
    Đã được thích:
    260
    hủy đi cho nó đỡ ngốt để bà con còn ăn hộ
    kevin pham thích bài này.
  3. beboonice

    beboonice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2010
    Đã được thích:
    2.112
    ~X(~X(~X(~X(~X(~X(
  4. kevin pham

    kevin pham Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2014
    Đã được thích:
    18.873
    :)) Cùng đợi xem nào .
  5. Pinkfloyd_jp

    Pinkfloyd_jp Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2012
    Đã được thích:
    852
    Huỷ nhiều nhỉ
    kevin pham thích bài này.
  6. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2016
    Đã được thích:
    16.852
    e đang thắc mắc tại sao sàn 3 phiên + phiên nay từ sáng tới h mà chị hương ko thấy tăm hơi đâu
    đồn đoán DN thua lỗ khiên giá Cp đi xuống là điều ko thể chấp nhận đc.
    hy vọng khi có cv nói rõ DN tăng trưởng + lợi nhuận Q2 tăng thì QBS mới yên ổn trước bè lũ chim lợn đc
    nxtin1981kevin pham thích bài này.
    kevin pham đã loan bài này
  7. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.235
    Chị Hương ko quan tâm đâu bác. Chỉ lo làm ăn thôi, lợi nhuận sẽ phản ánh tất cả.
    cophieutot đã loan bài này
  8. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.235
    ICD cảng cạn dự kiến thu 400 tỷ đồng doanh thu năm tới, tỷ suất lợi nhuận 20%
    Nguồn tin: Người đồng hành | 29/04/2016 11:10:53 SA
    [​IMG]In tin |
    [​IMG]Lưu vào sổ tay |
    [​IMG]RSS |
    [​IMG]Chia sẻ Facebook

    [​IMG]
    Sáng ngày 29/4/2016, CTCP XNK Quảng Bình (mã chứng khoán QBS-HoSE) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 tại Khách sạn Camela, Hồng Bàng, Hải Phòng với sự tham gia của cổ đông/ người ủy quyền, đại diện cho gần 60% cổ phần có quyền biểu quyết.

    Tại Đại hội, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, thành viên HĐQT đồng thời cũng là Giám đốc Kinh doanh của QBS báo cáo công tác quản lý kinh doanh năm 2015 và kế hoạch năm 2016. Trong năm, QBS thu về 77 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 19,9% so với năm 2014 và gần hoàn thành kế hoạch đề ra (96,06%) trong bối cảnh giá phân bón giảm và đầy biến động. Tỷ lệ cổ tức năm 2015 đạt 7%.

    Trong năm, QBS đã hoàn tất mua lại 51% Vinachimex, một doanh nghiệp cùng ngành, từ Vinachem. Cùng với đó, QBStiếp tục đầu tư vào DAP Vinachem (DDV).

    Ở mảng hóa chất, QBS dự kiến triển khai dự án sản xuất H3PO4 đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối quý IV/2016. Về dài hạn, QBS đặt mục tiêu sẽ là nhà xuất khẩu H3PO4 lớn nhất cả nước. QBS hiện đang sở hữu 30% vốn đầu tư nhà máy sản xuất Barite ở Xavannakhet – Lào.

    Hoạt động logistics gia tăng tỷ trọng trong cơ cấu doanh thu, tăng lên 8,5% năm 2015. QBS đang triển khai dự án xây dựng Cảng cạn ICD Quảng Bình Đình Vũ. Được biết, dự án được đầu tư theo 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu đang được tiến hành xây dựng trên diện tích 10 ha (trên tổng số 26 ha), số vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng, công suất kho hàng 100.000 tấn/năm, bãi chứa là 250.000 TEU/năm. Giai đoạn I của dự án dự kiến đưa vào hoạt động từ quý III/2016.

    QBS đặt mục tiêu thu về 3.800 tỷ đồng doanh thu và 83 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 7,4% năm 2016. Cổ tức năm 2016 dự kiến đạt 10%. Cổ tức phấn đấu tăng trưởng từ 7% lên 10%.

    Định hướng trong dài hạn, QBS dự kiến sẽ mở rộng thêm sang lĩnh vực kinh doanh bia, thông qua việc trở thànhđại lý phân phối độc quyền của thương hiệu Bia Praguel của Cộng hòa Séc, dự kiến phát triển mạnh thương hiệu tại thị trường miền Bắc trong vòng 3 năm đầu tiên.

    Tại Đại hội, QBS trình cổ đông phương án phân phối lợi nhuận với mức cổ tức chia cho các cổ đông là 7%. Mức thù lao cho HĐQT và BKS năm 2015 đạt tổng cộng 520,8 triệu đồng. Năm 2016, mức thù lao dự kiến tối thiểu 744 triệu đồng, không vượt 1% lợi nhuận sau thuế và chỉ được hưởng 80% nếu không hoàn thành kế hoạch.

    Đại hội thảo luận

    Cổ tức năm 2015 thực tế 14%, lãi quý I công ty mẹ tăng trưởng 24%

    Năm 2015, QBS đặt kế hoạch cổ tức 15% nhưng chỉ chi trả 7%. Một cổ đông đã đặt ra câu hỏi về nguyên nhân khiến cổ tức không được như kỳ vọng?

    Giám đốc tài chính QBS cho biết cổ tức không hoàn thành kế hoạch đề ra do hoạt động tăng gấp đôi vốn thực hiện vào tháng 11. Cổ tức năm 2015 được chi trả trên phần vốn mới. Nguồn vốn chưa phát huy hiệu quả. QBS không thể tăng trưởng lợi nhuận lên gấp đôi trong hai tháng cuối năm.

    Đồng thời, trong năm 2016 một loạt dự án sẽ được QBS đầu tư nên theo Giám đốc Tài chính QBS, mức cổ tức trên là hợp lý.

    Về lợi nhuận năm 2015 không hoàn thành một phần do Công ty TNHH DMC – VTS mới đi vào sản xuất khai thác quặng nên dù có doanh thu nhưng chưa thu về lợi nhuận nên QBS phài thực hiện trích lập dự phòng. Đồng thời, công ty con Vinachimex mà QBS mua lại cũng lỗ trong năm trước.

    Vì sao các khoản trả trước tăng mạnh cuối năm 2015?

    Các khoản trả trước để chi trả cho nhà cung ứng nguyên liệu đầu vào để chuẩn bị sẵn hàng hóa. Năm 2015, số lượng các đơn đặt hàng đặt trước năm 2016 nhiều hơn nên khoản mục trả trước lớn hơn đầu năm. Khoản phải trả này tăng có tính thời điểm. Các giao dịch đều đã thành công và ghi nhận trong kết quả kinh doanh quý I.

    Theo báo cáo tài chính riêng năm 2016, doanh thu bán hàng quý I/2016 của QBS tăng 82%. Lợi nhuận sau thuế tăng 24%, lên 24,8 tỷ đồng.

    Ước tính lợi nhuận dự án cảng ICD?

    ICD khởi công xây dựng vào tháng 2/2016 và dự kiến đi vào hoạt động vào quý III nên kết quả kinh doanh chưa ghi nhận nhiều. Doanh thu dự kiến năm tới là 400 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế đạt 20%. Vốn ICD gồm 30% vốn tự có, còn lại vay ngân hàng. Mảng kinh doanh này có tỷ suất lợi nhuận lớn nhất trong hoạt động kinh doanh năm 2016
    cophieutot đã loan bài này
  9. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.235
    1. Trang chủ
    2. Đầu tư
    3. Doanh nghiệp
    Bên lề Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình (mã chứng khoán QBS) vừa qua, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc QBS Nguyễn Thị Thanh Hương đã có nhiều trao đổi với các cổ đông về kế hoạch kinh doanh của công ty trong tương lai.

    Trong đó, bà Hương nhắc nhiều tới dự án cảng cạn ICD Quảng Bình – Đình Vũ sẽ đi vào hoạt động trong năm nay. Xa hơn nữa là mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm.

    ICD tại Hải Phòng: Miếng bánh lớn, ít cạnh tranh

    Lĩnh vực dịch vụ kho bãi vận tải không phải là mảng kinh doanh mới mẻ đối với QBS nhưng quyết định đầu tư vào Dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ có thể coi là bước chuyển hướng đáng kể của doanh nghiệp này. Chia sẻ về quyết định đầu tư này, bà Hương cho biết kế hoạch được bà nhen nhóm khá lâu với mục tiêu ban đầu để thay thế cho kho ngoại quan 1,5 ha tại Hải Phòng.

    Trước đây, kho ngoại quan tại Quán Toan có vị trí rất thuận lợi do nằm trên đường nối với biên giới. Tuy nhiên, Chủ tịch QBS sớm nhìn ra lượng xe đi qua đây sẽ bị ảnh hưởng khi Hải Phòng thành lập Trung tâm Đình Vũ - khiến một số tuyến đường không cho phép xe container lưu thông. “Sáu tháng trước khi khai trương đường 5 mới (cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – PV), QBS đã quyết định thực hiện chuyển sang một kho ngoại quan khác".

    Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của QBS là đầu tư một ICD, với quy mô và chức năng hơn hẳn kho ngoại quan. Quyết định này cũng do những thay đổi về chính sách khi Chính Phủ điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 so với quy hoạch năm 2011.

    Bà Hương cho biết theo Quy hoạch điều chỉnh, đến năm 2030, Hải Phòng sẽ có 60 ha cảng cạn. Cùng với cảng cạn của QBS, Tân Cảng dự kiến có ICD với diện tích 26 ha. Như vậy, riêng 2 cảng cạn này sẽ chiếm tới 87% diện tích cảng cạn tại Hải Phòng. Dẫn ra trường hợp của cảng Cát Lái trên sông Đồng Nai, bà Hương chỉ ra rằng có 9 cảng ICD ở xung quang cảng này và luôn lấp đầy công suất.

    "Đây là thị trường cạnh tranh ít và miếng bánh rất lớn", bà Hương nhận định. Cùng với đó, Tân Cảng có đối tượng khách hàng khá đặc thù nên hoạt động của Tân Cảng và QBS sẽ khác nhau. QBS hiện đã cơ bản gần xong về thủ tục với Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Hải Quan, các sở ban ngành, bà Hương cho biết.

    Theo báo cáo tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016, Chủ tịch QBS cho biết dự kiến sẽ đưa cảng ICD vào hoạt động từ tháng 8/2016.


    >> [ĐHĐCĐ QBS] ICD cảng cạn dự kiến thu 400 tỷ đồng doanh thu năm tới, tỷ suất lợi nhuận 20%

    [​IMG]

    Mô hình 3D Dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ

    Đối với mảng dịch vụ xuất nhập khẩu, Hải Phòng là số 1 của Việt Nam, đặc biệt là khi Cảng Quốc tế Lạch Huyện đi vào hoạt động, bà Hương nhận định. Thời gian khánh thành cảng ICD Quảng Bình – Đình Vũ sẽ trùng với thời gian khánh thành cảng Lạch Huyện và cây cầu nối Hải Phòng – Quảng Ninh (cầu Bạch Đằng). Để đầu tư ICD, QBS cần bỏ ra số vốn khá lớn nhưng bà Hương cũng cho biết hiện doanh nghiệp nhận được sự ủng hộ của các ngân hàng.

    Vị lãnh đạo của doanh nghiệp này cũng thẳng thắn thừa nhận “Ở Hải Phòng mà không bám cảng là một sai lầm” và việc đầu tư của QBS có phần chậm trễ do thời gian trước doanh nghiệp này vẫn chưa đủ tiềm lực về vốn cùng những mối quan hệ. “Những người đi trước đã giúp tôi nhìn ra cảng Hải Phòng so sánh được với Singapore, hơn hẳn khu vực TPHCM. Vậy tại sao lại không làm cảng?”, vị thuyền trưởng của QBS chia sẻ với các cổ đông.

    3-5 năm tới, giảm tỷ trọng thương mại, xây dựng hệ thống phân phối thực phẩm

    Chia sẻ với các cổ đông, bà Thanh Hương cho biết QBS đang từng bước xây dựng chuỗi thực phẩm. Doanh nghiệp này phụ trách nhập khẩu toàn bộ cho một đơn vị khác đứng ra phân phối.

    Thực phẩm, ăn uống là nhu cầu thiết yếu, bắt buộc của con người, còn mảng dịch vụ thì không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Trong chiến lược 3-5 năm tới, QBS sẽ tập trung “đánh” vào mảng dịch vụ và phân phối, giảm tỷ trọng mảng thương mại. Bà Hương cũng chỉ ra kế hoạch các năm tới, sau khi đưa ICD vào hoạt động, QBS sẽ chủ động cắt giảm doanh thu, tập trung vào các mảng kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao để tăng trưởng lợi nhuận.
    phonglee thích bài này.
    phonglee đã loan bài này
  10. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.235
    ICD - Cảng cạn - Bước đột phá trong lĩnh vực logistics của QBS
    [​IMG]
    (ĐTCK) Vốn chủ yếu đầu tư vào cảng cạn (ICD) nhằm hỗ trợ cho hoạt động chính là kinh doanh phân bón, hóa chất nhưng kế hoạch xây dựng cảng cạn 26ha tại Hải Phòng lại cho thấy tham vọng lớn hơn của QBS trong lĩnh vực giao nhận - vận tải - kho bãi.
    Cơ hội đón đầu sự phát triển cơ sở hạ tầng

    Trong một báo cáo mới đây, CBRE đánh giá Hải Phòng, cửa ngõ kết nối Việt Nam với thế giới, sẽ trở thành một trung tâm logistics quốc gia trong tương lai gần và mang tầm khu vực trong dài hạn sau khi giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng và thủ tục hành chính.

    Đầu tư xây dựng hạ tầng được Hải Phòng triển khai trong nhiều năm nay và sẽ mang đến làn gió mới cho thành phố cảng trong vài năm tới. Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được thông xe từ tháng 10/2015. Cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Quảng Ninh đang được thi công và dự kiến hoàn tất vào quý I/2017 sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Hà Nội với Quảng Ninh.

    Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, cây cầu vượt biển có chiều dài kỷ lục 15km, cũng dự kiến sẽ được xây dựng xong trong năm 2017 sẽ nối trung tâm Hải Phòng tới Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, cảng này cũng sẽ được gấp rút hoàn thiện trong năm 2018.

    Khu công nghiệp Đình Vũ có vị trí cận kế cả hai cây cầu và gần nhiều cảng biển của Hải Phòng như biển Đình Vũ, Tân Cảng, Nam Hải Đình Vũ... Bên cạnh đó, KCN này thông thương trực tiếp với tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc), cách sân bay Cát Bi 3 km. Vì vậy, đây đang trở thành một KCN có lợi thế, tiềm năng vào bậc nhất cả nước. KCN Đình Vũ hiện có 55 dự án đa quốc gia đang hoạt động, thu hút gần 30% vốn FDI của thành phố Hải Phòng và là điểm trung chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp XNK và cảng biển.

    Theo thống kê của CBRE, từ năm 2008 đến năm 2014, lưu lượng trung chuyển hàng hóa thường niên qua miền Bắc Việt Nam đã tăng 88% với Hải Phòng là đơn vị đi đầu.

    Tuy nhiên, việc ùn tắc cũng thường xuyên xảy ra trong và ngoài cảng do sự gia tăng đột biến của sản lượng hàng hóa thông quan. Chiến lược đầu tư một địa điểm thông quan nội địa (Inland Clearance Depot - ICD) - điểm trung chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp XNK và cảng biển sẽ là một cách giải quyết tối ưu cho vấn đề này.

    Bước ngoặt mới trong kinh doanh logistics

    CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình (mã QBS-HoSE) mới đây cho biết, công ty đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ. Đây là Dự án đầu tư cảng cạn nằm tại Lô CN4. 4F và CN4.4G Khu công nghiệp Đình Vũ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ– Cát Hải, Hải Phòng.

    Đây không phải là lần đầu tiên QBS đầu tư vào logistics. Từ năm 2013, QBS bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực kho bãi với việc đưa vào khai thác kho ngoại quan tại Quán Toan, Hải Phòng với diện tích 2 hecta (tính đến nay) và sau đó tiếp tục xây dựng địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK rộng 4,38 ha tại khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, Cao Bằng; Kho ngoại quan rộng 8,138.8m2 tại lô F19, Khu Công Nghiệp Đông Phố Mới, Thành Phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; bãi trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên và bãi thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu A Pa Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

    Tuy nhiên, về quy mô lẫn lẫn tổng vốn đầu tư, Dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ đều vượt trội so với các công trình khác mà QBS đã đầu tư để phục vụ hoạt động Logistics.

    Theo kế hoạch, tổng vốn đầu tư dự án giai đoạn đầu là 409,75 tỷ đồng và sẽ được tiếp tục mở rộng theo các giai đoạn từ nay đến năm 2020 nâng tổng mức đầu tư của dự án lên tới 1,100 tỷ đồng. Dự án sẽ được khai thác trong 50 năm. Đây sẽ là khoản đầu tư có quy mô không nhỏ đối với một doanh nghiệp vốn điều lệ hiện tại là 640 tỷ đồng.

    Việc đầu tư vào logistics để QBS chủ động hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh chính. Thay vì thuê ngoài, QBS tự vận chuyển, lưu kho hàng hóa, qua đó giảm chi phí kho bãi và tiến một bước dài, tiên phong trong lĩnh vực khai thác ICD trên địa bàn Hải Phòng, hoàn thiện một hệ thống các cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng phục vụ một cách toàn diện cho hoạt động logistics, làm công tác hậu cần cho một hệ thống cảng biển lớn nhất miền Bắc, thu lợi nhuận cung cấp dịch vụ kho bãi và các dịch vụ giá trị gia tăng khác: bốc xếp, vận chuyển, khai thuê hải quan, ...

    Với quyết định đầu tư có tính bước ngoặt vào ICD Quảng Bình - Đình Vũ, QBS có lẽ sẽ không chỉ dừng lại ở việc tự phục vụ hoạt động kinh doanh của mình mà còn mở rộng cho các doanh nghiệp bên ngoài.

    Dự kiến, Dự án tư ICD Quảng Bình - Đình Vũ sẽ khởi công vào quý I/2016, dự kiến hoàn thành xây dựng cơ bản vào quý III và vận hành thương mại từ quý IV/2016. Sau khi đi vào hoạt động trong giai đoạn 1, dự án cảng ICD này dự tính có công suất kho 10.000 tấn và sản lượng 100.000 tấn/năm.

    Bãi chứa container có khả năng chứa 20.000 TEU mỗi tháng. Dự án sẽ tiếp tục được mở rộng về quy mô và công suất theo lộ trình trong các giai đoạn tiếp theo (mở rộng thêm 9ha và 8ha trong giai đoạn 2 và 3).

    Theo thống kê của FPTS, khu vực miền Bắc có 5 cảng ICD trọng điểm là ICD Hải Dương, ICD Tiên Sơn (Bắc Ninh), ICD Thụy Vân (Việt Trì, Phú Thọ), ICD Mỹ Đình (Hà Nội), ICD Lào Cai. So với các cảng này, ICD Quảng Bình - Đình Vũ sau khi hoàn thiện đầu tư xây dựng sẽ là cảng có diện tích lớn nhất và vị trị đắc địa hơn hẳn.

    Với việc Hải Phòng cơ bản hoàn tất phát triển cơ sở hạ tầng trong năm 2017, dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ dự kiến đi vào hoạt động từ cuối năm 2016 sẽ kịp thời đón đầu sự phát triển của logitics của thành phố cảng Hải Phòng, hiên ngang và sẵn sàng cạnh tranh với các công ty Logistics của nước ngoài đang ồ ạt xâm nhập thị trường mới mẻ đày tiềm năng này.
    phonglee đã loan bài này

Chia sẻ trang này