Qcg: Ngày không xa!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Htthminh, 07/06/2023.

2680 người đang online, trong đó có 1072 thành viên. 12:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 0):
  2. MrKool94
Chủ đề này đã có 4877022 lượt đọc và 16846 bài trả lời
  1. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.239
    Nhìu khi, nhìn hàng mình nó tím hay lơ cũng vô cảm ;));))
    Thôi lại cày phêm đợi bds sóng sánh vậy :)
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.331
    Clara21 thích bài này.
  3. onecent9999

    onecent9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    5.610
    đợt này QCG lên 100k ko anh em =)) =)) =))
    langtusaudoiClara21 thích bài này.
    onecent9999 đã loan bài này
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.331
    Ba vạn chín nghìn rưỡi cụ hú ơi
    langtusaudoiClara21 thích bài này.
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.331
    LỜI TIÊN TRI CỦA ANH CẢ – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH ĐỨC GIÁO HOÀNG LEO XIV

    Ngày 8 tháng 5 năm 2025, một sự kiện lịch sử đã diễn ra tại Tòa Thánh Vatican, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử Giáo hội Công giáo Hoàn vũ: Đức Tân Giáo Hoàng Leo XIV, vị Giáo hoàng đầu tiên đến từ Hoa Kỳ, được bầu làm người kế vị thứ 267 của Thánh Phêrô.

    Trong khoảnh khắc đầy cảm xúc, khi làn khói trắng bay lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, cả thế giới hướng mắt về Vatican, chờ đợi sự xuất hiện của vị lãnh đạo mới. Và người được chọn chính là Đức Hồng y Roberto Prevost, một cái tên đã làm rung động trái tim hàng tỷ tín hữu trên toàn cầu.

    Đài Truyền hình ABC7 News đã có cơ hội đặc biệt phỏng vấn ông Louis Prevost, anh cả của Đức Tân Giáo Hoàng, một cư dân bình dị sống tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Trong cuộc trò chuyện kéo dài và đầy cảm xúc, ông Louis đã chia sẻ những câu chuyện sâu sắc, những kỷ niệm thời thơ ấu, và cả những linh cảm kỳ diệu mà ông từng có về em trai mình – người giờ đây đã trở thành biểu tượng của đức tin toàn cầu.

    Ông Louis Prevost, sống tại một thị trấn nhỏ ở Florida, đã không giấu nổi niềm vui và sự kinh ngạc khi kể lại khoảnh khắc ông nhận ra em trai mình, Roberto, được bầu làm Giáo hoàng. “Hôm đó, tôi vẫn còn nằm trên giường, như mọi ngày, bật tivi để theo dõi tin tức từ Vatican. Tôi đã nghe nói về cuộc bầu chọn Giáo hoàng mới, nhưng không bao giờ nghĩ rằng điều đó sẽ liên quan trực tiếp đến gia đình mình. Khi làn khói trắng bay lên từ Đền Thánh Phêrô, tôi cảm thấy tim mình đập nhanh hơn. Rồi, khi người ta thông báo tên ‘Roberto,’ tôi gần như không tin vào tai mình. Đó là Rob, em trai tôi!”

    Ông Louis mô tả khoảnh khắc ông nhìn thấy em trai xuất hiện trên ban công của Đền Thánh Phêrô với sự xúc động khó tả. “Tôi thấy Roberto đứng đó, trong bộ áo trắng, với nụ cười hiền hậu mà tôi đã quen thuộc từ khi còn nhỏ. Tôi bật dậy, vội vàng mặc quần áo chỉnh tề. Tôi không thể ngồi yên. Niềm vui và sự tự hào dâng trào đến mức tôi không thể diễn tả thành lời. Tôi chỉ biết hét lên: ‘Ôi Chúa ơi, đó là em trai tôi!’”

    Sự kinh ngạc của ông Louis không chỉ đến từ việc em trai được chọn làm Giáo hoàng, mà còn bởi hành trình dài và đầy ý nghĩa mà Roberto đã trải qua để đến được vị trí này. “Roberto là em út trong ba anh em chúng tôi. Từ nhỏ, cậu ấy đã khác biệt. Cậu ấy luôn mang trong mình một sự thánh thiện, một trái tim rộng lớn và một đức tin mãnh liệt. Tôi nhớ những ngày chúng tôi còn nhỏ, chơi đùa trong sân nhà ở Chicago. Tôi là anh cả, nên thường hay bắt nạt hai em. Tôi hay cầm cây gậy và đùa rằng mình là ‘vua’ của cả nhà. Nhưng Roberto, dù là nhỏ nhất, luôn có cách khiến mọi người lắng nghe. Cậu ấy không bao giờ tranh cãi, chỉ mỉm cười và làm mọi thứ với sự bình an.”

    Một trong những chi tiết thú vị nhất trong câu chuyện của ông Louis là lời “tiên tri” đùa vui mà ông từng nói với em trai mình khi cả hai còn nhỏ. “Tôi nhớ có lần, khi Roberto khoảng 10 tuổi, tôi thấy cậu ấy cầu nguyện rất lâu trong phòng. Tôi trêu rằng: ‘Em thánh thiện thế này, chắc sau này em sẽ làm Giáo hoàng!’ Lúc đó, cả nhà phá lên cười, kể cả Roberto. Nhưng sâu thẳm trong lòng, tôi cảm thấy có điều gì đó đặc biệt ở cậu ấy. Cậu ấy không chỉ ngoan đạo, mà còn có một sự tận tụy hiếm thấy. Khi Roberto quyết định vào tu viện ở tuổi 18, tôi lại nghĩ đến câu nói đùa đó. Tôi tự nhủ: ‘Biết đâu một ngày nào đó…’ Và giờ đây, điều đó đã thành sự thật.”

    Ông Louis chia sẻ thêm về hành trình tu trì của em trai. “Roberto không bao giờ tìm kiếm danh vọng hay quyền lực. Cậu ấy chọn con đường phục vụ, đi truyền giáo ở những vùng nghèo khó nhất của châu Phi và châu Á. Cậu ấy sống giữa những người dân nghèo, chia sẻ với họ từng miếng bánh mì, từng lời cầu nguyện. Khi cậu ấy được phong làm linh mục, rồi sau đó là giám mục, tôi đã rất tự hào. Nhưng khi nghe tin cậu ấy được chọn làm Hồng y, tôi bắt đầu cảm thấy rằng Chúa đang dẫn dắt Roberto đến một sứ mệnh lớn hơn. Và giờ đây, khi cả thế giới gọi cậu ấy là Đức Giáo Hoàng Leo XIV, tôi chỉ biết tạ ơn Chúa vì đã chọn em tôi.”

    Gia đình Prevost là một gia đình Công giáo bình thường, lớn lên ở khu phố lao động tại Chicago. Cha mẹ họ, ông bà Joseph và Maria Prevost, là những người nhập cư Tây Ban Nha gốc Pháp - Ý, luôn dạy các con về đức tin và lòng nhân ái. Ông Louis kể: “Cha mẹ chúng tôi không giàu có, nhưng họ giàu tình yêu và đức tin. Mẹ tôi thường dẫn chúng tôi đến nhà thờ mỗi Chủ nhật, và cha tôi dạy chúng tôi rằng cuộc sống là để phục vụ người khác. Roberto đã sống đúng với những giá trị đó. Cậu ấy không chỉ là niềm tự hào của gia đình, mà còn là ánh sáng cho cả thế giới.”

    Khi được hỏi về cảm giác khi em trai trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất hành tinh, ông Louis cười lớn: “Quyền lực ư? Roberto không nghĩ như thế. Với cậu ấy, làm Giáo hoàng không phải là cai trị, mà là phục vụ. Cậu ấy từng nói với tôi rằng: ‘Anh Louis, nếu một ngày em có cơ hội dẫn dắt, em chỉ muốn mang mọi người đến gần Chúa hơn.’ Và tôi tin rằng cậu ấy sẽ làm được điều đó.”

    Ngày 8 tháng 5 năm 2025, cả thế giới chứng kiến khoảnh khắc Đức Tân Giáo Hoàng Leo XIV bước ra ban công của Đền Thánh Phêrô, giơ tay chào đám đông tụ tập tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trong bài phát biểu đầu tiên, ngài kêu gọi hòa bình, đoàn kết và lòng thương xót. “Hỡi anh chị em, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một thế giới của tình yêu và hy vọng,” ngài nói, với giọng nói ấm áp nhưng đầy sức thuyết phục.

    Tại Florida, ông Louis và gia đình đã tổ chức một buổi tụ họp nhỏ để ăn mừng. “Chúng tôi bật tivi, mở champagne, và cùng nhau cầu nguyện. Cả nhà ôm nhau khóc. Không phải vì Roberto giờ đây là Giáo hoàng, mà vì chúng tôi biết cậu ấy sẽ mang tình yêu của Chúa đến với mọi người. Đó là điều khiến tôi tự hào nhất.”

    Đức Giáo Hoàng Leo XIV, dù là vị Giáo hoàng trẻ nhất trong nhiều thế kỷ, đã nhanh chóng chiếm được trái tim của các tín hữu nhờ sự gần gũi, khiêm nhường và tầm nhìn tiến bộ. Ngài đã công bố những kế hoạch cải cách trong Giáo hội, tập trung vào việc hỗ trợ người nghèo, bảo vệ môi trường và thúc đẩy đối thoại liên tôn. “Roberto luôn nói rằng Giáo hội không phải là một pháo đài, mà là một bệnh viện dã chiến, nơi mọi người được chữa lành,” ông Louis chia sẻ.

    Khi được hỏi liệu ông có dự định đến Vatican để gặp em trai, ông Louis cười: “Tôi sẽ đến, nhưng không vội. Roberto giờ là người của thế giới, không chỉ là em trai tôi. Tôi sẽ chờ đến khi cậu ấy gọi tôi. Nhưng tôi biết, dù ở đâu, cậu ấy vẫn là Roberto – người em trai yêu thích kể chuyện cười và ăn pizza vào tối thứ Bảy.”

    Câu chuyện về Đức Giáo Hoàng Leo XIV và người anh cả Louis Prevost là một minh chứng cho sức mạnh của đức tin, tình yêu gia đình và sự dẫn dắt của Chúa. Từ một cậu bé thánh thiện ở Chicago đến vị lãnh đạo của hơn 1,2 tỷ tín hữu Công giáo, hành trình của Roberto Prevost là một câu chuyện truyền cảm hứng. Và đối với ông Louis, đó không chỉ là niềm tự hào, mà còn là lời nhắc nhở rằng những giấc mơ lớn nhất, đôi khi, bắt đầu từ những lời nói đùa giản dị trong sân nhà.

    “Tôi vẫn không thể tin được,” ông Louis kết thúc cuộc phỏng vấn với một nụ cười. “Nhưng tôi biết, Chúa có kế hoạch của Ngài. Và Roberto, à không, Đức Giáo Hoàng Leo XIV, chính là một phần của kế hoạch vĩ đại đó. Con tạ ơn Chúa.”

    Lm. Anmai, CSsR tổng hợp
    Clara21 thích bài này.
  6. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.239
    Nghĩ lại bức ảnh mà tủng thúng Chăm đăng trên mạng xã hội thì có thể hiểu đó là một hình ảnh ẩn ý tiên đoán :)
    giavanchuakhon thích bài này.
  7. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.239
    Vì hay chú ý tới các bài phát biểu nên lần này em cũng quan tâm bài phát biểu của Giáo hoàng Leo, Lời đầu tiên ngài ấy nhấn mạnh, lặp đi lặp lại thông điệp "bình an" :)

    ~Bình an ở cùng anh chị em!
    Anh chị em thân mến, đây là lời chào đầu tiên của Chúa Kitô phục sinh, người chăn chiên nhân lành đã hy sinh mạng sống vì đàn chiên của Chúa. Tôi cũng muốn lời chào bình an này đi vào trái tim anh chị em, đến với gia đình anh chị em và tất cả mọi người, bất kể họ ở đâu; và tất cả mọi dân tộc, và toàn thể trái đất: Bình an ở cùng anh chị em.
    Đây là bình an của Chúa Kitô Phục sinh, một bình an giải trừ vũ khí, khiêm nhường và bảo vệ. Nó đến từ Chúa. Chúa, người yêu thương tất cả chúng ta, không có bất kỳ giới hạn hay điều kiện nào. Chúng ta hãy giữ trong tai mình tiếng nói yếu đuối nhưng luôn dũng cảm của Đức Giáo hoàng Phanxicô, người đã ban phước cho Rome -- Đức Giáo hoàng đã ban phước cho Rome và thế giới vào sáng ngày lễ Phục sinh.
    Cho phép tôi tiếp tục ban phước lành đó. Chúa yêu thương chúng ta, tất cả chúng ta, cái ác sẽ không thắng thế. Tất cả chúng ta đều nằm trong tay Chúa. Không sợ hãi, đoàn kết, tay trong tay với Chúa và giữa chúng ta, chúng ta sẽ tiến về phía trước. Chúng ta là môn đệ của Chúa Kitô, Chúa Kitô đi trước chúng ta, và thế giới cần ánh sáng của Người. Nhân loại cần Người như một cây cầu để đến với Chúa và tình yêu của Người. Các bạn giúp chúng tôi xây dựng những cây cầu bằng đối thoại và gặp gỡ để tất cả chúng ta có thể là một dân tộc luôn hòa bình.
    Cảm ơn Đức Giáo hoàng Phanxicô!
    Cảm ơn các anh em Hồng y đã chọn tôi làm Người kế vị Thánh Phêrô và cùng bước đi với các bạn như một Giáo hội thống nhất cùng nhau tìm kiếm hòa bình và công lý, cùng nhau làm việc với tư cách là phụ nữ và nam giới, trung thành với Chúa Giêsu Kitô mà không sợ hãi, rao giảng về Chúa Kitô, trở thành những nhà truyền giáo, trung thành với phúc âm.
    Tôi là con trai của Thánh Augustine, một người theo dòng Augustine. Ngài đã nói, “Với anh em, tôi là một Kitô hữu, đối với anh em, tôi là một giám mục." Vì vậy, xin cho tất cả chúng ta cùng nhau bước đi về quê hương mà Chúa đã chuẩn bị cho chúng ta.
    Gửi đến Giáo hội Rôma, lời chào đặc biệt:
    Chúng ta phải cùng nhau nhìn về cách trở thành một Giáo hội truyền giáo, xây dựng những cây cầu, đối thoại, luôn mở rộng vòng tay đón nhận mọi người, giống như quảng trường này, mở rộng cho tất cả mọi người, cho tất cả những ai cần lòng bác ái, sự hiện diện, đối thoại, tình yêu của chúng ta.
    [Bằng tiếng Tây Ban Nha]:
    Xin chào tất cả mọi người và đặc biệt là những người trong giáo phận Chiclayo của tôi ở Peru, những người trung thành, trung thành đồng hành cùng giám mục và giúp đỡ giám mục.
    [Trở lại tiếng Ý]:
    Gửi đến tất cả anh chị em ở Rôma, Ý, trên toàn thế giới, chúng ta muốn trở thành một giáo hội công đồng, luôn đồng hành và tìm kiếm hòa bình, bác ái, gần gũi, đặc biệt là những người đang đau khổ.
    Hôm nay là ngày Supplicatio [Lời cầu xin] với Đức Mẹ Pompei.
    Mẹ Maria đầy ơn phúc của chúng ta luôn muốn đồng hành cùng chúng ta, ở gần chúng ta, Mẹ luôn muốn giúp đỡ chúng ta bằng lời chuyển cầu và tình yêu của Mẹ. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho sứ mệnh này, cho toàn thể Giáo hội và cho hòa bình trên thế giới.
    Chúng ta cầu xin ân sủng đặc biệt này từ Đức Maria, Mẹ chúng ta.
    Kính mừng Maria... [cùng với đám đông ở Quảng trường Thánh Phêrô và trên khắp thế giới.]

    Người dịch: Michele


    giavanchuakhon thích bài này.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.331
    Gương mặt đẹp và hiền
    Clara21 thích bài này.
  9. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.239
    Thông thường, để làm một cha đạo, một mục sư, các vị ấy được đào tạo rất bài bản, đều phải "có học" mới đảm nhiệm đc vị trí cha đạo.

    Theo media thì một người anh trai của Leo Pop đã nói chuyện đc với ngài ấy khoảng 30 giây.Cuộc hội thoại của hai anh em họ theo như chia sẻ của người anh trai giáo hoàng là:
    - Chúc mừng em.
    - Anh hồi nào tới giờ ở đâu làm gì vầy?
    - Anh ra ngoài và nói chuyện với mọi người thôi.


    Theo chia sẻ của người anh trai Leo Pop thì từ nhỏ(khoảng 6 tuổi) ngài ấy đã có ý định làm linh mục. Lý tưởng ấy chưa từng dao động trong suốt quãng trung học cho tới đại học.
    Người anh trai cũng chia sẻ rằng, ko rõ ngài ấy sinh ra để thành linh mục hay hay cha mẹ họ đã "gieo trồng" những hạt giống đức tin để ngài ấy chọn đi con đường ấy(con đường trở thành linh mục).
    giavanchuakhon thích bài này.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.331
    Mình không có đức tin thì láo nháo thoai em

    Biết gì về cái đó đâu

    Nhưng thần học họ đào tạo rất nhiều lĩnh vực, nhiều tri thức siêu đẳng nằm trong các thư viện của thiên chúa giáo phật giáo hồi giáo....vân vân

    Không phải như tụi vô thần tuyên truyền về các tôn giáo đâu
    Clara21 thích bài này.

Chia sẻ trang này