Qcg: Ngày không xa!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Htthminh, Jun 7, 2023.

2518 người đang online, trong đó có 1007 thành viên. 11:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,439
    Bố chồng em dân khoa học, tiến sĩ đào tạo ở Ba Lan, pgs, nguyên viện trưởng viện kh ứng dụng.

    Chồng em dân toán, hồi đại học học bách khoa hcm toán tin đã kết hợp cùng bố làm dự án nâng cao trữ lượng khai thác dầu cho mỏ bạch hổ rất thành công.

    Thế nhưng làm khoa học ở nhà mình rất ối zồi.

    Đến cái danh giáo sư cũng này kia vô cùng.

    Nên bố chồng em khuyên con trai ra nước ngoài nếu muốn được dùng đúng chuyên môn.

    Chứ khi học tiến sỹ ở bên này xong lứa chồng em một loạt tiến sỹ hăm hở nghe lời kêu gọi về nước đều vỡ mộng hết.

    -----

    By vợ của bạn Té không quay đầu về nguồn
    Last edited: May 30, 2025
    Clara21 likes this.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,439
    Đợi các bạn học xong toán thì người ta đã lên sao Hỏa hết rồi.

    Ở bên Ấn Độ chúng nó chỉ học toán thôi mà bây giờ vẫn ăn bốc kia kìa.

    Các bạn chỉ cần học may đường kim mũi chỉ sao cho khéo đừng trật ra ngoài, học lái xe sao cho chuyên nghiệp để khách đừng cảm thấy bị nhồi là tốt rồi.

    Đừng mong những công việc xanh nhàn hạ nữa.

    ------

    By các anh Té thành công gọi về bảo thế
    Last edited: May 30, 2025
    Clara21 likes this.
  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,439
    Hiện tại các trường cấp 2 top đầu của tp HCM thì phong trào học Toán khá mạnh để kiếm 1 suất chuyên hiếm hoi của các trường top cấp 3 (LHP, PTNK, TĐN).

    Nếu như trước đây lớp 8 PH mới đầu tư cho con học ở các TT Toán thì nay từ lớp 6, thậm chí lớp 5 đã bắt đầu cho luyện.

    Toán SGK quá đơn giản với những HS có tư duy tốt nên đầu tư sớm cũng hợp lý.

    Toán là nền tảng của tất cả các môn KHTN, nên trường PTNK cho phép lấy điểm toán chuyên làm NV2 của Lý-Hóa-Sinh-Tin.

    Nếu muốn con sau này làm các ngành hot như Khoa học máy tính, AI, data science, data analyst, thiết kế vi mạch,... thì giỏi Toán là điều kiện tiên quyết.

    Cuộc đua hiện tại là của PH vừa có tri thức vừa có đk kinh tế nên cũng khá khốc liệt.

    Ở tỉnh, nhiều PH coi trọng và đầu tư nhiều tiền cho con học TA và kỳ vọng nhiều vào điều đó.

    Nhưng ở TP - các trường top, TA là 1 kỹ năng tối thiểu - và nhiều HS có thể tự học thay vì đến TT nổi tiếng đắt đỏ, học thêm ngoại ngữ thứ 2 là bình thường - và ngày càng nhiều PH rất coi trọng tiếng Trung (do 2 con mình cách nhau 5 năm, học trường yêu cầu 2 NN nên mình quan sát thấy vậy).

    HS ở TP giờ ko chỉ đua nhau học, mà thể dục thể thao cũng được cha mẹ đầu tư không thua gì cho việc học kiến thức.

    Kỹ năng mềm, làm việc nhóm,.. cũng được trang bị đan xen giữa các môn học.

    Nói chung thế hệ các con giờ rất giỏi sv thế hệ các lứa hs trước đây, nhưng cạnh tranh cũng khốc liệt hơn.

    ------

    By của đội chẳng cần nhiều, chỉ cần các con Té càng sớm càng tốt
    Clara21 likes this.
  4. onecent9999

    onecent9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2015
    Likes Received:
    5,705
    cắn lưỡi :((
    Clara21 and giavanchuakhon like this.
  5. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    55,503
    Tiếng anh có cái lợi,
    đó là bọn con nít nó hay đọc sách truyện tiếng anh tự dưng nó có ảnh hưởng cái mindset của bương, he he
    Sách của bọn bương có nhiều bộ chất lượng cao, nhiều khoa học thường thức thực tế mà ko đạo lý gì sất, rất thú vị :)

    Ví dụ như cái bộ sách American texbook, đọc sách con nít mà cũng thấy cuốn phết

    Nói tới toán để làm gì, chuyện này có vẻ mấy ngày nay vài friend trên phây của em cũng biên bài, em chỉ cười tủm.
    Nhưng nói chung, hoàn cảnh nó cũng giống hệt cảnh tía má nghèo rớt lần mòn từng đồng nuôi con và luôn mong ngóng sau này con làm ra tiền. Toán cũng phải làm ra cái gì đó cụ tỉ để ra tiền :) Hỡi ôi,
    Thực ra Toán chia làm 2 ngạch, toán lý thuyết & toán ứng dụng. Phần toán ứng dụng nó là cấu từ toán lý thuyết ra để giải quyết các môn, cách ngành, các vde thực tế. Còn phần toán lý thuyết thì nó cao siêu rộng và sâu nhưng chắc phải tương lai mới hỗ trợ đc loài người giải quyết các vde của họ.

    Học toán để làm gì, xin thưa, để loài người này rướn lên để khẳng định phần đầu óc trí tuệ của mình. Để khám phá những vùng rộng nhưng còn tối. Vón lại, nó là phần khát khao vươn ra khỏi các giới hạn cũ về tư duy hay trí tuệ. Thực sự toán nó là vậy, chứ ko phải huy chương vàng IMO là điểm tới hạn của toán. Ko phải toán là luyện gà. Nhưng đứa nào có năng lực tư duy ở mức nào đó thì mới "tải" nổi lượng kiến thức để làm gà chọi. cả mấy trăm ngàn hay thậm chí cả triệu gà chọi mới có một nhà toán học. Toán chính là để khẳng định tư duy của loài ngợm mà thôi.

    Terence Tao hiện đang làm việc tại mẽo, một năm lĩnh lương cứng là 635k$, hỏi một năm anh ta làm cái gì ra tiền ko? Sao Mẽo trả một mức lương như vậy? Cái trí tuệ đầu óc của ảnh đáng giá hơn nhiều, hay thậm chí nếu đen ảnh ko nghĩ ra cái gì thì thì Mẽo vẫn trả như vậy để nuôi nhà khoa học vì chỉ cần mấy bộ não siêu việt ấy ra cái gì đó thì 1 loạt thứ ra đống tiền sẽ đc sản xuất ứng dụng ra tiền hoặc tạo ra sự lệ thuộc. he he

    Đao lồng thì vẫn cứ khinh toán thôi, chịu thôi. Y học bó tay rồi.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,439
    Tiếng anh để Té em ạ

    Không có tiếng Anh thì Té kiểu gì???

    Công cụ thôi mà, để viết hồ sơ và trả lời phỏng vấn ý em, chứ các trường bên bển có nhận mù tiếng Anh đâu

    Châu ngô cũng phải học tiếng Anh mới Té được chứ
    Clara21 likes this.
  7. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    55,503
    Nói gì xa xôi, em cá Hú cũng từ lò toán mà ra ;))
    Nghiên cứu chứng cháo cũng là một ngạch Toán ứng dụng =))=))

    Tiếng Anh quan trọng chứ,
    Biết thêm tiếng Tào càng tốt.
    Có tí tiếng anh bập bẹ dắt cạp váy cũng bớt hãm nhiều chứ anh. Ít nhất có gì còn biết gúc rồi đọc để còn biết đc cái gì như nào :)
    Last edited: May 30, 2025
    onecent9999 likes this.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,439
    Các cháu con bạn anh toàn Té bằng Toán lý hóa sinh

    Tất nhiên tiếng anh chúng giỏi như bỏn
    Clara21 likes this.
  9. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    55,503
    Tiếng bương có 2 cái quan trọng, nói hay & biết hành văn kiểu hàn lâm chút chút.
    Đứa nào giỏi thì nó thần sầu hết thảy.

    Nói chung, cháu nào ielts ngon là nó ok cả, làm gì chó chuyện ielts điểm cao mà ngọng tiếng bương.
    Còn nói riêng thì tiếng bương cugnx có nhiều vùng miền mà nghe cực khó, như anh em ta mà nghe anh chị em nghệ tĩnh nói đúng style của họ thì cũng chịu chả hiểu đội ấy nói gì :)
    Em thì chậm tiêu kiểu tiếng anh Ấn, he he, các anh Ấn nói mà em nghe thấy đau đầu kinh lên dc. Nghe cứ thấy các anh ấy khẹc khẹc sịt sịt trong gió, sợ :)
    giavanchuakhon likes this.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,439
    Biết càng nhiều thứ tiếng càng bớt ngu và ít bị xỏ mũi em ạ

    Tiếng nào cũng tốt, chứ biết tiếng anh thì Té phút mốt, sao lại bẩu là quan trọng, mà là siêu quan trọng, nó là thuyền để chở ta Té
    Clara21 likes this.

Share This Page